Trải nghiệm thực phẩm Hy Lạp, đỉnh cao châu Âu đạt chứng nhận PDO và PGI
25754 Views
12-08-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vnTiếp nối thành công của chiến dịch “Trải nghiệm sản phẩm Hy Lạp đạt chứng nhận PDO & PGI của châu Âu” năm ngoái, sự kiện năm nay 2024 tiếp tục đưa du khách vào một hành trình ẩm thực châu Âu đầy tinh tế cũng như khám phá nét độc đáo của Hy Lạp ngay giữa lòng TP. HCM. 

Chiều ngày 09/8/2024, tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Liên minh Châu Âu (EU) hân hạnh giới thiệu sự kiện “Trải nghiệm thực phẩm châu Âu đạt chứng nhận PDO/PGI” tại không gian nhà hàng trên cao với không gian sang trọng. Tiếp nối thành công của chiến dịch “Trải nghiệm sản phẩm Hy Lạp đạt chứng nhận PDO & PGI của châu Âu” năm ngoái, sự kiện năm nay tiếp tục đưa du khách vào một hành trình ẩm thực châu Âu đầy tinh tế cũng như khám phá nét độc đáo của Hy Lạp ngay giữa lòng thành phố.

Trong không khí ấm cúng, khách mời đã trải nghiệm một buổi chiều đáng nhớ, khám phá di sản phong phú và chất lượng tuyệt vời của các sản phẩm châu Âu đạt chứng nhận PDO & PGI. Sự kiện này là dịp để khám phá những sản phẩm châu Âu đạt chứng nhận PDO & PGI được tinh tuyển, thể hiện sự chân thực, an toàn và hương vị vượt trội. Đây cũng là cơ hội kết nối quý báu giữa các nhà nhập khẩu, phân phối, đại diện truyền thông và những người yêu quý sự giao thoa văn hóa Âu & Việt.

Một điểm nhấn đặc biệt của sự kiện là màn trình diễn nấu ăn của Đầu bếp Nguyễn Kelvin Nhanh, một nghệ nhân ẩm thực tài ba và một diễn giả đầy nhiệt huyết. Đến với sự kiện, ông mong muốn được chia sẻ niềm đam mê và cùng các khách mời khám phá sâu hơn những giá trị ẩm thực độc đáo. Các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng của Việt nam được kết hợp cùng các sản phẩm châu Âu đặc sắc dưới đôi tay chế biến tài hoa của đầu bếp Nguyễn Kelvin Nhanh đã tạo nên những món ăn đơn giản mà ngon miệng. Ông cũng đã chia sẻ về các sản phẩm châu Âu, giúp khách mời hiểu rõ hơn về nguồn gốc, đặc điểm và cách sử dụng các sản phẩm này. Một buổi chiều giàu kiến thức và trọn vẹn vị ngon, khiến bất kỳ ai cũng phải ngạc nhiên và thích thú.Thông qua những món ăn tinh tế, khách mời có thể hiểu thêm về văn hóa và con người của hai đất nước, từ đó vun đắp tình hữu nghị và hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác.

Sản phẩm thực phẩm của EU nổi tiếng toàn cầu về sự an toàn, khả năng truy xuất nguồn gốc và tính xác thực. Sự độc đáo của các sản phẩm này đến từ quy trình sản xuất thủ công được hoàn thiện qua nhiều thế kỷ, đó chính là bí quyết truyền thống. Trái cây và sản phẩm thực phẩm ở Hy Lạp được sản xuất theo quy định an toàn nghiêm ngặt nhất thế giới và sở hữu tất cả các chứng chỉ cần thiết để đảm bảo an toàn, chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao.

Sản phẩm thực phẩm Hy Lạp được chứng nhận theo Hệ thống Chất lượng châu Âu Nhằm nêu bật các thuộc tính chính của sản phẩm và bảo tồn tính đa dạng của nền ẩm thực châu Âu, Liên minh châu Âu đã thông qua lần đầu tiên vào năm 1992 theo quy định 2081/92, sự phát triển của nó dẫn đến Quy định hiện tại – Chỉ thị (EU) 891/2022 hiện đang có hiệu lực, với mục đích bảo vệ tên của các sản phẩm cụ thể được chỉ định là Chỉ định xuất xứ được bảo hộ (PDO) và Chỉ dẫn địa lý được bảo hộ (PGI), để phát huy những đặc tính sản phẩm độc đáo gắn liền với nguồn gốc địa lý của chúng. Cụ thể:
“Chỉ định xuất xứ được bảo hộ – PDO”: bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm được sản xuất, chế biến và chuẩn bị trong một khu vực địa lý nhất định bằng cách sử dụng bí quyết được công nhận. Ví dụ, dầu ô liu Viannos PDO được sản xuất hoàn toàn tại đô thị Viannos, Creta, sử dụng giống ô liu từ khu vực đó. “Chỉ dẫn địa lý được bảo hộ – PGI”: bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm liên kết chặt chẽ với khu vực địa lý. Ít nhất một trong các giai đoạn sản xuất, chế biến hoặc chuẩn bị diễn ra trong khu vực.

Nông nghiệp và sản xuất thực phẩm là một nghề truyền thống của Hy Lạp, dẫn đến một số lượng đáng kể các phòng thí nghiệm thực phẩm, trường nông nghiệp, nhà hóa học và công nghệ thực phẩm được đào tạo, và nông dân lành nghề. Phô mai, ô liu, dầu ô liu và bông là những mặt hàng xuất khẩu chính của Hy Lạp, chiếm 28,7% tổng sản phẩm xuất khẩu. Dầu ô liu Hy Lạp được biết đến trên toàn thế giới vì độ tinh khiết, hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng cao. Hy Lạp sản xuất hơn 430.000 tấn dầu ô liu hàng năm và hơn 75% trong số đó là dầu ô liu nguyên chất, được xem là hảo hạng nhất. Hy Lạp cũng là nước sản xuất dầu ô liu lớn thứ ba trên thế giới, chiếm 16% thị phần dầu ô liu quốc tế. Bên cạnh đó, đất nước này có truyền thống làm phô mai hàng thế kỷ. Ngày nay, Hy Lạp sản xuất nhiều loại phô mai khác nhau có chất lượng tốt và gần như mọi vùng của Hy Lạp đều sản xuất loại phô mai đặc trưng của riêng mình.

Hy Lạp là một trong ba quốc gia châu Âu có mức tiêu thụ phô mai bình quân đầu người cao nhất và cũng nằm trong top 10 về sản xuất phô mai trong số 27 quốc gia của EU. Sự kiện giới thiệu các sản phẩm Hy Lạp được chứng nhận PDO này giúp người tiêu dùng tin tưởng và phân biệt các sản phẩm chất lượng, hiểu rõ nguồn gốc sản phẩm, đồng thời giúp nhà sản xuất giới thiệu sản phẩm đặc trưng của mình ra thị trường hiệu quả hơn.

Liên minh các Hợp tác xã Nông nghiệp Quốc gia của Hy Lạp ETHEAS: ETHEAS là Liên minh các Hợp tác xã Nông nghiệp Quốc gia của Hy Lạp, được thành lập theo luật của nhà nước Hy Lạp và được thành lập bởi các Hợp tác xã hàng đầu của Hy Lạp. ETHEAS bao gồm khoảng 300 hợp tác xã nông nghiệp từ khắp cả nước, đại diện cho khoảng 80% tổng doanh thu của tất cả các hợp tác xã nông nghiệp của Hy Lạp và trong các lĩnh vực như pho mát, ô liu, dầu ô liu, rượu vang và trái cây tươi. ETHEAS hỗ trợ, thúc đẩy và nâng cao các hoạt động của các thành viên và đại diện cho họ trên toàn thế giới, ở châu Âu và trong nước.

Tìm hiểu thêm về chiến dịch sản phẩm Hy Lạp châu Âu PDO - PGI tại:
Website: https://helleniceuropeanproducts.eu/ 
Facebook: https://www.facebook.com/helleniceuropeanproducts 
Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Hellenic European Products
RELATED NEWS

Ngọc Châu cùng ENVY™ tô đỏ sắc hương Tết Nguyên đán xuân Ất Tỵ 2025

13558 Views
22-01-2025
Không khí Tết như lan đến từng góc nhỏ của AEON Mall Tân Phú, TP. HCM, Envy Apples Vietnam đồng hành cùng Hoa Hậu Nguyễn Thị Ngọc Châu khi cô nàng đến tham gia sự kiện đầy rộn ràng vào chiều tối 18/01/2025 vừa qua.

Đầu bếp quốc tế Memo Hernandez từ Costa Rica đầu quân cho Six Senses Côn Đảo

13418 Views
21-01-2025
Đầu bếp quốc tế Memo Hernandez tài năng đến từ Costa Rica đầu quân cho khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Six Senses Côn Đảo dưới vai trò Bếp trưởng Điều hành. Với sự nghiệp phong phú trải dài trên 6 châu lục và ghi dấu tại mỗi nơi làm việc bằng những đột phá ẩm thực đầy cảm hứng, đầu bếp Hernandez hứa hẹn sẽ mang đến cho Six Senses những món ăn đánh thức giác quan, mang đậm tinh thần bền vững, cùng sự sáng tạo không ngừng, giữa khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của Côn Đảo.

Agoda ưu đãi sinh thái (Eco Deals) để bảo vệ động vật hoang dã và môi trường sống của chúng tại Châu Á

13421 Views
21-01-2025
Trong bối cảnh 73% quần thể động thực vật hoang dã trên thế giới bị suy giảm, các hoạt động bảo tồn càng trở nên cấp bách, Agoda cùng WWF nỗ lực hỗ trợ bảo vệ các điểm đến và các loài động vật hoang dã của châu Á, bảo đảm thế hệ tương lai được khám phá thế giới với chi phí hợp lý mà vẫn góp phần bảo vệ vẻ đẹp thiên nhiên.

Designation - Design Fest 2025 tại TP.HCM quy tụ hơn 500 mẫu thiết kế

13676 Views
13-01-2025
Sự kiện Designation Design Fest 2025 tổ chức từ ngày 10 đến 12/1/2025 vừa qua tại TP.HCM thu hút sự quan tâm đặc biệt của cả cộng đồng thiết kế và công chúng. Đây là một trong những sự kiện lớn nhất trong lĩnh vực thiết kế, với sự tham gia của hơn 500 mẫu thiết kế độc đáo từ 400 nhà thiết kế trẻ đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam.

TP. HCM khánh thành công trình xây dựng mới Bảo tàng Tôn Đức Thắng

13641 Views
03-01-2025
Sáng 3/1/2025, UBND TP.HCM tổ chức lễ khánh thành công trình xây dựng mới Bảo tàng Tôn Đức Thắng, một trong các công trình tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).