Đổi mới ăn vặt lành mạnh với nguyên liệu Bơ sữa Hoa Kỳ cho sự thay đổi lối sống và sức khỏe của bạn
41139 Views
08-06-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Các chuyên gia nêu bật cơ hội với những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng và tiện lợi, phù hợp với khẩu vị của người Việt tại hội thảo “Đổi Mới Ăn Vặt Lành Mạnh” ngày 06/6/2024 do Hiệp hội xuất khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC) tổ chức.

Sức khỏe và dinh dưỡng đang ngày càng được người tiêu dùng chú trọng, bên cạnh nhu cầu ngày càng tang đối với các lựa chọn thực phẩm tiện lợi phù hợp với lối sống bận rộn. Với sự chú ý đến việc ăn uống lành mạnh, người tiêu dùng có ý thức về sức khỏe đang nhắm đến việc tăng cường tiêu thụ lượng đạm.

Tại hội thảo “Đổi mới ăn vặt lành mạnh” ngày 06/6/2024 do Hiệp hội xuất khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC) tổ chức, các chuyên gia ngành công nghiệp thực phẩm và nước uống (F&B), chuyên gia dinh dưỡng, nghiên cứu tiêu dùng đã chia sẻ các nghiên cứu và ý tưởng nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm tiện dụng, ngon miệng với hương vị tuyệt hảo được sản xuất cùng nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ, trong đó có các loại đạm sữa. Hơn 180 chuyên gia ngành F&B Việt Nam đã tham dự sự kiện này, cung cấp nguồn cảm hứng cho việc ra mắt những sản phẩm tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu nội địa, mang hương vị ngon lành sử dụng nguyên liệu đạm sữa Hoa Kỳ nhằm đám ứng những ưu tiên dinh dưỡng ngày càng tăng. 

Hành vi ăn vặt phổ biến – cơ hội dồi dào cho đồ ăn nhẹ lành mạnh

Hành vi tiêu dùng tiếp tục thay đổi trong thời kỳ hậu covid, với gần 2/3 người tiêu dùng Việt mua sắm nhiều hơn đồ ăn nhẹ tiện lợi so với trước đại dịch, theo nghiên cứu tùy biến của Hiệp hội xuất khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC). Đây là một cơ hội lớn cho các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống phát triển những món ăn nhẹ phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng về tính tiện lợi, theo sau những lợi ích về dinh dưỡng và sức khỏe. 

“41% người tiêu dùng rất không hài lòng với mức tiêu thụ đạm của bản thân”, bà Kathryn Clemente, Trưởng nhóm Đổi mới, Kantar Singapore lưu ý, đề cập đến nghiên cứu đã được nhắc đến trước đó. “Sự cởi mở trong việc gia tăng tiêu thụ đạm cũng được phản ánh trong sự sẵn sàng của người tiêu dùng Việt chi tiêu nhiều hơn cho những sản phẩm thức ăn vặt bổ sung đạm sẵn, với 65% người được khảo sát cho thấy họ sẽ sẵn sàng làm như vậy”.

Bà Kathryn Clemente, Trưởng nhóm Đổi mới, Kantar Singapore

Đạm là chất dinh dưỡng thiết yếu – chất lượng đạm sữa tuyệt hảo

Đạm là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với cơ bắp, đóng vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ sức khỏe tổng thể, bao gồm lợi lức sức mạnh và khả năng di chuyển cho các hoạt động thường nhật, hỗ trợ quản lý cân nặng, cũng như vai trò quan trọng trong sức khỏe trao đổi chất. Đạm sữa là protein chất lượng cao, hoàn chỉnh về mặt dinh dưỡng được tìm thấy tự nhiên trong sữa bò và chứa nhiều axit amin thiết yếu, bao gồm cả leucine, chất hoạt động như một chất chuyển đổi trong việc kích thích tổng hợp protein của cơ bắp. Đạm sữa cũng có tính tiêu hóa và khả dụng sinh học cao. 

“Chất lượng đạm mang ý nghĩa quan trọng đối với những quần thể khác nhau để đáp ứng các yêu cầu tiêu thụ đạm của họ”, bà Leslie Bonci, MPH, RD, CSSD, LDN, Owner, chủ sở hữu trang thông tin Active Eating Advice cho biết, tại sự kiện cô cũng nêu thêm rằng lựa chọn thời gian để tiêu thụ đạm cũng là một yếu tốt quyết định. “Phân bổ thời gian tiêu thụ đạm đồng đều hơn trong ngày cho kết quả hấp thu vượt trội so vói chế độ phân bổ thời gian không cân bằng trong tác động tổng hợp protein cơ xương”.

Bà Leslie Bonci, MPH, RD, CSSD, LDN, Owner, chủ sở hữu trang thông tin Active Eating Advice

Đạm sữa Hoa Kỳ – hỗ trợ khách hàng đổi mới sáng tạo

Những đóng góp đặc tính kỹ thuật của nguyên liệu bơ sữa làm cho chúng trở nên đặc biệt phù hợp với nhiều nhóm ứng dụng khác nhau, bao gồm các chủng loại sản phẩm đáp ứng đầy đủ các khoảng khắc tiêu thụ trong một dùng một ngày. Triển vọng sản phẩm có thể tăng sức hấp dẫn người tiêu dùng với những lợi ích từ đạm sữa và các hiệu ứng tích cực cũng có thể đáp ứng thói quen ăn uống và sở thích hương vị của người dùng Việt. 

Khám tham dự hội thảo được dùng thử những concept sản phẩm giàu đạm sữa Hoa Kỳ với triển vọng thương mại tươi sáng giành cho nhóm người dùng Việt bận rộn, có ý thức về sức khỏe. Bánh mè giòn giàu đạm, kẹo xoài dẻo và sữa gừng mật ong giàu đạm là những món ăn vặt được phục vụ, mang đến trải nghiệm chức năng đạm sữa mang lại hương vị tuyệt hảo, phù hợp với khẩu vị địa phương. 

Ông Keith Meyer, Giám đốc Tiếp thị Nguyên liệu toàn cầu, USDEC

Ông Keith Meyer, Giám đốc Tiếp thị Nguyên liệu toàn cầu, USDEC cho biết: “Nhu cầu ngày càng tăng đối với thực phẩm giàu dinh dưỡng, chế biến sẵn để tiêu thụ, cùng với đó các sản phẩm tăng cường protein ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo”. “Các nhà tạo lập công thức thực phẩm trên toàn cầu đang tận dụng cơ hội này để tung ra các sản phẩm chứa đạm sữa – theo Innova Market Insights, ¼ số sản phẩm mới được ra mắt trên thị trường Châu Á có chứa đạm whey”.

Bà Phương Đặng, Phó chủ tịch, Văn phòng liên lạc USDEC tại Việt Nam cho hay: “Có rất nhiều cơ hội để định vị sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe tại Việt Nam”. “Ví dụ, dinh dưỡng kết hợp với tính tiện dụng giải quyết các ưu tiên chính của những bà mẹ bận rộn và gia đình đang phát triển của họ là một ví dụ cụ thể. Đây là nhóm sản phẩm cần không gian và tiềm năng phá triển đáng kể”.

Các nhà cung cấp nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ bày tỏ sự sẵn lòng hỗ trợ các đơn vị sản xuất thực phẩm và đồ uống phát triển sản phẩm đổi mới, sáng tạo và hơn thế nữa, chi tiết các danh mục nguyên liệu bơ sữa đa dạng ngày càng phát triển của họ giúp cung cấp dinh dưỡng cho nhiều nhiều sản phẩm thực phẩm và đồ uống có thể thu hút người tiêu dùng. Cộng đồng bơ sữa Hoa Kỳcam kết hợp tác với những nhà phát triển công thức thực phẩm tại Việt Nam đạt được nhiều mục tiêu đổi mới và nhờ vào danh mục nguyên liệu bơ sữa chất lượng cao, bổ dưỡng và sản xuất bền vững – có thể mang đến những giải pháp sản phẩm lành mạnh cho mọi người và hành tinh của chúng ta. 

Hiệp Hội Xuất Khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ là tổ chức thành viên độc lập, phi lợi nhuận, đại diện cho lợi ích thương mại toàn cầu của các nhà sản xuất, các nhà chế biến, các hợp tác xã độc quyền, nhà cung cấp nguyên liệu và thương nhân xuất khẩu bơ sữa Hoa Kỳ. USDEC đặt mục tiêu nâng cao cạnh tranh toàn cầu của Hoa Kỳ thông qua các chương trình phát triển thị trường, nhằm xây dựng nhu cầu toàn cầu đối với các sản phẩm bơ sữa Hoa Kỳ, giải quyết các rào cản tiếp cận thị trường và thúc đẩy mục tiêu chính sách thương mại của ngành. Là đơn vị sản xuất bơ sữa lớn nhất toàn cầu, ngành công nghiệp bơ sữa Hoa Kỳ cung cấp đầy đủ danh mục các sản phẩm bền vững, đẳng cấp thế giới và ngày càng được mở rộng, bao gồm phô mai và các sản phẩm nguyên liệu chức năng (ví dụ như: sữa bột gầy, đường lactose, đạm sữa và đạm whey, permeate). USDEC, cùng với đại diện nước ngoài tại Việt Nam và trên toàn cầu cùng làm việc trực tiếp với người mua và người sử dụng toàn cầu để thúc đẩy nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng và đổi mới thành công cùng nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ chất lượng cao.
Để có thêm thông tin về dinh dưỡng, xu hướng và ứng dụng của các nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ, xin vui long truy cập website tại ThinkUSAdairy.vn (Tiếng Việt) và ThinkUSAdairy.org (Tiếng Anh).
Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: ThinkUSAdairy
RELATED NEWS

Taiwan Excellence phát động chiến dịch One Good Habit, Love The Earth - Góp 1 thói quen, bảo vệ Trái Đất

26541 Views
01-07-2024
Vừa qua, Taiwan Excellence - Giải thưởng vinh danh sản phẩm chất lượng cao Đài Loan công bố chiến dịch One Good Habit, Love The Earth (Tên tiếng Việt: Góp 1 thói quen, bảo vệ Trái Đất) tại Việt Nam. Chiến dịch nhằm khuyến khích người tiêu dùng toàn cầu nuôi dưỡng các thói quen nhỏ nhưng bền vững, thân thiện với môi trường trong sinh hoạt hàng ngày, góp phần đẩy lùi những tác động xấu lên môi trường Trái đất.

Khai mạc ngày hội gia đình Blue khoẻ đẹp, lễ hội xuyên suốt trong 9 ngày với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và giải trí

27785 Views
28-06-2024
Tối 28/6 tại Quảng trường công viên bờ sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) chính thức diễn ra lễ hội văn hoá thể thao mùa hè mang tên Ngày hội Gia đình 2024, với chủ đề Ngày hội blue khỏe đẹp, thu hút khoảng 30.000 lượt khách tham dự.

Việt Nam có 7 nhà hàng đạt 1 sao Michelin năm 2024, lần đầu tiên có nhà hàng tại Đà Nẵng được Sao Xanh Michelin

26647 Views
27-06-2024
Tại lễ công bố Michelin Guide 2024 có 164 cơ sở ăn uống của Việt Nam đã được Michelin vinh danh, trong đó có 7 nhà hàng đạt một Sao Michelin (Michelin Star) và 1 nhà hàng được trao tặng Sao Xanh Michelin. Bên cạnh Gia, Hibana by Koki, Tầm Vị và Ănăn Saigon, có thêm Akuna, La Maison 1888, và 1 nhà hàng duy nhất từ danh sách Michelin Selected được thăng hạng lên một Sao Michelin là The Royal Pavilion.

Ngày hội gia đình Blue khoẻ đẹp mang đến lễ hội văn hoá thể thao mùa hè bên bờ sông Sài Gòn

23765 Views
25-06-2024
Từ ngày 28/6 đến ngày 7/7/2024, tại Quảng trường công viên bờ sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) diễn ra lễ hội văn hoá thể thao mùa hè mang tên Ngày hội Gia đình 2024, với chủ đề Ngày hội blue khoẻ đẹp, dự kiến sẽ thu hút khoảng 30.000 lượt khách tham dự.

Universal Studios Singapore Halloween Horror Nights 12 công bố ngôi nhà ma đầu tiên cảm hứng từ Sweet Homes của Netflix

22737 Views
24-06-2024
Universal Studios Singapore Halloween Horror Nights 12 năm nay sẽ mang đến nỗi kinh hoàng mới với điểm tham quan kinh dị đầu tiên trên thế giới được lấy cảm hứng từ nền tảng Netflix là bộ phim đình đám Sweet Home.