Vietravel tiên phong ra mắt Trung tâm Điều hành Hướng dẫn viên Việt Nam
6892 Views
12-02-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Nhằm chuyên nghiệp hóa ngành nghề hút nhân lực này tại Việt Nam, Vietravel thành lập trung tâm đào tạo hướng dẫn viên bài bản, chuyên nghiệp cũng như khen thưởng các cá nhân có đóng góp tốt nhất trong năm.

Vào ngày 9/2/2018, Công ty Du lịch Vietravel tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Điều hành Hướng dẫn viên Việt Nam, đồng thời tổ chức lễ tôn vinh Hướng dẫn viên tốt nhất năm 2017 nhằm chuyên nghiệp hóa công tác quản trị đội ngũ hướng dẫn viên và tri ân các đại sứ thương hiệu của Vietravel, là những người luôn âm thầm mang lại cảm xúc thăng hoa cho khách hàng trên từng chuyến đi.

Giải pháp bảo vệ quyền lợi hướng dẫn viên

Trong những năm qua lực lượng hướng dẫn viên của Việt Nam liên tục tăng theo nhu cầu phát triển của ngành du lịch. Hiện nay đã có gần 20,000 hướng dẫn viên  được cấp thẻ hành nghề.

Chỉ tính riêng tại Vietravel, vào mùa du lịch thấp điểm có khoảng từ 400 - 500 hướng dẫn viên chính thức và cộng tác hoạt động. Đến mùa cao điểm thì lực lượng này tăng lên gấp đôi, giao động từ 800 - 1,000 hướng dẫn viên.

Đây chính là lực lượng nhân sự nòng cốt đóng vai trò rất lớn đối với sự thành công của một tour du lịch và tạo ấn tượng tốt với du khách, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho du lịch Việt Nam.

Tuy nhiên đáng tiếc trong thời gian vừa qua, việc tổ chức hoạt động của đội ngũ này vẫn còn nhiều bất cập do không có một tổ chức hay cơ quan nào đứng ra quản lý. Phần lớn hướng dẫn viên trên cả nước hành nghề tự do mà không thuộc quân số đơn vị nào.

Điều này đã gây nên nhiều hệ lụy, bất cập tồn tại trong đội ngũ hướng dẫn viên không dễ giải quyết. Đã xảy ra nhiều trường hợp hướng dẫn viên vi phạm hợp đồng, bỏ rơi khách… hoặc tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động hướng dẫn trái phép ở Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh du lịch Việt Nam và ảnh hưởng trực tiếp tới các hướng dẫn viên chân chính.

Vì vậy, mới đây Luật Du lịch năm 2017 có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 đã quy định về điều kiện hành nghề của hướng dẫn viên phải thuộc sự quản lý của doanh nghiệp du lịch, đơn vị chuyên cung ứng hướng dẫn viên hoặc Hội nghề nghiệp, không chỉ để quản lý mà còn hỗ trợ đào tạo, nghiệp vụ, bảo vệ quyền lợi và phát hiện ra các sai phạm, đưa hoạt động hướng dẫn đi vào khuôn khổ.

Tuy nhiên luật mới đã ban hành, nhưng hiện nay có đến 90% hướng dẫn viên được cấp thẻ đang hành nghề tự do chưa tham gia tổ chức nào. Nắm bắt nhu cầu cấp thiết này, vào 9/2/2018 Vietravel tiên phong ra mắt Trung tâm Điều hành Hướng dẫn viên Việt Nam như một việc làm thiết thực, quan trọng và là giải pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi hướng dẫn viên.

Theo đó, việc thành lập Trung tâm Điều hành Hướng dẫn viên Việt Nam nhằm mục đích cung cấp hướng dẫn viên chuyên nghiệp cho hệ thống Vietravel trên toàn quốc; cung cấp dịch vụ hướng dẫn viên cho các doanh nghiệp và thị trường; quản lý, điều phối và đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên. Đây sẽ là nơi giúp các hướng dẫn viên nâng cao trình độ chuyên môn, cùng liên kết, hợp tác phát triển đội ngũ và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của các hướng dẫn viên cũng như giúp các cơ quan nhà nước quản lý, nắm bắt hoạt động của lực lượng hướng dẫn viên du lịch.

Tỏa sáng Lễ tôn vinh Hướng dẫn viên tốt nhất năm 2017

Trong xu hướng phát triển và cạnh tranh, Vietravel là thương hiệu uy tín luôn khẳng định mình bằng chính chất lượng dịch vụ và sự chuyên nghiệp trong việc đáp ứng nhu cầu du khách một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Trong đó, phải kể đến sự góp phần không nhỏ của đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp của Vietravel với kiến thức sâu, trình độ giỏi, kỹ năng xử lý tình huống nhanh chóng… mang lại cảm xúc thăng hoa cho khách hàng.

Bên cạnh việc tập huấn, đào tạo thường xuyên, tổ chức cuộc thi xếp hạng sao hàng năm nhằm tìm kiếm, tuyển chọn và nâng cao năng lực hướng dẫn viên theo chuẩn sao hướng dẫn viên từ cao đến thấp, năm nay Vietravel đặc biệt tổ chức Lễ tôn vinh Hướng dẫn viên tốt nhất nhằm ghi nhận, tri ân những thành tích, đóng góp của từng hướng dẫn viên sau một năm làm việc tận tụy.

Khẳng định vai trò hướng dẫn viên - Đại sứ thương hiệu của Vietravel với những nỗ lực không ngừng rèn luyện chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau, tận tâm phục vụ khách hàng… Đây sẽ là hoạt động thường niên của Vietravel nhằm tôn vinh đội ngũ hướng dẫn viên yêu nghề, nhiệt huyết và sáng tạo không ngừng.

Tại lễ tôn vinh Hướng dẫn viên năm 2017 diễn ra vào ngày 9/2/2018, Vietravel sẽ trao 13 giải thưởng với các danh hiệu: Hướng dẫn viên Thị trường nước ngoài tốt nhất năm 2017; Hướng dẫn viên phục vụ nhiều loại hình tour tốt nhất năm 2017; Hướng dẫn viên phục vụ đông khách nhất năm 2017; Hướng dẫn viên Du lịch nước ngoài tốt nhất năm 2017; Hướng dẫn viên đi xa nhất năm 2017; Hướng dẫn viên triển vọng nhất năm 2017; Hướng dẫn viên Du lịch trong nước tốt nhất năm 2017; Hướng dẫn viên điều phối đoàn tốt nhất năm 2017; Hướng dẫn viên đa tài nhất năm 2017; Hướng dẫn viên tốt nhất Khu vực miền Tây; Hướng dẫn viên tốt nhất Khu vực miền Trung; Hướng dẫn viên tốt nhất Khu vực miền Bắc; Hướng dẫn viên của năm.

Lễ tôn vinh Hướng dẫn viên năm 2017 đã góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp, tính tiên phong trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Đây chính là sự công nhận từ Vietravel, khích lệ kịp thời những nhân tố tích cực đóng góp cho sự phát triển công ty.

Với những tiêu chí và chuẩn mực đào tạo nghiêm túc, Vietravel luôn khẳng định vị trí đứng đầu lữ hành hiện nay tại Việt Nam và Top 10 công ty lữ hành hàng đầu khu vực châu Á.

 Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Kan Dental & Beauty đồng hành cùng cuộc thi tài năng 2018 với ưu đãi nha khoa thẩm mỹ

5820 Views
24-02-2018
Dr. Kan dành tặng chương trình trả góp 0% dành cho học sinh, sinh viên khi niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại; giảm giá 50% dịch vụ tẩy trắng răng bằng đèn Laser nhân cuộc thi Miki Ambassadors.

Charter flight: Thuê bao nguyên chuyến bay - xu hướng du lịch mới 2018

5776 Views
19-02-2018
Hiện nay, Vietravel là một trong những công ty lữ hành lớn thường xuyên tổ chức tour theo hình thức này. Chuyến bay đến Fukushima, Nhật Bản đầu tiên đã khởi hành vào rạng ngày 18/2 (mồng 3 Tết) vừa qua.

Chan hòa với thiên nhiên biển trời tại Eagles Beach Resort

7176 Views
13-02-2018
Với phương châm Sống là phải khác biệt, khu nghĩ dưỡng Eagles Beach Resort mang đến cho du khách một sự trải nghiệm chan hòa với thiên nhiên đất trời, biển xanh và núi non trong những Bungalow tầm nhìn hướng biển.

Vietravel đồng hành cùng sự kiện Thắp Sáng Kỳ Đài - biểu tượng văn hóa cố đô Huế

6830 Views
13-02-2018
Công ty Vietravel đầu tư và phối hợp thực hiện cùng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức sự kiện Thắp sáng Kỳ Đài, đây là sự kiện nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ngàn đời trên đất cố đô.

Thủ tướng Chính phủ đón tiếp thân mật và yêu thương đoàn kiều bào về nước trong Xuân Quê Hương 2018

7322 Views
09-02-2018
Đây là hoạt động thường niên nhằm báo cáo tình hình cộng đồng Việt kiều và những chương trình dành cho kiều bào, được chính phủ Việt Nam đặc biệt chú trọng.