Đặc sắc với tinh hoa di sản vùng miền trong thực đơn trưa mới của nhà hàng Vietnam House
13630 Views
28-10-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Thực đơn trưa mới tại nhà hàng là sự kết hợp giữa văn hóa ăn uống của người phương Đông và phương Tây. Mở đầu bữa ăn nhẹ nhàng với món Gỏi khoai môn trộn tôm sú và rau củ, 2 món chính là Canh sườn heo nấu cải chua và Cá chẽm nướng mọi cùng hoa thiên lý xào được thiết kế dùng kèm cơm trắng, món tráng miệng là Chè cốm dẹp dùng với hạt sen, lá dứa và nước cốt dừa.

Không chỉ đơn thuần là cách chế biến và trình bày món ăn, ẩm thực còn tựa như một người dẫn chuyện, tạo nên sợi dây liên kết giữa đầu bếp và thực khách của mình. Ở đó, mỗi món ngon đều mang lại những giá trị cảm xúc và gợi lên vẻ đẹp tinh túy của một quốc gia. Từ chất liệu văn hóa và nguồn nguyên liệu địa phương phong phú, nhà hàng Vietnam House đã biến tấu ẩm thực Việt theo phong cách đương đại, sáng tạo và mới mẻ hơn. Với cách tiếp cận này, nhà hàng giới thiệu thực đơn trưa mới với những món ăn theo mùa và giá cả hợp lý – đa dạng thêm lựa chọn cho thực khách khi đến dùng bữa tại nhà hàng trong dịp cuối năm. 

Tọa lạc giữa trung tâm thành phố, nhà hàng Vietnam House được trùng tu từ ngôi biệt thự Pháp cổ theo lối kiến trúc thuộc địa tại góc đường Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi. Đây từng là nhà hàng L’Imperial nổi tiếng trong giới doanh nhân trong những năm 1900. Giờ đây, ngôi nhà vẫn giữ được nét an yên giữa lòng phố thị nhộn nhịp. Không gian trang trọng, thanh lịch với nét kiến trúc đương đại Việt Nam là điểm đến lý tưởng để tiếp đãi đối tác. Bên cạnh sự đầu tư về không gian, nhà hàng cũng chú trọng đến cách bày trí món ăn tinh tế và bắt mắt, mang đến trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn cho thực khách. 

Thực đơn trưa mới tại nhà hàng là sự kết hợp giữa văn hóa ăn uống của người phương Đông và phương Tây. Người phương Tây thường dùng bữa theo thứ tự – khai vị, súp, món chính và món tráng miệng. Vì vậy, thực đơn trưa mới tại nhà hàng cũng được thiết kế theo thứ tự dùng bữa này với 5 món ăn đậm hồn Việt, đáp ứng được văn hóa dùng bữa của cả người Việt và người nước ngoài, mang lại trải nghiệm thoải mái nhất. 

Mở đầu bữa ăn nhẹ nhàng với món Gỏi khoai môn trộn tôm sú và rau củ, được lựa chọn là món ăn khai mở vị giác. Khác với những món gỏi trước đây của nhà hàng – sử dụng hoa quả, đặc biệt là bưởi làm nguyên liệu chính, món ăn này được làm từ khoai môn bào sợi và chiên giòn, kết hợp cùng các loại rau thơm và tôm. Bọc trong lớp vỏ giòn rụm là phần khoai môn tím với vị ngọt bùi, thơm nhẹ, khi dùng kèm với các loại rau củ tươi mát như dưa chuột và cà rốt sẽ mang đến một sự hài hòa về hương vị và kết cấu. Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn món Gỏi gà cuốn dứa, nấm rơm và tía tô chấm nước mắm chua ngọt để có một khởi đầu đậm đà và cay nồng hơn. 

Lấy cảm hứng từ những bữa cơm gia đình quen thuộc, 2 món chính là Canh sườn heo nấu cải chua và Cá chẽm nướng mọi cùng hoa thiên lý xào được thiết kế dùng kèm cơm trắng. Canh sườn nấu cải chua là món nước duy nhất trong thực đơn mới lần này – sườn được ninh mềm nấu cùng cải chua, nấm rơm và cần nước, chỉ với những nguyên liệu quen thuộc nhưng vị chua nhẹ, ngọt thanh ấy cũng đủ làm thực khách phải xao xuyến. Bên cạnh đó, món cá chẽm lại mang đến một hương vị truyền thống đậm đà. Cá được róc xương, ướp với nghệ cùng các loại gia vị và sau đó nướng trên than hồng. Chính nhờ phương pháp chế biến thủ công này mà cá chẽm không những giữ được vị ngọt tự nhiên mà còn có sắc vàng ruộm hấp dẫn. Bên cạnh việc dùng kèm rau thiên lý – loại rau thân thuộc trong vườn nhà mỗi làng quê Việt, đầu bếp còn kết hợp chung với cà rốt nghiền và xốt muối ớt xanh để mang đến cho thực khách một trải nghiệm hài hòa giữa hương vị truyền thống và hiện đại. 

Mang cả mùa thu Hà Nội vào món tráng miệng trong thực đơn mới lần này, nhà hàng Vietnam House giới thiệu món Chè cốm dẹp dùng với hạt sen, lá dứa và nước cốt dừa. Mỗi độ tiết hoa vàng, nhớ về Hà Nội là phải nhắc đến cốm – thức quà đặc biệt nhất trong mọi thức quà Thủ đô. Trong tiết trời man mát của ngày cuối hè, đầu thu, thưởng thức một bát chè cốm dẻo cùng hạt sen thơm nhẹ, mịn màng cũng đủ thấy được sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  

Cuối năm là dịp dành cho những buổi tổng kết và chuẩn bị kế hoạch cho một năm mới thành công và phát triển. Hiểu được nhu cầu tìm kiếm những địa điểm tiếp khách sang trọng và tinh tế trong dịp này, Vietnam House gửi đến thực khách những hương vị tinh túy nhưng đầy mới mẻ với thực đơn trưa mới, trong không gian trang trọng và thanh lịch của nhà hàng. Set thực đơn trưa có giá từ 498,000 VNĐ++/khách.

Vietnam House là một trong những nhà hàng nhận Michelin Selected 2024, phục vụ ẩm thực Việt Nam đương đại. Sở hữu vị trí đắc địa tại ngã tư Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi, nhà hàng nằm trọn trong tòa biệt thự cổ với lối kiến trúc Pháp cùng cửa sổ lớn - một không gian mở tràn ngập ánh sáng tự nhiên, đem lại cảm giác gần gũi và hiện đại.
Nổi tiếng với các thực đơn gọi món mang âm hưởng truyền thống và hiện đại, với sự kết hợp nguyên liệu tươi ngon cùng sự sáng tạo trong nêm nếm và gia vị, tạo ra một chuyến phiêu lưu văn hóa - nơi giao thoa tinh tế giữa Việt Nam và quốc tế. Ngoài khu vực chung, nhà hàng còn thiết kế các phòng ăn riêng, phù hợp cho các buổi gặp mặt và tiếp đối tác thân mật. 
Địa chỉ: Vietnam House Restaurant | 93 - 95 - 97 Đồng Khởi, P. Bến Nghé | Quận 1 | TP. Hồ Chí Minh | Việt Nam. Thời gian phục vụ: Bữa trưa | Thứ 2 - Chủ Nhật | 11:00 giờ trưa - 02:30 giờ chiều Bữa tối | Thứ 2 - Chủ Nhật | 05:00 giờ chiều - 10:00 giờ tối.
Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: The Reverie Sai Gon
RELATED NEWS

Vì sao người Việt vẫn mạnh tay chi tiêu cho du lịch dù kinh tế còn khó khăn?

13426 Views
05-12-2024
Nhu cầu trải nghiệm những điều mới mẻ luôn hấp dẫn người Việt. Có tới 94% người tham gia khảo sát của Agoda nhận định năm 2025 sẽ là "năm mới của những điểm đến mới”.

Mai House Saigon Hotel rộn ràng chào đón mùa lễ hội với hành trình trải nghiệm tinh tế

13414 Views
03-12-2024
Mùa Giáng Sinh và năm mới đang đến gần, và Khách sạn Mai House Saigon trân trọng giới thiệu chuỗi sự kiện và trải nghiệm tinh tế dành riêng cho mùa lễ hội năm nay. Từ các món bánh Giáng Sinh, gà tây nướng, tiệc trà chiều, đến bữa tiệc đếm ngược đón giao thừa, chúng tôi hân hạnh mang đến cho quý khách những khoảnh khắc an lành và đáng nhớ bên gia đình và người thân.

Đừng bỏ lỡ ưu đãi 40% cho kỳ nghỉ xa hoa cuối năm từ Six Senses Ninh Van Bay

13445 Views
02-12-2024
Trong không gian riêng biệt và sang trọng, khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Van Bay dành tặng ưu đãi lớn lên đến 40% từ nay đến hết ngày 19 tháng 12, 2024, đón chào du khách đến đắm mình trong những trải nghiệm độc đáo dịp cuối năm.

Pullman Saigon Centre khởi động mùa lễ hội với hành trình ẩm thực đa sắc

13451 Views
02-12-2024
Pullman Saigon Centre sẽ thổi bùng không khí mùa lễ hội diệu kỳ với hàng loạt trải nghiệm ẩm thực đa sắc, hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc khó quên cho mọi thực khách.

Cùng tạo nên hành trình mùa lễ hội diệu kỳ tại Premier Village Phu Quoc Resort

13300 Views
30-11-2024
Bước vào mùa lễ hội, khu nghỉ dưỡng Premier Village Phu Quoc Resort khoác lên mình ánh sáng lung linh và niềm vui lan tỏa khắp nơi, hứa hẹn mang đến cho du khách một trải nghiệm lễ hội ấm cúng và đáng nhớ. Từ Lễ Thắp Sáng Cây Thông tại Swing Bar cho đến những bữa tiệc thịnh soạn và bữa tối rượu vang thanh lịch, mọi khoảnh khắc tại Premier Village Phu Quoc đều được tạo ra để đưa du khách vào không gian ấm áp, vui tươi của mùa lễ hội.