Reshaping Water, Redefining Spaces: Khám phá thiết kế phòng tắm lý hài hòa giữa cá tính, màu sắc và vật liệu từ các nội thất danh tiếng
29583 Views
30-08-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS) và Giải thưởng Thiết kế Việt Nam (VMARK) cùng thương hiệu AXOR và hansgrohe đã tổ chức buổi tiệc tối chủ đề “Reshaping Water, Redefining Spaces”, diễn ra vào 18h ngày 01/8/2024 tại TP. HCM, quy tụ nhiều Nhà Thiết kế nội thất hàng đầu cùng gặp gỡ và chia sẻ.

Phòng tắm, không gian riêng tư nhất trong ngôi nhà, nơi thể hiện rõ nét cá tính và phong cách của người sử dụng. Với thông điệp “Reshaping Water, Redefining Spaces”, AXOR và hansgrohe đã mang đến các thiết kế phòng tắm sang trọng và tùy biến, nổi bật bởi sự đa dạng về phong cách, màu sắc ấn tượng và sự tỉ mỉ trong việc lựa chọn vật liệu.

AXOR edge - Đỉnh cao mới của sự sang trọng, một viên ngọc, một tác phẩm điêu khắc, một tác phẩm nghệ thuật

Nhà thiết kế Jean-Marie Massaud, hợp tác cùng AXOR, lấy cảm hứng từ truyền thống Arts Décoratifs, đã tạo ra bộ sưu tập AXOR Edge. AXOR Edge khám phá thế giới của sự tinh tế tuyệt đối. Được tạo hình như một tác phẩm điêu khắc, mỗi vòi nước là một sự kết hợp đầy ấn tượng của các lăng kính hình chữ nhật. Được cắt và đánh bóng bằng công cụ đầu kim cương từ ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, mỗi lăng kính tỏa sáng như một viên ngọc, với bề mặt mượt mà không tưởng và hoa văn trang trí được gia công với độ chính xác đến từng micron.

AXOR Citterio & AXOR One: Thẩm mỹ vượt trội

AXOR không chỉ mang đến những ý tưởng mới lấy cảm hứng từ thiên nhiên mà còn tập trung vào sự hoàn hảo trong từng chi tiết sản phẩm. Nhà thiết kế Antonio Citterio, nổi tiếng với phong cách hoàn hảo của mình, đã giới thiệu bộ sưu tập AXOR Citterio, thấm đượm phong cách tân cổ điển của thập niên 1930. Sử dụng các vật liệu cao cấp, thiết kế của Citterio kết hợp sự hoàn hảo của hình dáng cổ điển và tính hiện đại.

Barber Osgerby, được sáng lập bởi cặp đôi nhà thiết kế Edward Barber và Jay Osgerby, đã thiết kế bộ sưu tập AXOR One, đặc trưng bởi ngôn ngữ thiết kế tổng thể với những đường nét thanh mảnh, bề mặt phẳng, góc bo tròn mềm mại và tỷ lệ cân đối. Sử dụng công nghệ Select, bộ điều khiển cơ học mang lại cách tương tác mới: Chỉ cần nhấn để bắt đầu hoặc ngừng nước; xoay theo chiều kim đồng hồ để tăng nhiệt độ. Dễ dàng, trực quan và chính xác, chế độ tương tác mới này cũng giúp tiết kiệm nước.

Sang trọng vượt thời gian

Phoenix Design, hợp tác với AXOR từ năm 1987, đã góp phần tạo ra những dấu ấn quan trọng trong thiết kế phòng tắm. Bộ sưu tập AXOR MyEdition là ví dụ điển hình, sử dụng các vật liệu tự nhiên và các thiết kế độc quyền mang lại trải nghiệm cá nhân hóa cao.

Philippe Starck, một trong những NTK danh tiếng nhất hiện nay, đã cộng tác với AXOR hơn 25 năm, tạo ra các bộ sưu tập nổi tiếng như AXOR Starck, AXOR Starck Organic, AXOR Starck V và AXOR Shower. Các thiết kế của Starck nổi bật với sự sáng tạo, mang đậm chất nghệ thuật, với phong cách tối giản và sự tinh tế, tạo nên sự sang trọng vượt thời gian.

hansgrohe: Trái Đất là điều chúng ta cùng chung sức bảo vệ

“Planet Edition” là bộ sưu tập đặc biệt từ hansgrohe, không chỉ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Sen tắm tiết kiệm nước trong bộ sưu tập này tiêu thụ ít hơn 60% nước so với sen tắm thông thường, giúp giảm thiểu lượng nước sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, các phụ kiện từ dòng Pulsify, WallStoris và Designflex, được làm từ vật liệu tái chế, không chỉ đẹp mắt mà còn bảo vệ môi trường, phù hợp với phần lớn các phòng tắm hiện nay.

Với các thương hiệu AXOR và hansgrohe, Tập đoàn Hansgrohe, có trụ sở tại Schiltach, Nam Đức, nổi tiếng là một công ty tiên phong về đổi mới, thiết kế và chất lượng trong ngành công nghiệp phòng tắm và nhà bếp. Được thành lập vào năm 1901 tại Rừng Đen, công ty mang đến hình thức và chức năng cho nước với các sản phẩm vòi nước và sen tắm. Kết hợp với các sản phẩm sứ vệ sinh và nội thất phòng tắm, công ty cung cấp các tùy chọn thiết kế cá nhân hóa từ một nguồn duy nhất cho những trải nghiệm phòng tắm toàn diện.

Hiệp hội Thiết kế TP. HCM (VDAS) là tổ chức kết nối cộng đồng thiết kế sáng tạo Việt Nam nhằm khuyến khích sự phát triển và tôn vinh ngành sáng tạo, định hướng phát triển ngành công nghiệp sáng tạo quốc gia kết nối toàn cầu. 
Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2024 lần thứ 5 sẽ diễn ra trong tuần lễ từ 19-30/10/2024. Là sự kiện hàng đầu lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, nội thất và phong cách sống nhằm tôn vinh, kết nối những nhà thiết kế tài năng & doanh nghiệp sáng tạo xuất sắc với Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK là giải thưởng Thiết kế cấp quốc gia thông qua sự đánh giá khắt khe của Hội đồng giám khảo từ các Hiệp hội Thiết kế quốc tế.
Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: VMARK
RELATED NEWS

Lý giải cú đúp giải thưởng của LocknLock tại Korea First Brand Awards 2026

13343 Views
08-01-2026
Tối 06/01/2026, LocknLock ghi dấu ấn với năm thứ 10 liên tiếp đạt giải thưởng Thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc, một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu lĩnh vực gia dụng và phong cách sống bằng chất lượng và sự đổi mới sáng tạo.

Khai mạc trưng bày chuyên đề Thời thanh xuân trên tuyến đường 1C huyền thoại

13397 Views
07-01-2026
Sáng 07/01/2025, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (TP.HCM) phối hợp với Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn thanh niên Việt Nam phía Nam thực hiện trưng bày chuyên đề “Thời thanh xuân trên tuyến đường 1C huyền thoại”. Với 109 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, Triển lãm giới thiệu đến công chúng về một thời kỳ đấu tranh lâu dài, gian khổ nhưng anh dũng của nhân dân miền Tây Nam Bộ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc.

Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 trân quý từng khoảnh khắc sum vầy cùng Nestlé Việt Nam

13571 Views
06-01-2026
Nestlé Việt Nam vừa khởi động chiến dịch Tết 2026 với thông điệp “Cầu Gì Hơn Phút Giây Này Bên Nhau” nhằm lan tỏa tinh thần trân trọng từng phút giây hiện tại cùng những người thân yêu. Thông qua chiến dịch, Nestlé tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành lâu dài cùng hàng triệu gia đình Việt bằng những sản phẩm chất lượng, góp phần vun đắp những phút giây ý nghĩa trong dịp Tết.

Duyên dáng Yoga Việt Nam 2025: Dấu ấn Á hậu Đặng Thị Tân trong vai trò Cố vấn Cấp cao

13722 Views
06-01-2026
Vừa qua tại Thủ đô Hà Nội, Chuỗi sự kiện Gala dành cho cộng đồng Yoga & Những người kiến tạo giá trị sống đẹp” đã diễn ra trang trọng, thu hút sự quan tâm đông đảo của giới chuyên môn và công chúng. Tâm điểm của chương trình là chung kết cuộc thi “Duyên dáng Yoga Việt Nam 2025”. Tại đây, Á hậu Đặng Thị Tân xuất hiện với vai trò Cố vấn Cấp cao kiêm Ban tổ chức, khẳng định vị thế và tâm huyết của một người đẹp hành động vì cộng đồng.

Duyên dáng Yoga Việt Nam 2025: CEO Ula Namaste Yoga – Trần Thị Lan: Viết tiếp chương mới cho Yoga nghệ thuật quốc gia

13905 Views
06-01-2026
Cuộc thi Duyên dáng Yoga Việt Nam 2025 vừa diễn ra thành công rực rỡ vào ngày 03/1 tại Thủ đô Hà Nội. Không chỉ là một sân chơi kỹ thuật, sự kiện còn là hành trình tôn vinh vẻ đẹp hài hòa giữa sức khỏe, thần thái và bản lĩnh của con người Việt Nam hiện đại.