My Love, Don’t Cross That River: Tình yêu tuổi xế chiều, tình yêu của những điều phi thường nhỏ bé
2813 Views
13-08-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Nếu bạn đã từng xem qua phim Điều Ba Mẹ Chưa Kể được phát hành cách đây khoảng một năm, bạn từng xúc động hay sụt sùi nước mắt vì phim này thì đừng nên bỏ qua My Love, Don’t Cross That River. Chắc chắn câu chuyện đời thực này sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Tình yêu tuổi xế chiều, bất thường với mọi người nhưng phi thường với duy nhất một người

Ở phim Điều Ba Mẹ Chưa Kể câu chuyện về bậc cha mẹ đã đến tuổi già và nhiều gánh nặng về bệnh tật tiền tài luôn là thứ bất thường khó chấp dành cho bậc làm con cháu. Tưởng chừng rất đỗi giản đơn nhưng nó lại mang đến những lời nặng nhọc vô tình làm mẹ cha thương tổn. Điều đó lại đúng ở cả phim và đời. Đôi khi tình cảm tuổi xế chiều nó còn nhiều hơn cả chữ yêu, chữ thương và cả những sự hy sinh rất phi thường.

Ở phim My Love, Don’t Cross That River này cũng như thế. Đây là phim tài liệu độc lập kể về 15 tháng bên nhau của ông bà Jo Byong-man và Kang Gye-yeul. Họ đã kết hôn 76 năm và sống trong một ngôi nhà nhỏ, nông thôn ven sông ở tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Thời điểm đó, ông gần 100 tuổi, bị mất thính giác và mắc chứng khó thở đôi lúc làm người ta cảm thấy khó chịu. Bà đã gần 90 tuổi nhưng lại có một tinh thần minh mẫn và một tâm hồn rất chi là yêu đời. Tuổi cao sức yếu nhưng ở họ là hình ảnh của những đôi lứa mới vừa chớm nở yêu thương. Khi họ ở cạnh nhau, ông vẫn thường trao cho bà những ân cần nhỏ nhặt nhất mà đôi khi những đôi trẻ còn chưa thể nào sánh bằng.

Sẽ cần đến rất nhiều khăn giấy nếu khán giả là một tín đồ của dòng phim tình cảm lãng mạn khi My Love, Don’t Cross That River sẽ là câu chuyện về chặng cuối của câu chuyện tình yêu tươi đẹp gần chạm mốc 80 năm trời. Đây sẽ là hành trình ông Jo Byong-man đối mặt với bệnh tật và hình ảnh rất phi thường của bà Kang Gye-yeul bên cạnh chồng cho đến những giây phút cuối đời.

Theo chia sẻ từ phía nhà làm phim, ông bà Jo Byong-man và Kang Gye-yeul có đến tận 12 người con nhưng sáu người trong số đó đã mất vì bệnh tật. Những đứa con còn lại đã từng đến thăm, chăm sóc và ở cạnh ông bà nhưng nhận lại chỉ là những cãi vã và áp lực về trách nhiệm và nghĩa vụ.

Nhiều nhà bình luận, đánh giá phim đã dùng từ “phi thường” để miêu tả câu chuyện tình yêu trọn vẹn của ông bà bởi lẽ có ít ai đã yêu đến chừng ấy tháng năm vẫn còn có thể cho nhau những điều ngọt ngào nhỏ bé và thậm chí là trọn vẹn ấm áp đến những giây phút mà có một ai đó muốn vội qua sông nhưng một người thì đã trễ hẹn chuyến đò. Cái tên My Love, Don’t Cross That River tưởng chừng không liên quan nhưng lại nhiều ý nghĩa như thế khi ngôi nhà mà hai ông bà đang sống cũng gần cạnh một con sông. Đây là nơi gắn bó với ông bà suốt thời gian rất dài, khi việc trèo đèo lội suối là một chuyện vô cùng giản đơn đến lúc bản thân vụng về hơn chỉ còn có thể đi dọc theo đôi bờ mà hoài niệm về những năm tháng của tuổi trẻ.

Tiếng vang lớn tại Hàn Quốc và quốc tế

Nội dung đơn giản nhưng phi thường của My Love, Don’t Cross That River đã xuất sắc ghi dấu ấn đẹp về tình yêu, gia đình để trở thành một bộ phim được nhắc đến suốt thập kỷ vừa qua. Bộ phim từng đạt giải thưởng Audience Award (giải thưởng Khán Giả) tại Liên hoan Phim Tài liệu Quốc tế DMZ. Bên cạnh đó đây còn là bộ phim tài liệu, phim độc lập được đánh giá là thành công nhất mọi thời đại về tính thương mại tại Hàn Quốc.

Nếu bạn muốn nhìn tình yêu bằng lăng kính của những những người già hay đơn giản là muốn hiểu hơn về cuộc sống, về khái niệm của một tình yêu mãi mãi và thế nào là cái kết đẹp cho một mối tình thì đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm My Love, Don’t Cross That River tại rạp chiếu phim trong tháng Tám này.

Thế nào là tình yêu? Ba bộ phim này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thứ mà con người luôn cho là khó hiểu

Tình yêu lãng mạn luôn là những góc nhìn đẹp đáng để khai thác trong phim ảnh. Và đây là ba bộ phim thật sự giúp bạn tìm ra được giá trị của tình yêu theo bước ngoặt cuộc đời mình.

Có ba giai đoạn của cuộc đời mà chúng ta sẽ nhìn tình yêu bằng những cảm xúc rất riêng biệt. Đó là sự chân thành của tuổi trẻ, sự mãnh liệt khi trưởng thành và những bình yên ở tuổi già. Ba bộ phim này sẽ là một hành trình đẹp của tình yêu mà ai rồi cũng sẽ trải qua và ai cũng nên thấu hiểu.

Ngày Em Đẹp Nhất - Rung động vội vàng của tuổi trẻ ngây ngô

On Your Wedding Day từng là sự trở lại ấn tượng từ cặp đôi Park Bo Young và Kim Young Kwang bởi câu chuyện tình dang dở của Woo Yeon và Seung Hee. Cả một thời học sinh tươi đẹp, Seung Hee thầm mến Woo Yeon. Nhưng nó chỉ là một rung động, cảm mến đơn thuần. Còn với Woo Yeon, Seung Hee lại là xúc cảm mãnh liệt giúp anh theo đuổi nhiều lí tưởng của cuộc sống và khó mà phai mờ. Nhưng cho đến đoạn cuối của phim, câu chuyện tình dang dở cũng thôi đành dở dang khi Seung Hee quyết định kết hôn cùng một chàng trai khác không phải là Woo Yeon. Dù cho cả hai đã cố gắng rất nhiều để nắm giữ mối quan hệ vượt mức tình bạn nhưng không thể nào tiến đến tình yêu.

Tuổi thanh xuân của chúng ta sẽ có những khoảnh khắc trái tim lỗi nhịp vì một ai đó và muốn mong mối quan hệ này sẽ thật đặc biệt. Ấy thế mà chúng ta quên mất, khi còn trẻ, ngoài tình yêu, chúng ta còn kha khá điều cần hiện thức hóa. Tình yêu lúc ấy đơn thuần là chạy theo lí tưởng của trái tim mách bảo, không chút dối gian. Nó là tình yêu đẹp nhất, cũng là tình yêu dang dở nhất. Tuổi trẻ của chúng ta, hiếm ai có thể cùng nhau dung hòa giữa hai chữ gọi là yêu thương và sự nghiệp. Những rung động vội vàng của tuổi trẻ ngây ngô sẽ rất đáng nhớ và khó mờ phai dẫu nó có một kết thúc không trọn vẹn.

Ngọt Ngào Điên Dại - Trưởng thành sau những lần thương tổn

Ngọt Ngào Điên Dại là phim kể về mối tình lãng mạn và đặc biệt giữa Jae-hoon và Seon-young. Cả hai đều vừa trải qua những thương tổn trong tình yêu khi Jae-hoon bị vị hôn thê bỏ rơi, còn Seon-young bị người yêu mình phản bội. Sau những tổn thương của tình yêu cả hai đã chạm đến được trái tim của nhau và xoa dịu đi những vụn vỡ trong lòng.

Tuổi trưởng thành, khi đàn ông và phụ nữ đang lao đầu vô tội vạ vào hai chữ công danh, tình yêu đơn thuần chỉ là một chỗ dựa tạm bợ họa hoằn lúc có, chớm không. Chắc cũng vì lí lẽ đó, người ta thường chọn cách bội phản cho tình yêu được cho là tạm bợ. Một kẻ lựa chọn gian dối rời đi, một người ở lại gặm nhắm nỗi đau từng ngày từng giờ. Sẽ không còn những ngây thơ và trong trẻo của tuổi trẻ. Khi chúng ta học cách làm bài toán của cuộc đời thì tình yêu cũng buộc mình phải cân đo đong đếm. Giá trị của niềm tin sẽ mang đến hạnh phúc. Nhưng nó cũng có thể là tổn thương. Và những lần thương tổn đi qua người ta sẽ mạnh mẽ hơn và thật sự tìm được cho mình một chỗ bình yên. Suy cho cùng, khi sự nghiệp đã ổn yên thì cũng là lúc người ta cần một người kề cạnh để sẻ chia niềm vui cuộc sống.

Mình Ơi, Xin Đừng Qua Sông - Hạnh phúc không phải là mãi mãi, mà là cuối cùng

Mình Ơi, Xin Đừng Qua Sông là phim tài liệu 86 phút của đạo diễn Hàn Quốc Ji Mo Young, kể về một uyên ương lớn tuổi có hơn 70 năm bên nhau. Đây là câu chuyện có thật và là phim tài liệu ăn khách từ  tình yêu vĩnh cửu của ông Jo Byeong Man và bà Kang Kye Yeol. Cả hai nên duyên từ ngày bà Kang Kye Yeol còn rất trẻ cho đến khi ông Jo Byeong Man qua đời vì bệnh tật lúc ông đã gần 100 tuổi. Sự trọn vẹn cho mối tình hơn 70 năm bên nhau đã mang đến cho khán giả những giọt nước mắt chân thật và xúc động nhất. Bộ phim đã mang đến một góc nhìn sâu sắc về tình yêu tuổi xế chiều cũng như giá trị đích thực của mối lương duyên đúng nghĩa.

Tuổi về già, sự tranh đấu trong cuộc sống sẽ nhường chỗ cho những bình yên thường nhật của một gia đình nhỏ, nơi của những đứa con đang lớn và hai ông già từng ngày vui sống bên nhau. Cả tuổi trẻ dài đăng đẳng chúng ta lựa chọn công danh sự nghiệp là chính yếu thì tất yếu tuổi già cũng là khoảnh khắc mình nên nghĩ về nhau nhiều hơn. Hạnh phúc lúc ấy đơn thuần chỉ là một cái nắm tay, một lời yêu thương chân thật nhất mà mình muốn dành cho nhau. Tuổi trẻ mình vội, mình chọn quên. Tuổi già mình chậm, mình chọn ở bên. Tình yêu tuổi già cũng là khoảnh khắc chúng ta nhận ra rằng trên đời không có gì gọi là mãi mãi. Khi tình yêu chúng ta những tưởng sẽ là thiên trường địa cửu thì rồi cũng phải có một đoạn chia ly. Ngày một người bỏ rơi một người bước qua bên kia sông. Ngày một người lựa chọn ra đi bình yên, ngày một người ở lại với câu chuyện hoài niệm, chỉ có một mình. Để rồi chúng ta nhận ra, hóa ra cái kết đẹp nhất của tình yêu không phải là lời hứa mãi mãi. Tình yêu đẹp nhất chính là tình yêu cuối cùng. Người cuối cùng mình lựa chọn dài lâu. Điều cuối cùng chân thành nhất mình dành cho nhau. Tình yêu hạnh phúc nhất mà mình cùng nhau đi đến khoảnh khắc cuối cùng.

 

My Love, Don’t Cross That River | Trailer

Tình yêu vốn là một khái niệm khó giãi bày của cuộc sống mà chúng ta phải dành hết cả cuộc đời để hiểu được. Nhưng sẽ cần nhiều hơn sự chân thành để có thể thấu cảm tình yêu một cách trọn vẹn. Những rung động đầu tiên của tuổi trẻ sẽ khiến bạn mãi nhớ. Người đồng hành cùng bạn những lúc khó khăn sẽ khiến bạn muốn gắn kết một đời. Người bên cạnh bạn đến giây phút trút hơi thở cuối cùng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi như thế nào mới là tình yêu.

Phim điện ảnh Mình Ơi, Xin Đừng Qua Sông sẽ chính thức khởi chiếu toàn quốc từ ngày 21/8/2020.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Vì sao doanh thu phim điện ảnh Việt chênh lệch hàng trăm tỷ đồng?

2929 Views
14-01-2021
Doanh thu của phim Việt năm 2020 giảm nhiều so với các năm trước. Tuy nhiên, có những phim vẫn thắng lớn. Điều này khiến khoảng cách giữa phim thắng và phim lỗ giãn cách khá xa.

Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon: Câu chuyện về chuyến hành trình bảo vệ rừng Amazon của cô gái trẻ Ainbo

2882 Views
14-01-2021
Bên cạnh việc mang lại một thế giới đầy sắc màu, tràn ngập sự vui tươi, Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon còn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, tình bạn,... và đặc biệt là tình yêu thiên nhiên.

Tom And Jerry: Quậy Tung New York: 2 nhân vật huyền thoại lần đầu công phá màn ảnh rộng với phiên bản hoạt hình kết hợp live-action

2522 Views
13-01-2021
Với bối cảnh thành phố New York phồn hoa, mèo Tom được giao nhiệm vụ đuổi chuột Jerry đi khỏi khách sạn sang trọng bậc nhất thế giới, nơi chuẩn bị diễn ra một đám cưới thế kỷ. Và thế là cuộc chiến mèo chuột lại nổ ra, kéo theo loạt rắc rối cho khách sạn, và biết bao tình huống dở khóc dở cười.

Các sao lộng lẫy trong buổi ra mắt phim Sám Hối, mọi chú ý đổ dồn về Việt Hương

2927 Views
13-01-2021
Sau ba năm thực hiện, phim được xem là “bom tấn” của điện ảnh Việt Sám Hối vừa có buổi ra mắt báo chí và truyền thông. Trên thảm đỏ sự kiện, hàng loạt sao Việt xuất hiện lộng lẫy, nhưng tất cả mọi sự chú ý đều dồn về “thỏi nam châm” Việt Hương. Đặc biệt sự xuất hiện của Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga sau thời gian ở ẩn.

The Promised Neverland: Sự thật rùng rợn được hé lộ: Khi lũ trẻ là những món hàng được nuôi dưỡng để làm thức ăn cho bọn quái vật ma quỷ

2817 Views
10-01-2021
Phim nói về lũ trẻ ở viện mồ côi là những món hàng được nuôi dưỡng để làm thức ăn cho bọn quái vật ma quỷ và mẹ Isabella chỉ là một kẻ tay sai. Quyết tâm rời khỏi địa ngục này, chúng đã tìm cách trốn thoát. Liệu mọi chuyện sẽ đi về đâu và kế hoạch của bộ ba liệu có thành công?