Tôi Là Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam: Thí sinh xúc động khi được ôm giám khảo H’hen Niê, host Ngọc Châu “hội ngộ” người bạn cũ
31304 Views
29-10-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Tập 1 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” đã chính thức phát sóng với những diễn biến mới lạ và hấp dẫn xoay quanh nội dung của vòng thi sơ khảo. Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, những tấm vé “Cosmo Pass” được đưa vào sử dụng với quyền lực đặt cách thí sinh bước thẳng vào vòng trong. Cùng với diễn biến kịch tính tại thử thách ứng xử kết hợp với kỹ năng trình diễn “Walk The Talk”, Tập 1 nhanh chóng nhận được “cơn mưa” lời khen từ phía khán giả với những hơi thở mới trong vòng truyền hình thực tế.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - 15 năm cho một hành trình dài của sự nỗ lực và truyền cảm hứng, 15 năm với một lý tưởng chung đầy tự hào cho hai tiếng Việt Nam, với hành trình tuyệt vời trong suốt 15 năm qua, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã cùng với UniCorp và Unimedia tìm kiếm, tôi luyện nên những chiến binh để tham gia đấu trường sắc đẹp đẳng cấp quốc tế. Cuộc thi trải qua 5 mùa thành công với 5 thế hệ Hoa hậu, Á hậu luôn mang trong mình sứ mệnh tích cực vì cộng đồng đầy ý nghĩa trong suốt một thập kỷ đáng nhớ vừa qua: Hoa hậu Nguyễn Thùy Lâm, Hoa hậu Phạm Hương, Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Khánh Vân, Hoa hậu Ngọc Châu. Mỗi một trái tim hoàn vũ, đều mang trong mình sứ mệnh nhất định và đã thành công trong hành trình tôi luyện nên phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình.

Bắt đầu từ năm 2017, Truyền hình thực tế là một trong những hoạt động quan trọng tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Đây là thời gian để các cô gái có thể nỗ lực hoàn thiện bản thân, ghi điểm với Giám khảo và khán giả trước khi bước vào các đêm thi quan trọng nhất. Cũng như học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để có thêm nhiều bài học bổ ích cho tương lai. Năm 2023, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam kỷ niệm cột mốc 15 năm với một phiên bản mới, một định danh mới, một nhận diện mới và một hình mẫu mới cho người chiến thắng mang tên “Miss Cosmo Vietnam”. Do đó, chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” cũng được khoác chiếc áo mới với format mới mẻ, luật thi, thử thách cũng trở nên cam go và quyết liệt hơn.

Thành phần Ban giám khảo xuất hiện tại Tập 1 bao gồm: Tiến sĩ, Bác sĩ Nhân trắc học Lê Diệp Linh; MC - Ca sĩ Phó Giám đốc Nhà văn Hóa Thanh niên TP. HCM Quỳnh Hoa; Đạo diễn, Nhà giáo dục Kathy Uyên; Siêu mẫu, Doanh nhân Vũ Thu Phương; Doanh nhân, Hoa hậu Hương Giang, Hoa hậu H’Hen Niê và Hoa hậu Khánh Vân. Đương kim hoa hậu Ngọc Châu đồng hành cùng thí sinh với vai trò Host.

Giám khảo Kathy uyên nhắc nhở thí sinh: “Người chiến thắng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023 không phải chỉ đẹp là được mà còn phải là một cô gái sâu sắc, phải có tư duy, hiểu rõ bản thân để tạo nên giá trị của chính mình”.

Thử thách ứng xử nhanh với “skill” song ngữ, phô diễn kết hợp nhiều tài năng

Với tên gọi “Cosmo Pass”, Tập 1 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” tập trung vào diễn biến vòng thi sơ khảo diễn ra tại White Palace Võ Văn Kiệt để tìm ra 59 thí sinh xuất sắc nhất. Mang đến một format mới với thử thách kết hợp ứng xử và catwalk - Walk The Talk. Thể lệ cụ thể như sau: Các thí sinh sẽ nhận được một từ khóa, trong vòng 45 giây sẽ thể hiện tư duy, quan điểm và góc nhìn về từ khóa được nhận. Kết thúc thời gian thuyết trình, các thí sinh sẽ catwalk đến trước Ban giám khảo và nhận được kết quả.

Kết quả sẽ được công bố bởi đơn vị kiểm toán quốc tế iCPA bằng tín hiệu đèn. Thí sinh nhận được “Ánh đèn trắng” sẽ tiến thẳng vào Top 59 và không cần tham gia vòng thi tiếp theo. Nếu nhận “Ánh đèn đỏ”, thí sinh sẽ bước vào vòng Standby để tiếp tục chinh phục giám khảo với phần thi Bikini đôi. Năm 2022, nếu chỉ có 6 thí sinh nhận “vé vàng” từ phía Ban Giám khảo thì năm 2023, số lượng vé quyền lực tăng lên làm 10 vé và có tên là “Cosmo Pass” (thẻ Cosmo). Đặc biệt, quyết định chủ nhân của 10 tấm vé này sẽ dựa trên kết quả thống nhất từ phía các giám khảo, được công bố trực tiếp dựa trên sự kiểm chứng của đơn vị kiểm toán iCPA.

Sự thay đổi mới mẻ này cũng mang đến cảm giác hào hứng và thúc đẩy các thí sinh giành lấy cơ hội đặc biệt này, thể hiện bản lĩnh tự tin để chinh phục ban giám khảo. Đặc biệt, để tiếp thêm sức mạnh cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi, Á hậu Lê Thảo Nhi (Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022) và Á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên (Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022) đã training, hỗ trợ thí sinh. Hai vị khách mời đã có những chia sẻ ngắn và truyền đạt nhiều kinh nghiệm đắt giá về các kỹ năng cơ bản như catwalk, chọn lựa trang phục, cách thể hiện thần thái, khả năng thể hiện tư duy qua ngôn ngữ, thuyết trình, để ghi điểm trước BGK. Host Ngọc Châu cũng gặp gỡ và phổ biến luật chơi với các thí sinh trước khi chinh phục Ban giám khảo.

Bước vào phần thi, các thí sinh liên tục chứng minh tư duy nhạy bén cùng góc nhìn đa chiều của thế hệ trẻ. Nhận được những từ khóa có phần khó như: “Beauty and Uniqueness (Sắc đẹp và Sự độc nhất), “Smear Campaign” (Truyền thông bẩn, sai sự thật), Startup Movement (Phong trào khởi nghiệp”, Raise Awareness (Nâng cao nhận thức),... các thí sinh không trùng bước mà ngược lại, còn đưa ra nhiều lập luận nhạy bén trong thời gian ngắn khiến Ban giám khảo bất ngờ.

MC Song ngữ Đặng Trần Ngọc (SBD 684) là thí sinh gây ấn tượng bởi khả năng hoạt ngôn và phần thể hiện ngôn ngữ ký hiệu mà cô tự học. Khi nhận được từ khóa “Smear Campaign” (Truyền thông bẩn, sai sự thật), Bảo Ngọc thể hiện sự bản lĩnh khi dùng tư duy phản biện để xem xét công tâm vấn đề. Đến với cuộc thi, Đặng Trần Ngọc bày tỏ cô muốn mang dự án giáo dục cho trẻ khiếm thính. Cô cho biết bản thân đã tự đi học, tìm hiểu về ngôn ngữ ký hiệu để có thể biến dự án trên thành sự thật, giúp trẻ khiếm thính có cơ hội được học hành. Cô còn trực tiếp hướng dẫn ngôn ngữ ký hiệu cho Giám khảo Vũ Thu Phương. Các giám khảo đều xúc động và dành nhiều lời khen cho dự án ý nghĩa của Trần Ngọc. Giám khảo Quỳnh Hoa cho biết: “Ngay từ vòng sơ khảo, từ phần thi đầu tiên, các bạn đã được quyền đưa ra thông điệp, giúp ban giám khảo nhanh chóng đánh giá được năng lực để đưa các bạn vào vòng trong”.

Không chỉ ghi điểm với tư duy sâu sắc và nhạy bén, các thí sinh còn thể hiện tài năng đa dạng từ hát, đánh võ để tạo ấn tượng trước Hội đồng Giám khảo. Trước thử thách cam go và mới mẻ của vòng thi sơ khảo, Giám khảo - Hoa hậu Khánh Vân vô cùng hào hứng: “Sự đổi mới của năm nay khiến thử thách trở nên hấp dẫn. Đặc biệt, khi thí sinh bước vào, các bạn được thể hiện mình”.

Loạt gương mặt thân quen “ẵm” vé Cosmo Pass, dành quyền đi thẳng

Với chủ đề “MADE, NOT BORN - TÔI LUYỆN NÊN TÔI”, cuộc thi đã lan tỏa và chào đón sự trở lại của những trái tim hoàn vũ ở các năm trước. Đó là Ngô Bảo Ngọc (SBD 678), Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696), Đỗ Thị Minh Tâm (SBD 089), Hoàng Thị Nhung (SBD: 676),... Quay trở lại với một diện mạo mới, một cảm xúc mới, các thí sinh nỗ lực chứng minh sự trưởng thành và khát khao chinh phục giấc mơ hoàn vũ trong kỹ nguyên nhan sắc mới.

Chia sẻ với Giám khảo H’Hen Niê trước câu hỏi về vấn đề sức khỏe, thí sinh Ngô Bảo Ngọc khiến giám khảo cảm phục trước nỗ lực vượt qua những vấn đề trong cuộc sống cũng như phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Còn đối với Vũ Thúy Quỳnh, cô cho rằng “Hoa hậu không phải là một danh hiệu mà nó còn thể hiện danh dự và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội”. Câu trả lời cương quyết và quyết tâm của thí sinh khiến Giám khảo Khánh Vân bất ngờ và dành lời khen. Ngô Bảo Ngọc và Vũ Thúy Quỳnh cũng xuất sắc rinh về tấm vé “Cosmo Pass”. Chủ nhân 10 tấm vé cũng chính thức gọi tên là: Ngô Bảo Ngọc (SBD 678), Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696), Trương Thanh Diễm (SBD 080), Đậu Hải Minh An (SBD 686), Kiều Thị Thúy Hằng (SBD 575), Đỗ Thị Minh Tâm (SBD 099), Huỳnh Đào Diễm Trinh (SBD 086), Cao Thị Thiên Trang (SBD 789), Bùi Thị Xuân Hạnh (SBD 579), Hoàng Thị Nhung (SBD 676).

Phần thể hiện xuất sắc ngay tại vòng thử thách ứng xử đã giúp 10 thí sinh nắm giữ Cosmo Pass, chính thức bước thẳng vào Top 59. Chia sẻ về phần thi của các thí sinh, Giám khảo Khánh Vân vô cùng hào hứng: “Sự đổi mới của năm nay khiến thử thách trở nên hấp dẫn. Đặc biệt, khi thí sinh bước vào, các bạn được thể hiện mình và tỏa sáng rực rỡ”.

Thi Bikini - Thí sinh tự tin với hình thể nóng bỏng, bung tỏa năng lượng khi catwalk trên sân khấu

Vượt qua thử thách Walk The Talk đầy cam go, các thí sinh tiếp tục chinh phục giám khảo với phần thi Catwalk bikini đôi. Đây là thử thách quyết định các thí sinh có bước vào Top 59 hay không nên trước khi bước vào phần thi, Giám khảo Hương Giang đưa ra nhắc nhở dành cho các thí sinh. Theo cô, việc lắng nghe nhạc, thả lỏng bản thân và tự tin là điều cần thiết để có màn thể hiện tốt nhất. Trong phần thi này, các thí sinh được chia thành nhóm 2 người, tập trung khai thác cách làm chủ sân khấu, khả năng catwalk, và kiểm soát hình thể.

Mặc dù đã thể hiện xuất sắc ở phần thi trước đó và dành vé đi thẳng nhưng thí sinh Cao Thị Thiên Trang (SBD 789) vẫn mong muốn trình diễn để vượt qua “áp lực trình diễn bikini”. Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực người mẫu nhưng khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Miss Cosmo Vietnam, cô mới thẳng thắn thừa nhận áp lực về việc trình diễn bikini. Với sự cổ vũ và động viên từ các Ban giám khảo, Thiên Trang tự tin và hoàn thành tốt phần trình diễn, cũng như gỡ bỏ được rào cản của chính bản thân đặt ra.

Các thí sinh năm nay chinh phục Ban giám khảo không chỉ bởi ngoại hình mà còn bởi nguồn năng lượng và nội lực bên trong. Giám khảo Hoa hậu Khánh Vân đánh giá cao phần thi trang phục bikini của các thí sinh: “Hai bạn vừa bước ra là lửa hừng hừng, khi các bạn trở lại với phần trang phục áo tắm thì Khánh Vân cảm thấy thích thú vi các bạn tự tin và lan tỏa năng lượng tốt”.

Bên cạnh những cái tên giàu kinh nghiệm trình diễn, nhiều gương mặt mới cũng tham gia cuộc thi và có chút lúng túng trước thử thách. Để hỗ trợ thí sinh, Giám khảo Vũ Thu Phương, iasm khảo H’Hen Niê và Host Ngọc Châu không ngần ngại “thị phạm” để hướng dẫn. Theo chia sẻ của H’Hen Niê, format vòng sơ khảo có sự thay đổi gây bất ngờ nhưng hợp lý, giúp cô có góc nhìn toàn diện trong việc đánh giá, chấm điểm thí sinh. Màn thị phạm cũng giúp không khí trở nên thoải mái, thi sinh cũng bùng nổ, và tự tin hoàn thiện phần thi.

Nhận định về cuộc thi năm nay, Host Ngọc Châu ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực từ các thí sinh khi có sự nghiên cứu, chuẩn bị chỉn chu. Đồng quan điểm, giám khảo Khánh Vân nhận thấy các thí sinh có tìm hiểu rất rõ về cuộc thi, các tiêu chí, không ngừng cố gắng nỗ lực cải thiện bản thân, cô đánh giá cao khả năng catwalk và sự tự tin của các thí sinh. Giám khảo Vũ Thu Phương gửi gắm lời động viên tới các thí sinh chưa có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Giám khảo Hương Giang mong muốn tới các vòng thi sau, các thí sinh sẽ cải thiện bản thân để có thêm những màn trình diễn ấn tượng hơn nữa.

Khép lại Tập 1, hình hiệu và thông tin Top 59 thí sinh xuất sắc nhất của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023 cũng đã chính thức lộ diện. Tập 1 “Cosmo Pass” Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng trở thành “cú mở màn” bùng nổ cho sự trở lại của cuộc thi trong kỷ nguyên nhan sắc mới.

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General

RELATED NEWS

Miss Cosmo 2024: 10 quốc gia đầu tiên chính thức xác nhận tham dự

20258 Views
29-02-2024
Nối tiếp sức nóng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023, các thông tin bên lề hấp dẫn liên quan đến cuộc thi quốc tế Miss Cosmo 2024 đang dần được hé lộ. Ban tổ chức vừa công bố 10 quốc gia đầu tiên sẽ cử đại diện đến Việt Nam chinh chiến tại Miss Cosmo năm đầu tiên, đó là: Myanmar, Dominican Republic, Honduras, Cambodia, Laos, Sierra Leone, Haiti, Cuba, Singapore và Nepal.

Miss Cosmo 2024: Các cường quốc sắc đẹp Mỹ, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ, Puerto Rico tham gia đường đua

20366 Views
29-02-2024
Miss Cosmo 2024 đang là một trong những đấu trường nhan sắc quốc tế đáng mong chờ nhất trong năm 2024. Ngay từ đầu năm, sức nóng của cuộc thi đang tăng dần lên khi mới đây, ban tổ chức vừa hé lộ 10 quốc gia tiếp theo xác nhận sẽ cử đại diện đến Việt Nam tham gia Miss Cosmo 2024, gồm: Indonesia, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ, USA, Hà Lan, Puerto Rico, Peru, Costa Rica, Portugal. 

Việt Max và Viết Thành tiếp tục ngồi ghế giám khảo Dalat Best Dance Crew 2024 – Hoa Sen Home International Cup

27247 Views
21-02-2024
Dalat Best Dance Crew 2024 – Hoa Sen Home International Cup chính thức quay trở lại với 2 bảng thi Phong trào mở rộng và Quốc tế đầy sôi động vào dịp lễ 30/4 và 1/5 tại Đà Lạt, Lâm Đồng.

Việt Hương ra mắt chương trình ấp ủ 2 năm mang tên Khi danh hài hát

36417 Views
01-02-2024
"Khi danh hài hát" chủ đề chương trình giải trí do nghệ sĩ hài Việt Hương cầm trịch, vừa ra mắt sau 2 năm ấp ủ.

Tiến Luật bất ngờ công bố dự án webdrama Người trời - Truy tìm Táo Quân, Lê Khánh nữ chính

24803 Views
30-01-2024
Ngoài Tết Đến Rồi Về Nhà Thôi 7, trước thềm năm mới, vợ chồng nghệ sĩ Thu Trang - Tiến Luật còn rục rịch sản xuất web-drama Người Trời - Truy Tìm Táo Quân. Ngoài Tiến Luật, dàn cast còn có sự góp mặt của: Lê Khánh, Huỳnh Phương, Vinh Râu, Tân Chề, Phát La, Lê Quốc Nam, Ngọc Phước... Tiến Luật đã có những chia sẻ đáng chú ý về ý tưởng 'thai nghén' nên dự án mới, lần này, Thu Trang lui về ghế sản xuất.