Thúc đẩy sự sáng tạo trong bạn với 3 cách đơn giản, hiệu quả tức thì!
2936 Views
18-11-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Sáng tạo là tự do ngôn luận, tự do ngôn từ và hành vi, tự do trở thành con người thật của bạn và thể hiện những gì bạn thực sự yêu thích.

Nhưng nhiều người lại cho rằng sự sáng tạo là một món quà mà họ không sở hữu, một món quà quá xa xỉ thực ra chỉ dành cho một số ít người được chọn. Hãy phá vỡ lầm tưởng này ngay bây giờ vì sự sáng tạo là một món quà mà mỗi chúng ta đều có trong mình.

Lý do tại sao nhiều người không nhìn thấy nó là vì họ không cho phép nó xuất hiện, họ giấu nó và sợ hãi nó mỗi ngày. Nhiều người tin rằng sự sáng tạo chỉ dành cho một số kiểu người nhất định làm việc với nghệ thuật hoặc các ngành nghề sáng tạo khác.

Albert Einstein nói rằng: Sáng tạo là trí thông minh vui vẻ. Vì vậy, mỗi người trong chúng ta đều có thể có cơ hội sáng tạo và thông minh theo cách sáng tạo của riêng mình.

"Mong muốn sáng tạo là một trong những khao khát sâu sắc nhất của tâm hồn con người". - Dieter F. Uchtdorf

Sự sáng tạo có thể giúp bạn nổi bật trong công việc kinh doanh của mình. Sự sáng tạo có thể giúp bạn mang lại sự tích cực và thú vị cho cuộc sống của mình. Sự sáng tạo có thể giúp bạn kết nối với mong muốn thực sự của mình.

Nhưng làm thế nào bạn có thể kết nối với sự sáng tạo của bạn nhiều hơn? Đây là ba cách đơn giản dành cho bạn.

 Thúc đẩy sự sáng tạo trong bạn với 3 cách đơn giản, hiệu quả tức thì!  - Ảnh 1.

Lý do tại sao nhiều người không nhìn thấy nó là vì họ không cho phép nó xuất hiện, họ giấu nó và sợ hãi nó mỗi ngày. Nhiều người tin rằng sự sáng tạo chỉ dành cho một số kiểu người nhất định làm việc với nghệ thuật hoặc các ngành nghề sáng tạo khác.

Kết nối với đứa trẻ bên trong bạn

Chỉ cần nhắm mắt lại và quay ngược thời gian về tất cả các trò chơi bạn đã từng chơi và tất cả các hoạt động bạn từng làm khi còn nhỏ. Quay lại để hồi tưởng lại những điều bạn thực sự yêu thích.

Bạn đam mê màu sắc gì? Có thể niềm đam mê của bạn là diễn xuất, hoặc bạn luôn mơ ước được bay?

Hãy nói lên tiếng nói của đứa trẻ bên trong bạn, để chúng ra ngoài vui chơi và thể hiện hoàn toàn bản thân và mang sự thể hiện và niềm đam mê đó vào ý tưởng và cuộc sống hàng ngày của bạn.

Cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu nhiều màu sắc và vui tươi hơn nhờ sử dụng trí tưởng tượng sáng tạo.

Ngừng tự phê bình bản thân

Đây là một cách cơ bản cần thực hiện nếu bạn thực sự muốn nội tâm sáng tạo của bạn bộc lộ ra ngoài.

Phát huy khả năng sáng tạo của bạn có thể khiến bạn cảm thấy sợ, đặc biệt là khi con người luôn lo sợ bị đánh giá và chỉ trích, và rất muốn hòa nhập, chạy theo số đông.

 Thúc đẩy sự sáng tạo trong bạn với 3 cách đơn giản, hiệu quả tức thì!  - Ảnh 2.

Hãy nói lên tiếng nói của đứa trẻ bên trong bạn, để chúng ra ngoài vui chơi và thể hiện hoàn toàn bản thân và mang sự thể hiện và niềm đam mê đó vào ý tưởng và cuộc sống hàng ngày của bạn.

Hãy tự hỏi bản thân điều gì khiến bạn đang kìm nén sự sáng tạo của bạn. Đặt tay lên trái tim khi bạn tự hỏi mình câu hỏi này và xem điều gì phù hợp với bạn.

"Bạn không thể sử dụng hết khả năng sáng tạo. Bạn càng sử dụng nhiều thì bạn càng có nhiều ". - Maya Angelou

Ngừng vội vàng và bắt đầu quan sát nhiều hơn

Khả năng sáng tạo sẽ gặp khó khăn nếu tâm trí bạn luôn bận rộn với nhiều thứ, lo lắng và suy nghĩ quá nhiều về các vấn đề hàng ngày. Dành thời gian để thư giãn và tĩnh tâm sẽ giúp bạn nhận ra vẻ đẹp xung quanh mình.

Nó sẽ giúp bạn "nhìn thấy" những thứ bạn có thể không nhìn thấy khi bạn ra ngoài và trải nghiệm nhiều hơn, điều này có thể cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng sáng tạo.

Khi bạn tĩnh tâm và suy nghĩ về mọi thứ xung quanh nhiều hơn, tâm trí của bạn được thư giãn và có thể dễ dàng nảy sinh ý tưởng và lấy cảm hứng từ thế giới xung quanh.

Cuối cùng, bất cứ khi nào bạn có một ý tưởng sáng tạo, một thành công sáng tạo để làm điều gì đó, hoặc tạo ra một thứ gì đó hãy làm điều đó ngay. Càng chần chừ, nỗi sợ hãi sẽ càng lấn át khả năng sáng tạo của bạn. Và nếu điều đó xảy ra, những ý tưởng và khuôn mẫu cũ kỹ, nhàm chán sẽ tiếp tục thống trị cuộc sống của bạn.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

Thế giới quan của người trưởng thành gói gọn trong một câu này!

2403 Views
26-11-2020
Trên đời này, thứ duy nhất chúng ta có thể thay đổi là bản thân.

20 tuổi đã phải nắm chắc trong tay 10 điều ghi nhớ này để cuộc đời viên mãn

2474 Views
25-11-2020
10 câu nói thành công mà người ta chỉ cần học một lần nhưng sử dụng cả đời, sau đó, bạn sẽ hiểu thay đổi tư duy quan trọng đến thế nào.

Lời khuyên như con dao 2 lưỡi, làm cách nào để không trở thành kẻ đẽo cày giữa đường?

2610 Views
16-11-2020
Trên hành trình trở nên thành công, bạn có thể sẽ nhận được rất nhiều ý kiến ​​về con đường tốt nhất để đi. Nhưng làm thế nào bạn có thể phân biệt được lời khuyên thành công tốt và xấu.

2 tháng cuối cùng của 2020: Đôi lời nhắn gửi giúp bạn thuận buồm xuôi gió, mọi điều tốt đẹp

2505 Views
12-11-2020
Thời gian, dạy mỗi người chúng ta trưởng thành, lại càng dạy chúng ta biết thế nào là “trân trọng”. Bởi lẽ rất nhiều khi, có những người và việc, một khi đã qua, sẽ không thể quay lại được nữa. Vì mất đi, nên hiểu vì mất đi, nên trân trọng vì mất đi, nên tỉnh ngộ.

4 cách mà tôi đã làm để thúc đẩy thương hiệu cá nhân, định vị bản thân

2643 Views
10-11-2020
Xây dựng thương hiệu cá nhân bao gồm việc xây dựng niềm tin và tạo ra một hình ảnh rõ ràng về bạn là ai, bạn làm gì và bạn có thể giúp đỡ mọi người như thế nào.