Bộ sưu tập thức uống Cocktail Chronicles cảm hứng từ Sài Gòn tại Renaissance Riverside Hotel Saigon
18316 Views
17-09-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Kỷ niệm 25 năm thành lập và phát triển, khách sạn Renaissance Riverside Saigon ra mắt bộ sưu tập thức uống “Cocktail Chronicles”. Bộ sưu tập gồm 6 thức uống mới chứa đựng những nét độc bản của Sài Gòn được khám phá thêm theo một cách rất riêng.

Nếu phải miêu tả Sài Gòn, hẳn cũng không phải là điều dễ dàng. Sẽ luôn có những cảm nhận khác biệt; tuy lạ mà quen, tuy quen mà lạ khi nghĩ về thành phố này. Nét đặc sắc của Sài Gòn có thể được cảm nhận qua những điều vụn vặt, nơi những con hẻm ta đi qua, những khu phố sầm uất… Nếu chúng ta có thể gói những nét độc đáo của Sài Gòn vào trong những ly thức uống thì liệu hương vị sẽ như thế nào? Mừng kỷ niệm 25 năm thành lập và phát triển của khách sạn, cùng tham gia vào hành trình độc bản khám phá Sài Gòn theo một cách rất riêng của Renaissance Riverside Saigon.

Herbal Blossom

Chợ Lớn được thành lập bởi cộng đồng Hoa kiều từ thế kỷ 18 đã kế thừa  nhiều phong tục, tập quán và kiến thức y học cổ truyền. Khi dạo quanh các con phố trong khu Chợ Lớn, ta sẽ dễ dàng bắt gặp những cửa hàng thảo dược truyền thống vẫn tồn tại và phát triển, trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống và văn hóa nơi đây.

Một cửa hàng thảo dược truyền thống tại Chợ Lớn thường có một không gian nhỏ, nhưng đầy ắp các loại thảo mộc, rễ cây, hoa và quả khô được sắp xếp trong các kệ hoặc ngăn kéo gỗ. Mỗi loại thảo dược đều có công dụng riêng, từ chữa bệnh cảm cúm, đau nhức đến điều hòa khí huyết, cải thiện sức khỏe tổng thể. Kỷ tử, táo đỏ, cúc hoa, gừng, và nhân sâm ở đây thường được dùng để làm các loại dầu và thuốc ngâm, nhưng sẽ thế nào nếu những nguyên liệu này xuất hiện trong món cocktail?

Ohayo Saigon

Lịch sử giao thương giữa Nhật Bản và Việt Nam đã kéo dài hàng thế kỷ. Tuy vậy, cộng đồng người Nhật sinh sống và làm việc tại Việt Nam chỉ thực sự phát triển mạnh mẽ trong những thập kỷ gần đây đặc biệt là ở Sài Gòn, nhờ vào sự gia tăng đầu tư nước ngoài và các quỹ phát triển. 

Những nhà hàng, quán rượu nhỏ được mở ra xung quanh khu vực đường Thái Văn Lung, Lê Thánh Tôn và Phạm Viết Chánh, ban đầu chủ yếu để phục vụ cho cộng đồng người Nhật. Qua thời gian, những con phố này đã trở thành địa điểm lý tưởng cho cả cộng đồng người Việt cũng như khách nước ngoài muốn trải nghiệm văn hóa và ẩm thực thuần Nhật tại Sài Gòn. Ta dễ dàng tìm thấy nguyên liệu đặc trưng trong ẩm thực Nhật bản: wasabi tại đây. Vị cay nồng đặc trưng của wasabi rất hợp khi ăn kèm với sashimi, nhưng điều bất ngờ mà nó mang lại chính là cảm giác thú vị khi ta thêm vào thành phần của một ly cocktail, và biết cách cân bằng với vị ngọt phù hợp.

Đá Me

Được người Pháp trồng để tạo bóng mát cho những con đường ở Quận 1 theo hình thức quy hoạch ô bàn cờ, những cây me giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong vẻ đẹp của trung tâm của Sài Gòn. Mặc dù chưa được công nhận là nguyên liệu đặc trưng “quốc gia” trong ẩm thực Việt Nam, nhưng quả me đã khéo léo len lỏi vào nền ẩm thực của thành phố này qua món Đá Me. Đơn giản nhưng hấp dẫn khi được phục vụ trên vỉa hè, chuyên gia pha chế tại Renaissance đã thử nghiệm cách để nâng tầm món ăn vặt sau giờ học này thành một loại thức uống pha chế độc đáo dành cho người lớn đầy tinh tế.

“Nước Mía”

Việt Nam sản xuất 11 triệu tấn mía mỗi năm, trong đó 80% đến từ các tỉnh miền Nam. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ tiếp xúc với loại cây nhiệt đới này qua món Nước Mía. Mặc dù đối mặt với sự cạnh tranh từ các loại nước ngọt thời thượng, thức uống tươi mát và phần nào mang dấu ấn lịch sử văn hóa dân gian này vẫn được bán và ưa chuộng khắp Sài Gòn. Không có gì ngạc nhiên khi một số người đã lớn lên cùng Nước Mía giờ đây lại háo hức thử nghiệm hương vị đặc trưng của thời thơ ấu trong các loại thức uống pha chế dành cho người trưởng thành.

“Cà Phê Trứng”

Từ một sản phẩm khai thác trong thời kỳ thuộc địa đến một thức uống mang đậm bản sắc văn hóa, cà phê đã trải qua một chặng đường dài ở Việt Nam. Qua thời gian, các phong cách quán cà phê đón nhận nhiều xu hướng thẩm mỹ khác nhau, bao gồm cả những địa điểm thu hút giới trẻ và thân thiện với mạng xã hội. Sự đổi mới trong công thức cũng diễn ra không ngừng nghỉ. Dù vậy, một số xu hướng như cà phê muối và cà phê trứng dần trở thành những món đặc trưng. Tất cả những yếu tố này đã được cân nhắc kỹ lưỡng khi sáng tạo ra món thức uống độc bản này.

“Bia Hơi”

Với mức tiêu thụ hơn 45 lít bia bình quân đầu người mỗi năm, người Việt có thói quen uống khá nhiều bia. Việc thưởng thức một ly bia có thể diễn ra dù là trên những chiếc ghế nhựa, trong các quán karaoke, billiards, câu lạc bộ đêm hay tại bàn ăn gia đình. Con số này càng ấn tượng hơn khi xét đến việc Việt Nam thậm chí không trồng một trong những nguyên liệu quan trọng của bia: hoa bia (hops). Dù là bia thủ công sang trọng, Saigon Special cổ điển, hay Bia Hơi truyền thống, tất cả hoa bia đều phải nhập khẩu. Các chuyên gia pha chế ở đây thậm chí còn sử dụng hoa bia để tạo ra hương vị và mùi thơm giống bia mà không cần qua quá trình ủ.

Bộ sưu tập thức uống pha chế độc đáo này sẽ được phục vụ mỗi ngày tại Rbar (tầng trệt tại sảnh) và Liquid Sky Bar (tầng thượng khách sạn).

Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Renaissance Riverside Hotel Saigon
RELATED NEWS

Cùng tận hưởng không khí Giáng Sinh trên những tầng mây khi bay cùng Emirates

13452 Views
18-12-2024
Khi bay cùng Emirates trong tháng 12, hành khách sẽ được hòa mình vào không khí Giáng Sinh rộn ràng và ấm áp với những món ăn truyền thống mang hương vị lễ hội đặc trưng được phục vụ tại các phòng chờ quốc tế, cùng vô vàn trải nghiệm thú vị khác khi lên máy bay. Với sự hiếu khách và chân thành, Emirates hứa hẹn sẽ mang tới hành trình đáng nhớ cho hơn một triệu du khách dự kiến di chuyển trong thời điểm này.

Tính năng đặt vé máy bay tại Việt Nam của Booking.com vừa ra mắt

13382 Views
18-12-2024
Với sứ mệnh giúp mọi người trải nghiệm thế giới một cách dễ dàng hơn, Booking.com, một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực du lịch kỹ thuật số, đã chính thức mắt tính năng “Chuyến bay” tại thị trường Việt Nam.

Hồng Kông (Trung Quốc) bắn pháo hoa đón năm mới 2025 với chủ đề Bản giao hưởng của hạnh phúc

13325 Views
18-12-2024
Vào thời khắc giao thừa của năm mới (ngày 31 tháng 12 năm 2024), thành phố Hồng Kông sẽ diễn ra sự kiện trình diễn pháo hoa và đếm ngược đón chào năm mới 2025 với chủ đề “Bản giao hưởng của hạnh phúc”. Sự kiện là một dịp được cả du khách và người dân Hồng Kông mong đợi nhất trong năm.

Top 5 điểm đến trong nước được du khách quốc tế chọn đón giao thừa Tết Dương lịch 2025

13489 Views
17-12-2024
Theo dữ liệu thống kê trên Agoda, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan và Hoa Kỳ là các quốc gia có số lượng du khách lựa chọn Việt Nam nhiều nhất để tạm biệt năm cũ. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh giữ vững vị trí điểm đến được săn đón nhất, là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng màn pháo hoa rực rỡ bên sông Sài Gòn trong khoảnh khắc chào đón năm 2025.

Anrakutei khai trương nhà hàng thứ 4 tại Việt Nam, tiếp tục hành trình chinh phục Đông Nam Á

13470 Views
14-12-2024
Thương hiệu Yakiniku Nhật Bản Anrakutei vừa chính thức khai trương nhà hàng thứ 4 tại Việt Nam, tọa lạc tại Parc Mall, Quận 8, TP.HCM vào tối 12/12/2024 với sự hiện diện của Miss Intercontinental 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc và 3rd Runner-up Miss Intercontinental 2024 Bùi Khánh Linh. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng thị trường Đông Nam Á của tập đoàn.