Dự án phim ngắn CJ 2024: Cơ hội tiếp cận nguồn vốn lên đên 1,5 tỷ đồng cho các nhà làm phim trẻ
37703 Views
09-05-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Lễ công bố "Dự án phim ngắn CJ" 2024 vừa diễn ra tại CGV Sư Vạn Hạnh, TP. HCM chiều 8/5/2024, với sự tham gia của nhiều đạo diễn, nhà sản xuất điện ảnh hàng đầu cùng hàng trăm bạn trẻ yêu điện ảnh."Dự án phim ngắn CJ" có sự phối hợp chỉ đạo từ phía Cục Điện ảnh và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Bộ VH,TT, DL), được đánh giá là một sự kiện có ý nghĩa thiết thực để ươm mầm tài năng điện ảnh trẻ.

Chiều 8/5, tại CGV Sư Vạn Hạnh, TP.HCM, Lễ công bố Dự án phim ngắn CJ 2024 đã chính thức diễn ra với sự tham gia của nhiều đạo diễn, nhà sản xuất điện ảnh hàng đầu cùng hàng trăm bạn trẻ yêu điện ảnh.

Dự án phim ngắn CJ 2024 chính thức nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ 15/4 đến hết ngày 31/5. Với chủ đề “Thời Khắc Vàng – Tỏa Sáng Đam Mê”, cuộc thi tiếp tục tìm kiếm 5 dự án xuất sắc nhất để trao gói tài trợ kinh phí làm phim lên đến 1,5 tỉ đồng (300 triệu đồng/dự án), hỗ trợ đưa các phim ngắn hoàn chỉnh tham dự các Liên hoan phim quốc tế uy tín. Tiếp nối mùa 4, các thí sinh sẽ được hỗ trợ về mặt thiết bị, hậu kỳ bởi nhà tài trợ HK Film và Pixels Garden, cũng như được tham gia khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng tổ chức sản xuất, đạo diễn, dựng phim…Ở mùa 5, chương trình được thực hiện với sự đồng hành của Hội đồng thẩm định gồm đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Hàm Trần, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy.

Dự án phim ngắn CJ: Cơ hội tiếp cận nguồn vốn cho các nhà làm phim trẻ - 2

Tổng quan Lễ Công bố Dự án phim ngắn CJ mùa 4

Dự án phim ngắn CJ có sự phối hợp chỉ đạo từ phía Cục Điện ảnh và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), được đánh giá là một sự kiện có ý nghĩa thiết thực để ươm mầm tài năng điện ảnh trẻ.  Phát biểu tại sự kiện, bà Lý Phương Dung – Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ: “Tôi đã được xem những phim ngắn xuất sắc của Dự án mùa thứ 4, và tôi rất vui vì với niềm đam mê, những người làm phim trẻ của Việt Nam đã có thêm cơ hội để trải nghiệm sáng tạo của mình khi tham gia Dự án phim ngắn CJ do CGV Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Văn hóa CJ Hàn Quốc tổ chức.”

Dự án phim ngắn CJ: Cơ hội tiếp cận nguồn vốn cho các nhà làm phim trẻ - 4

Bà Lý Phương Dung – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ông Trần Nhất Hoàng – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến những thành tích tại các liên hoan phim quốc tế của các đạo diễn trẻ tài năng bước ra từ chương trình Dự án phim ngắn CJ như đạo diễn Phạm Thiên Ân, đạo diễn Phạm Ngọc Lân… Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy thị trường điện ảnh Việt Nam đóng góp những đạo diễn trẻ tài năng được ghi dấu xứng đáng trên trường quốc tế.”

Dự án phim ngắn CJ: Cơ hội tiếp cận nguồn vốn cho các nhà làm phim trẻ - 6

Ông Trần Nhất Hoàng – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ông Ko Jae Soo – Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui và tự hào khi chương trình này đã đạt được nhiều thành công cũng như nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo cộng động làm phim trên cả nước. Cùng với sự trở lại của Dự án phim ngắn CJ năm nay, chúng tôi tin rằng đây chính là cơ hội vàng để các đạo diễn trẻ thực hiện hóa giấc mơ của mình, cũng như mang các tác phẩm điện ảnh của Việt Nam ra thế giới.”

Dự án phim ngắn CJ: Cơ hội tiếp cận nguồn vốn cho các nhà làm phim trẻ - 5

Ông Ko Jae Soo - Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam

Cũng tại sự kiện, Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định đã có thời gian giao lưu và trả lời rất nhiều câu hỏi từ các bạn trẻ quan tâm đến cuộc thi năm nay. Đối với các nhà làm phim trẻ, đây là cơ hội để các bạn thêm tự tin hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi của mình.

Được khởi xướng từ năm 2018, Dự án phim ngắn CJ đã và đang ươm mầm, nuôi dưỡng nhiều tài năng trẻ của điện ảnh Việt. Qua 4 mùa tổ chức, các đạo diễn trẻ tiềm năng bước ra từ chương trình đã và đang gặt hái nhiều thành tựu điện ảnh. Mới đây nhất, đạo diễn Phạm Ngọc Lân – thí sinh mùa 1 đã giành giải Phim dài đầu tay xuất sắc nhất tại LHP Berlin 2024 với Cu Li Không Bao Giờ Khóc. Hay như đạo diễn Phạm Thiên Ân gây ấn tượng khi chiến thắng giải Camera D’Or tại LHP Cannes 2023 với phim dài đầu tay Bên Trong Vỏ Kén Vàng (phát triển từ phim ngắn Hãy Tỉnh Thức và Sẵn Sàng – top 5 Dự án phim ngắn CJ mùa 1).

Dự án phim ngắn CJ: Cơ hội tiếp cận nguồn vốn cho các nhà làm phim trẻ - 3

Nhiều bạn trẻ quan tâm đến cuộc thi đặt câu hỏi cho Hội đồng thẩm định

Các phim ngắn hoàn thành trong khuôn khổ chương trình đã được lựa chọn trình chiếu và đoạt giải tại hơn 50 liên hoan phim uy tín trên thế giới như LHP Berlin, LHP Cannes, LHP Venice, LHP Busan… Phim ngắn  Hãy Tỉnh Thức và Sẵn Sàng của đạo diễn Phạm Thiên Ân (mùa 1) đã đoạt giải tại LHP Cannes năm 2019. Phim ngắn Một Khu Đất Tốt của đạo diễn Phạm Ngọc Lân (mùa 1) cũng tranh giải Gấu Vàng tại Liên hoan phim Berlin năm 2019. Phim ngắn Mây Nhưng Không Mưa của đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy (mùa 2) được chọn vào Top 12 hạng mục Orizzonti Short tại LHP Venice năm 2020. Phim ngắn Gì Cũng Sửa của đạo diễn Lê Lâm Viên (mùa 2) đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Singapore vào năm 2022…

Dự án phim ngắn CJ: Cơ hội tiếp cận nguồn vốn cho các nhà làm phim trẻ - 1

Hội đồng thẩm định của Dự án phim ngắn CJ mùa 5

Dự án phim ngắn CJ năm nay tiếp tục mở ra cho đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 18 đến 40 tuổi, đặc biệt là những bạn trẻ có đam mê làm phim và đang tìm kiếm cơ hội biến ý tưởng kịch bản thành phim hoàn chỉnh. Sau vòng Tuyển sinh, vòng Thuyết trình của Top 10 dự án xuất sắc nhất dự kiến diễn ra vào ngày 18.6. Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin về cuộc thi tại website https://duanphimngancj.cgv.vn hoặc Fanpage Dự án phim ngắn CJ – CJ Short Film.

Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Thông tin và Phát triển
RELATED NEWS

Xuân Hạnh cùng dàn thí sinh Miss Cosmo 2024 diện áo dài, đội nón lá truyền thống Việt Nam

22235 Views
19-06-2024
Các đại diện đến từ Indonesia, Philippines, Malaysia và South Africa đã có những trải nghiệm thú vị đáng nhớ cùng đại diện Việt Nam - Hoa hậu Xuân Hạnh.

Liên đoàn bắn súng TP.HCM đổi mới phát triển trong nhiệm kỳ II

25926 Views
15-06-2024
Liên đoàn bắn súng TP.HCM vừa tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (2024 – 2029), xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động và nhiệm vụ trong 5 năm tới của bộ môn trên địa bàn thành phố. Ông Trần Văn Tâm tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng thành phố Hồ Chí Minh ở nhiệm kỳ mới.

Thế vận hội sắc đẹp Miss Cosmo 2024 chính thức khởi động tại Việt Nam với hơn 70 quốc gia tham dự

33934 Views
11-06-2024
Miss Cosmo 2024 vừa tổ chức buổi Họp báo chính thức công bố khởi động cuộc thi cùng các hoạt động đa dạng, hấp dẫn được tổ chức tại TP. HCM và các thành phố du lịch lớn của Việt Nam. Miss Cosmo 2024 có sự tham gia của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đại diện của các quốc gia sẽ bắt đầu đến Việt Nam vào giữa tháng 9/2024 để cùng tham gia lịch trình, đặc biệt là Festival gồm chuỗi hoạt động đậm chất lễ hội kết hợp thời trang - di sản và giao lưu văn hóa từ Bắc vào Nam. Bán kết, chung kết cuộc thi diễn ra vào đầu tháng 10/2024.

Ngọc Châu chính thức đảm nhận vai trò Giám đốc quốc gia của Miss Cosmo Vietnam

29711 Views
10-06-2024
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - Nguyễn Thị Ngọc Châu chính thức đảm nhận vai trò Giám đốc quốc gia của Miss Cosmo Vietnam. Cô sẽ đồng hành cùng đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam Bùi Xuân Hạnh trong hành trình chinh phục vương miện quốc tế tại Miss Cosmo 2024.

Harry Lu, Liên Bỉnh Phát giao lưu quảng bá phim Hóa Ngoại Chi Y tại triển lãm Telefilm Vietnam 2024

31147 Views
07-06-2024
Gian hàng Đài Loan Taiwan Vision thu hút đông đảo khách tham quan tại Telefilm Vietnam 2024 năm nay. Sau gần 1 năm đóng máy, nhà sản xuất Hóa Ngoại Chi Y vừa tổ chức buổi giới thiệu phim cùng với dàn diễn viên trong tác phẩm như Harry Lu, Liên Bỉnh Phát, Dương Nhất Triển…, chiều 7/6/2024 tại TP. HCM.