Phi Nhung may mắn là ca sĩ Việt Nam đầu tiên được nhiều sư thầy tham dự sinh nhật
3116 Views
11-04-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Mới đây, Phi Nhung đã được tổ chức sinh nhật tại nhà hàng chay của cô, đặc biệt buổi tiệc có sự tham dự của Sư Ông Daichi và Sư cô Tâm Trí từ Nhật về và trụ trì chùa giác ngộ Thích Nhật Từ đến tham dự.
Thời gian vừa qua, đại dịch COVID-19 đã khiến thế giới chao đảo và sự bất an dường như bao trùm cả thế giới. Nhưng cũng từ trong sự bất an đó, con người dường như nhận ra những chân giá trị trong hoàn cảnh khắc nghiệt mang tính toàn cầu.

Hơi ấm từ những việc làm của Sư cô Thích Tâm Trí lan tỏa rộng ra, vừa là tình người, tình đồng hương, vừa là lòng trắc ẩn, ấp ôm làm dịu những nỗi lo sợ, cơn đói của những người sống nơi đất khách quê người.

Từ những năm 2010 trở về trước, tụ điểm sinh hoạt tinh thần cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hầu như rất ít. Nhưng sau thời gian này, hoạt động sinh hoạt văn hóa tâm linh dành cho cộng đồng người Việt tại chùa Nisshinkustu có ở Tokyo đã bắt đầu nhen nhóm. Ngôi chùa do Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi lập nên và lúc đó Ni Cô Thích Tâm Trí vừa theo học Nghiên cứu sinh Phật học vừa giúp Hòa thượng những công việc của Chùa.

Tháng 3/2011, Nhật Bản bao trùm đau thương bởi thảm họa kép động đất và sóng thần. Trong thảm họa này, nhiều bà con người Việt cũng bị ảnh hưởng. Chùa Nisshinkustu đã giúp đỡ hơn 100 học sinh, sinh viên, tu nghiệp sinh vượt qua thảm họa, vượt qua những cú sốc về tinh thần. Từ đó, hàng loạt các hoạt động liên quan đến người Việt Nam như ủng hộ sinh viên tại Hà Nội sang Nhật Bản giao lưu văn hóa; đón tiếp các đoàn từ trong nước sang tham quan, tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản…được nở rộ.

Cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản phát triển rất mạnh mẽ trong những năm qua. Và năm 2018, để mở rộng thêm nơi sinh hoạt tinh thần cho cộng đồng, bằng sự giúp đỡ của Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi và sự đóng góp tích cực của Sư Cô Thích Tâm Trí, một ngôi chùa mang tên Đại Ân Honjo đã hình thành tại tỉnh Saitama. Thêm một nơi sinh hoạt tâm linh, một chỗ đi về cho những người con Việt đủ mọi tầng lớp, hoàn cảnh, không phân biệt địa vị quây quần quanh năm.Sau 14 ngày cách ly sư cô Thích Tâm Trí về Việt Nam thỉnh sư ông Daichi quý thầy đến dự sinh nhật ca sỹ Phật Tử Phi Nhung .

Tiệc tổ chức bất ngờ chu đáo cho ca Sĩ Phi Nhung tại nhà hàng chay của cô, rất xúc động ngoài Sư Ông Daichi và Sư cô Tâm Trí từ Nhật về còn có sự góp mặt của trụ trì chùa giác ngộ Thích Nhật Từ đến tham dự phải nói một vinh dự lớn mà khó có một nghệ sĩ Việt Nam náo có đuợc may mắn và đủ duyên như vậy.Trung buổi sinh nhật - Ca sỹ Phi Nhung và Nghệ sỹ Võ Minh Lâm thực hiện bài Hàn Mạc TửĐiệu Buồn Phương Nam và ca sỹ Minh Lưu Minh Tuấn (cựu thành viên nhóm nhạc La Thăng thực hiện Bài Nguyện Kiếp Sau Làm Một Đoá Sen. Lần đầu tiên sinh nhật một ca sĩ Phước bấu được nhiều sư thầy tham dự. Sau đó Sư Ông Daichi và Sư cô Thích Tâm Trí sẽ bay ra Hà nội làm công tác từ thiện, trồng hoa anh đào di thuyết giản và sau đó có hẹn cùng ca sĩ Phi Nhung sẽ đi về Gia Lai cùng ca sĩ Phi Nhung nơi cô sinh ra để cho quà từ thiện cho bà con nghèo vùng sau vùng xa, rồi trở về Nhật .

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Cận cảnh trang phục dạ hội của Hoa hậu Khánh Vân tại bán kết Miss Universe 69th

3136 Views
15-05-2021
Mới đây, vòng bán kết Miss Universe 69th diễn ra tại Florida, Mỹ. Khánh Vân đã lần lượt hoàn thành xong hai phần thi: trình diễn bikini và trình diễn dạ hội. Trong đó, bộ trang phục dạ hội mang tên Dawn (Hừng đông) lấy cảm hứng từ chuyển giao giữa bóng tối và ánh sáng để lại nhiều ấn tượng với khán giả.

Lê Hạ Anh bứt phá visual với bộ ảnh cổ trang pha lẫn hiện đại gây sốt mạng xã hội

3819 Views
14-05-2021
Trong những bức ảnh mới đây, Lê Hạ Anh một lần nữa lột xác mạnh mẽ với trang phục áo ngũ thân phối hợp với nhiều phụ kiện hiện đại như blazer hay áo khoác da, kết giữa tinh hoa văn hóa dân tộc xưa và tinh thần hiện đại.

Minh Tú diện bikini nóng bỏng với chỉ số hình thể chuẩn đồng hồ cát

3846 Views
14-05-2021
Chọn những bộ bikini màu đỏ gợi cảm, siêu mẫu Minh Tú “chào hè” bằng bộ ảnh thời trang đẹp mắt, khoe chỉ số hình thể chuẩn “đồng hồ cát”.

Ngắm nhìn nhan sắc dàn thí sinh 2000 tại cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

3555 Views
14-05-2021
Cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 thu hút nhiều thí sinh tham gia, trong đó có nhiều thí sinh thuộc thế hệ 2000 với chiều cao lý tưởng, hứa hẹn là nhân tố tiềm năng cho cuộc thi năm nay.

Khánh Vân hừng hực khí thế, khoe hình thể bốc lửa, sẵn sàng cho bán kết Miss Universe

4090 Views
13-05-2021
Để chuẩn bị cho phần thi bán kết 69th của Miss Universe vào sáng thứ Bảy, Hoa hậu Khánh Vân gửi đến khán giả bộ ảnh bikini mới cùng chia sẻ về những ngày tập luyện vừa qua.