Những sáng kiến du lịch mới nhằm thu hút du khách Việt trong năm 2024 của Singapore
28338 Views
11-06-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Chỉ trong năm tháng đầu năm 2024, hơn 155.000 du khách Việt Nam đã đến Singapore. Những con số này khẳng định Singapore vẫn là điểm đến được du khách Việt ưa chuộng. Xu hướng tích cực này dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài trong suốt năm 2024, cùng với kỳ vọng về sự gia tăng đáng kể về số lượng du khách Việt Nam đến Đảo quốc. Singapore đã sẵn sàng thu hút thêm du khách quốc tế đến Đảo quốc với các sản phẩm và dịch vụ du lịch mới được ra mắt hoặc được cải tiến, cùng với đó là kế hoạch dài hạn cho thập kỷ tới.

Triển vọng của ngành du lịch Singapore trong năm nay 2024 được đánh giá là vô cùng khả quan. Tổng cục Du lịch Singapore (STB) dự báo sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng du khách quốc tế, với con số ước tính từ 15 đến 16,5 triệu, cùng doanh thu du lịch dự kiến sẽ đạt mức từ 27,5 tỷ đến 29 tỷ đô la Singapore. Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục là một trong các thị trường trọng điểm, góp phần không nhỏ vào con số tăng trưởng đầy ấn tượng của nền du lịch Singapore.

Kể từ khi du lịch quốc tế được khôi phục vào năm 2022, ngành du lịch Singapore đã ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ. Trong năm 2023, Singapore đã chào đón hơn 13,6 triệu lượt khách quốc tế, trong đó hơn 458.000 người đến từ Việt Nam. Chỉ trong năm tháng đầu năm 2024, hơn 155.000 du khách Việt Nam đã đến Singapore. Những con số này khẳng định Singapore vẫn là điểm đến được du khách Việt ưa chuộng. Xu hướng tích cực này dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài trong suốt năm 2024, cùng với kỳ vọng về sự gia tăng đáng kể về số lượng du khách Việt Nam đến Đảo quốc.

Để tiếp tục duy trì lợi thế cạnh tranh, STB đặt trọng tâm vào các kế hoạch quảng bá tăng tính tương tác với người hâm mộ và du khách, đồng thời mở rộng phạm vi để tiếp cận được nhiều du khách quốc tế hơn, bao gồm cả thị trường Việt Nam. Chiến lược này còn được củng cố bởi cam kết của ngành du lịch Singapore trong việc liên tục mang lại trải nghiệm chất lượng cao một cách nhất quán. Không dừng lại ở đó, nhằm tiếp tục gia tăng sức hấp dẫn với du khách quốc tế, chính phủ Singapore đã đầu tư 300 triệu đô la Singapore vào Quỹ Phát triển Du lịch (Tourism Development Fund). Quỹ này được sử dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành nâng tầm trải nghiệm và cải tiến các sản phẩm, qua đó đảm bảo Đảo quốc duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu.

Chính thức khởi động từ tháng 9 năm 2023, chiến dịch thương hiệu toàn cầu "Made in Singapore" thu hút sự chú ý của du khách Việt Nam thông qua việc tôn vinh những trải nghiệm tinh túy tại Singapore, từ các địa điểm tham quan mang tính biểu tượng cho đến những "viên ngọc ẩn” ít người biết, và cả cách mà những khoảnh khắc bình thường được biến thành các trải nghiệm đầy bất ngờ. Bên cạnh đó, STB Việt Nam đã hợp tác với những người nổi tiếng như Gin và Puka, gia đình Cam Cam, Monsimi và Misoa, v.v… để chia sẻ những trải nghiệm chân thực và các hoạt động thú vị tại Singapore đến du khách Việt. Nhờ nỗ lực mang đến một câu chuyện Singapore tuyệt vời qua nghệ thuật kể chuyện, khả năng xác định đúng đối tượng mục tiêu và nâng cao hiệu quả truyền thông, các sáng kiến hợp tác này đều được triển khai nhất quán với trọng tâm trong chiến lược quảng bá thương hiệu của STB.

Singapore đã lựa chọn và phát triển một loạt các sản phẩm du lịch và phong cách sống hấp dẫn nhằm thu hút các du khách có nhiều sở thích và đam mê khác nhau. Gần đây, khu vực Clarke Quay đã được biến đổi thành một trung tâm phong cách sống năng động với khả năng chuyển mình ấn tượng từ ngày sang đêm là một ví dụ điển hình của sự kết hợp hài hòa giữa di sản phong phú và sức hấp dẫn hiện đại. Bên cạnh đó, sự mong chờ và hứng thú của du khách dành cho các triển lãm mới như “Thế giới của Studio Ghibli” (The World of Studio Ghibli) và “Harry Potter: Viễn cảnh Ma thuật” (Harry Potter: Visions of Magic) càng góp phần tạo nên không khí sôi động, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm độc đáo. Khu Bảo tồn Động vật hoang dã Mandai sẽ chào đón Rainforest Wild và nhiều hoạt động mới để tiếp tục mở rộng loạt trải nghiệm và bảo tồn động vật hoang dã một cách bền vững. Các trải nghiệm mới này dự kiến sẽ mở cửa chào đón du khách theo giai đoạn trong những năm tới.

Singapore cũng có hàng loạt    sự kiện giải trí mới mẻ và hấp dẫn sắp diễn ra từ nay đến cuối năm. Từ chương trình mang tinh thần văn hóa đại chúng toàn cầu, các sự kiện phong cách sống cho đến các đại nhạc hội. Bên cạnh đó, người dân địa phương và du khách cũng có thể mong đợi những lễ hội cuối năm được yêu thích như Christmas on A Great Street, Christmas Wonderland tại Gardens by the Bay và sự kiện Đếm ngược chào năm mới tại Marina Bay Singapore (Marina Bay Singapore Countdown). Bữa tiệc âm nhạc của Singapore cũng hứa hẹn vô cùng sôi động, với những màn trình diễn sắp tới của nhóm nhạc Hàn Quốc BABYMONSTER, tượng đài âm nhạc Châu Kiệt Luân, “thiên vương” Lưu Đức Hoa và nữ ca sĩ Dua Lipa.

Bên cạnh đó, với mục tiêu khẳng định vị thế của Singapore là "Thành phố MICE tốt nhất thế giới", STB vừa khởi động một chiến dịch tiếp thị toàn cầu mới vào đầu năm nay. Là một phần trong chiến dịch, thước phim chiến dịch toàn cầu MICE đã giới thiệu các ưu thế nổi trội của Singapore đến khán giả, từ khả năng tiếp cận thị trường mới, cho đến sự tin cậy, an toàn, đổi mới và bền vững. Nội dung của bộ phim được truyền cảm hứng từ các sự kiện MICE diễn ra tại Singapore, cũng như các hội nghị tiên phong trong việc thúc đẩy những biến đổi tích cực, qua đó khẳng định vị thế dẫn đầu của Singapore trong các nhóm ngành chủ lực.

Lịch trình sự kiện giải trí và MICE đa dạng cùng góp phần làm tăng thêm sự năng động của Đảo quốc, đặc biệt trong bối cảnh ngành du lịch Singapore đang tiếp tục chào đón nhiều du khách trở lại hơn. Loạt sự kiện phong phú và hấp dẫn sẽ góp phần duy trì độ nhận diện trên thị trường quốc tế và củng cố vị thế của Singapore như một điểm đến giải trí và MICE hấp dẫn. Từ các lễ hội đa sắc màu, chương trình về phong cách sống đến các sự kiện kinh doanh và hội nghị, Singapore luôn mang đến những hoạt động đa dạng và thú vị cho du khách để đảm bảo tất cả mọi người có thể tận hưởng và khám phá trải nghiệm phù hợp với bản thân.

"Singapore đã không ngừng nỗ lực để nâng tầm trải nghiệm của du khách, cùng với đó là các sáng kiến hợp tác chiến lược và chương trình quảng bá sáng tạo. Những điều này đã đặt nền móng vững chắc để điểm đến của chúng tôi trở nên hấp dẫn hơn với khách du lịch quốc tế và giữ được lợi thế trong bối cảnh thị trường ngày một cạnh tranh như hiện nay. Ngành du lịch của chúng tôi mong đợi sẽ được đón tiếp thêm nhiều du khách từ Việt Nam, mời họ cùng khám phá một Singapore độc đáo với sự kết hợp đặc sắc giữa sự sáng tạo, bản sắc văn hóa và sự mến khách. Với cam kết lâu dài tại Việt Nam, STB sẽ tiếp tục làm việc cùng các đối tác trong ngành, bao gồm những doanh nghiệp hàng đầu, những người có ảnh hưởng, các cơ quan truyền thông và nhiều hơn nữa để cùng nhau tạo ra những sản phẩm du lịch chất lượng và triển khai các chiến dịch dành riêng cho du khách Việt. Chúng tôi hy vọng sẽ có thể truyền cảm hứng cho nhiều hành trình khám phá mới", bà Serene Ng, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam cho biết.

Trong tương lai, STB cam kết thúc đẩy tăng trưởng bền vững và uyển chuyển thích nghi với các xu thế toàn cầu. Trong thập kỷ tới, nhu cầu tăng cao về trải nghiệm phong cách sống chất lượng, sự phát triển thịnh vượng tại Đông Nam Á, và các tiến bộ công nghệ đang mở ra vô vàn cơ hội phát triển cho ngành du lịch.

Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Visit Singapore

RELATED NEWS

Singapore tháng 7 với lễ hội bong bóng hoành tráng tại công viên nước Adventure Cove Waterpark

17444 Views
11-07-2024
Tháng Bảy này, Singapore mang đến loạt trải nghiệm hấp dẫn đến du khách: Du khách có thể tham gia Bubble Fiesta 2024, lễ hội bong bóng có quy mô hoành tráng nhất tại công viên nước Adventure Cove Waterpark. Kéo dài cho đến ngày 11 tháng 8, lễ hội sẽ mang đến các hoạt động dành cho mọi lứa tuổi ở tám khu vui chơi theo chủ đề bong bóng. Bên cạnh đó là những thông tin mới nhất về các trải nghiệm độc đáo, đa dạng và bất ngờ, mang tính biểu tượng, và cả những điểm đến ít người biết tại đảo quốc sư tử.

Nắng hè say đắm đậm chất Địa Trung Hải tại La Festa Phu Quoc, Curio Collection by Hilton, Thị trấn Hoàng Hôn

22083 Views
09-07-2024
Dọc theo bờ biển phía Nam của Đảo Phú Quốc, Thị trấn Hoàng hôn xuất hiện sống động đầy màu sắc dưới ánh nắng hè với ngập tràn hoạt động giải trí và trải nghiệm văn hoá. Dạo bước giữa những bức tường gạch với mái ngói đỏ hay những con đường lát đá kỳ công đậm chất Địa Trung Hải, La Festa Phu Quoc, Curio Collection by Hilton là điểm dừng chân lý tưởng để các du khách có thể tận hưởng trọn vẹn nhất Thị trấn Hoàng Hôn.

Thụy Sĩ là điểm đến được yêu thích nhất trong xu hướng du lịch mùa hè 2024 của gia đình Việt

22081 Views
09-07-2024
Mùa hè này, yếu tố “hợp túi tiền” không còn là ưu tiên hàng đầu của các gia đình Việt Nam khi lựa chọn điểm đến du lịch với chỉ 36% gia đình được khảo sát cho rằng yếu tố giá cả là điều họ cân nhắc đầu tiên 1. Theo đó, Thụy Sĩ đứng đầu trong danh sách các điểm du lịch quốc tế mà gia đình Việt Nam đang tìm kiếm nơi lưu trú trong hè này. “Nơi lưu trú có trang bị máy điều hòa nhiệt độ” là yếu tố tiện nghi quan trọng nhất đối với các gia đình Việt Nam khi quyết định đặt phòng cho chuyến đi của mình.

Agoda công bố Bảng xếp hạng Độ phổ biến của bể bơi tại châu Á, khách Việt quan tâm ra sao?

22022 Views
09-07-2024
Khi phân tích thói quen du lịch tại 10 thị trường châu Á, Agoda nhận thấy du khách Ấn Độ có xu hướng thường xuyên sử dụng bộ lọc chỉ tìm kiếm những cơ sở lưu trú có bể bơi trong khi du khách Việt Nam lại ít quan tâm đến tiện ích này nhất.

Khám phá 4 thành phố đặc sắc trong hành trình du lịch mùa hè 2024 cùng Emirates

23568 Views
08-07-2024
Sau sáu tháng bận rộn với công việc, đã đến lúc lên kế hoạch cho một chuyến du lịch để nạp lại năng lượng và khám phá những miền đất mới. Tháng 7 này, Emirates dành tặng các hành khách tại Việt Nam chương trình ưu đãi với mức giá hấp dẫn khi đặt vé máy bay tới Dubai, London, Paris, Zurich cũng như nhiều điểm đến khác. Chương trình áp dụng cho khách hàng đặt vé từ nay đến hết ngày 21/7/2024 cho các chuyến bay khởi hành trong khoảng thời gian từ ngày 11/7/2024 đến ngày 31/1/2025.