Đội bay Emirates đón chiếc A350-900 đầu tiên
14961 Views
28-11-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Hãng hàng không Emirates mới đây đã chính thức chào đón chiếc máy bay Airbus A350-900 đầu tiên gia nhập đội bay của hãng tại một sự kiện đặc biệt ở Dubai.

Chiếc A350 đầu tiên gia nhập đội bay của Emirates

Sự kiện do Ngài Tim Clark, Chủ tịch hãng hàng không Emirates, chủ trì cùng với sự hiện diện của Ngài Abdulla Bin Touq Al Marri, Bộ trưởng Kinh tế UAE, cùng các vị khách mời quan trọng, các đối tác ngành hàng không, quan chức chính phủ, ngoại giao, báo chí và những người yêu thích ngành hàng không. Khách mời đã có cơ hội trải nghiệm nội thất của máy bay, được trang bị các sản phẩm thế hệ mới và công nghệ tiên tiến nhất.

Máy bay A350 của Emirates có ba hạng khoang rộng rãi, với sức chứa 312 hành khách bao gồm 32 ghế hạng Thương gia thế hệ mới có thể ngả phẳng, 21 ghế hạng Phổ thông Đặc biệt và 259 ghế hạng Phổ thông với không gian thoải mái. Các sản phẩm mới nhất trên máy bay thể hiện cam kết của hãng trong việc mang lại trải nghiệm cao cấp cho hành khách đồng thời tối ưu hóa hiệu quả hoạt động. Emirates A350 là dòng máy bay mới đầu tiên gia nhập đội bay của Emirates kể từ năm 2008.

Chiếc A350 đầu tiên gia nhập đội bay của Emirates

Hoàng thân Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành, Tập đoàn Emirates, cho biết: "Hôm nay là một cột mốc đáng nhớ với Emirates khi chúng tôi giới thiệu chiếc A350 đầu tiên và mở ra một kỷ nguyên mới cho sự phát triển của đội bay và mạng lưới đường bay của chúng tôi. Chiếc máy bay này tạo tiền đề để Emirates vươn xa hơn nhờ sự nâng cấp về tầm bay, tính hiệu quả và sự linh hoạt cho mạng lưới của hãng, cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở các thị trường mới và mở ra những cơ hội mới ở các thành phố nơi chúng tôi hoạt động. Trên máy bay, chúng tôi đã cập nhật nội thất đời mới và cách bố trí ghế ngồi nhằm mang lại trải nghiệm thoải mái và cao cấp hơn cho hành khách trên mọi khoang hạng. 65 chiếc Emirates A350 sẽ gia nhập đội bay của chúng tôi trong những năm tới, phù hợp với kế hoạch và tầm nhìn tổng thể của hãng nhằm hỗ trợ Chiến lược D33 của Dubai, với định hướng biến thành phố này thành một trung tâm trọng yếu của nền kinh tế toàn cầu thông qua việc mở rộng kết nối và tầm ảnh hưởng."

Ông Philippe Mhun, Phó Chủ tịch Điều hành Chương trình & Dịch vụ, Airbus, cho biết: "Chúng tôi tự hào mở rộng hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược với Emirates, mối quan hệ đã phát triển mạnh mẽ trong gần 4 thập kỷ qua với các dòng máy bay A300, A330, A340 và A380. Đánh dấu một chương mới cho Airbus, chúng tôi kỳ vọng A350 sẽ trở thành một thành viên quan trọng trong đội bay của Emirates và hỗ trợ mục tiêu phát triển bền vững và tham vọng mở rộng của hãng."

Ông Omar Ali Adib, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Khách hàng - Trung Đông và Châu Phi, Rolls-Royce, cho biết: "Nỗ lực hợp tác giữa Emirates, Airbus và Rolls-Royce là minh chứng cho những gì có thể đạt được khi cùng chia sẻ cam kết về sự xuất sắc và xây dựng một mối quan hệ đối tác cùng phát triển lâu dài. Với khoản đầu tư 1 tỷ bảng Anh vào việc nâng cao độ bền bỉ của dòng động cơ Trent, chúng tôi cam kết tiếp tục phát triển và cải tiến trong những năm tới."

Chiếc A350 đầu tiên gia nhập đội bay của Emirates

Ngoài dòng máy bay A350 mới được giao, Emirates khai thác hai dòng máy bay khác trên toàn thế giới tới 140 điểm đến – dòng máy bay thân rộng Boeing 777 và dòng máy bay ‘hai tầng’ biểu tượng Airbus A380. Việc giới thiệu máy bay A350 sẽ cho phép Emirates mở rộng mạng lưới tới các điểm đến mới trên toàn cầu, bao gồm cả các sân bay cỡ trung không phù hợp cho dòng máy bay lớn hơn. Máy bay A350 của Emirates sẽ được bàn giao với hai phiên bản - một cho các tuyến đường khu vực và một cho các tuyến đường siêu dài.

Hãng hàng không có kế hoạch thực hiện chuyến bay thương mại trên máy bay A350 đầu tiên đến Edinburgh vào ngày 3 tháng 1 năm 2025. Trong những tháng tiếp theo, khách hàng sẽ có thể trải nghiệm dòng máy bay A350 của Emirates tại các điểm đến thuộc Tổ chức Vùng Vịnh (GCC) hiện có như Bahrain, Muscat và Kuwait, Lyon và Bologna ở châu Âu, và Colombo, Mumbai và Ahmedabad ở Tây Á, bên cạnh những cơ hội du lịch mới kéo dài đến 15 giờ từ Dubai - sẽ được công bố vào năm 2025.

Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Emirates
RELATED NEWS

Khởi nghiệp kiến quốc tại Tuyên Quang: Ngọc Châu, Xuân Hạnh truyền cảm hứng, bản lĩnh trẻ được đánh thức vượt giới hạn

13332 Views
17-04-2026
Không khí Tuyên Quang trở nên sôi động khi những câu chuyện thật về ý chí và khát vọng được cất lên qua Ngọc Châu, Xuân Hạnh cùng các khách mời trong chương trình “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt”. Hành trình không chỉ trao tri thức mà còn khơi dậy tinh thần dấn thân, giúp người trẻ nhìn rõ giá trị bản thân và lựa chọn con đường riêng. Những chia sẻ chân thành, giàu trải nghiệm đang mở ra động lực mới cho thế hệ dám nghĩ lớn và hành động đến cùng.

Kỳ nghỉ dài tháng 4/2026: du lịch nội địa bùng nổ, điểm đến quen thuộc dẫn dắt lựa chọn lữ khách

13490 Views
17-04-2026
Dữ liệu từ Agoda cho thấy nhu cầu lưu trú nội địa tăng 81% dịp nghỉ dài cuối tháng Tư, phản ánh làn sóng dịch chuyển rõ rệt của du khách Việt. Biển xanh, khí hậu mát và khoảng cách di chuyển ngắn trở thành tiêu chí then chốt, trong khi các điểm đến quốc tế xa hơn cũng ghi nhận mức quan tâm tăng. Một bức tranh du lịch đang dịch chuyển, nơi sự tiện lợi và trải nghiệm cá nhân định hình lại cách người Việt tận hưởng kỳ nghỉ.

Cẩm nang Singapore tháng 4/2026: Dạo bước Chinatown, lạc vào bảo tàng, xem nhạc kịch giữa đô thị tương lai

13430 Views
15-04-2026
Singapore tháng 4/2026 không chỉ là điểm dừng chân, mà là chuỗi trải nghiệm đan xen giữa nghệ thuật, giải trí và đời sống đô thị. Từ triển lãm giàu chiều sâu tại ArtScience Museum, sân khấu nhạc kịch quốc tế đến không gian ẩm thực – mua sắm dưới lòng đất kết nối Chinatown, mỗi hành trình đều liền mạch và giàu cảm xúc. Thành phố mang đến một kỳ nghỉ gọn gàng nhưng đủ đầy, nơi từng khoảnh khắc đều đáng để khám phá.

Europe, Be My Guest: Châu Âu mở lời mời ẩm thực với phô mai Asiago PDO và nghệ thuật thịt nguội chinh phục khẩu vị châu Á

13988 Views
13-04-2026
Không chỉ là một lời mời thưởng thức, “Europe, Be My Guest” mở ra hành trình khám phá hệ sinh thái ẩm thực châu Âu với điểm nhấn là phô mai Asiago PDO và các dòng thịt nguội trứ danh. Đằng sau hương vị là câu chuyện về tiêu chuẩn bảo hộ xuất xứ, chiến lược thương hiệu và cách châu Âu tiếp cận người tiêu dùng châu Á bằng trải nghiệm tinh tế, có chọn lọc. Một lát cắt đủ sâu để thấy ẩm thực không còn là khẩu vị đơn thuần, mà trở thành ngôn ngữ của giá trị và niềm tin.

Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Hơn 500 triệu đồng trao tay, thắp hy vọng cho người yếu thế tại TP.HCM

13938 Views
11-04-2026
Hơn 315 người khuyết tật và trẻ mồ côi đã nhận quà, xe lăn, học bổng và hỗ trợ sinh kế với tổng kinh phí vượt 500 triệu đồng, trong một hoạt động giàu tính sẻ chia tại TP.HCM. Không chỉ dừng ở hỗ trợ vật chất, chương trình do Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM khởi xướng còn khơi dậy niềm tin và động lực vươn lên cho những mảnh đời kém may mắn. Một lát cắt ấm áp về tinh thần tương thân tương ái đang được nối dài bằng sự chung tay của cộng đồng.