Hiện Hữu Trong Từng Khoảnh Khắc: Học cách giải phóng bản thân khỏi nỗi sợ trước áp lực
2955 Views
16-04-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Từ cuộc nói chuyện về thứ khoa học mê hoặc mang tên “tạo dáng sức mạnh” trên TED Talk, Amy Cuddy giúp độc giả bớt sợ hãi trước áp lực và thể hiện được phần tốt nhất của bản thân.

Hiện Hữu Trong Từng Khoảnh Khắc nội dung chứa đầy những câu chuyện của các cá nhân đã học được cách thăng hoa cả trong những thời khắc căng thẳng khiến họ khiếp hãi. Chúng ta sẽ phát hiện ra cách thức tiếp cận những thử thách lớn nhất của mình bằng sự tự tin thay vì nỗi sợ hãi, và bỏ lại chúng đằng sau với sự hài lòng thay vì hối tiếc.

Hiện Hữu Trong Từng Khoảnh Khắc là một hành trình khám phá bản thân của chính tác giả Amy Cuddy, sau khi bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não. Trong nỗ lực trở về con người “thực” mà Amy Cuddy tưởng là mình trước đó, cô đã trải qua vô vàn thử thách về tâm lý cũng như thể chất.

Và Amy không những trở về con người trước đây (một sinh viên thông minh, giỏi giang), cô còn tiếp tục con đường ấy (trở thành một nhà nghiên cứu, một giảng viên tại Trường Kinh doanh Harvard, là tác giả của nhiều bài báo trên The New York Times, Wall Street Journal, và còn là một trong 50 phụ nữ đang làm thay đổi thế giới do Business Insider bình chọn, và là một lãnh đạo toàn cầu trẻ của Diễn đàn Kinh tế Thế giới).

Cuốn sách cũng là nghiên cứu của Amy Cuddy, xuyên suốt là những thông điệp mà cô đã trình bày trong loạt bài nói chuyện TED Talk của mình; những phát hiện của cô về cử chỉ cơ thể có thể ảnh hưởng đến tâm lý con người như thế nào; những nghiên cứu về hội chứng “kẻ mạo danh” - nỗi ám ảnh đè nặng tâm lý con người khiến họ có cảm giác hoài nghi về năng lực bản thân, rằng hình như mình không xứng đáng được ở vị trí vốn có...

Hiểu hơn về tác giả Amy Cuddy

Amy Cuddy hiện giảng dạy tại Trường Kinh doanh Harvard và là nhà tâm lý học xã hội. Nhiều nghiên cứu của Amy Cuddy đã được đăng tải trên các tạp chí như The New York Times, The Wall Street Journal, The Economist. Cô cũng được tạp chí Business Insider bình chọn là một trong 50 phụ nữ đang làm thay đổi thế giới, đồng thời cũng là một lãnh đạo trẻ toàn cầu trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Mẹ Ơi, Mẹ Có Hạnh Phúc Không?: Hồi chuông cảnh tỉnh cho người con nào đang vô tâm với mẹ

2229 Views
18-07-2018
Mẹ Ơi, Mẹ Có Hạnh Phúc Không?, cuốn sách mà người con nào cũng cần phải đọc, để biết thương mẹ nhiều hơn sẽ chính thức được phát hành trên tất cả các kênh online và các hiệu sách lớn trên khắp cả nước.

Những cuốn sách hay trên kệ tháng Bảy này!

2066 Views
17-07-2018
Đầu tháng Bảy năm 2018, Nhã Nam Books mang đến những cuốn sách hay mà bạn không thể bỏ qua: Đứa Con Hoàng Kim, Người Thầy Thuốc, Lợi Thế Đen và Chuyện Tình Triết Gia.

Bí Mật Do Thái Khơi Dậy Tài Năng Trẻ: 10 phương pháp nuôi dạy con thành tài của người Do Thái

22267 Views
13-07-2018
Cuốn sách cung cấp 10 nguyên tắc để khơi dậy sự sáng tạo, thông minh ở trẻ bao gồm: yêu thương trẻ, tôn trọng, thấu hiểu, tin tưởng, lắng nghe, giáo dục, trao quyền, quan tâm, chia sẻ và tác động tới trẻ.

Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử được cấp phép phát hành kịp tháng tri ân Anh hùng - Liệt sĩ

2275 Views
10-07-2018
Sau nhiều năm với sự tham gia biên soạn của 68 người, gồm các tướng lĩnh, nhà nghiên cứu sử học, các nhà báo, các cựu chiến binh Gạc Ma cuốn sách lịch sử này  cũng đã được ra mắt.

Animorphs: Sự trở lại của bộ truyện giả tưởng từng làm mưa làm gió trong cộng đồng thế hệ 8X Việt Nam

2963 Views
10-07-2018
Nhã Nam chính thức phát hành bộ truyện khoa học giả tưởng dài kì Animorphs - Người Hóa Thú của nhà văn Mỹ Katherine Applegate. Đây là bộ truyện từng gây tiếng vang trong cộng đồng những người đọc sách trên toàn thế giới trong những năm cuối thế kỷ trước, cho đến nay niềm hâm mộ cho bộ truyện này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.