TP. HCM và Tây Ninh nhanh chóng liên kết phục hồi ngành du lịch hậu đại dịch COVID-19
7096 Views
14-10-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Mới đây, Bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đã chủ trì Đoàn công tác của Thành phố Hồ Chí Minh làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về liên kết khôi phục hoạt động du lịch giữa hai địa phương, trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19.

Tham gia đoàn có Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Sở Giao thông Vận tải, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch lớn của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đón đoàn công tác có Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh và Ông Võ Đức Trong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh cùng Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch và một số doanh nghiệp du lịch của Tây Ninh.

Nằm trong khuôn khổ Chương trình liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam bộ, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh là hai địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh và sinh thái nông nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh đến việc chuẩn bị những yếu tố, điều kiện an toàn để phục hồi kinh tế Thành phố nói chung, hoạt động du lịch nói riêng. Hiện tỷ lệ bao phủ vaccine mũi hai cho người dân, doanh nghiệp du lịch đạt khoảng 72%, hạ tầng y tế và các bộ tiêu chí an toàn, các phương án, quy trình xử lý những tình huống phát sinh cho kịch bản phục hồi đều đã được kích hoạt.  

Trước khi có dịch COVID-19 cơ cấu ngành du lịch chiếm 10 - 12% trong GDP của Thành phố, nhưng trong thời gian vừa qua, dịch bệnh đã làm ngành du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng, Thành phố đã có những giải pháp để cứu các cơ sở lưu trú, như triển khai làm khu cách ly F0, F1, nơi lưu trú cho đội ngũ y bác sĩ…với mong muốn giữ chân nguồn nhân lực và duy trì phần nào cơ sở vật chất của ngành. “Bước đầu tái hoạt động chúng tôi phải tính toán, mới đây Thành phố đã tổ chức các chuyến tri ân lực lượng y tế đi tham quan, trải nghiệm hai “vùng xanh” của Thành phố Hồ Chí Minh là Cần Giờ và Củ Chi. Khi chúng tôi tổ chức, ngoài mong muốn bày tỏ tấm lòng của Thành phố, cũng là bước khởi đầu để tái hoạt động du lịch” - Bà Thắng nói.

Theo Bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh  tỉnh Tây Ninh là một trong các tỉnh đầu tiên Thành phố sẽ tổ chức chương trình du lịch liên kết theo hình thức khép kín, sẽ thí điểm ngay trong tuần này. Tôi thống nhất với Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh từ sau tháng 11/2021 tuỳ theo tình hình dịch bệnh giữa hai địa phương mà thích ứng và tính toán về việc mở cửa tiếp ngành du lịch.

Đáp lại quyết tâm mạnh mẽ của chính quyền và ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Võ Đức Trong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh cũng khẳng định, đồng quan điểm với Thành phố Hồ Chí Minh trong việc xác định nguyên tắc từng bước phục hồi, theo hướng thích ứng an toàn với dịch COVID-19, “an toàn tới đâu, mở đến đó”, xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực, phấn đấu phát huy mọi nguồn lực tham gia trong quá trình triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi; kêu gọi các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhau hợp tác mạnh mẽ, khai thác thị trường du lịch Tây Ninh gắn kết với Thành phố Hồ Chí Minh; thay mặt cho chính quyền Tây Ninh rất cảm ơn sự chủ động, linh hoạt, sáng tạọ của Thành phố Hồ Chí Minh và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngành du lịch hai địa phương tái phục hồi trong thời gian sớm nhất.

Kết thúc buổi làm việc hai bên đã thống nhất tái khởi động các nội dung đã ký kết; trước mắt kể từ ngày 16/10/2021 sẽ khởi động các chương trình du lịch an toàn, khép kín, có tính liên kết vùng đến Khu Du lịch Quốc gia núi Bà Đen, như Hành trình khám phá Củ Chi - Tây Ninh, Tây Ninh chinh phục cáp treo Núi Bà và đầu tháng 11/2021 sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình du lịch đến các tuyến, điểm khác trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; đặc biệt là Chương trình Du lịch ẩm thực chay đang được đánh giá là sản phẩm du lịch đặc trưng của Tây Ninh, thích hợp được khai trương vào ngày 15/10 âm lịch.

Đây là chuyến đi đầu tiên, được tổ chức ngay sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đợt bốn bùng phát có những chuyển biến tích cực. Điều đó đã thể hiện sự chủ động và quyết tâm của lãnh đạo Thành phố và ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trong việc phục hồi hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Sở Du lịch TP. HCM
RELATED NEWS

Mỹ nhân Việt tự tin đến sự kiện nhờ bình xịt mũi kháng virus Viraleze che chắn hiệu quả

2618 Views
05-12-2021
Mới đây, tại Hà Nội, Công ty TAF Medical phối hợp với Công ty Nam Thanh Medical - An Sinh Medical đã tổ chức sự kiện ra mắt bình xịt mũi kháng virus Viraleze sản phẩm có khả năng làm giảm nguy cơ lây nhiễm covid cộng đồng đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Đã tìm ra Chuyên gia về vang Australia ở Việt Nam đánh dấu cột mốc quan trọng Foundations of Australia Wine tại Việt Nam

2659 Views
05-12-2021
Vòng chung kết cuộc thi Chuyên gia về vang Australia ở Việt Nam vừa diễn ra đã tìm được người chiến thắng thuyết phục. Đồng thời sự kiện cũng đánh dấu cột mốc quan trọng cho chuỗi chương trình đào tạo nền tảng về rượu vang Australia (Foundations of Australia Wine) tại Việt Nam.

Hot streamer chia sẻ góc khuất nghề livestream: Người bị rình rập, kẻ né tránh thăm hỏi của fan

2725 Views
05-12-2021
Ngoài áp lực công việc thì nghề livestream cũng mang lại nhiều khó khăn phiền phức cho cuộc sống của các streamer. Ngọc Trí và Mỹ Lan đã “nếm trải” không ít trở ngại khi tham gia làm idol cho Uplive - ứng dụng livestream đang rất hot hiện tại.

2 hot streamer xinh đẹp được fan nước ngoài “cưng chiều” hết mực, làm vài tháng tự chủ được kinh tế ​

3813 Views
03-12-2021
Mỹ Linh và Khánh Uyên là những hot girl 2K, thế hệ Gen Z đạt được những thành tích nổi bật trong nghề. Điều bất ngờ là cả hai cô gái có khá nhiều điểm chung khi mới làm streamer tại Uplive đã được các fan ủng hộ hết lòng, đặc biệt là người hâm mộ nước ngoài.

Thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc The Saem ký kết hợp tác quảng cáo & truyền thông với ứng dụng tập luyện thể thao Calo

3379 Views
02-12-2021
Thương hiệu mỹ phẩm Hàn QuốcThe Saem chính hãng được nhập khẩu và phân phối bởi công ty CP Du lịch Xuất Nhập Khẩu GK, thành viên thuộc MVOT Group ký kết hợp tác với ứng dụng tập luyện thể thao được phát triển trên nền tảng công nghệ blockchain và công nghệ AR/VR thực tế ảo Calo Metaverse để phát triển ngành quảng cáo và truyền thông đáp ứng xu thế hiện đại mới.