Bác Sĩ Nhi Khoa: Những ưu điểm vượt trội của omega chất béo thực vật
5860 Views
24-04-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Nghe thấy vợ cho con ăn hạt để tích lũy thật nhiều omega thực vật, người chồng liền trách mắng dữ dội và nói điều này khiến cô vợ thức tỉnh.

Tập sáu Bác Sĩ Nhi Khoa vừa lên sóng lúc 17 giờ 50 Chủ Nhật ngày 24/4 trên kênh HTV7. Chương trình có sự kết nối của MC Trương Quốc Bảo, cùng với sự tư vấn của BS CK2 Nguyễn Thị Thu Hậu, trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM. Tiểu phẩm tình huống tuần này có sự góp mặt của các diễn viên Đại Nghĩa, Lê Khánh và bé Bảo Anh.

Mở đầu tiểu phẩm tình huống, người mẹ phải vất vả rượt đuổi theo đến cạn kiệt sức lực chỉ để đút cơm cho con. Lúc này, người cha bất ngờ đi làm về liền thắc mắc: “Hai mẹ con đang chơi trò bịt mắt, rượt đuổi hả?”. Người vợ liền đáp: “Em đang đút con ăn mà nó không có chịu ăn đó anh”. Cô còn cho biết mình đang vất vả cho con ăn hạt để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khiến ông chồng hốt hoảng.

Ngay lập tức, người chồng liền trách mắng người vợ về việc cho con ăn quá nhiều hạt khiến đứa bé không tiêu, dẫn đến sình bụng. Người vợ liền đáp lại: “Em nghe chị hàng xóm nói là phải cho con ăn nhiều hạt để con mình hấp thụ được omega thực vật nhiều hơn. Rất tốt cho bé, thông minh, sáng dạ nữa nè anh”. Nghe xong lời chia sẻ của vợ, người chồng liền ngăn cản ngay việc cho con ăn hạt quá đà của vợ và cho biết: “Không biết con mình có thông minh hay không mà bây giờ nó sợ em luôn kìa. Em làm riết rồi con bị ảnh hưởng tâm lý luôn đó”. Thấy vợ vẫn kiên quyết cho ăn hạt để cung cấp Omega, người chồng liền nhờ bác sĩ để tư vấn.

Giải đáp thắc mắc của các nhân vật trong tình huống, BS CK2 Nguyễn Thị Thu Hậu chia sẻ: “Cấu trúc não của trẻ gồm 60% là chất béo, ngoài ra còn có một ít protein và các dưỡng chất khác. Trong chất béo thì thành phần nhiều nhất là Omega 3 và Omega 6, đây là hai chất béo phải lấy từ thức ăn có nguồn gốc động vật và thực vật để cung cấp cho trẻ. Omega thực vật có rất nhiều trong các hạt dầu béo, đôi khi phụ huynh ép con ăn quá nhiều hạt sẽ dẫn đến một số hậu quả như: Bữa ăn của trẻ không đa dạng, trẻ dễ bị sình bụng, ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của trẻ,…”.

Bác sĩ Hậu còn cho biết thêm những ưu điểm của omega thực vật: “Cung cấp Omega thực vật cho trẻ trong giai đoạn não đang phát triển thì rất cần thiết. Trước hết, Omega thực vật có trong tự nhiên nên rất tốt và an toàn cho trẻ, mùi vị cũng sẽ ổn hơn. Omega thực vật sẽ giúp não của trẻ sẽ phát triển tốt hơn về cấu trúc, cũng như là chức năng. Trẻ có thể tập trung tốt hơn, điều hòa được cảm xúc cũng như tốc độ xử lý thông tin nhanh hơn. Trong Omega thực vật có đi kèm vitamin E tự nhiên giúp bảo vệ được tế bào não, tế bào võng mạc của trẻ”.

Sau những chia sẻ của chuyên gia, người vợ biết được hậu quả của việc cho con ăn quá nhiều hạt, đặc biệt là tác dụng của Omega thực vật đối với trẻ nhỏ. 

Bác Sĩ Nhi Khoa được phát sóng định kỳ lúc 17 giờ 50 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Sinh viên Thế hệ Mới 2025: Khi năng lượng sống khỏe tạo nên sức bật giới trẻ thành thị

13335 Views
30-10-2025
Giữa nhịp sống sôi động của đô thị hiện đại, nơi những giá trị sáng tạo, sức khỏe và năng lượng tích cực đang định hình phong cách sống của thế hệ trẻ, chương trình Sinh viên Thế hệ Mới 2025 trở lại trên sóng VTV3 từ ngày 9/11/2025 với diện mạo hoàn toàn mới. Mùa 3 hứa hẹn là hành trình truyền cảm hứng, nơi sinh viên Việt Nam không chỉ “học để làm”, mà còn “học để sống khỏe, sáng tạo và cống hiến” – đúng tinh thần của Gen Z Việt trong kỷ nguyên bứt phá.

Hoa hậu Doanh nhân Châu Á 2025: Top 18 tương thân tương ái cùng chính quyền địa phương phường Quy Nhơn Đông, Gia Lai

13576 Views
28-10-2025
Giữa buổi sớm miền biển, chương trình thiện nguyện “Tạo sinh kế – Trao yêu thương” do đoàn Hoa hậu Doanh nhân Châu Á 2025 thực hiện tại phường Quy Nhơn Đông (Gia Lai) đã để lại nhiều xúc động. 50 phần quà được trao tận tay những hộ dân khó khăn không chỉ là sự hỗ trợ vật chất, mà còn là sợi dây kết nối yêu thương giữa doanh nhân và cộng đồng. Hơn cả một hoạt động thiện nguyện, đó là hành trình lan tỏa tinh thần “thương người như thể thương thân” – giá trị nhân văn bền vững trong văn hóa Việt Nam.

Hoa hậu Doanh nhân Châu Á 2025: Những gương mặt Á đông nổi bật trong đêm Bán kết

14289 Views
27-10-2025
Trên nền hoàng hôn lấp lánh của biển Quy Nhơn, đêm Bán kết Hoa hậu Doanh nhân Châu Á 2025 – Miss Asian 2025 trở thành bức tranh thời trang mãn nhãn với ba bản hòa sắc ấn tượng của 18 thí sinh: “Hương Biển Miền Trung” của NTK Tony Phạm tôn vinh tà áo dài Việt cách tân đa sắc và cảm hứng đương đại; “Thanh Âm Miền Biển” của Thân Hoàng Bích Thủy mang hơi thở hiện đại, thanh lịch của nữ doanh nhân công sở; và “Sắc Ngọc Đại Dương” của Tommy Nguyễn khép lại bằng dạ hội ánh vàng – bạc lộng lẫy, tỏa sáng quyền lực và vẻ đẹp kiêu sa của người phụ nữ châu Á đương đại.

Hoa hậu Doanh nhân Châu Á 2025: Dàn thí sinh trình diễn thời trang khởi đầu tại Eo Gió – hát vang vũ khúc hoàng hôn

14610 Views
26-10-2025
Giữa hoàng hôn Eo Gió – nơi biển gặp đại ngàn, dàn thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Châu Á 2025 tỏa sáng trong BST “Vũ khúc Eo Gió” của NTK Thân Hoàng Bích Thủy, mang đến khúc hát thời trang hòa cùng nhịp sóng và gió biển. Từ DankBaar Resort đến bãi biển Quy Nhơn, hành trình sắc – tâm – tài Á Đông khởi hành trong tinh thần hội nhập và bản lĩnh. Một mùa giải mới đang gọi tên những nữ doanh nhân Việt tỏa sáng, tự tin lan tỏa vẻ đẹp châu Á ra thế giới.

Chiến sĩ quả cảm: Những thước phim hành động lấy cảm hứng từ chuyên án trùm ma túy ở Lóng Luông

13504 Views
26-10-2025
Tập 14 "Chiến sĩ quả cảm" không chỉ mang đến những thước phim hành động lấy cảm hứng từ đại án ma tuý có thật do lực lượng CAND triệt phá mà còn khiến khán giả “khóc hết nước mắt” vì tình tiết này.