Vietnam Why Not: Mâu Thủy, Hương Ly khó chịu vì Hoàng Thùy cãi ngang
2963 Views
19-01-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Điểm đến tiếp theo của Vietnam Why Not chính là thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Tập Tám với chủ đề “Việt Nam Biển Đảo” chứng kiến những màn cạnh tranh quyết liệt giữa ba đội chơi khi hành trình Vietnam Why Not đang dần đi đến những chặng cuối.

Sự xuất hiện của Á hậu Hoàng Thuỳ - Top 20 Miss Universe 2019 đã giúp Quai Thao giành lấy vị trí dẫn đầu, Khăn Rằn giữ tốt phong độ, đồng hạng với Quai Thao. Nón Lá thua cuộc với khoảng cách điểm cách biệt khá xa mặc dù Mâu Thuỷ trở lại hành trình. Tập tám kịch tính bởi màn chạm trán từ chín người đẹp đình đám, những khoảnh khắc so kè sắc đẹp và kỹ năng bất phân thắng bại của những người mẫu chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, những màn chặt chém, tranh cãi liên hồi và thái độ “không phục” chiến thắng đội chơi đều là những yếu tố vô cùng hấp dẫn diễn ra tại chặng đua về đích ngay thành phố biển Nha Trang.

Trong thử thách tại Viện Hải dương học Nha Trang, các người đẹp phải tìm tên 13 loài động vật theo vần còn thiếu trong một đoạn thơ mô tả tính chất các loài này. Khi đoán đủ 13 loài động vật còn thiếu, đúng 13 loài đội chơi được công nhận hoàn thành thử thách. Nếu chưa đúng 13 loài, đội chơi được báo số lượng trả lời đúng nhưng không được đoán đáp án trong năm phút tiếp theo. Trong thời gian này, đội quay trở lại khu trưng bày để tìm hiểu thêm. Đội chơi hoàn thành thử thách sớm nhất, nhì, ba lần lượt nhận 10,9,8 điểm.

Võ Hoàng Yến rất thích làm thơ, cô áp dụng các quy luật ghép vần rồi cùng cả đội suy luận ra tên loài động vật điền vào chỗ trống. Trước đó, Võ Hoàng Yến đã “nghi” ban tổ chức sẽ cho ghi lại tên các loài động vật nên phân công Hoàng My và Kim Duyên vừa nghe thuyết minh vừa nhớ. Dù đã chuẩn bị kỹ, Khăn Rằn vẫn phải trở vào bên trong đi tham quan lại, sau đó là đội đầu tiên trả lời đúng tên 13 loài động vật.

Ở câu hỏi với đáp án từ nhà sản xuất là “trai tai tượng”, Quai Thao đưa ra đáp án “trai khổng lồ”, sau một hồi tranh luận, cuối cùng người kiểm duyệt đáp án chấp nhận “trai khổng lồ” vì “trai khổng lồ” và “trai tai tượng” là một. Nhờ vậy mà Quai Thao là đội thứ hai hoàn thành thử thách. Hương Ly có vẻ không phục vì Nón Lá là đội kiểm tra đáp án thứ hai, nhưng ban tổ chức chấp nhận thời điểm Quai Thao đưa ra đáp án “trai khổng lồ” trước thời điểm Nón Lá đọc kiểm tra đáp án. Mâu Thuỷ góp ý “Em thấy là đội Quai Thao….” liền bị Hoàng Thuỳ cắt lời khiến Mâu Thuỷ phải gắt lên “Không! Tui đang nói chuyện với tổng biên tập!”.

Tưởng đâu thử thách đã kết thúc với vị trí thứ nhì cho Quai Thao nhờ đáp án ‘trai khổng lồ”, Hoàng Thuỳ tiếp tục phản đối đáp án “chim vũ yến” - biểu tượng của chặng đua này khi cho rằng con vật này không phải một trong bát trân quý hiếm, đáp án cô đưa ra là san hô với lí lẽ: “Trong đầu em nghĩ đến san hô. San hô là một hệ sinh thái, nếu san hô mà chết đi là tất cả động vật dưới biển không có ngôi nhà. Em nghĩ san hô là loài cần bảo trân nhất”. Ngọc Diễm cũng đồng quan điểm với Hoàng Thuỳ: “Diễm thấy chưa xác đáng lắm. Bảo trân không phải chỉ là chim vũ yến, ở bối cảnh là Khánh Hoà thì nghe có vẻ phù hợp”. Là người chứng kiến câu chuyện từ đầu, Hoàng My phải lên tiếng:“My thấy Hoàng Thuỳ và team Quai Thao đang cãi ngang. Bài thơ ra đề, nếu mình đoán không đúng thì phải đoán cho đúng, chứ không phải cãi càng với người ta”. Ngọc Diễm vuốt giận Hoàng My:“Góc nhìn thôi My, mỗi góc nhìn khác nhau thôi” nhưng cô vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm:“Theo quan điểm mỗi người, quý hiếm khác nhau. Quan điểm của em và Thuỳ thì san hô quý hiếm hơn”. Tuy nhiên, trước đó camera cũng ghi lại thảo luận của Hoàng Thuỳ và đồng đội khi cô đưa đáp án là chim yến cho câu hỏi này.

Võ Hoàng Yến bình luận “Chắc là Quai Thao đang muốn chạy nước rút để thay đổi số điểm nhưng cách này thì không hay lắm”, còn Hương Ly thì bó tay đội bạn “Trời đất ơi, cuối cùng bạn là thí sinh hay bạn muốn là người ra đề?”. Cuối cùng, mâu thuẫn không có hồi kết, Hoàng Thuỳ đánh giá về đồng đội “Thuỳ thấy là chị Diễm hợp với Thuỳ vì tôn trọng ý kiến người bên cạnh”.

Nhiếp ảnh gia di chuyển bằng cano sẽ chụp ảnh các người đẹp tạo dáng trên du thuyền Catamaran. Mỗi lần cano dừng lại, nhiếp ảnh gia Nguyễn Long có ba phút để bấm máy liên tục. Các thành viên phải posing liên tục và đảm bảo sự đồng đều giữa các thành viên trong đội. Mỗi đội có 30 phút thực hiện thử thách, tự chọn 3-5 tấm ảnh đẹp để tạo thành bộ ảnh.

Thử thách ngay từ đầu được đánh giá là màn so tài chụp ảnh giữa các người đẹp, Quai Thao có Hoàng Thuỳ (quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011), Ngọc Châu (quán quân Vietnam’s Next Top Model 2016), Nón Lá có Mâu Thuỷ (quán quân Vietnam’s Next Top Model 2013), Hương Ly (quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015), Khánh Vân (Giải Bạc Siêu mẫu Việt Nam 2018), Khăn Rằn có Võ Hoàng Yến (Giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2008).

Vượt qua nỗi sợ do bị rối loạn tiền đình, Võ Hoàng Yến bước vào set chụp bằng phong thái tự tin, cô còn hướng dẫn Hoàng My, Kim Duyên “phiêu” theo dáng. Sự thúc đẩy của Võ Hoàng Yến giúp Kim Duyên, Hoàng My có thêm động lực và hoàn thành tốt phần chụp ảnh.

Ba thành viên Nón Lá thống nhất đều mang guốc trèo lên boong thuyền. Khánh Vân tiết lộ được Mâu Thuỷ và Hương Ly dặn dò “Em phải thể hiện được thần thái của một siêu mẫu”. Hương Ly tận hưởng cảm giác chụp ảnh trên thuyền, cô đặc biệt thích không khí xung quanh có các chị em và âm nhạc du dương rất chill.

Trước khi lên thuyền, Hoàng Thuỳ nói sợ cần phải mặc áo phao nhưng khi nhiếp ảnh gia bắt đầu công việc, Hoàng Thuỳ bắn ảnh liên tục, còn chủ động tạo những dáng khó “để đời”. Ngọc Diễm hoàn toàn tin tưởng vào sự hướng dẫn chụp ảnh của Hoàng Thuỳ vì “cái gì mình không có chuyên môn thì nên để người có chuyên môn hướng dẫn”.

Thử thách Đẹp được chấm bởi nhà thiết kế Katy Nguyễn thương hiệu thời trang Xita, được đặt biệt danh nhà thiết kế của những kỳ nghỉ cùng các thiết kế mang sự thoải mái, năng động cho người mặc. Kết quả Quai Thao chiến thắng được 10 điểm, Nón Lá về nhì 9 điểm và Khăn Rằn nhận 8 điểm. Không hổ danh quán quân Vietnam’s Next Top Model, Hoàng Thuỳ chứng minh gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề người mẫu đã giúp cô có thể “bắn” những shoot ảnh đẹp, còn chỉ đạo hướng dẫn cả đội Quai Thao đem đến chiến thắng thuyết phục.

Chín người chơi chuẩn bị cho một cuộc chiến giáp lá cà. Mỗi đội xuất phát từ một góc khác nhau của nhà phao, người chơi phải cố gắng làm cho người chơi đội khác rơi xuống nước. Mỗi người chơi có hai mạng. Đội chơi đầu tiên có cả ba thành viên mất hết mạng sẽ nhận 08 điểm. Đội còn thành viên trụ lại trên nhà phao cuối cùng sẽ ghi 10 điểm.

Mở đầu, các người đẹp còn dè chừng nhau nên không ai nhiệt tình tấn công đối thủ, cứ cố thủ một chỗ sợ rơi xuống nước. Ban tổ chức phải yêu cầu các thí sinh tập trung lại một tấm phao để chơi. Nhận thấy Nón Lá và Khăn Rằn liên minh “hiệp hội chơi dơ” với nhau, Ngọc Châu liền phản đối: “Không chơi vậy, em không chơi vậy! Bây giờ hai đội liên minh với nhau, sáu chấp ba là phải thua rồi”, cô lớn tiếng “Chơi không đẹp, như vậy là không fair”. Trước phản ứng gay gắt của Ngọc Châu, Hương Ly phân trần “Nón Lá liên kết Khăn Rằn là không phạm luật, luật đâu có cấm liên kết với nhau đâu, vậy thì tại sao phải kiện cáo?”. Dù bất bình trước hành vi kiện cáo của Quai Thao, Hương Ly vẫn giữ bình tĩnh, chơi đúng luật và tôn trọng quy định của ban tổ chức.

Sau đó ba đội đồng ý chơi công bằng, không liên minh với nhau nữa, tạo thành một thế trận hỗn độn dồn ép nhau trên mặt phao. Hương Ly biết Ngọc Diễm có học võ vovinam nên nhanh tay chụp lấy chân cho Ngọc Diễm khỏi đá vì đã được trải nghiệm cảm giác bị Ngọc Diễm đạp trong tập hai. Ngọc Châu cũng dùng chân đạp vào người Khánh Vân, cô cho biết “Những cái phản xạ này nó sẽ vô thức, hình thành những cái tấn công mà mình không kiểm soát được” nhưng một hồi sau Ngọc Châu là người trực tiếp lên tiếng “Mọi người nghĩ ra luật chơi khác đi!” vì bị các người đẹp khác kìm quá chặt. Võ Hoàng Yến bức xúc “Bạn bị đạp, tôi cũng bị đạp. Tuy nhiên sự dằn co đó luôn đến từ Quai Thao”. Hương Ly không kìm được cảm xúc nữa, bực mình vì Quai Thao liên tục ý kiến: “Khăn Rằn và Nón Lá không có ý kiến gì về luật chơi vì mọi người thoải mái với trò chơi này, nhưng Quai Thao lại ý kiến quá nhiều. Thuỳ ngã xuống nước cũng kiện cáo, không biết nhà mấy chị có làm luật sư không mà kiện cáo nhiều thế, kiện cáo từ đầu tập đến cuối tập luôn”.

Ban tổ chức phát loa yêu cầu các người đẹp không được dùng chân đạp. Ngọc Châu vừa nghe liền nói ngay “Rồi dùng tay biết chừng nào thắng?”. Kết quả, ban tổ chức phải yêu cầu các người đẹp đứng đấu với nhau và không được ngồi. Nếu ngồi xuống không được quá năm giây.

Mâu Thuỷ một mình xô ngả Quai Thao, cả bốn đều bị trừ một mạng. Ngọc Châu không đồng ý, lột áo phao ra nói “không chơi nữa”. Ngọc Diễm bênh vực đồng đội “Khi cảm xúc ào đến thì không có chuyện đúng sai ở đây”. Lần đầu tiên trong hành trình Vietnam Why Not, Ngọc Châu nổi nóng và không giữ được bình tĩnh.

Thấy tình thế căng thẳng, ban tổ chức buộc phải thay đổi luật chơi theo hình thức đối đầu, mỗi lượt gồm ba thành viên của từng đội. Lượt một, Hoàng My rớt xuống nước trước, Hoàng Thuỳ và Mâu Thuỷ đấu nhau cực căng không ai nhường ai. Hương Ly gợi ý nên đấu trực tiếp, thành viên ngã chạm mặt phao trước sẽ bị loại. Trong lúc đấu nhau, Mâu Thuỷ sơ ý đạp vào bụng Võ Hoàng Yến, làm Võ Hoàng Yến ôm bụng la lên “Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết, đau quá”. Sau hồi vật vã, Hoàng Thuỳ thắng. Nói về chiến thắng này, Hương Ly nhận định “Chỉ là ăn may thôi ạ, đấu bằng sức thật, chị Thuỳ không có cửa với Mâu Thuỷ”. Mâu Thuỷ cảm thấy luật chơi được thay đổi theo chiều hướng càng đổi thì Nón Lá càng thua.

Ở lượt hai, Ngọc Diễm thắng Khánh Vân, Kim Duyên, còn lượt ba, Võ Hoàng Yến thắng Hương Ly, Ngọc Châu. Chung cuộc, Quai Thao nhận được 10 điểm, Khăn Rằn chín điểm, Nón Lá tám điểm. Mâu Thuỷ cho rằng Quai Thao nên tự sản xuất chương trình để có được luật chơi như mong muốn. Hương Ly liên tục ủng hộ Mâu Thuỷ, cho rằng chiến thắng của Quai Thao là nhờ chơi theo “luật trời đánh”. Võ Hoàng Yến cho biết Quai Thao chiến thắng mà sáu người đẹp còn lại ai cũng ý kiến thì nên xem lại chiến thắng có xứng đáng hay không. Riêng Quai Thao ăn mừng chiến thắng của đội, đặc biệt là Hoàng Thuỳ vì đã thắng được Mâu Thuỷ. Ngọc Châu sau nhiều lần “ăn vạ” đòi đổi luật chơi, cũng góp phần mang về chiến thắng cho Quai Thao. Khép lại thử thách đấu với nhiều kịch tính nghẹt thở, tinh thần nghiêm túc, lăn xả và cạnh tranh hết mình của các ngừoi đẹp để giành chiến thắng mới là điều đáng nể hơn so với kết quả điểm số.

Ba thành viên đội chơi chia làm thành viên X,Y, Z và tham gia trò chơi liên hoàn. Thành viên X (Khánh Vân, Hoàng My, Hoàng Thuỳ) đứng trên thuyền thúng, ném bóng vào rổ. Đủ bốn quả, thành viên Y (Võ Hoàng Yến, Mâu Thuỷ, Ngọc Châu) tiếp tục sẽ chạy jetski đến vị trí của thành viên Z. Thành viên Z (Ngọc Diễm, Kim Duyên, Hương Ly) sẽ lặn xuống biển tìm lấy biểu tượng của tập này.

Đội chiến thắng tập trước (Khăn Rằn ) thực hiện sớm hơn năm phút so với hai đội còn lại. Lợi thế này giúp Khăn Rằn nhanh chóng dẫn đầu hành trình bằng việc Hoàng My ném xong bốn quả bóng vào rổ. Khánh Vân theo sau chỉ vài giây, Mâu Thuỷ vội bám theo Võ Hoàng Yến sát nút. Việc đứng thăng bằng trên thuyền thúng làm Hoàng Thuỳ gặp khó khăn, vì vậy cô hoàn thành phần ném bóng trễ hơn hai đội bạn.

Thấy Võ Hoàng Yến xuất hiện từ xa, Kim Duyên nhanh chóng lặn xuống biển, do nghe lộn “màu đỏ” thành “màu xanh” nên mất thời gian loay hoay mở khoá rương màu xanh. Hương Ly cũng nhanh không kém, chẳng mấy chốc đuổi kịp tốc độ với Kim Duyên. Cả hai cùng di chuyển lên bờ so kè nhau nhưng Kim Duyên là người ngoi lên mặt nước trước. Hương Ly ngậm ngùi thua: “Thua năm phút nhưng cách biệt chỉ nửa giây”. Ở thử thách này, Khăn Rằn được 10 điểm, Nón Lá 9 điểm, Quai Thao tám điểm.

Khép lại tập tám, Quai Thao và Khăn Rằn đồng hạng chiến thắng với số điểm 37, Nón Lá nhận được 34 điểm. Sự xuất hiện của Hoàng Thuỳ đã mang lại chiến thắng quý hiếm cho Quai Thao, Khăn Rằn tiếp tục giữ vững ngôi vương khó lòng qua mặt. Nón Lá vẫn đang tìm đường giành lại vị trí dẫn đầu sau nhiều chặng bị trượt dốc khiến khoảng cách điểm bị cách biệt nguy hiểm.

Hành trình Vietnam Why Not chỉ còn hai điểm đến sẽ kết thúc, các đội đang cố gắng hết sức để thay đổi điểm số. Ngọc Châu sau hơn nửa hành trình luôn là thành viên dĩ hòa vi quý, cuối cùng cũng bộc lộ cảm xúc thật, sẵn sàng “kiện” ban tổ chức vì không đồng ý luật chơi. Ngọc Diễm vẫn là thành viên cân bằng của Quai Thao, hết mực bảo vệ đồng đội và dùng lý lẽ để đòi lại “công bằng” cho đội mình. Võ Hoàng Yến xứng danh “chị cả” của chương trình, chơi hết mình nhắm mục tiêu chiến thắng, lăn xả đầy nhiệt huyết, tôn trọng đội chơi và luật chơi. Cặp đôi “oan gia” Mâu Thuỷ - Hương Ly từng được dự đoán sẽ “không đội trời chung”, càng ngày càng gắn kết với nhau hơn, ăn ý trong từng thử thách và đứng cùng “chiến tuyến”, sẵn sàng hỗ trợ và “song kiếm hợp bích” trong cuộc chiến với các đội khác. Mâu Thuỷ nổi trội về thể lực, một mình cân cả Quai Thao, còn Hương Ly là cô nàng thông minh, khéo léo trong chiêu trò, bằng mọi cách vượt thử thách nhưng vẫn đảm bảo chơi đúng luật. Ở tập sau, Diệu Ngọc - Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 sẽ là người thay thế Tường Linh trong đội hình Quai Thao, hứa hẹn tiếp tục giúp Quai Thao duy trì vị trí dẫn đầu?

Vietnam Why Not | Tập Tám Full HD

Tập Chín chương trình sẽ lên sóng vào lúc 21 giờ 55, thứ Bảy tối 23/1/2021 trên kênh VTV9 và phát lại trên các kênh: VieOn, Bình Dương (BTV1), AVG, An Ninh TV (ANTV), Bắc Giang (BGTV), Sóc Trăng (STV), Cần Thơ (THTPCT).

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source:  Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Sô Diễn Cuộc Đời: Cuộc hội ngộ truyền cảm hứng từ 2 nghệ sĩ khiếm thị “ẩn danh”

2742 Views
03-03-2021
Sô Diễn Cuộc Đời được ví như cuốn sách tự sự của người mẹ mù đơn thân giàu nghị lực Bích Diễm nơi chị kể về điểm tựa của cuộc đời qua tiếng hát, tiếng đàn vang lên trong trẻo.

Cười Xuyên Việt 2020: Rùng rợn với Bí mật ngôi mộ cổ của Bảo Bảo, Mậu Đạt gây phấn khích với điệu nhảy bắt trend

2534 Views
02-03-2021
Sau Câu chuyện âm nhạc, Cười Xuyên Việt 2020 bước vào vòng thi bán kết mang tên Ước mơ. Đảm nhận vai trò giám khảo Cười Xuyên Việt 2020 là cặp đôi danh hài Kiều Oanh và Minh Nhí.

Quà Tặng Bất Ngờ: Cười ngất với thói quen ăn hàng không giới hạn của nàng Sam

2709 Views
28-02-2021
Lần nữa ghi hình tại Thành phố biển Vũng Tàu, chính vì vậy mà nàng MC Sam không giấu nổi đam mê ăn uống khi nhiều lần rủ rê cả ekip ăn hàng cùng mình.

Sô Diễn Cuộc Đời: Người đàn ông khiếm thị làm “sống dậy” những ca khúc tân cổ bất hủ khiến Color Man thán phục

2825 Views
24-02-2021
Với giọng ca trầm ấm cùng tiếng đàn sầu thương da diết, chú Trần Nên đã khiến cho hàng trăm khán giả có mặt tại đêm diễn xúc động khi tái hiện những ca khúc tân cổ bất hủ trên sân khấu Sô Diễn Cuộc Đời.

Cười Xuyên Việt 2020: Nam Thư - Anh Tú hóa vợ chồng giàu khoe sở hữu 9 miếng đất

2978 Views
22-02-2021
Mở màn, ban giám khảo và ban giải trí xuất hiện ấn tượng trong những bộ bà ba đầy đủ màu sắc. Nam Thư - Anh Tú hóa vợ chồng giàu “khoe” sở hữu chín miếng đất. Khả Như khoe thần thái bà hội đồng. Trong khi đó, Dương Lâm chơi trội khoe hột xoàn đầy tay.