Kết hợp cùng đầu bếp Luke Nguyễn, Vietnam House giới thiệu thực đơn gọi món mới nguyên liệu từ Nhật và Úc
15532 Views
23-09-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Trong tháng 10, nhà hàng Vietnam House giới thiệu thực đơn gọi món mới được cố vấn bởi đầu bếp Luke Nguyễn - đầu bếp người Úc gốc Việt, thực đơn mới gồm 4 phần: khai vị, salad, món chính, món tráng miệng tập trung vào việc tôn vinh những hương vị tinh túy của ẩm thực 3 miền kết hợp với những nguyên liệu cao cấp từ Nhật và Úc. 

Là nhà hàng danh giá nằm trong danh sách Michelin Selected 2024, Vietnam House mang đến trải nghiệm ẩm thực Việt hoàn toàn mới theo xu hướng hiện đại. Đặc biệt, trong tháng 10 này, nhà hàng giới thiệu đến quý khách thực đơn gọi món mới được cố vấn bởi đầu bếp Luke Nguyễn - đầu bếp người Úc gốc Việt, nổi tiếng với hành trình hơn 30 năm gắn bó và đưa ẩm thực Việt vươn ra thế giới. 

Ẩm thực chính là đại diện cho tính cách và nét văn hoá đặc trưng của từng vùng miền. Ẩm thực miền Bắc toát lên vẻ tinh tế, nhẹ nhàng của vùng đất kinh kỳ, ẩm thực miền Trung lại nổi bật với vị cay và đậm đà của vùng biển và ẩm thực miền Nam lại thiên về sự hài hòa của các hương vị.

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp ấy, thực đơn mới của Vietnam House gồm 4 phần: khai vị, salad, món chính, món tráng miệng tập trung vào việc tôn vinh những hương vị tinh túy của ẩm thực 3 miền kết hợp với những nguyên liệu cao cấp từ Nhật và Úc. 

Mở đầu bữa ăn, thực khách có thể lựa chọn khai vị với hương vị biển khơi của món Sò điệp áp chảo kèm trứng cá tầm hoặc vị đậm đà của món Chạo giò heo hầm sả dùng kèm trân châu nấm Truffle.

Để cân bằng lại những gia vị mạnh trong phần mở màn, nhà hàng đặc biệt thiết kế 2 món salad với những loại rau đặc trưng của Việt Nam như chuối xanh, bưởi, rau thơm dùng kèm với những loại xốt nhà làm.

Đặc biệt, món Gỏi cá chẽm tái cuốn với bánh tráng Tây Ninh và xốt đậu phộng là món nổi bật hơn cả. Cá chẽm tươi được cắt lát mỏng, có độ mềm và vị ngọt nhẹ tự nhiên của cá kết hợp cùng vị chua của trái tầm bóp và vị chát nhẹ của chuối xanh quyện trong xốt đậu phộng đặc sánh và các loại rau thơm, mang đến hương vị thân thuộc về một vùng biển xanh ngát.

Tâm điểm của thực đơn mới dành trọn cho 7 món chính, đây cũng là những món ăn được đội ngũ đầu bếp tài năng tại Vietnam House dồn rất nhiều tâm huyết và sự sáng tạo vào đây.

Trong đó, 2 món Cá cam Nhật nướng muối ớt và Má bò hầm cà phê được xem là ‘phải thử' khi đến nhà hàng trong dịp cuối năm này. Cá cam Nhật hay còn được gọi là cá Hamachi - một loại thực phẩm biểu tượng cho nền ẩm thực Nhật với phần thịt chắc xen cùng lớp mỡ mỏng.

Mùa thu đến cũng là mùa thưởng thức cá cam Nhật ngon nhất, vì vậy, để giữ được chất lượng và độ tươi ngon của cá, nhà hàng đã đặt mua trực tiếp tại chợ cá Tokyo ở Nhật. Không cầu kỳ trong khâu nêm nếm, cá cam Nhật được đầu bếp tẩm ướp đơn giản với muối ớt dân dã, kế tiếp nấu chậm ở nhiệt độ thấp trong 5 tiếng đồng hồ để giữ độ tươi ngọt nguyên bản, sau đó cá sẽ được nướng trên than hồng tỏa hương thơm hấp dẫn.

Với món Má bò hầm cà phê, nhà hàng sử dụng bò Úc hầm cùng hạt cà phê Việt Nam đậm đà. Món ăn được dùng kèm rau thiên lý, hạt sen nghiền và sườn chay chiên - một sự kết hợp mới lạ từ những nguyên liệu Việt truyền thống. 

Kết lại bữa ăn, nhà hàng đặc biệt chuẩn bị những món tráng miệng được biến tấu với âm hưởng hiện đại. Lần này, đội ngũ đầu bếp Vietnam House đã lựa chọn bánh socola dùng cùng kem dâu và xốt socola kem mặn để thêm vào thực đơn nhà hàng.

Việt Nam là vùng nhiệt đới trù phú, nổi danh với hương vị cacao ngon nhất thế giới. Đây cũng là nguồn cảm hứng tạo nên món tráng miệng đặc biệt này khi các đầu bếp sử dụng bột cacao nguyên chất với vị đắng đặc trưng của mảnh đất hình chữ S kết hợp với kỹ thuật làm bánh thủ công của phương Tây. 

Đặc biệt, trong tháng 10, nhà hàng giới thiệu đến quý khách thực đơn gọi món mới được cố vấn bởi đầu bếp Luke Nguyễn - đầu bếp người Úc gốc Việt, nổi tiếng với hành trình hơn 30 năm gắn bó và đưa ẩm thực Việt vươn ra thế giới.

Đối với Luke Nguyễn, nấu ăn chưa bao giờ là công việc mà giống như một cuộc hành trình tìm kiếm tất cả những vẻ đẹp trong cuộc sống, trong các công thức nấu ăn, trong tất cả các thành phần, tất cả các cách chế biến và tất cả các loại thực phẩm. Thực đơn lần này kết hợp cùng Vietnam House chính là hành trình tôn vinh vẻ đẹp của ẩm thực Việt Nam”. Chia sẻ từ Luke Nguyễn.

Vietnam House là một trong những nhà hàng nhận Michelin Selected 2024, phục vụ ẩm thực Việt Nam đương đại. Sở hữu vị trí đắc địa tại ngã tư Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi, nhà hàng nằm trọn trong tòa biệt thự cổ với lối kiến trúc Pháp cùng cửa sổ lớn - một không gian mở tràn ngập ánh sáng tự nhiên, đem lại cảm giác gần gũi và hiện đại.
Nổi tiếng với các thực đơn gọi món mang âm hưởng truyền thống và hiện đại, với sự kết hợp nguyên liệu tươi ngon cùng sự sáng tạo trong nêm nếm và gia vị, tạo ra một chuyến phiêu lưu văn hóa - nơi giao thoa tinh tế giữa Việt Nam và quốc tế. Ngoài khu vực chung, nhà hàng còn thiết kế các phòng ăn riêng, phù hợp cho các buổi gặp mặt và tiếp đối tác thân mật. 
Địa chỉ: Vietnam House Restaurant | 93 - 95 - 97 Đồng Khởi, P. Bến Nghé | Quận 1 | TP. Hồ Chí Minh | Việt Nam. Thời gian phục vụ: Bữa trưa | Thứ 2 - Chủ Nhật | 11:00 giờ trưa - 02:30 giờ chiều Bữa tối | Thứ 2 - Chủ Nhật | 05:00 giờ chiều - 10:00 giờ tối.
Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: The Reverie Sai Gon
RELATED NEWS

Đón Tết nơi xa, bên nhau là nhà dịp Tết Nguyên đán xuân Ất Tỵ 2025 tại Citadines Pearl Hoi An

13299 Views
17-01-2025
Hãy để Citadines Pearl Hoi An, Quảng Nam mang đến cho gia đình bạn một không gian ấm cúng và gắn kết dịp Tết Nguyên đán xuân Ất Tỵ 2025 với gói ưu đãi “Đón Tết Nơi Xa, Bên Nhau Là Nhà”.

Viết nên câu chuyện Tết Nguyên đán xuân Ất Tỵ 2025 cho riêng mình tại Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc

13303 Views
17-01-2025
Tết này, Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc mời bạn viết nên câu chuyện cho riêng mình với chương trình "A Vietnamese Tết - A Mövenpick Experience". Trải nghiệm không gian Tết đậm đà bản sắc, thưởng thức ẩm thực tinh tế và tận hưởng những khoảnh khắc sum vầy ý nghĩa bên gia đình, bạn bè.

Đặc sắc trải nghiệm Tết Nguyên đán xuân Ất Tỵ 2025 tại Pullman Phu Quoc Beach Resort

13426 Views
16-01-2025
Chào đón năm 2025 – Năm con Rắn đang đến gần, Khu nghỉ dưỡng Pullman Phú Quốc sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm lễ hội đặc sắc từ ngày 22 tháng 01 đến 02 tháng 02 năm 2025, hứa hẹn một mùa xuân đầy sắc màu và những khoảnh khắc khó quên.

Nồi bánh 2 mét, check in căng đét tại The Odys Boutique Hotel dịp Tết Nguyên đán xuân Ất Tỵ 2025

13467 Views
15-01-2025
Nhằm mục đích lan tỏa giá trị văn hóa Tết Việt ra toàn cầu thông qua các nền tảng mạng xã hội, The Odys Boutique Hotel phối hợp cùng Kodak Việt Nam tự hào tổ chức cuộc thi chụp ảnh mang tên “Nồi Bánh Hai Mét, Check in Căng Đét”, kêu gọi mọi người ghi lại hình ảnh của chiếc nồi bánh chưng khổng lồ, biểu tượng của sự đoàn tụ và tinh thần Tết cổ truyền

Singapore đón Tết Nguyên đán xuân Ất Tỵ 2025 với chuỗi hoạt động lễ hội đặc sắc

13435 Views
15-01-2025
Dịp Tết Nguyên Đán này, Singapore mang đến chuỗi hoạt động lễ hội đặc sắc tại những địa điểm biểu tượng. Sự kiện Chinatown Chinese New Year Light-Up & Celebrations 2025 (Lễ hội sáng đèn & chào đón xuân về tại khu phố Chinatown) sẽ thắp sáng những con phố cổ kính bằng sắc đèn lồng rực rỡ. Lễ hội River Hongbao 2025 tại Gardens by the Bay trở lại với khu vực trưng bày đèn lồng khổng lồ. Lễ hội Chingay Parade 2025 (Lễ hội diễu hành Chingay Parade 2025) với chủ đề "Joy” (Niềm vui) sẽ có những xe diễu hành rực rỡ sắc màu.