Hiện Hữu Trong Từng Khoảnh Khắc: Học cách giải phóng bản thân khỏi nỗi sợ trước áp lực
2780 Views
16-04-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Từ cuộc nói chuyện về thứ khoa học mê hoặc mang tên “tạo dáng sức mạnh” trên TED Talk, Amy Cuddy giúp độc giả bớt sợ hãi trước áp lực và thể hiện được phần tốt nhất của bản thân.

Hiện Hữu Trong Từng Khoảnh Khắc nội dung chứa đầy những câu chuyện của các cá nhân đã học được cách thăng hoa cả trong những thời khắc căng thẳng khiến họ khiếp hãi. Chúng ta sẽ phát hiện ra cách thức tiếp cận những thử thách lớn nhất của mình bằng sự tự tin thay vì nỗi sợ hãi, và bỏ lại chúng đằng sau với sự hài lòng thay vì hối tiếc.

Hiện Hữu Trong Từng Khoảnh Khắc là một hành trình khám phá bản thân của chính tác giả Amy Cuddy, sau khi bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não. Trong nỗ lực trở về con người “thực” mà Amy Cuddy tưởng là mình trước đó, cô đã trải qua vô vàn thử thách về tâm lý cũng như thể chất.

Và Amy không những trở về con người trước đây (một sinh viên thông minh, giỏi giang), cô còn tiếp tục con đường ấy (trở thành một nhà nghiên cứu, một giảng viên tại Trường Kinh doanh Harvard, là tác giả của nhiều bài báo trên The New York Times, Wall Street Journal, và còn là một trong 50 phụ nữ đang làm thay đổi thế giới do Business Insider bình chọn, và là một lãnh đạo toàn cầu trẻ của Diễn đàn Kinh tế Thế giới).

Cuốn sách cũng là nghiên cứu của Amy Cuddy, xuyên suốt là những thông điệp mà cô đã trình bày trong loạt bài nói chuyện TED Talk của mình; những phát hiện của cô về cử chỉ cơ thể có thể ảnh hưởng đến tâm lý con người như thế nào; những nghiên cứu về hội chứng “kẻ mạo danh” - nỗi ám ảnh đè nặng tâm lý con người khiến họ có cảm giác hoài nghi về năng lực bản thân, rằng hình như mình không xứng đáng được ở vị trí vốn có...

Hiểu hơn về tác giả Amy Cuddy

Amy Cuddy hiện giảng dạy tại Trường Kinh doanh Harvard và là nhà tâm lý học xã hội. Nhiều nghiên cứu của Amy Cuddy đã được đăng tải trên các tạp chí như The New York Times, The Wall Street Journal, The Economist. Cô cũng được tạp chí Business Insider bình chọn là một trong 50 phụ nữ đang làm thay đổi thế giới, đồng thời cũng là một lãnh đạo trẻ toàn cầu trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Vén màn bí mật giữa thiện và ác với tủ sách văn học fantasy tái bản của Chibooks

3449 Views
20-04-2018
Những câu chuyện bí ẩn qua các nhân vật hư cấu của hai tác giả Cassandra Clare với Thành Phố Pha Lê và Rick Riordan với Lời Tiên Tri Hắc Ám sẽ mang nhiều lý thú cho bạn đọc.

Trở Về Nơi Hoang Dã: Hành trình 5 năm bảo tồn động vật hoang dã của cô gái 9X đơn độc đất khách quê người

3491 Views
20-04-2018
Từ lời hứa lúc nhỏ với chú gấu bị nhốt lấy mật, Trang Nguyễn đã đương đầu với bao khó khăn để trở thành nhà bảo tồn được vinh danh và hoạt động tại khắp nơi trên thế giới như hiện nay.

Đón đọc loạt tác phẩm kinh điển từ Đông sang Tây mới tái bản từ Chibooks

4433 Views
18-04-2018
Ngôi Nhà Tranh, Thế Giới Của Dư Bảo, Lời Nguyền Của Thần Titan… đều là những áng văn đạt nhiều giải thưởng văn học uy tín được tái bản với giá dưới 150,000 VND.

Thượng Chi Văn Tập: Một vòng Đông Tây kim cổ, dịch thuật, khảo luận từ nhà văn hóa lớn Việt Nam

4466 Views
16-04-2018
Tập hợp nhiều thể loại từ các lĩnh vực khác nhau, các bài viết đắt giá nhất trên Nam Phong tạp chí (1917 - 1934) của Phạm Quỳnh được gói gọn hết trong bộ sách này.

Édith Piaf - Còn Sống Là Còn Yêu: Sống mạnh mẽ và hãy cứ đắm mình vào những yêu thương

3157 Views
12-04-2018
Ngày mai 13/4, Édith Piaf - Còn Sống Là Còn Yêu sẽ chính thức phát hành tại Việt Nam. Quyển sách chứa đựng những cảm xúc chân thật về quá trình theo đuổi đam mê và tình yêu mãnh liệt.