9 thói quen đơn giản, không cần tài năng có thể giúp bạn thoát khỏi cảnh sống khó khăn
2481 Views
30-10-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Những thói quen nhỏ bé những tích cực có thể giúp bạn đạt được những kết quả tuyệt vời trong cuộc sống mà bạn chưa từng nghĩ tới.

Bạn không sở hữu những kỹ năng đặc biệt hay có thật nhiều may mắn để trở thành những người thành công nổi bật trong cuộc sống. Tuy nhiên, dành thời gian cho những điều tưởng chừng rất đơn giản, không yêu tài năng cao siêu này, bạn có thể đạt được những bước tiến xa trong cuộc sống mà chính bạn cũng chưa từng nghĩ tới.

Hãy luôn xuất hiện với nguồn năng lượng dồi dào

Tony Robbins từng nói: “Năng lượng không đơn giản chỉ là để thể hiện sự tồn tại của chúng ta trong cuộc đời này. Nó còn là nguyên liệu giúp ta biến mọi thứ bất khả thi thành khả thi trong cuộc sống”.

Đúng vậy! Năng lượng là chính là điều mà bạn có thể quyết định và kiểm soát để tỏa sáng và gây ấn tượng với những người xung quanh. Chính vì vậy, hãy luôn thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết của bạn mỗi khi bạn xuất hiện.

Hoàn thành những điều bạn hứa

Có rất nhiều người không thể thực hiện lời hứa của mình với người khác. Ngược lại, khi một người hứa là làm, họ sẽ thường tạo ra sự khác biệt cũng như tìm kiếm được sự tôn trọng với mọi người. Thậm chí, bạn hãy làm nhiều hơn những gì mà bạn đã hứa, đã được yêu cầu để thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Năng lượng tích cực là nhiên liệu đặc biệt giúp bạn đạt tới đỉnh cao: 9 thói quen đơn giản không cần tài năng có thể giúp bạn thoát khỏi cảnh sống le lói suốt trăm năm - Ảnh 1.

Tôi vẫn còn nhớ, khi tôi nhận được một tin nhắn xin lời khuyên từ một độc giả, tôi không đơn giản chỉ trả lời 400 từ cho câu hỏi đó. Bạn biết không, tôi còn dành riêng một bài blog để giải đáp thắc mắc của độc giả ấy và tặng họ một trong những sản phẩm kỹ thuật số của tôi. Điều tôi nhận được là gì ư? Đó là tôi đã rèn luyện được nhiều kỹ năng cho bản thân và làm cho mọi người hạnh phúc hơn so với một lời hứa giúp đỡ đơn thuần.

Hãy tôn trọng thời gian của mọi người

Bạn đã bao giờ đi họp muộn một buổi họp quan trọng? Rồi bạn cảm thấy những ánh mắt không mấy thiện cảm của người xung quanh?...

Qua trải nghiệm đó, chúng ta hiểu được bản thân phải luôn đến chính xác giờ cũng như cố gắng không được lãng phí thời gian vào việc đi muộn để có được công việc tốt nhất. Hãy tôn trọng thời gian của bạn và là của tất cả mọi người. Hãy luôn mang đồng hồ bên mình để đảm bảo bạn sắp xếp thời gian hợp lý và không bao giờ làm trễ kế hoạch của bạn và những người xung quanh.

Hãy cởi mở với những lời phản hồi

Trong cuộc sống của chúng ta, nếu chúng ta không nhận được bất kỳ phản hồi nào trong công việc, thì chúng ta sẽ không bao giờ tìm được lý do sửa sai và cải thiện bản thân. Khi bạn sẵn sàng nhận những lời phản hồi, bạn sẽ học được nhiều điều một nhanh hơn. Bạn có thể gạt bỏ lòng tự tôn của mình sang một bên và lắng nghe sự thật.

Hãy làm việc chăm chỉ

Tôi biết rằng, nhiều người không thích khó khăn nhưng lại ước vọng rằng mình sẽ đạt kết quả nhanh hơn người khác. Để tôi cho bạn một ví dụ. Nhiều nhà văn nghĩ họ đơn giản chỉ là viết một cuốn sách và rồi nó sẽ trở thành một cuốn sách bán chạy nhất của thời đại. Tuy nhiên, thay vì cố gắng, họ lại trả tiền cho người khác viết, chỉnh sửa cuốn sách của mình,... và những gì họ nhận lại là sự thất bại.

Chính vì vậy, để có được thành công trong công việc, bạn hãy làm việc bằng hết sức của mình, hãy thử, trải nghiệm tất cả thất bại rồi thành công.

Năng lượng tích cực là nhiên liệu đặc biệt giúp bạn đạt tới đỉnh cao: 9 thói quen đơn giản không cần tài năng có thể giúp bạn thoát khỏi cảnh sống le lói suốt trăm năm - Ảnh 2.

Làm việc bằng ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là một công cụ giúp bạn kể câu chuyện của mình được hấp dẫn và thu hút hơn. Đơn giản, nếu bạn đứng thẳng người và kể một câu chuyện, bạn sẽ có cảm giác tự tin hơn là nép mình vào một góc và không dám nhìn vào mọi người xung quanh.

Hãy trao cho những người đang lắng nghe câu chuyện của bạn một ánh nhìn thân tình cùng những động tác miêu tả nhẹ nhàng và bạn đã có một vũ khí đặc biệt, giúp bạn kết nối với mọi người hơn.

Luôn có thái độ tích cực

Bạn cảm thấy thế nào sau khi bị ai đó phàn nàn? Bạn cảm điều gì khi có ai đó đang đổ lỗi của họ với mọi người xung quanh?... Tất nhiên, bạn sẽ rất chán nản. Tuy nhiên, cuộc sống này đã có quá nhiều điều không tốt xảy ra và vì vậy, bạn hãy nhìn thế giới với một thái độ tích cực hơn.

Ví dụ, dù có ai đó đang phàn nàn bạn thì bạn nên nở một nụ cười tươi hơn là trưng ra một khuôn mặt đầy trách móc. Hãy khuyên giải nhẹ nhàng nếu ai đó chưa hiểu ra lỗi lầm. Bạn đã giúp mọi người cảm thấy bớt tức giận hơn, giúp họ kiểm soát được cơn giận giữ và dừng cuộc tranh cãi lại. Và rồi, mọi người sẽ cảm thấy biết ơn bạn và học hỏi cách mà bạn nhìn vào cuộc sống một cách tích cực.

Hiểu rõ đam mê của bản thân

Năng lượng tích cực là nhiên liệu đặc biệt giúp bạn đạt tới đỉnh cao: 9 thói quen đơn giản không cần tài năng có thể giúp bạn thoát khỏi cảnh sống le lói suốt trăm năm - Ảnh 3.

Tony Abbacchi từng nói: “Nhiều người chỉ có đủ cố gắng để ở lại và làm những công việc họ ghét, nhưng họ lại không đủ nhận thức rằng đã đến lúc họ phải từ bỏ công việc ấy”.

Niềm đam mê là thứ thể hiện những người bạn quan tâm, là la bàn đưa bạn đến thành công. Khi bạn không đam mê, bạn sẽ không quan tâm đến những người có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị, bạn sẽ bỏ lỡ những đồng nghiệp tốt cũng như một vị trí tốt trong công việc.

Hãy để cơn tức giận ngủ yên

Khi tất cả những điều trong cuộc sống trở nên quá tải với bạn, thay vì trách móc những người vô tội, hãy để một giấc ngủ làm dịu cơn tức giận của bạn. Tắt điện thoại của bạn và đi ngủ sớm với một giấc ngủ dài 9 tiếng đồng hồ. Ngủ sẽ giúp bạn bình tâm và suy nghĩ lại những vấn đề của bạn vào ngày mới.

Hãy luôn cố gắng không gục ngã trước những nỗi đau và tiến xa hơn sau mỗi lần vấp ngã, lúc ấy bạn mới có thể đi đến thành công. Mỗi lần tiến xa hơn 1 chút so với năng lực của bản thân, mục tiêu của bạn sẽ ở gần thêm một chút. Đừng bao giờ ngừng nỗ lực vì ‘trái ngọt’ đang đợi bạn ở vạch đích kia.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Nhịp Sống Kinh Tế
RELATED NEWS

Thế giới quan của người trưởng thành gói gọn trong một câu này!

2495 Views
26-11-2020
Trên đời này, thứ duy nhất chúng ta có thể thay đổi là bản thân.

20 tuổi đã phải nắm chắc trong tay 10 điều ghi nhớ này để cuộc đời viên mãn

2527 Views
25-11-2020
10 câu nói thành công mà người ta chỉ cần học một lần nhưng sử dụng cả đời, sau đó, bạn sẽ hiểu thay đổi tư duy quan trọng đến thế nào.

Thúc đẩy sự sáng tạo trong bạn với 3 cách đơn giản, hiệu quả tức thì!

2951 Views
18-11-2020
Sáng tạo là tự do ngôn luận, tự do ngôn từ và hành vi, tự do trở thành con người thật của bạn và thể hiện những gì bạn thực sự yêu thích.

Lời khuyên như con dao 2 lưỡi, làm cách nào để không trở thành kẻ đẽo cày giữa đường?

2641 Views
16-11-2020
Trên hành trình trở nên thành công, bạn có thể sẽ nhận được rất nhiều ý kiến ​​về con đường tốt nhất để đi. Nhưng làm thế nào bạn có thể phân biệt được lời khuyên thành công tốt và xấu.

2 tháng cuối cùng của 2020: Đôi lời nhắn gửi giúp bạn thuận buồm xuôi gió, mọi điều tốt đẹp

2518 Views
12-11-2020
Thời gian, dạy mỗi người chúng ta trưởng thành, lại càng dạy chúng ta biết thế nào là “trân trọng”. Bởi lẽ rất nhiều khi, có những người và việc, một khi đã qua, sẽ không thể quay lại được nữa. Vì mất đi, nên hiểu vì mất đi, nên trân trọng vì mất đi, nên tỉnh ngộ.