Trong cuộc sống nếu luôn luôn giữ được tâm thái tốt thì mọi chuyện đều ổn
2480 Views
24-12-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Trong cuộc sống, bất luận như thế nào cũng sẽ có lúc gặp phải những điều không vừa ý. Chìa khóa quyết định liệu chúng ta có thể thoát khỏi trạng thái tiêu cực ấy không nằm ở trình độ học vấn hay khả năng, mà là tâm thái của mỗi người.

Một người có tâm thái tốt, dù gặp khó khăn trở ngại gì cũng luôn nghĩ đến mặt tốt của nó, cho dù khó khăn đến đâu cũng không sợ hãi, mà ngược lại còn có thể tự tìm thấy niềm hạnh phúc trong đó.

Cuộc sống là những ngày nắng, gió và mưa

Con người không chỉ phải biết quý trọng những ngày nắng, mà còn phải biết chấp nhận những ngày giông bão. Không có cái run rẩy của những ngày lạnh giá, bạn sẽ không thể cảm nhận được sự ấm áp của những ngày nắng trong.

Cuộc sống cũng giống như xuân, hạ, thu, đông, bốn mùa luân hồi

Hoa năm nào cũng nở giống nhau, chỉ là người mỗi năm lại khác. Hoa nở rồi năm sau lại nở tiếp, cỏ héo rồi năm sau lại đâm chồi nảy lộc, nhưng cuộc đời là con đường một chiều, không có đường lùi, những việc xảy ra mỗi ngày đều được truyền hình trực tiếp, sai rồi thì mãi mãi không thể quay đầu lại quá khứ. Vì vậy không cần vì một chút mất mát mà lo lắng, tự rước buồn bực cho chính mình, ảnh hưởng đến tâm trạng, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Mọi thứ trên đời luôn có hai mặt

Cuộc sống giống như một tấm gương, khi bạn cười với nó, nó sẽ mỉm cười với bạn; nếu bạn khóc, nó cũng sẽ khóc với bạn.

Hãy thay đổi những điều có thể thay đổi, chấp nhận những điều không thể thay đổi và để cuộc sống diễn ra theo lẽ tự nhiên, như vậy bạn sẽ cảm thấy rằng cuộc sống này không hề tệ.

Một nửa những rắc rối trong cuộc sống đến từ sự sinh tồn, và một nửa đến từ sự ham muốn và so sánh. Thật ra, có nhiều việc không nhất thiết cần đến bạn, nhưng bạn không thể buông bỏ sĩ diện, ham muốn chiếm hữu và lòng ích kỷ nên gánh nặng và áp lực của bạn sẽ ngày càng lớn, lâu dần bạn sẽ mệt mỏi.

Hạnh phúc không phải là có những thứ mình muốn, mà là biết thế nào là đủ

Khi chúng ta học cách đối mặt với cuộc sống bằng một thái độ sống tích cực, lạc quan và cởi mở, bạn sẽ thấy rằng dù nghèo hay giàu thì may mắn và hạnh phúc vẫn luôn tràn đầy, đó mới chính là cuộc sống mà chúng ta mong muốn.

Chúc bạn cả đời hạnh phúc!

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị
RELATED NEWS

10 cách giúp bạn có một năm mới 2021 giàu có thịnh vượng!

2902 Views
10-02-2021
Vung tay quá trán là một trong những dấu hiệu khẳng định bạn khó có một tương lai khá giả, tài chính vững vàng.

10 thói quen xấu nhưng khiến bạn... khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công hơn!

2965 Views
09-02-2021
Hầu hết tâm trạng của mọi người được cải thiện tới tận bốn giờ sau khi dành 20 phút nói chuyện phiếm với một người bạn.

Làm sao để trở thành người có giá trị khi bản thân không tạo ra giá trị?

2829 Views
06-02-2021
Đó là câu hỏi mà nữ chuyên gia Nguyễn Phi Vân đặt ra khi mới bước chân vào sự nghiệp và đồng thời cũng là câu hỏi mà chuyên gia muốn gửi gắm tới các bạn trẻ.

Tại sao chúng ta lại khó thay đổi bản thân, thích chạy theo đám đông, tìm cách trốn tránh nỗi đau và đổ lỗi cho sai lầm?

3100 Views
26-01-2021
Con người thật kỳ lạ. Một mặt, bạn nghi ngờ chính mình. Mặt khác, khi bạn mơ mộng về thành công của mình, bạn tưởng tượng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp mà không gặp trục trặc.

Khoảng cách giữa người thường và quái kiệt là đây chứ đâu xa!

2569 Views
25-01-2021
Một tuần với người chăm chỉ chỉ có bảy ngày, còn với kẻ lười biếng có tới bảy ngày mai. Cách biệt tạo ra từ thời gian là đáng sợ và nguy hiểm nhất.