Đạo diễn Dòng Máu Anh Hùng bắt tay với Netflix, mở ra cánh cửa cơ hội cho những nhà làm phim trẻ
31208 Views
05-10-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

Đánh dấu lần hợp tác giữa Netflix và Đạo diễn Charlie Nguyễn, chương trình “Practical Series Production” là cơ hội để các bạn trẻ đam mê làm phim tại Việt Nam thực hiện hóa giấc mơ của mình.

Được thành lập từ năm 2022, Practical Filmmaking là Dự án Giáo dục Điện ảnh của Hãng phim Chánh Phương nhằm chia sẻ kho kiến thức, kinh nghiệm vô giá mà Đạo diễn/Biên kịch kiêm Nhà Sản xuất Charlie Nguyễn tích lũy suốt hơn 3 thập niên, cũng như góp phần tìm kiếm lẫn bồi dưỡng nhân tài cho nền công nghiệp điện ảnh nước nhà. Chánh Phương Films phối hợp với Practical FilmmakingNetflix sẽ tổ chức một chương trình đào tạo và hỗ trợ mang tên Practical Series Production. Lấy chủ đề “Our stories matter” đây là sân chơi chất lượng để những bạn trẻ đam mê làm phim có thể hiện thực hóa những ý tưởng hay câu chuyện mà mình đang ấp ủ.

Về lý do dẫn đến cái bắt tay đặc biệt kể trên, Charlie Nguyễn cho biết: “Vừa qua, tôi phát hiện Netflix sở hữu 1 quỹ tên The Netflix Fund for Creative Equity rất thú vị. Sau khi tìm hiểu, vì cảm thấy 2 bên đều có chung mục tiêu, tôi đã gửi lời đề nghị mời họ hợp tác với mình. Tôi muốn mở ra cánh cửa cơ hội giúp các bạn trẻ đam mê dễ dàng tiếp cận, học hỏi kỹ thuật làm phim chuyên nghiệp”. Từ khi thành lập 2021, Quỹ Sáng Tạo của Netflix đã truyền cảm hứng cho hơn 700 nhà làm phim khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương để kể câu chuyện của họ qua nhiều chương trình workshop, cuộc thi và trại hè đa dạng về hình thức và nội dung.

Không chỉ trang bị kiến thức làm phim cho những ai khao khát dấn thân vào con đường điện ảnh, Practical Series Production còn gây chú ý bởi định hướng đào tạo, thậm chí đài thọ toàn bộ ngân sách sản xuất để ekip trẻ tài năng có dự án chiến thắng hoàn thành đứa con tinh thần. “Chương trình lần này phù hợp các bạn trẻ Việt Nam ở độ tuổi từ 18-25; muốn trở thành Nhà sản xuất, Đạo diễn hoặc Biên kịch một mini-series; và chưa từng thực hiện bất kì tác phẩm truyền hình, điện ảnh thương mại nào dưới vai trò Nhà Sản xuất, Đạo diễn, Biên kịch”, Đạo diễn Charlie Nguyễn tiết lộ thông tin về đối tượng mà Practical Series Production hướng đến.

Sau vòng nộp hồ sơ, những dự án được lựa chọn sẽ tham gia chuỗi workshop Đào tạo sản xuất phim chuyên sâu và có cơ hội giới thiệu dự án của mình với những tên tuổi lớn trong ngành làm phim tại Việt Nam. Cuối cùng, duy nhất một nhóm làm phim có dự án xuất sắc nhất sẽ được chương trình tài trợ 100% kinh phí làm phim, được chính Đạo diễn Charlie Nguyễn tham gia cố vấn trực tiếp để sản xuất thành mini-series. Bên cạnh sự góp mặt của cái tên kỳ cựu Charlie Nguyễn, Practical Series Production còn quy tụ ban giám khảo cùng các vị khách mời uy tín, dày dặn kinh nghiệm “thực chiến” chia sẻ kiến thức cho các thí sinh tham gia.

Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ: “Trước thực trạng điện ảnh Việt vẫn đang thiếu hụt tài năng làm phim trẻ tuổi, cộng thêm tình hình kinh tế khó khăn, tôi hy vọng Practical Series Production sẽ góp phần duy trì ngọn lửa đam mê làm phim nơi giới trẻ. Gửi những ai còn do dự ngoài kia, nếu bạn đang ấp ủ một câu chuyện chưa ai từng kể, khao khát đưa nó lên màn ảnh nhưng lại chưa có cơ hội và điều kiện, thì đừng ngần ngại mà đăng ký tham gia Practical Series Production. Hãy để mọi người biết bạn là ai qua đứa con tinh thần của chính mình! Tôi, đội ngũ Practical Filmmaking cùng Netflix rất mong chờ những ý tưởng độc đáo, đậm chất cá nhân từ các bạn”.

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Ngôi sao dòng nhạc dân gian đương đại Ngọc Khuê chính thức trở lại

13830 Views
22-02-2024
Trong năm 2024, ngoài album mới sẽ được phát hành trên toàn bộ các nền tảng nhạc số cùng với phiên bản đĩa than, Ngọc Khuê cũng sẽ đầu tư nhiều hơn vào phần dàn dựng sân khấu, vũ đạo.

Nữ hoàng đồ hiệu, đại gia kim cương vì sao gọi tên Lý Nhã Kỳ?

22068 Views
22-02-2024
Lý Nhã Kỳ hé lộ một góc kho túi hiệu sương sương 30 tỷ đồng, từng bị mất túi hiệu trăm triệu vì nhớ không hết. Bên cạnh bộ sưu tập trang sức kim cương, bất động sản, thì kho túi hiệu với nhiều túi Hermès có giá trị bằng vài căn nhà lớn của Lý Nhã Kỳ vô cùng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Quang Anh mừng tuổi mới 21 với bộ ảnh phong cách denim bụi phủi

24892 Views
21-02-2024
Diễn viên Quang Anh tung bộ hình cực chất, đầy cuốn hút mừng sinh nhật tuổi 21 và đánh dấu hành trình 8 năm theo con đường nghệ thuật.

Việt Max và Viết Thành tiếp tục ngồi ghế giám khảo Dalat Best Dance Crew 2024 – Hoa Sen Home International Cup

23318 Views
21-02-2024
Dalat Best Dance Crew 2024 – Hoa Sen Home International Cup chính thức quay trở lại với 2 bảng thi Phong trào mở rộng và Quốc tế đầy sôi động vào dịp lễ 30/4 và 1/5 tại Đà Lạt, Lâm Đồng.

TikToker mới nổi Mỹ Linh “xin phép” các cháu đu trend check Var

23758 Views
19-02-2024
Trend biến hình check Var thu hút hơn 200 triệu lượt xem trên TikTok vừa được TikToker Mỹ Linh bám theo. “Nữ hoàng meme thế hệ mới” không quên “xin phép” các cháu để không bỏ lỡ trào lưu thú vị này.