Bước qua tháng Chạp, áp dụng ngay 3 mẹo sau xua tan âu lo năm cũ và đón năm mới thịnh vượng
2878 Views
14-01-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Khi COVID-19 làm đảo lộn thế giới, việc tìm kiếm sự bình an và hạnh phúc giữa mọi hỗn loạn trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, chúng ta có thể học cách né tránh những "cơn đau" và rắc rối để đạt được thành công bằng cách làm theo một số bước.

Như câu ngạn ngữ đã nói: "Việc theo đuổi sự bình yên bên trong quan trọng hơn việc tìm kiếm hạnh phúc hay thành công". Chúng ta phải dành thời gian cho bản thân và tìm sự bình tĩnh bên trong để tiến về phía trước.

Dưới đây là ba cách mà bạn có thể làm để tìm được sự bình yên từ trong tâm mình.

Thiền định

Thiền định là một phương pháp mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe và tâm lý. Một số trong số này bao gồm giảm lo lắng, suy nghĩ trầm cảm và giảm mức cortisol. Nếu công việc hoặc cuộc sống cá nhân của bạn khiến bạn căng thẳng, thiền định có thể mang lại cho bạn sự bình yên và tĩnh tâm.

Đó là một phương pháp mà bạn có thể dành khoảng thời gian im lặng để tập trung và giải quyết những suy nghĩ lộn xộn đang rối tung trong đầu bạn.

Một trong những điều tốt nhất về thiền là bạn có thể thực hành nó ở bất cứ đâu, cho dù bạn đang ngồi trên ô tô hay xe buýt, hoặc khi bạn đang nhâm nhi tách trà buổi tối trên ban công.

Bạn có thể thực hiện kỹ thuật này bằng cách dành một khoảng thời gian ngắn từ mười đến mười lăm phút trong tư thế ngồi đơn giản, nhắm mắt. Tiếp theo là hít vào và thở ra ổn định trước khi bạn mở mắt trở lại.

Nếu bạn chưa quen với phương pháp này, bạn có thể theo dõi video hướng dẫn thiền với nhạc nền êm dịu trên YouTube để đưa bạn vào trạng thái tâm hồn thư giãn.

Ngày đầu tiên của tháng Chạp, áp dụng ngay 3 cách đơn giản này để xua tan âu lo của năm cũ và chuẩn bị đón một năm mới bình an - Ảnh 1.

Thiền định là một phương pháp mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe và tâm lý. Một số trong số này bao gồm giảm lo lắng, suy nghĩ trầm cảm và giảm mức cortisol. Nếu công việc hoặc cuộc sống cá nhân của bạn khiến bạn căng thẳng, thiền định có thể mang lại cho bạn sự bình yên và tĩnh tâm.

Hãy biết ơn và đóng góp

Khái niệm biết ơn có thể giúp bất kỳ ai đạt được sự hài lòng và trạng thái tâm hồn vui vẻ. Nó cho phép bạn hiểu và đánh giá cao những phước lành của bạn thay vì buồn phiền vì những thứ bạn không có. Nó cho thấy bạn còn có một cuộc sống may mắn hơn rất nhiều người khác.

Bạn có thể rèn luyện lòng biết ơn bằng cách liệt kê tất cả các kỹ năng, tình yêu thương con người và của cải vật chất mà bạn có. Liên tục xem qua danh sách đó để nhắc nhở bản thân về sự tích cực trong cuộc sống của bạn.

Bạn cũng có thể học được lòng biết ơn bằng cách cho đi, trao tình yêu thương của mình đến với những người cần nó. Hãy dành chút thời gian để làm tình nguyện viên trong một tổ chức từ thiện hoặc đến thăm trại trẻ mồ côi hoặc viện dưỡng lão.

Bạn có thể rèn luyện lòng biết ơn bằng cách liệt kê tất cả các kỹ năng, tình yêu thương con người và của cải vật chất mà bạn có. Liên tục xem qua danh sách đó để nhắc nhở bản thân về sự tích cực trong cuộc sống của bạn.

Dành thời gian và sức lực để giúp đỡ người khác mang lại cho bạn cảm giác tích cực và bạn có thể gián tiếp giúp đỡ chính mình. Làm điều gì đó tử tế cho một ai đó mà không mong đợi bất cứ điều gì, điều này đã khiến bạn chiến thắng lòng mình.

Khi cảm thấy bình yên, bạn cũng có thể tìm thấy mục đích sống của mình!

Ngày đầu tiên của tháng Chạp, áp dụng ngay 3 cách đơn giản này để xua tan âu lo của năm cũ và chuẩn bị đón một năm mới bình an - Ảnh 2.

Giải trí và thư giãn

Dành thời gian giải trí và hoạt động với bạn bè và gia đình cũng có thể giúp bạn trở nên sảng khoái và vui vẻ hơn! Cho dù đó là một cuộc trò chuyện hoặc một bữa tối nhẹ nhàng bên gia đình, nó sẽ giúp bạn thoát khỏi thói quen thường ngày và dọn dẹp sự căng thẳng trong đầu bạn.

Những điều này nghe có vẻ hơi sáo rỗng, nhưng chúng rất hiệu quả. Bạn cũng có thể tham gia một số hoạt động giải trí liên quan đến giao tiếp với người khác. Bạn có thể có một đêm khiêu vũ vui vẻ, hoặc tham gia một lớp học yoga với một số người bạn. Bạn có quyền làm bất cứ điều gì bạn thích.

Miễn là những hoạt động đó thúc đẩy cuộc trò chuyện có ý nghĩa và cho phép bạn giải phóng căng thẳng và khiến bạn cảm thấy lạc quan hơn.

"Hãy làm mọi hành động trong cuộc sống của bạn như thể đó là hành động cuối cùng của cuộc đời bạn." - Joseph Goldstein

Nếu bạn tìm thấy sự yên bình trong cô đơn, bạn có thể đi xe đến một địa điểm đẹp như hồ Tây và đắm mình trong những cảnh đẹp của thiên nhiên. Theo các chuyên gia, một mối quan hệ tốt với thiên nhiên và vẻ đẹp của nó có mối liên hệ sâu sắc với hạnh phúc.

Bình an là một trạng thái thụ động của tâm trí và không phải là đích đến mà bạn phải đuổi theo. Có vô số cách để đạt được cảm giác bình yên và hòa hợp tuyệt vời này, và ba cách này là một vài trong số đó. Thực hành các cách được đưa ra trong bài viết này một cách nhất quán, và bạn sẽ thấy mình bình tĩnh hơn và sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị
RELATED NEWS

3 kiểu người chi phối hạnh phúc của bạn nhiều ngoài sức tưởng tượng

2518 Views
15-01-2021
Nếu xung quanh bạn có quá nhiều ba kiểu người này, có thể nói rằng cuộc sống của bạn đang bị tràn ngập bởi những người bạn độc hại , tiêu cực và đó là lý do bạn khó có được hạnh phúc.

10 nguyên tắc vàng giúp bạn sớm thoát khỏi nghịch cảnh ngay trong năm 2021

2980 Views
13-01-2021
Nghèo khó, là bi thương lớn nhất đời người. Chuyện đáng sợ nhất trên thế gian này, không phải là không biết, mà là biết rồi nhưng không có hành động gì, biết rồi để đấy. 10 nguyên tắc vàng giúp bạn thoát khỏi cuộc đời nghèo khó.

Mối quan hệ cho bạn cơ hội, nhưng nắm bắt nó lại là chuyện của năng lực

2796 Views
05-01-2021
Ngoại trừ gia đình, mọi mối quan hệ khác trong xã hội đều là sự sòng phẳng. Sự sòng phẳng ở đây không rõ ràng đến mức một cộng một bằng hai, nhưng chí ít, nó phải là sự cho đi và nhận lại từ hai phía.

5 kỹ năng bạn cần nâng cấp để chuẩn bị bức phá trong năm mới 2021

2416 Views
04-01-2021
Tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục cùng công nghệ phát triển nhanh khiến việc trau dồi kiến thức, kỹ năng trở thành xu hướng quan trọng hơn bao giờ hết.

Những điều nên làm để xé bỏ năm cũ, đón năm mới 2021 nhiều dấu ấn

2454 Views
30-12-2020
Chỉ còn vài ngày nữa thôi là một năm 2020 với rất nhiều biến động sắp khép lại. Có lẽ chưa bao giờ mà tất cả mọi người lại cần một khởi đầu mới đến vậy.