Lượt tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng 33% sau khi thời hạn thị thực điện tử được nâng lên 90 ngày
30934 Views
24-07-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Sau khi Quốc hội vừa thông qua việc nâng thời hạn e-visa lên 90 ngày cho du khách đến Việt Nam, nền tảng du lịch trực tuyến Agoda vừa công bố dữ liệu tìm kiếm cho thấy số lượt tìm kiếm tăng 33% trong hai tuần ngay sau thông báo.

Được Quốc hội thông qua vào ngày 24 tháng 6 và có hiệu lực từ ngày 15 tháng 8, chính sách đổi mới toàn diện này đã nhận được sự tán thành từ các du khách trên toàn thế giới. Đứng đầu là mức tăng đáng kể về số lượt tìm kiếm nơi lưu trú của du khách đến từ Pháp khi tăng 72% trong hai tuần sau thông báo, so với hai tuần trước đó.

Các quốc gia khác bao gồm Hà Lan (45%), New Zealand (41%), Đức (40%) và Mỹ (38%) cũng ghi nhận mức tăng đáng kể về lượt quan tâm du lịch đến Việt Nam.

Ngay sau khi chính sách e-visa linh hoạt được thông qua, Mỹ đã dẫn đầu về tổng lượt tìm kiếm, vượt qua Úc, Canada và Đức.

Phân tích dữ liệu của Agoda tập trung vào khách du lịch bay chặng dài đến từ Bắc Mỹ, quốc gia khối EU, Úc – New-Zealand vướng phải chính sách visa nghiêm ngặt hơn so với việc nhập cảnh các nước Đông Nam Á khác và rộng hơn là ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. Những du khách này thường phải di chuyển bằng các chuyến bay khứ hồi dài và đắt đỏ hơn, khiến họ có xu hướng lên kế hoạch đi nghỉ dài hạn hơn so với du khách đến từ các khu vực gần lân cận.

Các dữ liệu tìm được cho thấy tín hiệu tích cực đối với mục tiêu thu hút 8 triệu khách du lịch của Việt Nam vào cuối năm. Theo báo cáo mới đây của Việt Nam, quốc gia đã đón khoảng 5,57 triệu du khách tính từ đầu năm đến nay.

Dữ liệu của Agoda cho thấy sự linh hoạt và dễ dàng hơn trong các quy trình cấp visa cùng hoạt động quảng bá và tăng cường các chuyến bay kết hợp đã góp phần hiện thực hóa mục tiêu này, mà Ấn Độ là ví dụ điển hình. Sau khi Việt Nam đưa ra chính sách cấp thị thực điện tử (e-visa) cho công dân Ấn Độ, Agoda nhận thấy rằng, Ấn Độ từ vị trí thứ 8 đã vươn lên trở thành thị trường quốc tế có lượng đặt phòng lớn thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau Hàn Quốc.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Agoda
RELATED NEWS

Hoàng Quân mở chương tăng trưởng mới, tham vọng kiến tạo 50.000 sản phẩm nhà ở xã hội trước năm 2030

13583 Views
30-05-2026
Tại Đại hội cổ đông 2026, Hoàng Quân phác họa một chiến lược phát triển quy mô lớn với ba trụ cột gồm nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và bất động sản khu công nghiệp. Sau hơn 25 năm hiện diện trên thị trường, doanh nghiệp bước vào giai đoạn tăng tốc mới với kế hoạch mở rộng quỹ đất, thúc đẩy hợp tác đầu tư và hoàn thiện hàng loạt dự án trọng điểm. Những quyết sách vừa được thông qua không chỉ phản ánh tham vọng tăng trưởng của Hoàng Quân mà còn cho thấy vai trò ngày càng rõ nét của doanh nghiệp trong hành trình nâng cấp chất lượng an cư tại Việt Nam.

Quyền lợi người tiêu dùng bước vào chương mới cùng lá chắn Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM (HCPA)

13559 Views
29-05-2026
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM chính thức bước vào giai đoạn hoạt động mới với bộ máy lãnh đạo được kiện toàn và phạm vi hoạt động mở rộng sau quá trình hợp nhất. Không chỉ xử lý phản ánh, kiến nghị hay hỗ trợ pháp lý, tổ chức này đang hướng tới vai trò một “lá chắn niềm tin” giữa nền kinh tế số, nơi quyền riêng tư, dữ liệu cá nhân và trải nghiệm tiêu dùng ngày càng trở thành những giá trị cốt lõi. Diễn biến mới mở ra nhiều kỳ vọng về một môi trường tiêu dùng minh bạch, an toàn và văn minh hơn cho cộng đồng.

bTaskee và hành trình 10 năm tái định nghĩa dịch vụ chăm sóc gia đình tại Đông Nam Á

13527 Views
28-05-2026
Sau 10 năm phát triển, bTaskee không chỉ mở rộng thành hệ sinh thái với 21 dịch vụ phục vụ hơn 2 triệu khách hàng mà còn từng bước thay đổi cách xã hội nhìn nhận ngành chăm sóc gia đình. Bằng nền tảng công nghệ do người Việt phát triển, doanh nghiệp tạo sinh kế bền vững cho hàng chục nghìn lao động nữ, chuẩn hóa tiêu chuẩn nghề nghiệp và mở rộng hiện diện tại nhiều thị trường Đông Nam Á. Cột mốc một thập niên hé lộ tham vọng lớn hơn: đưa mô hình kinh tế chăm sóc trở thành một phần quan trọng của chất lượng sống đô thị hiện đại.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM tổ chức buffet chay Vòng tay yêu thương 2026 gây quỹ cộng đồng

14465 Views
18-05-2026
Chương trình “Buffet chay Vòng tay yêu thương 2026” do Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp, mạnh thường quân và cộng đồng Phật tử. Không chỉ gây quỹ hỗ trợ người yếu thế, sự kiện còn phản ánh xu hướng gia tăng các mô hình hợp tác xã hội vì an sinh cộng đồng tại các đô thị lớn châu Á.

Nghệ thuật ảnh toàn cảnh bước vào kỷ nguyên drone tại Epson International Pano Awards 2026

14534 Views
18-05-2026
Epson International Pano Awards 2026 chính thức khởi động với hạng mục ảnh trên không lần đầu xuất hiện, quy tụ cộng đồng nhiếp ảnh panorama toàn cầu trong cuộc đua thị giác giàu tính công nghệ và nghệ thuật. Đông Nam Á tiếp tục nổi lên như một tâm điểm sáng tạo mới, nơi những lát cắt đô thị, thiên nhiên và văn hóa bản địa được kể lại bằng ngôn ngữ hình ảnh toàn cảnh đầy choáng ngợp.