Én Vàng Học Đường 2020: Giám khảo thích thú khi thí sinh hoá thân thành phi công, tiếp viên hàng không, biến sân khấu thành một chuyên bay
2667 Views
22-11-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Kết thúc phần thi, Nguyên Khang , Thanh Thảo, Phương Uyên và thầy Huỳnh Thanh Phú đa số đều dành những lời khen ngợi dành cho các thí sinh. Không chỉ làm chủ sân khấu tốt,  các thí sinh còn có sự sáng tạo và linh hoạt trong phần thi.

Tập Bảy Én Vàng Học Đường 2020 là phần thể hiện của ba thí sinh đầu tiên của bảng giảng đường gồm Tuấn Anh, Minh Chí và Nguyễn Thị Duyên. Các thí sinh lần lượt trải qua ba phần thi gồm: Thử thách đơn, đôi và nhóm. Thông qua đó thể hiện góc nhìn mới mẻ bằng sự liên kết với thực tiễn một cách hợp lý và có tính thuyết phục cao, các thí sinh phải chinh phục được Ban giám khảo bao gồm MC Thanh Thảo, Nguyên Khang, Phương Uyên, thầy Huỳnh Thanh Phú và thạc sĩ Mai Lâm.

Đầu tiên là thử thách đơn thuyết trình về đồ vật. Trên sân khấu xuất hiện hai đồ vật do thí sinh lựa chọn. Thí sinh sẽ chọn ra hai giám khảo: Phản biện và hỗ trợ. Ngoài việc trình bày thông tin về một món đồ vật do giám khảo phản biện lựa chọn, thí sinh còn phải trả lời câu hỏi chất vấn từ vị giám khảo này. Trong quá trình trả lời, thí sinh được phép nhờ sự trợ giúp của giám khảo hỗ trợ và quyền này chỉ sử dụng một lần trong suốt phần thi. Ba giám khảo còn lại sẽ bỏ phiếu ủng hộ hoặc không ủng hộ. Nếu có hai phần ba phiếu ủng hộ, thí sinh nhận món đồ vật để lưu niệm.

Mở đầu là phần thi của Tuấn Anh. Khẩu trang chính là chủ đề mà giám khảo phản biện Phương Uyên lựa chọn cho thí sinh. Tuấn Anh cho rằng khẩu trang hay vàng đều đáng quý. Nếu khẩu trang đáng quý khi bảo vệ sức khỏe con người thì vàng cũng bảo vệ tài sản, công sức lao động của mỗi người: “Đồ vật hay con người đều trở nên quý giá hơn rất nhiều khi có một ai đó,  thứ gì đó để bảo vệ. Không phải đồ vật quý báu sẽ phát huy được sự quý báu của nó”. Anh cho rằng việc sử dụng đúng cách khẩu trang là thước đo cho trí tuệ, còn việc đầu cơ để sinh lợi cho bản thân là thước đo cho nhận cách của con người. Qua đó anh chàng lên án những trường hợp trục lợi từ sức khỏe của cộng đồng. Kết thúc phần thi, nam thí sinh nhận món đồ vật để lưu niệm khi có hai sự ủng hộ (MC Nguyên Khang và thầy Huỳnh Thanh Phú). 

Tiếp đến là phần thể hiện của Minh Chí. Giám khảo phản biện thầy Huỳnh Thanh Phú chọn thuốc nhức đầu. Công dụng của thuốc là để giảm đau về mặt thể xác,  thế nên Minh Chí chọn nói về việc làm cách nào để giảm đau đớn về mặt tinh thần. Sau phần trợ giúp của giám khảo hỗ trợ Nguyên Khang, Minh Chí đã kịp quay trở lại với ý nghĩa thật sự của thuốc nhức đầu đó là áp lực của cuộc sống. Thầy Huỳnh Thanh Phú muốn được lắng nghe thí sinh nói về cách con người vượt qua áp lực thay vì phụ thuộc vào viên thuốc. Kết quả, Minh Chí không nhận được sự ủng hộ nào từ ba giám khảo còn lại. 

Nguyễn Thị Duyên là thí sinh cuối cùng bước vào thử thách đơn. Trà sữa là món đồ mà giám khảo phản biện Phương Uyên chọn cho thí sinh. Nữ thí sinh không quan tâm trà hòa vào sữa hay sữa hòa vào trà, điều mà thí sinh này muốn nói đó chính là tinh thần tập thể, hòa quyện và tương trợ lẫn nhau. MC Phương Uyên chưa thấy được khía cạnh mới mẻ nào từ bài thi của nữ thí sinh. Kết quả, thí sinh nhận được một sự ủng hộ của giám khảo MC Thanh Thảo.

Tại thử thách đối đầu, mỗi cặp thi sẽ nhận chủ đề trực tiếp trên sân khấu với chủ đề liên quan đến sinh học. Thí sinh sẽ đứng trên hai bục nâng trên sân khấu. Mỗi thí sinh có 10 lượt nói, mỗi lượt 20 giây. Trong 20 giây này, các thí sinh phải trình bày những thông tin khoa học liên quan đến đời sống về chủ đề. Các giám khảo sẽ bấm nút bình chọn thể hiện sự hài lòng. Nhận được càng nhiều bình chọn, bục sẽ được nâng càng cao và ngược lại. Nếu thí sinh bị vấp trong hai lần và dừng lại trong ba giây thì bục sẽ hạ xuống mức thấp nhất. Kết thúc phần thi, thí sinh có vị trí cao hơn sẽ giành phần thắng.

Đầu tiên là phần đối đầu của Minh Chí và Thùy Linh. Hormone yêu thương là chủ đề của hai thí sinh này. Hai thí sinh tranh luận về việc nên hay không việc có nhiều hormone hạnh phúc. Xa hơn, hai thí sinh nói về tầm quan trọng của việc cân bằng giữa lý trí và tình cảm. Kết quả, Minh Chí là thí sinh giành được phần thắng khi có những lập luận chắc chắn hơn đối thủ.

Tuấn Anh và Nguyễn Thị Duyên cũng có phần đối đầu gây cấn. Hormone căng thẳng là chủ đề của hai thí sinh. Hormone căng thẳng sẽ được tiết ra khi nhịp tim đập nhanh và được biểu hiện như sợ hãi, căng thẳng,... Hai thí sinh gọi đó là hộ thần. Theo Nguyễn Thị Duyên, hộ thần sẽ xuất hiện khi con người cảm thấy không an toàn. Ngược lại, Tuấn Anh cho rằng hộ thần giúp con người phát triển mỗi ngày.  Kết quả, Tuấn Anh là thí sinh giành được phần thắng khi có những lập luận chắc chắn hơn đối thủ.

Vòng ba, các thí sinh sẽ thể hiện kỹ năng dẫn chương trình với thử thách nhóm kết hợp. Có một vở kịch được sân khấu hóa dựa trên tác phẩm văn học quen thuộc. Mỗi nhóm gồm ba thí sinh. Mỗi thí sinh có nhiệm vụ phối hợp với hai thí sinh còn lại dẫn vở kịch và truyền tải thông điệp. Các thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên thể hiện các kỹ năng dẫn chương trình.

Hoàng tử bé là tác phẩm văn học được sân khấu hóa mà nhóm thí sinh này phải dẫn dắt tại Én Vàng Học Đường 2020. Minh Chí, Tuấn Anh và Nguyễn Thị Duyên gây thích thú khi hóa thân thành phi công và tiếp viên hàng không. Ba thí sinh lần lượt dẫn dắt, đưa người xem vào câu chuyện, đồng thời đưa ra những bài học được rút ra từ câu chuyện đó.

MC Nguyên Khang không xem đây là phần thi. Anh đánh giá cao sự sáng tạo, cách thể hiện và cách đặt vấn đề của ba thí sinh. MC Thanh Thảo khen thí sinh làm chủ sân khấu tốt. Ngoài sự sáng tạo, thầy Huỳnh Thanh Phú khen ba thí sinh thổi được hơi thở của thời đại. MC Phương Uyên cần thí sinh linh hoạt hơn trong vai trò người diễn và người dẫn để mang đến nhiều màu sắc. Tập tiếp theo của Én Vàng Học Đường 2020 sẽ phát sóng lúc 20 giờ 45 thứ Bảy tối 28/11 trên kênh HTV9.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Vũ Điệu Vàng: Bà ngoại hóa thân thành “thị Hến” U90 khiến giám khảo cười ngất

2432 Views
25-11-2020
Đêm thi thứ bảy của chương trình Vũ Điệu Vàng đã diễn ra với không khí cực căng, từ sàn đấu cho đến khu vực ghế nóng. Áp lực của đêm thi gộp bảng đã khiến một số cặp đôi xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến sự cố trong lúc trình diễn. Bên cạnh đó, việc lựa chọn phục trang chưa phù hợp cũng đã khiến một số thí sinh bị vướng víu và vấp té trên sân khấu.

Cười Xuyên Việt 2020: Bùng nổ với tài năng của dàn diễn viên trẻ, Kiều Oanh hài hước đòi “nhường” ghế nóng cho thí sinh

2548 Views
23-11-2020
Tiếp nối những mùa giải thành công, năm 2020 Cười Xuyên Việt quay trở lại với những thay đổi mới lạ và kịch tính từ nhân sự hỗ trợ cho từng tiết mục, thí sinh, vai trò Ban giám khảo, cấu trúc và dàn dựng cảnh trí.

Giọng hát Việt nhí 2021: New Generation kết nạp MC ILL, vợ chồng BigDaddy, Emily vào ghế nóng cùng Vũ Cát Tường và nhà Hồ Hoài Anh

2521 Views
23-11-2020
Mới đây với sự xác nhận từ đơn vị sản xuất Cát Tiên Sa, dàn mentor của những chiếc ghế quyền lực trong Giọng hát Việt 2020 đã chính thức lộ diện với sự góp mặt của nhiều màu sắc âm nhạc cá tính hàng đầu Việt Nam. Điểm đặc biệt là cả ba chiếc ghế nóng đều là ghế đôi, đồng nghĩa với việc sẽ có sự tham dự của sáu nghệ sĩ và tên tuổi ấn tượng.

Én Vàng Nghệ Sĩ 2020: Võ Tấn Phát đăng quang, Bảo Kun giành giải Én Bạc

2478 Views
21-11-2020
Sau ba tháng tranh tài với 14 tập phát sóng đầy căng thẳng, Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 chạm đến vạch đích cuối cùng với hai gương mặt nghệ sĩ xuất sắc nhất là Võ Tấn Phát và Bảo Kun.

Nam Thư, Dương Lâm và hàng loạt nghệ sĩ hài xuất hiện trong Cười Xuyên Việt 2020 với vai trò mới

2494 Views
20-11-2020
Tiếp nối những mùa giải thành công, năm 2020 Cười Xuyên Việt quay trở lại sau gần ba năm vắng bóng. Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21h giờ thứ Hai hàng tuần, bắt đầu từ tối 23/11 trên kênh truyền hình Vĩnh Long (THVL1).