Trương Ngọc Ánh là người đầu tiên “đãi cát tìm vàng” tại Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018
2863 Views
14-08-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Năm nay, HTV tổ chức cuộc thi Giải thưởng Phim ngắn HTV mùa đầu tiên. Đặc biệt, chương trình đã mời một đội ngũ ban giám khảo đầy chuyên môn để tìm ra người chiến thắng xứng đáng nhất, một trong những người đầu tiên được tiết lộ là nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh.

Giải thưởng Phim ngắn HTV mùa đầu tiên 2018 được Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với mục đích tìm kiếm và giới thiệu những gương mặt mới, những ý tưởng độc đáo cho ngành sản xuất phim ảnh và quảng cáo, đồng thời tạo một sân chơi bổ ích cho các nhóm và cá nhân say mê phim ảnh, nhất là những ai ấp ủ một giấc mơ được thử thách tình yêu của mình dành cho nghệ thuật thứ bảy khi đứng sau máy quay và tạo nên một câu chuyện.

Giải thưởng Phim ngắn HTV là nơi để các bạn bước vào thế giới của những câu chuyện và  thực hiện giấc mơ trở thành nhà chuyên nghiệp.
Thời gian và đối tượng

Diễn ra từ ngày 1/8/2018 đến ngày 9/12/2018, Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 đang được Đài truyền hình TP.HCM chuẩn bị chu đáo nhằm trao cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam một cơ hội để giới thiệu bản thân đến với công chúng và các đối tác thông qua những tác phẩm của mình.

Cuộc thi mở ra cho tất cả công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, hứa hẹn là một sự kiện không thể bỏ lỡ dành cho những ai yêu thích làm phim.

Các hoạt động, sự kiện và trình chiếu

Trong khuôn khổ của Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018, để chuẩn bị và hỗ trợ các bạn bước vào cuộc thi tài có chất lượng tốt, thí sinh sẽ có những buổi workshop với các nhà làm phim hàng đầu để học hỏi những bài học quan trọng, và bỏ túi thêm những “chiêu thức” riêng của từng chuyên gia trong việc sản xuất một bộ phim ngắn. Các phim ngắn vào vòng chung kết sẽ được trình chiếu trên sóng truyền hình HTV và Truyền hình online của Đài, nhằm đưa các tác phẩm đến với đông đảo khán giả trên khắp cả nước.

Ban giám khảo chuyên môn sẽ làm việc tập trung để bình chọn tác phẩm. Quá trình này được ghi hình và phát sóng vào các khung giờ cố định mỗi ngày trong tuần.Song song với đó là việc bình chọn của khán giả được mở trên các hạ tầng phát sóng của HTV và ghi nhận thông qua các cổng tương tác khác nhau (tổng đài tin nhắn SMS, bình chọn trên website cuộc thi và like, share online).Đêm gala trao giải sẽ vinh danh những cá nhân những nhóm làm phim xuất sắc nhất của Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018, được tổ chức vào tháng 12/2018, tại Nhà hát Truyền hình HTV.

Ban Giám khảo

Tất nhiên, để tuyển chọn được những nhân tài xứng đáng với giải thưởng, ban tổ chức cần một ban giám khảo vừa đủ sức hút về mặt truyền thông, vừa là những tên tuổi trên từng lĩnh vực với nguyên tắc khách quan và công tâm đặt lên hàng đầu. Theo ban tổ chức, hội đồng ban giám khảo sẽ gồm bảy thành viên đáp ứng được những tiêu chí của ban tiêu chí giải và kì vọng của những người yêu điện ảnh ở vị trí một giám khảo.

Người đầu tiên chính là diễn viên Trương Ngọc Ánh. Diễn viên Trương Ngọc Ánh có thể nói đã ghi dấu tên tuổi của mình trong lòng mộ điệu của công chúng qua những bộ phim do hãng phim TFS thuộc HTV sản xuất mà một thời ai cũng say mê Đồng tiền xương máu... Sau những bước đi đầu tiên ấy, Trương Ngọc Ánh trở thành cái tên vụt sáng và thành công vang dội trên lĩnh vực điện ảnh. Giờ đây với vai trò diễn viên kiêm nhà sản xuất của những dự án điện ảnh rất lớn như Hương Ga, Truy Sát…, chị quay trở lại với HTV trong vai trò của ban giám khảo của Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 với mục đích tìm kiếm những tài năng mới để cộng sự cho những dự án tương lai.

Ngoài ra, hội đồng ban giám khảo còn có DOP K’ Linh và năm vị trí giám khảo còn lại sẽ được ban tổ chức công bố trong ngày họp báo tới đây. Họ là những tên tuổi uy tín trong giới chuyên môn, đầy kinh nghiệm thực tiễn và sẵn lòng làm một gạch nối giữa những nhà làm phim đầu tay với hành trình chuyên nghiệp của mình.

Thể lệ

Cuộc thi bắt đầu nhận đăng ký từ ngày 1/8/2018 đến hết ngày 11/9/2018. Các cá nhân thí sinh, nhóm thí sinh phải trải qua bốn vòng, cụ thể như sau:

Vòng sơ tuyển: Ban tổ chức sẽ chọn lựa 100 nhóm thí sinh xuất sắc nhất bằng cách đánh giá các hồ sơ đăng ký đúng quy định, các sản phẩm đã từng làm có đầu tư, chất lượng để tham gia vào vòng Hội Thảo. Các nhóm dự thi có thể đăng ký tham gia ở hai hạng mục: phim ngắn và phim quảng cáo (TVC).

Vòng hội thảo: Trước khi tham dự vòng Hội thảo, các nhóm thí sinh sẽ tham gia buổi bốc thăm chọn đề tài theo công bố của ban tổ chức. Mỗi nhóm thí sinh được đăng ký tối đa hai hạng mục. Sau khi có đề tài các nhóm phải chuẩn bị kịch bản sơ lược và  nộp lại cho ban tổ chức trước khi kết thúc vòng hội thảo. Vòng hội thảo bao gồm năm buổi workshop cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm phim hiện nay, theo từng chủ đề riêng biệt, để phục vụ cho quá trình sản xuất phim.

Vòng sản xuất: Sau khi đã có được đề tài, các nhóm thí sinh sẽ tiến hành sản xuất phim dự thi và nộp sản phẩm theo thời gian được ban tổ chức quy định. Ban giám khảo sẽ tiến hành chấm điểm dựa trên các bài thi được nộp đúng quy định và thời hạn. Kết quả chấm điểm của ban giám khảo sẽ là căn cứ để chọn ra 24 phim ngắn và 24 phim quảng cáo xuất sắc nhất để tranh giải ở vòng chung kết.

Vòng chung kết: 24 phim ngắn sẽ được phát sóng chính thức trên kênh truyền hình HTV để khán giả bình chọn, thông qua tổng đài tin nhắn, thông qua lượt tương tác (like, share trên website cuộc thi, mạng xã hội). Tổng điểm của ban giám khảo sẽ được dùng làm căn cứ để xác định phim thắng giải do hội đồng chuyên môn đánh giá ở từng hạng mục. Tổng điểm bình chọn thông qua tương tác trên trang web cuộc thi và tin nhắn bình chọn khi phim được phát sóng trên truyền hình sẽ được dùng làm căn cứ để xác định phim thắng giải do khán giả bình chọn ở từng hạng mục.

Thông qua Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018, các nhà làm phim trẻ không chỉ được thỏa sức thực hiện ý tưởng của bản thân mà còn có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ các nhà làm phim đi trước, đồng thời tạo bước đệm khởi nghiệp, tự quảng bá thương hiệu bản thân đến những nhà sản xuất tiềm năng.

Thông tin chi tiết, các thí sinh, nhóm làm phim có thể truy cập tại đây để tìm hiểu thêm.  

Lịch trình Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018

  • Ngày 13/9/2018: Vòng Kick-off, bốc thăm chủ đề phim.
  • Ngày 17, 18, 19, 20, 21/9/2018: Workshop hội thảo chuyên đề (cùng với giám đốc sáng tạo, biên kịch, nhà sản xuất, đạo diễn, đạo diễn hình ảnh)
  • Ngày 24/9 đến ngày 12/10/2018: Các đội sản xuất phim dự thi.
  • Ngày 30/10 đến ngày 30/11/2018: Phát sóng phim trên truyền hình + bình chọn.
  • Ngày 9/12/2018: Gala trao giải.
Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Bao Giờ Hết Ế: Tấm gương phản chiếu chân thật xu thế ế của quý cô thành thị hiện nay

1267 Views
19-09-2018
Ngày nay, xu hướng ế đang dần “chiếm lĩnh” giới trẻ Việt đặc biệt là những cô gái xinh đẹp, tài năng. Lý do vì sao “tréo ngoe” như vậy, câu trả lời đơn giản là hãy xem ngay phim Bao Giờ Hết Ế.

Bất ngờ với profile của cô gái bị chê là Dương Mịch “phiên bản lỗi”

1231 Views
18-09-2018
Sau khi “gây rối” trên mạng xã hội thì cô gái hóa được cho là “bản sao” Dương Mịch đã lộ diện hình ảnh thực tế ngoài đời khác biệt và hoàn toàn bất ngờ.

Hương Tràm khoe dinh thự sắp hoàn thành cho ba mẹ

1278 Views
18-09-2018
Với bản tính tự lập, Hương Tràm nhanh chóng tìm kiếm được những thứ mà mình mong muốn, chăm lo gia đình. Mới đây, cô cũng “khoe” việc đang xây nhà mới khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Vũ Thu Phương gợi cảm trong không gian “tổ Phượng Hoàng” sắp khai trương

1276 Views
18-09-2018
Sau một thời gian dài chuẩn bị, showroom thời trang Phoenix_V của siêu mẫu, nhà thiết kế Vũ Thu Phương sẽ chính thức khai trương. Buổi khai trương sẽ có sự góp mặt của nhiều tên tuổi quen thuộc trong làng giải trí Việt.

Chiếc áo thun Burberry được loạt sao quốc tế săn đón đã lộ diện

1316 Views
18-09-2018
Chiếc áo thun màu đen Burberry đã được ra mắt với giá 290 bảng Anh tại Anh Quốc và được các sao cũng như tín đồ thời trang săn lùng.