Triển lãm Sự Bí Ẩn Đặc Biệt Của Cơ Thể Người của Hàn Quốc lần đầu tại Việt Nam
5430 Views
14-06-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Triển lãm Sự Bí Ẩn Đặc Biệt Của Cơ Thể Người từ 21/6 đến 31/12/2018 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM là một trong những mô hình triển lãm thành công nhất lịch sử mang tính đột phá trong hoạt động giáo dục sức khoẻ cộng đồng tại Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một mô hình triển lãm giáo dục sức khoẻ kết hợp kỹ thuật y học hiện đại và công nghệ truyền thông đa phương tiện sẽ mang đến những trải nghiệm ấn tượng và chân thực nhất về cấu trúc sinh học của cơ thể người.

Mô hình triển lãm làm kinh ngạc cả thế giới đến từ Hàn Quốc được trưng bày tại không gian văn hoá Mega Space từ ngày 21/6 dự kiến đến ngày 31/12/2018.

Hoạt động triển lãm sẽ đóng góp vào Tổ chức Operation Smile để gây quỹ cho trẻ em bị hở môi, hở hàm ếch có cơ hội được phẫu thuật miễn phí thông qua chương trình hợp tác Smile Magic.

Công ty Mega Vina (đơn vị quảng bá và phát triển các nội dung chương trình Hàn Quốc tại Việt Nam) cùng phối hợp với Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp báo chính thức công bố chương trình triển lãm sức khoẻ cộng đồng mang tên Sự Bí Ẩn Đặc Biệt Của Cơ Thể Người tại không gian văn hoá Mega Space, thuộc Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. Chương trình triển lãm sẽ mở cửa từ ngày 21/6 và dự kiến đến ngày 31/12/2018.

Triển lãm Sự Bí Ẩn Đặc Biệt Của Cơ Thể Người là một trong những mô hình triển lãm thành công nhất lịch sử mang tính đột phá trong hoạt động giáo dục sức khoẻ cộng đồng tại Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới. Triển lãm không chỉ mang đến những nội dung phong phú mang tính giáo dục cao, mà còn cho phép người tham quan được tiếp cận kiến thức khoa học đời sống một cách chân thực nhất nhờ sự kết hợp giữa nghệ thuật sắp đặt, kỹ thuật y khoa hiện đại và công nghệ truyền thông đa phương tiện hàng đầu của Hàn Quốc. Đến với triển lãm, người tham quan sẽ được khám phá những điều bí ẩn bên trong cơ thể từ cấu trúc cơ thể, bệnh lý, sinh lý… và giải phẫu học thông qua các mẫu vật trưng bày và hoạt động tương tác. Triển lãm dự kiến trưng bày khoảng 131 mẫu vật cơ thể người thật (gồm 11 bộ mẫu vật toàn thân và 126 bộ mẫu vật là các bộ phận trên cơ thể người) đã được nhựa hoá (plastic hoá) bởi cộng nghệ Plastination, một công nghệ tiên tiến của y học trong bảo tồn xác người.

Mục tiêu chính của hoạt động triển lãm là cung cấp kiến thức y học về cấu trúc và hoạt động sinh học bên trong cơ thể người, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và xây dựng lối sống lành mạnh cho cộng đồng qua việc so sánh trực quan sinh động về cơ thể người giữa lối sống tốt và không tốt. Đặc biệt các mẫu vật được triển lãm sẽ giúp người tham quan nhận thức được tác hại do bệnh tật và các chất độc hại đến từ thuốc lá, rượu bia… và thói quen sinh hoạt không lành mạnh đến cơ thể con người.

Triển lãm Sự Bí Ẩn Đặc Biệt Của Cơ Thể Người sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nhằm truyền cảm hứng về cuộc sống tươi đẹp giúp người tham quan hiểu ý nghĩa của sự sống và cái chết, từ đó thay đổi và xây dựng một lối sống lành mạnh cho bản thân và cộng đồng. Người tham quan sẽ được khám phá một thế giới quan đáng kinh ngạc về cấu trúc sinh học bên trong cơ thể người thông qua 8 khu chủ đề: hệ cơ, hệ xương, hệ hô hấp, hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ sinh sản, hệ tuần hoàn sơ sinh. Song song với việc trải nghiệm những hoạt động hoàn toàn mới lạ tại triển lãm, người tham quan sẽ được cung cấp bộ sổ tay hướng dẫn với những kiến thức bổ ích về cơ thể người và cách chăm sóc sức khoẻ. Triển lãm có nhiều nội dung chương trình khác nhau được thiết kế dành riêng cho từng nhóm khách tham quan như: học sinh, sinh viên, phụ nữ mang thai, nhóm gia đình, nhóm bạn trẻ… và những người nghiên cứu học thuật chuyên ngành y.

Đặc biệt, triển lãm tại Việt Nam, Mega Vina sẽ giới thiệu hàng loạt ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay tại Hàn Quốc như: công nghệ thực tế ảo (AR), công nghệ phác hoạ cảm ứng vi điểm (mapping 3D)… cho phép khách tham quan có thể quan sát và tìm hiểu bên trong cơ thể người và bản thân qua hình ảnh đồ hoạ 3D. Với các ứng dụng công nghệ mới này, khách tham quan có thể tương tác và khám phá hoạt động của các bộ phận trong cơ thể như: xương sọ, hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn… mà không một giáo trình giải phẫu học nào có thể mang lại.

Sứ mệnh của chúng tôi là mang những giá trị văn hoá, khoa học và những ứng dụng tiên tiến nhất đến cho người Việt Nam”, Ông Chung Won Ho, Giám đốc Dự án Triển lãm Sự Bí Ẩn Đặc Biệt Của Cơ Thể Người chia sẻ. Ông cũng khẳng định thêm rằng: “Tương tự như ở Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác, chúng tôi hy vọng người Việt Nam sẽ xây dựng cho bản thân và cộng đồng một lối sống lành mạnh sau khi tham quan triển lãm. Họ sẽ hiểu rõ cấu tạo và hoạt động sinh học của cơ thể người cũng như thấy được tác hại của những thói quen xấu đến cơ thể. Đồng thời, triển lãm cũng sẽ là động lực khuyến khích cho mọi người tìm hiểu nhiều hơn về khoa học đời sống”.

Sự thành công của triển lãm có sự đóng góp không nhỏ và rất ý nghĩa của những người tình nguyện hiến tạng cho y học. Và để cám ơn cũng như tưởng nhớ những người tình nguyện, Mega Vina và Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức những hoạt động xã hội song song với hoạt động triển lãm như: chiến dịch tuyền truyền và quảng bá sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn…

Cũng nằm trong chương trình của triển lãm, Mega Vina phối hợp cũng tổ chức Operation Smile tạo ra một số các hoạt động cộng đồng như: ngày tham quan miễn phí hàng tháng dành cho các tình nguyện viên và trẻ em thuộc các tổ chức xã hội, quầy gian hàng quà lưu niệm gây quỹ… Đặc biệt, Mega Vina sẽ trích 1% tiền bán vé triển lãm để đóng góp vào Tổ chức Operation Smile thông qua chương trình Smile Magic.

Ngoài ra, để góp phần cho các thiếu nhi Thành phố có những ngày hè vui tươi bổ ích, ban tổ chức triển lãm sẽ dành tặng 1,000 vé tham quan dành cho các em thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè thông qua Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, trong ngày khai mạc chương trình triển lãm sẽ có sự tham gia của Ông Park Hang Seo, Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển U23 Việt Nam và nhiều người nổi tiếng khác với hoạt động tuyên truyền xây dựng lối sống lành mạnh và nâng cao nhận thức chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Công nghệ Plastination

Đây là công nghệ tiên tiến của y học hiện nay trong kỹ thuật bảo tồn xác người được phát minh bởi Tiến sỹ Bác sĩ Gunther Von Hagen sau nhiều năm nghiên cứu nhằm đóng góp cho y học. Plastination giúp bảo tồn cơ thể bán vĩnh viễn từ đó giúp mọi người hiểu rõ về hoạt động của cơ thể người một cách trực quan và sinh động.

Kể từ khi von Hagens đã phát hiện ra các kỹ thuật, Plastination đã trở thành một công cụ giảng dạy có giá trị cho các sinh viên y khoa đồng thời giúp công chúng hiểu được giá trị của cơ thể sống, những phát triển của bệnh tật ...

Hiểu hơn về Mega Vina

Mega Vina là đơn vị quảng bá và phát triển các nội dung chương trình văn hoá của Hàn Quốc. Tại Việt Nam, Mega Vina hợp tác với Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng không gian văn hoá triển lãm Mega Space trong khuôn viên Nhà Văn hoá Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, nhằm giới thiệu sự đa dạng về văn hoá nghệ thuật của Hàn Quốc.

Mega Space, Khu hoạt động văn hoá nghệ thuật kết hợp với công nghệ truyền thông đa phương tiện hiện đại và nơi phát triển các hoạt động văn hoá nghệ thuật của Thành phố cũng như diễn ra các hoạt động giao lưu văn hoá hai nước Việt - Hàn.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Cuộc chạy bộ Fun Run gây quỹ từ thiện lần thứ 18 năm 2018 tại TP.HCM

141 Views
20-09-2018
BBGV Fun Run là một sự kiện lớn nhằm mục đích tổ chức sân chơi thường niên đã quyên góp được khoảng 10 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện tại Việt Nam và thu hút hơn 100,000 lượt người tham gia sự kiện này.

Cùng Vietravel vi vu đến vùng đất yên bình miền Tây nước Úc

2931 Views
19-09-2018
Ngược về miền viễn Tây nước Úc, thành phố Perth hiện ra với nét đẹp yên bình, thời tiết trong lành và thiên nhiên xanh mát. Khác với các cung đường truyền thống Melbourne hay Sydney, Perth hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khác biệt khi đến xứ sở chuột túi.

Khám phá làng cổ Yvoire qua hành trình Pháp – Thụy Sĩ – Ý

1493 Views
18-09-2018
Tour khám phá làng cổ Yvoire qua hành trình Pháp - Thụy Sĩ - Ý 11 ngày 10 đêm, giá trọn gói: 79,99 triệu đồng còn đưa du khách ghé thăm Paris lãng mạn, hay Rome, Venice hữu tình trong khung cảnh trời thu lãng mạn.

Lock&Lock khuyến mại lớn tới 50% tại gian hàng chính hãng trên Shopee

1290 Views
18-09-2018
Lock&Lock giới thiệu nhiều ưu đãi lên đến 50% cho các sản phẩm được yêu thích như: Bình giữ nhiệt, ấm đun nước, nồi chiên không dầu, bộ túi hôp cơm văn phòng,... cùng nhiều sản phẩm thuộc ngành hàng đồ dùng gia dụng.

Sự trở lại của hai sự kiện thể thao hấp dẫn tại đảo quốc sư tử: Grand Prix Season Singapore và WTA Finals Singapore

2983 Views
14-09-2018
Đường đua vịnh Marina chính thức quay trở lại Singapore với nhiều thử thách mới cho các tay đua. Giải đấu WTA Finals Singapore hứa hẹn mang đến các màn thi đấu hấp dẫn và kịch tính nhất.