Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê ngồi ghế giám khảo giúp Khánh Vân tìm ra trang phục dân tộc thi Miss Universe 2020
2656 Views
04-09-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Ban tổ chức Cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020 công bố danh sách hội đồng giám khảo, gồm nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn, Đạo diễn Long Kan, Á hậu - Siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Hoa hậu H’Hen Niê. Đồng thời tiết lộ các thông tin liên quan đến vòng ba: Thuyết trình trước hội đồng giám khảo.

Cuộc thi đang bước vào những vòng thi quan trọng, sau khi trải qua các vòng bầu chọn của khán giả, những bài thi xuất sắc nhất tiếp tục có cơ hội được đứng trước hội đồng giám khảo, trực tiếp trình bày về bài thi của mình. Đây là dịp để thí sinh chia sẻ nhiều hơn về ý tưởng, bao gồm nguồn cảm hứng, lựa chọn chất liệu, cách thức làm thành trang phục và giải thích các yếu tố hiệu ứng sân khấu kèm theo. Nếu như khán giả là người bầu chọn dựa trên bản vẽ thì hội đồng giám khảo sẽ là người lắng nghe thí sinh trình bày, thảo luận tìm ra phương án khả thi nhất triển khai ý tưởng thành sản phẩm.

Vì vậy, để hội đồng giám khảo dễ hình dung hơn về ý tưởng, các thí sinh sẽ thực hiện mô hình búp bê, cũng là cách chứng minh cho hội đồng giám khảo thấy ý tưởng có thể thực hiện được. Với format chia thành hai bảng thi, vòng thuyết trình năm nay là cuộc đối đầu giữa các thí sinh trong từng bảng, cạnh tranh trực tiếp tấm vé bước vào vòng thực hiện sản phẩm. Chỉ một bài thi bảng Tự Do và một bài thi bảng All Stars được đi tiếp vào vòng thực hiện sản phẩm. Vì vậy, đòi hỏi các thí sinh cần đầu tư chỉnh chu cho bài thuyết trình, đặc biệt là các phương án về tháo lắp trang phục và khối lượng khi vận chuyển đi quốc tế.

Để giúp ban tổ chức lựa chọn hai ứng viên xuất sắc nhất cho hai bảng thi, hội đồng giám khảo gồm: Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn, Đạo diễn Long Kan, Á hậu - Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu H’Hen Niê giữ vai trò “cầm cân nảy mực” trong hành trình tìm ra bộ trang phục dân tộc phù hợp nhất cho hoa hậu Khánh Vân.

Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn là cái tên nổi tiếng trong làng thời trang Việt Nam với những bộ áo dài được thiết kế khéo léo, tinh xảo, tạo dựng phong cách cá tính riêng biệt nhưng vẫn đậm chất hồn Việt. Những bộ sưu tập thời trang mang dấu ấn đặc sắc của Thuỷ Nguyễn có thể kể đến như: Mộng Mị, Tình Tang, Mỵ Châu, Lúng Liếng, Cọc Cạch… Thuy Design House thành lập năm 2011, nhanh chóng trở thành thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong việc sản xuất trang phục hiện đại và thanh lịch dành cho phụ nữ. Thuỷ Nguyễn từng có buổi trình diễn giới thiệu bộ sưu tập mới của Thuy Design House tại New York và Paris. Với kinh nghiệm nhiều năm về áo dài, Thuỷ Nguyễn sẽ đưa ra những nhận xét, phân tích mang tính chuyên môn về kỹ thuật cắt may, form dáng, tính khả thi của các ý tưởng thi trang phục dân tộc, đặc biệt khi cuộc thi năm nay có chủ đề áo dài Việt Nam - Tuyệt tác đường cong.

Đạo diễn Long Kan là đại diện cho thế hệ đạo diễn đương đại được yêu thích bởi niềm đam mê nghệ thuật bất tận, chấp nhận thử thách tạo nên dấu ấn khác biệt. Anh là người đứng sau những sân khấu ấn tượng như chuỗi Đại nhạc hội Son và là đạo diễn đầu tiên, duy nhất sở hữu chương trình thời trang riêng: Fashion Voyage với các show: A Walk To The Sky, Lost In Wonder, Another Day. Điểm nhấn ở các chương trình do anh làm đạo diễn chính là yếu tố sáng tạo đột phá, không ngừng đổi mới cách thức dàn dựng sân khấu, từ những mô hình huyền bí, hư ảo đến việc kết hợp cộng hưởng giữa kiến trúc, nghệ thuật và thời trang. Anh từng xuất hiện trên kênh truyền hình quốc tế Fashion TV và tổ chức chương trình Miss FTV Awards 2006. Nhận lời mời làm hội đồng giám khảo cuộc thi năm nay, đạo diễn Long Kan hứa hẹn sẽ có nhiều góp ý thẳng thắn giúp các ý tưởng phát huy tính trình diễn tạo hiệu ứng trên sân khấu một tiêu chí quan trọng tại phần thi National Costume của Miss Universe.

Á hậu - Siêu mẫu Võ Hoàng Yến là người đồng hành cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam qua nhiều năm, với các vai trò khác nhau, từ cố vấn chuyên môn tại Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, 2019 đến hướng dẫn trình diễn cho Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Hoàng Thuỳ chinh chiến Miss Universe. Kinh nghiệm nhiều năm trong nghề giúp Á hậu - Siêu mẫu Võ Hoàng Yến có những nhận xét, đánh giá khách quan giúp đại diện Việt Nam tỏa sáng trên sân khấu Miss Universe. Đặc biệt, cô được khán giả yêu thích bởi phong cách trình diễn chuyên nghiệp, mang dấu ấn riêng. Dù là bộ trang phục nào, cồng kềnh hay gọn nhẹ, Á hậu - Siêu mẫu Võ Hoàng Yến luôn biết cách biến hoá linh hoạt để trình diễn cuốn hút. Vì thế, ngồi ghế hội đồng giám khảo cuộc thi, ngoài việc chấm yếu tố thẩm mỹ, nội dung ý tưởng, Á hậu - Siêu mẫu Võ Hoàng Yến còn đánh giá tính khả thi của trang phục đảm bảo hoa hậu Khánh Vân có thể bước đi mà không bị khó khăn vì đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến thần thái, cách trình diễn của Khánh Vân.

Thành công của phần trình diễn trang phục “Bánh Mì” tại Miss Universe 2018 góp phần không nhỏ giúp Hoa hậu H’Hen Niê chinh phục khán giả quốc tế. Trước đó, không nhiều người đặt kỳ vọng vào Bánh Mì vì lần đầu tiên, món ăn đường phố Việt Nam được mang lên sân khấu Miss Universe. Để rồi sau Bánh Mì, cùng với Nàng Mây và Cafe phin sữa đá, phần thi National Costume dần thu hút sự quan tâm của khán giả trong nước không biết đại diện Việt Nam sẽ mặc trang phục lấy ý tưởng gì. Đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2018 và vào đến Top 5, Hoa hậu H’Hen Niê là người hiểu rõ nhất những tiêu chí của tổ chức Miss Universe. Vì thế, những lời khuyên, chia sẻ của cô khi ngồi ghế giám khảo sẽ giúp thí sinh phân tích được lợi thế, hạn chế của ý tưởng khi triển khai thành sản phẩm. Năm ngoái, hoa hậu H’Hen Niê cũng làm giám khảo chọn bộ Cafe phin sữa đá trở thành trang phục dân tộc cho Á hậu Hoàng Thuỳ tại Miss Universe 2019.

Bên cạnh thông tin về hội đồng giám khảo và vòng thi thuyết trình, ban tổ chức cũng công bố thông tin quan trọng: dành tặng tấm vé quay lại cho hai bài thi thuộc bảng All Stars: Mây Trắng (Nguyễn Hữu Bình) và Thiếu nữ bên hoa huệ (Trần Nguyễn Minh Đức). Nguyễn Hữu Bình là tác giả của trang phục Hồn Việt được Á hậu Nguyễn Thị Loan mang đến Miss Universe 2017, còn Trần Nguyễn Minh Đức là chủ nhân của trang phục Cafe phin sữa đá cùng Á hậu Hoàng Thuỳ tại Miss Universe 2019. Đến với cuộc thi năm nay, cả hai đặt tâm huyết, đầu tư vào ý tưởng, nghiên cứu kỹ về hoa hậu Khánh Vân để chọn ra ý tưởng phù hợp với cô. Dù không vượt qua vòng bầu chọn của khán giả nhưng ban tổ chức đánh giá cao ý tưởng, sự chuyên nghiệp, cũng như kinh nghiệm từng thực hiện sản phẩm cho đại diện Việt Nam thi quốc tế. Vì vậy, ban tổ chức quyết định trao thêm cơ hội cho hai thí sinh này để Mây Trắng và Thiếu nữ bên hoa huệ có cơ hội được thuyết trình trước hội đồng giám khảo.

Do bận công việc cá nhân, bài thi Lý Ngư Vọng Nguyệt của thí sinh Thạch Thành Đạt - Bảng All Stars xin rút khỏi cuộc thi năm nay. Như vậy, ở bảng All Stars sẽ là cuộc tranh tài của Top 5, thay vì Top 4 như trước.

Top 9 gồm: bốn bài thi bảng Tự Do: Liên Vũ (Tem Nguyễn), Kén Em (Khoa Lỗ), Lạc Vân (Võ Thành Can), Hoa Sen (Trương Tuấn Vũ) và 05 bài thi bảng All Stars: Dáng Ngọc (Nguyễn Đặng Thanh Nhàn), Tô Thị (Phạm Phước Điền), Ô Mê Trô (Thái Trung Tín), Mây Trắng (Nguyễn Hữu Bình), Thiếu nữ bên hoa huệ (Trần Nguyễn Minh Đức) sẽ tham gia vòng thi thuyết trình tại Trung tâm Hội nghị Asiana Plaza Tân Phú, ngày 7/9/2020. Hoa hậu Khánh Vân sẽ đồng hành cùng hội đồng giám khảo và thí sinh trong buổi thi quyết định này.

Cuộc thi Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020 cũng sẽ được đưa vào nội dung phát sóng trong series digital Road To Miss Universe 2020. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, format và timeline cuộc thi có thể thay đổi phù hợp với tình hình thực tế đồng hành cùng cuộc thi Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020.

Text:Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Ngày Tết đoàn viên của Hồng Nhung, Hiền Thục, Trúc Diễm như thế nào?

2736 Views
27-01-2021
Ôm ấp giấc mơ nghệ thuật, giới nghệ sĩ vốn luôn tất tả ngược xuôi, nay đây mai đó. Tết cổ truyền là dịp để họ có thời gian sát lại bên cạnh những người mình yêu thương và tận hưởng những ngày nghỉ ngơi sau một năm dài.

POPS bật mí “bom tấn” kết hợp với SBTC, Fan mạnh dạn dự đoán Thầy Giáo Ba là nhân vật chính

2734 Views
27-01-2021
Kế hoạch sống còn của team Thầy Ba là tên dự án mới đánh dấu sự hợp tác giữa POPS và SBTC.

Kim Duyên khoe nhan sắc beauty queen trong bộ ảnh đầu năm mới, tiết lộ kế hoạch năm 2021

2802 Views
25-01-2021
Trong bộ ảnh mới, Á hậu Kim Duyên diện đồ dạ hội, kết hợp nhiều layout tóc khác nhau. Từ sau khi giảm cân, Á hậu Kim Duyên tự tin tạo nhiều dáng khác nhau, khoe góc cạnh gương mặt và vẻ đẹp.

Hà Kiều Anh ngẫu hứng trổ tài làm MC và khoe giọng hát tại tiệc trà chiều của doanh nhân Dương Quốc Nam

2919 Views
25-01-2021
Vừa qua, tại sự kiện trà chiều Đà Nẵng của doanh nhân Dương Quốc Nam, Hoa Hậu Hà Kiều Anh ngẫu hứng trổ tài làm MC, với sự duyên dáng vốn có, cô nhanh chóng chiếm được cảm tình của các vị quan khách, bạn bè có mặt tại buổi tiệc.

Vĩnh Thụy hội ngộ Xuân Phúc, Anh Dũng tại buổi tiệc khai trương thương hiệu riêng

2847 Views
24-01-2021
Buổi tiệc trà khai trương ấm cúng của thương hiệu riêng của mình ý nghĩa #Toiateliers. Giải thích tiếp theo là quen thuộc với nhiều người. Điều đáng chú ý là trong tiếng Pháp có một từ phụ âm atelier. Nó xuất phát từ một astell lỗi thời, có nghĩa là dăm gỗ, mảnh, ván.