Hiện Hữu Trong Từng Khoảnh Khắc: Học cách giải phóng bản thân khỏi nỗi sợ trước áp lực
2998 Views
16-04-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Từ cuộc nói chuyện về thứ khoa học mê hoặc mang tên “tạo dáng sức mạnh” trên TED Talk, Amy Cuddy giúp độc giả bớt sợ hãi trước áp lực và thể hiện được phần tốt nhất của bản thân.

Hiện Hữu Trong Từng Khoảnh Khắc nội dung chứa đầy những câu chuyện của các cá nhân đã học được cách thăng hoa cả trong những thời khắc căng thẳng khiến họ khiếp hãi. Chúng ta sẽ phát hiện ra cách thức tiếp cận những thử thách lớn nhất của mình bằng sự tự tin thay vì nỗi sợ hãi, và bỏ lại chúng đằng sau với sự hài lòng thay vì hối tiếc.

Hiện Hữu Trong Từng Khoảnh Khắc là một hành trình khám phá bản thân của chính tác giả Amy Cuddy, sau khi bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não. Trong nỗ lực trở về con người “thực” mà Amy Cuddy tưởng là mình trước đó, cô đã trải qua vô vàn thử thách về tâm lý cũng như thể chất.

Và Amy không những trở về con người trước đây (một sinh viên thông minh, giỏi giang), cô còn tiếp tục con đường ấy (trở thành một nhà nghiên cứu, một giảng viên tại Trường Kinh doanh Harvard, là tác giả của nhiều bài báo trên The New York Times, Wall Street Journal, và còn là một trong 50 phụ nữ đang làm thay đổi thế giới do Business Insider bình chọn, và là một lãnh đạo toàn cầu trẻ của Diễn đàn Kinh tế Thế giới).

Cuốn sách cũng là nghiên cứu của Amy Cuddy, xuyên suốt là những thông điệp mà cô đã trình bày trong loạt bài nói chuyện TED Talk của mình; những phát hiện của cô về cử chỉ cơ thể có thể ảnh hưởng đến tâm lý con người như thế nào; những nghiên cứu về hội chứng “kẻ mạo danh” - nỗi ám ảnh đè nặng tâm lý con người khiến họ có cảm giác hoài nghi về năng lực bản thân, rằng hình như mình không xứng đáng được ở vị trí vốn có...

Hiểu hơn về tác giả Amy Cuddy

Amy Cuddy hiện giảng dạy tại Trường Kinh doanh Harvard và là nhà tâm lý học xã hội. Nhiều nghiên cứu của Amy Cuddy đã được đăng tải trên các tạp chí như The New York Times, The Wall Street Journal, The Economist. Cô cũng được tạp chí Business Insider bình chọn là một trong 50 phụ nữ đang làm thay đổi thế giới, đồng thời cũng là một lãnh đạo trẻ toàn cầu trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

8 Đặc Điểm Của Phụ Nữ Thành Đạt: Kim chỉ nam dành cho phụ nữ thành thị

1375 Views
14-09-2018
8 Đặc Điểm Của Phụ Nữ Thành Đạt với gợi ý cụ thể về những kỹ năng hữu ích, đây chính là kim chỉ nam dẫn dắt mỗi người phụ nữ hiện đại dần hoàn thiện bản thân hơn, giúp cân bằng cảm xúc và công việc để có thể chạm tới hình tượng người phụ nữ thành đạt đáng mơ ước.

Bé Học Lễ Giáo: 10 đức tính vàng giúp con lớn lên tự tin bước vào đời

1535 Views
11-09-2018
Bộ sách dành cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi, gồm mười quyển, tương ứng với mười đức tính cơ bản mà trẻ cần có - Kiên trì, Biết ơn, Lịch sự và Tôn trọng, Yêu thương, Vị tha và Trắc ẩn, Tinh thần trách nhiệm, Khiêm nhường, Tử tế, Trung thực, Đáng tin cậy.

Gói “hạnh phúc” để trao đi, đội ngũ Bright nhận được sự ủng hộ từ giới trẻ thành thị

3041 Views
10-09-2018
Sau bốn số phát hành, hàng ngàn ấn phẩm Bright đã được đón nhận, giờ đây Bright đã có bước tiến mới với ấn phẩm sách thứ năm. Ấn phẩm sách được đầu tư quy mô, hình ảnh và bài viết được thực hiện độc quyền và chỉn chu.Sau bốn số phát hành, hàng ngàn ấn phẩm Bright đã được đón nhận, giờ đây Bright đã có bước tiến mới với ấn phẩm sách thứ năm. Ấn phẩm sách được đầu tư quy mô, hình ảnh và bài viết được thực hiện độc quyền và chỉn chu.Sau bốn số phát hành, hàng ngàn ấn phẩm Bright đã được đón nhận, giờ đây Bright đã có bước tiến mới với ấn phẩm sách thứ năm. Ấn phẩm sách được đầu tư quy mô, hình ảnh và bài viết được thực hiện độc quyền và chỉn chu.

Loạt sách hay lên kệ tháng 9 cùng ưu đãi tại Phương Nam Book

1292 Views
07-09-2018
Tháng này Phương Nam Book lên kệ loạt sách mới như: Á-Âu Cách Một Cây Cầu (Diễm Trang), Cả Một Trời Thương (Trúc Thiên), Chữa Lành Bằng Tâm Thức (Newton Kondaveti), Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Hiệu Quả (Dale Carnegie), Vì Thương (Nhiều Tác Giả) và Những Nụ Hôn Tạm Biệt (Tùng Leo) cùng chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn đọc.

Bí quyết trường thọ của người Nhật: Học cách sống trường thọ từ xứ Phù Tang

2210 Views
06-09-2018
Cố bác sĩ Shigeaki Hinohara giải thích trong quyển sách nhỏ Bí quyết trường thọ của người Nhật của mình rằng: “Chúng ta đếm ngược từ cái chết không phải để sống nơm nớp trong lo sợ mà là để luôn biết cảm ơn mỗi ngày mới mà chúng ta có để sống”.