4 chân lý vĩnh cửu phụ nữ thành thị cần hiểu trước khi kết hôn
46350 Views
15-02-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Với hôn nhân, có những vấn đề không ai nói nhưng chúng ta cũng cần phải biết bởi vì nó vô cùng quan trọng.

Tình yêu luôn đẹp còn hôn nhân thì cái đẹp của nó gắn liền với thực tế. Sau khi cả hai kết hôn, cuộc sống đời thường sẽ gắn liền với hôn nhân. Cả hai bên phải bổ sung cho nhau thì mới có thể hướng đến hạnh phúc. Không có lãng mạn thì hôn nhân buồn tẻ. Thiếu tính thực tế thì hôn nhân thiếu đi sự chân thực vốn có. Bởi vậy, với phụ nữ, dù cưới ai đi chăng nữa thì cũng nên hiểu rõ 4 chân lý sau kẻo khổ cả đời.

1. Phải biết cách thấu hiểu sự khác biệt của cả hai

Trước khi gặp nhau, mỗi người đều có hoàn cảnh sống riêng. Do đó tính cách của bất cứ ai cũng khác nhau và có sự khác biệt trong cách cư xử với người khác. Những người thực sự yêu nhau có thể nhận ra điều này và chấp nhận sự tồn tại của các khác biệt. Đồng thời, bạn cũng nên biết chẳng ai hoàn hảo cả, chúng ta đều có thiếu sót. Điều này có nghĩa bạn còn phải nhìn ra rằng đối phương cũng không chỉ toàn điều tốt đẹp mà còn có khuyết điểm nữa.

Bởi vậy, cả hai cần phải cố gắng hòa hợp trong hôn nhân. Đừng có biết tính cách đối phương mà vẫn cố khiêu khích. Nó chỉ gia tăng thêm mâu thuẫn mà thôi. Trong hôn nhân, ngoài nhu cầu còn có sự thấu hiểu và bao dung nữa. Chẳng ai sinh ra là đã hợp với ai cả. Bởi thế, hãy nhìn thấy tình yêu và bao dung nó ngay cả khi hai bên đang căng thẳng.

2. Độc lập là sự tự tin của phụ nữ

Sau khi kết hôn, cả hai chung sống một nhà. Tiếp đó, hai bạn phải đóng những vai trò khác nhau để cuộc sống có thể vận hành trơn tru. Trong nhiều trường hợp, phụ nữ cần đàn ông che chở, thậm chí cần đàn ông gánh vác phần lớn trách nhiệm trong hôn nhân. Nhưng phụ nữ cần biết rằng giữ vững sự độc lập mới là điều mang lại tự tin cao nhất cho mình.

Khi một phụ nữ có sức mạnh độc lập, cô ấy sẽ sống đàng hoàng trong hôn nhân mà không cần phải phụ thuộc vào bất cứ ai. Bởi vậy, bạn đừng từ bỏ sự độc lập của mình. Bạn độc lập, bạn có quyền tự quyết, bạn có khả năng tự vận hành cuộc sống của mình. Điều này không chỉ nhận được sự tôn trọng của đàn ông mà còn giúp bạn vẽ được hướng đi cuộc đời, không bị động trong mọi tình huống.

3. Yêu chồng cũng không được đánh mất chính mình

Hôn nhân đương nhiên không thể tách rời được khỏi việc trao đi và nhận lại tình cảm. Phụ nữ lại thường có tinh thần hi sinh tất cả cho gia đình. Đối với nhiều phụ nữ, một khi quyết định kết hôn là sẽ triệt để giao phó hạnh phúc cả đời cho chồng mình - người đàn ông họ yêu nhất. Vì lý do này, họ hoàn toàn tự nguyện hi sinh nhiều thứ. Họ cố gắng quán xuyến, chịu uất ức và thậm chí bỏ đi cả thú vui, sở thích để lo toan cho hôn nhân, chiều chuộng người đàn ông mình yêu. Tuy nhiên, nếu cho đi một cách mù quáng, bạn lại càng không thể nắm bắt được cuộc hôn nhân của mình.

Suy cho cùng, hòa hợp vợ chồng cũng phải đi kèm với những tính toán thực tế. Khi một người phụ nữ vì yêu mà nguyện hi sinh tất cả, hoàn toàn bỏ qua cảm xúc và lợi ích cá nhân của mình thì đàn ông rất dễ trở nên kiêu ngạo, tự cho mình là đúng, tự tung tự tác. Bởi vậy, dù có yêu chồng thế nào thì phụ nữ cũng cần học cách trân trọng chính mình. Bạn phải biết rằng trong hôn nhân thì ai cũng có nhu cầu. Chỉ khi nhận ra được bản thân muốn gì, cần gì và làm như thế nào thì mới có thể hạnh phúc và tự tin được.

4. Vợ chồng cần cùng nhau phát triển

Tại sao hai người lại đến với nhau? Ngoài sự lãng mạn của tình yêu thì có lẽ khi kết hôn, ai cũng hi vọng rằng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn sau đó. Nếu chỉ vì kết hôn mà cản chân đối phương thì cuộc hôn nhân như vậy thật khó để kéo dài. Nếu như hai người trở nên thất vọng thì kết thúc của hôn nhân đã được dự báo trước. Bởi vậy, các cặp vợ chồng nên cố gắng tương thích để không trở thành vật cản của nhau. Các bạn phải duy trì nhịp độ và hướng đi, cùng nhau tiến về phía trước và đồng hành cùng nhau trong các giai đoạn của cuộc đời.

Hôn nhân cũng cần sự phát triển. Sau khi trở thành vợ chồng, cả hai cần tìm ra một phương hướng chung, cùng nhau tiến bộ và hoàn thiện, đồng thời thúc đẩy lẫn nhau. Chỉ có như thế thì cả hai mới vừa sát cánh, vừa đồng hành và giữ gìn được cuộc hôn nhân của bạn.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Việt Nam
RELATED NEWS

Bật mí mẹo yêu mở lời cuốn hút cho bạn giúp ghi điểm với đối phương trên Tinder

31855 Views
29-03-2024
Trong vô vàn những cách giao tiếp đầy sáng tạo của giới trẻ Việt ngày nay, tiếng lóng được xem là từ ‘vũ khí bí mật’ giúp Gen Z diễn đạt cảm xúc nhằm tăng phần thú vị cho các cuộc trò chuyện trên các ứng dụng hẹn hò.

Tinder ra mắt Hướng dẫn Hẹn hò An toàn ở Đông Nam Á, tăng tính an toàn hẹn hò từ trực tuyến đến trực tiếp

42474 Views
05-03-2024
Hướng dẫn Hẹn hò An toàn ở Đông Nam Á của Tinder vừa mới ra mắt được kỳ vọng sẽ mang đến cho giới trẻ thành thị độc thân trải nghiệm hẹn hò an toàn từ trực tuyến đến trực tiếp. Bộ Hướng dẫn Hẹn hò An toàn của Tinder gồm nhiều chủ đề khác nhau, đóng vai trò là nguồn tài nguyên giáo dục toàn diện cho người trẻ độc thân.

Trong hôn nhân, giận dữ là thứ vô ích nhất, phụ nữ thành thị thông minh mới làm được 2 điều này

49221 Views
19-02-2024
Hai từ quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là tình yêu, tình cảm, sự quan tâm hay thay đổi mà là “tôn trọng”.

Tinder giới thiệu tính năng cảnh báo mới giúp bạn trải nghiệm hẹn hò an toàn hơn

66033 Views
06-02-2024
Các cảnh báo mới nâng cao tính minh bạch để cải thiện hành vi của người dùng và tiếp tục giúp Tinder trở thành nền tảng dẫn đầu trong việc thúc đẩy các kết nối chân thực giữa con người với nhau. Các cảnh báo tập trung nâng cao tính chân thực, sự tôn trọng và hòa nhập.

Chiến dịch Mọi khởi đầu đều đến từ lần quẹt Tinder lần đầu tại Đông Nam Á khởi động cho mùa yêu 2024

52795 Views
05-02-2024
Loạt video ngắn đặc biệt dành riêng cho Việt Nam sẽ được ra mắt vào mùa hẹn hò “cao điểm” được mong chờ nhất năm, tiết lộ cách giới trẻ thành thị độc thân mở lòng đón nhận mọi kết nối.