Hoa hậu Doanh nhân Châu Á 2025: Top 18 tương thân tương ái cùng chính quyền địa phương phường Quy Nhơn Đông, Gia Lai
13858 Views
28-10-2025
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Giữa buổi sớm miền biển, chương trình thiện nguyện “Tạo sinh kế – Trao yêu thương” do đoàn Hoa hậu Doanh nhân Châu Á 2025 thực hiện tại phường Quy Nhơn Đông (Gia Lai) đã để lại nhiều xúc động. 50 phần quà được trao tận tay những hộ dân khó khăn không chỉ là sự hỗ trợ vật chất, mà còn là sợi dây kết nối yêu thương giữa doanh nhân và cộng đồng. Hơn cả một hoạt động thiện nguyện, đó là hành trình lan tỏa tinh thần “thương người như thể thương thân” – giá trị nhân văn bền vững trong văn hóa Việt Nam.

Lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng

Sáng 28/10/2025, tại trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), không khí ngày mới chan chứa yêu thương và xúc động. Đoàn thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Châu Á 2025 do Tổ chức Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam đã thực hiện chương trình thiện nguyện “Tạo sinh kế – Trao yêu thương”, trao tặng 50 phần quà ý nghĩa đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hoạt động này không chỉ sẻ chia vật chất mà còn lan tỏa tinh thần nhân ái – đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thương người như thể thương thân”.

Phát biểu tại chương trình, bà Phạm Thị Thanh Tùng – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Quy Nhơn Đông – xúc động chia sẻ: “Những món quà hôm nay không chỉ là sự hỗ trợ thiết thực mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm xã hội và tấm lòng nhân ái của cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Đây là hành động mang ý nghĩa sâu sắc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết và xây dựng một xã hội nhân văn, bền vững hơn”.

Bà Phạm Thị Thanh Tùng – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Quy Nhơn Đông phát biểu

“Địa phương được hình thành từ bốn đơn vị hành chính hợp nhất, trong đó có vùng ven biển còn nhiều khó khăn, đời sống người dân chủ yếu dựa vào ngư nghiệp và buôn bán nhỏ lẻ. Bởi vậy, những phần quà này không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là nguồn khích lệ tinh thần, giúp bà con thêm nghị lực vươn lên, ổn định cuộc sống”, bà Phạm Thị Thanh Tùng – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Quy Nhơn Đông, bày tỏ thêm.

Doanh nhân – những “đại sứ nhân ái” của thời đại mới

Thay mặt đoàn thiện nguyện, Đặng Gia Bena – Chủ tịch Miss Business World, Nhà sáng lập cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Châu ÁMiss Asian bày tỏ xúc động: “Chúng tôi đã đi qua nhiều tỉnh thành trên cả nước để trao yêu thương, từ những mái ấm tình thương đến những phần quà sinh kế cho bà con khó khăn. Lần này, được đến với Quy Nhơn, Gia Lai, chúng tôi thật hạnh phúc khi được góp một phần nhỏ bé trong hành trình chung tay vì cộng đồng. Mong rằng những hạt giống nhân ái này sẽ tiếp tục nảy nở và lan tỏa khắp nơi”.

Ms Đặng Gia Bena – Chủ tịch Miss Business World phát biểu

Những phần quà giản dị gồm gạo, mì và tiền mặt đã được trao tận tay 50 hộ dân. Mỗi ánh mắt, nụ cười, cái bắt tay thân tình nơi đây là minh chứng cho sức sống mãnh liệt của tinh thần “tương thân tương ái”, vốn đã trở thành sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong đời sống văn hóa Việt Nam – như tinh thần mà Nghị quyết 33-NQ/TW của Đảng về “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam” luôn nhấn mạnh: “Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, là mục tiêu và động lực phát triển bền vững”.

Nhân ái – nền tảng văn hóa của con người Việt Nam hiện đại

Trong phát biểu tổng kết chương trình, bà Phạm Thị Thanh Tùng bày tỏ: “Những món quà hôm nay không chỉ là biểu tượng của tình yêu thương mà còn là minh chứng cho tinh thần nhân ái và trách nhiệm xã hội của cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, từ chương trình này, ngọn lửa thiện nguyện sẽ tiếp tục được lan tỏa sâu rộng, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, gắn bó, yêu thương và sẻ chia”.

Ngay sau đó, lãnh đạo địa phương gồm ông Đỗ Văn Định – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và ông Băng Duy Ninh – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường cùng bà Phạm Thị Thanh Tùng – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường đã trao Bằng ghi nhận “Tấm lòng vàng” cho Ban Tổ chức và các nhà tài trợ – như một lời tri ân gửi đến những tấm lòng vàng vì cộng đồng.

Hoạt động thiện nguyện tại Quy Nhơn – Gia Lai lần này tiếp tục khẳng định tầm nhìn nhân văn của Tổ chức Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam: “Vì cộng đồng – Vì hạnh phúc con người”. Từ những món quà nhỏ, những ánh mắt biết ơn, một sợi dây kết nối vô hình đã được dệt nên giữa doanh nghiệp và người dân – giữa trái tim và trái tim.

Cũng trong sáng cùng ngày, đoàn Hoa hậu Doanh nhân Châu Á 2025 đã đến Quảng trường Nguyễn Tất Thành, nơi đặt tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và thân phụ Nguyễn Sinh Sắc, để dâng hoa và chụp hình lưu niệm. Hình ảnh các nữ doanh nhân nghiêm trang và thành kính cúi mình trước tượng đài Bác Hồ, gợi nhắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc gắn với phát triển kinh tế bền vững.

Tin rằng, tinh thần “Tạo sinh kế – Trao yêu thương” sẽ tiếp tục được lan tỏa trên hành trình của Hoa hậu Doanh nhân Châu Á 2025, góp phần hiện thực hóa khát vọng về một xã hội nhân văn, nơi văn hóa và con người Việt Nam trở thành trung tâm của phát triển bền vững, như tinh thần mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định: “Phát triển văn hóa vì sự hoàn thiện nhân cách con người và xây dựng con người để phát triển văn hóa”.

Hoa hậu Doanh nhân Châu Á 2025 – Khi sắc đẹp Á đông chạm tới tinh thần khai mở
Với chủ đề “Doanh nhân Việt tỏa sáng, hội nhập và vươn mình vào kỷ nguyên mới”, cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Châu Á – Miss Asian năm nay không chỉ tìm kiếm vẻ đẹp ngoại hình thuần chất Á đông mà còn tôn vinh trí tuệ và tầm nhìn của phụ nữ châu Á hiện đại. Họ là những người dám bước ra khỏi giới hạn, chinh phục thử thách bằng năng lực và lòng nhân ái.
Cuộc thi do Tổ chức Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam thực hiện, căn cứ theo Quyết định số 4958/UBND-KGVX ngày 14/10/2025 của UBND tỉnh Gia Lai; bản quyền được Cục Bản quyền Tác giả – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chứng nhận theo số 10496/2023/QTG. Sau ba mùa giải thành công, đặc biệt là chiến thắng của nữ doanh nhân Lâm Thị Thủy tại Gia Lai năm 2024, đấu trường này đã khẳng định vị thế là sân chơi sắc đẹp – trí tuệ – nhân ái hàng đầu dành cho giới nữ doanh nhân Á đông.
Dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Miss Business World Đặng Gia Bena, đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Châu Á 2025 sẽ tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn) tối 31/10/2025 hứa hẹn mang đến một không gian hội tụ của vẻ đẹp hội nhập, trí tuệ dẫn lối và bản lĩnh vươn tầm châu lục – nơi mỗi thí sinh không chỉ thi thố nhan sắc, mà còn lan tỏa năng lượng tích cực, viết tiếp hành trình khẳng định bản sắc Việt trên bản đồ sắc đẹp khu vực.
Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Hoa hậu Doanh nhân Châu Á
RELATED NEWS

Hành trình 24 năm của Trung tâm Nhân đạo Quê Hương: Từ ngôi nhà lá đến điểm tựa cộng đồng

13396 Views
07-12-2025
Tại phường Dĩ An (TP.HCM), lễ kỷ niệm 24 năm thành lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương mở ra một không gian xúc động về hành trình chuyển hoá từ mái nhà lá 2.000m² thành cơ sở nhân đạo gần 10.000m² nuôi dưỡng 347 trẻ em mồ côi, khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt. Những câu chuyện vượt khó, lòng nhân ái bền bỉ cùng các con số biết nói về giáo dục, y tế, học nghề và hoạt động cộng đồng đã khắc họa một di sản nhân văn hiếm có giữa đô thị hiện đại. Sự kiện không chỉ nhìn lại chặng đường đã qua mà còn gửi đi lời kêu gọi mạnh mẽ về trách nhiệm chung tay bảo vệ những số phận thiệt thòi, nơi mỗi hành động sẻ chia đều có thể làm nên một cuộc đời mới.

Ngôi Sao Xanh 2025 đạt số lượng đề cử tranh tài cao 741, phản ánh nền điện ảnh năng động năm qua

13678 Views
02-12-2025
Họp báo khởi động và công bố đề cử giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2025 chính thức diễn ra đầy náo nhiệt quy tụ hàng loạt nghệ sĩ, diễn viên đình đám từ gạo cội đến gương mặt trẻ cùng nhiều đoàn làm phim danh tiếng, chiếm trọn sự chú ý của giới truyền thông và công chúng báo hiệu một mùa giải cạnh tranh đáng chú ý.

Lễ trao học bổng quốc gia L’Oréal – UNESCO: 16 năm kiến tạo bệ phóng cho nữ giới trong cuộc đua khoa học toàn cầu

13731 Views
01-12-2025
16 năm bền bỉ trong hành trình trao quyền cho giới khoa học nữ, đã có 41 nhà khoa học nữ Việt Nam được vinh danh cùng hàng loạt công trình nghiên cứu vươn tầm quốc tế - đó là những dấu ấn khẳng định vị thế của Chương trình L’Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science).

RiHair Spray – Giải pháp ngăn ngừa rụng tóc, nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe chuẩn Nhật cho người Việt

13970 Views
28-11-2025
Sự xuất hiện của RiHair Spray – thương hiệu chăm sóc tóc chuẩn Nhật ra mắt bởi Dược Hậu Giang và Taisho Pharmaceutical – đang tạo nên kỳ vọng mới cho thị trường mỹ phẩm chăm sóc tóc tại Việt Nam. Ứng dụng khoa học da đầu kết hợp thảo dược Nhật Bản, sản phẩm hướng đến giải quyết tận gốc vấn nạn rụng tóc vốn ảnh hưởng đến hàng triệu người trẻ đô thị. Hành trình chuyển giao công nghệ từ Nhật sang Việt Nam không chỉ đơn thuần là tung sản phẩm, mà là khởi đầu của một cuộc cách mạng chăm sóc tóc dựa trên cơ chế khoa học, thúc giục người dùng trải nghiệm ngay để cảm nhận sự thay đổi từ nang tóc.

Miss Cosmo 2025: Phương Linh chính thức nhận sash đại diện Việt Nam, hé lộ Carnival Costume

13710 Views
24-11-2025
Phương Linh lần đầu ra mắt bộ Carnival Costume "The Rising Dragon" sau thời gian dài phác thảo và hoàn thiện, đánh dấu bước khởi đầu đầy ấn tượng cho hành trình chinh phục Miss Cosmo 2025.