Bác Sĩ Nhi Khoa: Omega thực vật và những lưu ý khi lựa chọn cho trẻ
5319 Views
03-05-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Trong chương trình Bác Sĩ Nhi Khoa vừa lên song, bác sĩ, chuyên khoa 2 Hoàng Thị Thanh Thủy đã đưa ra lời khuyên dành cho những phụ huynh đang có ý định bổ sung omega thực vật cho trẻ.

Tập bảy Bác Sĩ Nhi Khoa vừa lên sóng lúc 17 giờ 50 chủ nhật ngày 1/5 trên kênh HTV7. Chương trình có sự kết nối của MC Trương Quốc Bảo, cùng với sự tư vấn của BS CK2 Hoàng Thị Thanh Thủy, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM. Tiểu phẩm tình huống tuần này có sự góp mặt của các diễn viên Ngân Quỳnh, Đại Nghĩa và Lê Khánh.

Ngồi một mình ở nhà, người chồng lèm bèm: “Trời… Mình đã dặn rất là kỹ rồi, phải lựa cho mình những cái em mà ngon ngon. Còn mấy em này lép quá đi”. Đúng lúc này, người vợ cùng bà mẹ về đến cửa và nghe hết được những lời nói của anh. Cô vợ liền chạy nhanh đến túm cổ áo chồng nói: “Anh quá đáng lắm rồi đó nha. Anh kêu tui đẻ con cho anh, bây giờ tui đẻ xong tui xấu, tui già rồi anh kiếm hàng mơn mởn hả. Má đâu rồi má ơi, má coi chồng con ngoại tình kìa”. Khi đó, người mẹ đang loay hoay tìm kiếm khắp nhà người mà con trai đang nói là “hàng mới mơn mởn”.

Bị vợ và mẹ hiểu lầm, người chồng liền đưa ra một dĩa toàn hạt quý và cho biết: “Khổ ghê vậy đó. Má biết gì không? Con đang trong quá trình chắt lọc omega thực vật cho con trai của con. Cho nên là con phải vào trong phòng lạnh lựa ra những hạt này nè”. Hiểu rõ mọi chuyện, người mẹ liền “lật mặt” cho rằng: “Trời ơi. Con trai của mẹ là thiên tài. Sẵn đó con chắt lọc luôn DHA đi con”.

Nghe xong, người con trai cho biết omega và DHA là hai hoạt chất hoàn toàn giống nhau đã khiến cho người mẹ tức giận. Bà liền cho biết: “Sao vậy con. Nếu nó giống nhau thì người ta phân biệt để làm gì. Mẹ coi trên tivi thì mẹ thấy người ta quảng cáo sữa có DHA thôi, làm gì mà có omega ở trong đó”. Để chấm dứt cuộc tranh cãi giữa mẹ và chồng, cô con dâu liền nhờ bác sĩ giải đáp.

Giải đáp thắc mắc của các nhân vật trong tình huống, BS CK2 Hoàng Thị Thanh Thủy chia sẻ: “Về bản chất DHA chính là chất béo omega 3, ngoài có DHA thì omega 3 còn có thêm EPA và ALA. Omega 3 có tác dụng nhất định đối với sức khỏe của trẻ như giúp phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ, tăng sự tập trung, tăng cường thị lực, giảm nguy cơ bệnh lý tim mạch, giảm được triệu chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ. Ngoài ra, omega 3 còn có tác dụng chống lại các bệnh tự miễn và chống khô mắt. Bổ sung omega 3 giúp cho da mềm mại, mịn màng và chống lão hóa”.

BS CK2 Hoàng Thị Thanh Thủy cũng đưa ra lời khuyên dành cho những phụ huynh đang có ý định bổ sung omega thực vật cho trẻ: “Việc các bậc phụ huynh lựa chọn bổ sung cho con những sản phẩm omega từ thực vật thì rất có cơ sở. Một ưu điểm của omega thực vật có được mà omega từ động vật không có là chất ALA. Khi dưỡng chất này vào cơ thể của trẻ, khi được hấp thu và chuyển hóa thì sẽ giúp cho trẻ phát triển não bộ, tăng dẫn truyền thần kinh, giúp trẻ có phản xạ nhanh và ghi nhớ tốt, tăng sự tập trung chú ý, bảo vệ màn tế bào và tăng cường miễn dịch. Đồng thời những sản phẩm từ thực vật có mùi dễ chịu hơn là những sản phẩm từ động vật nên trẻ dễ dàng tiếp nhận chúng”.

Bác Sĩ Nhi Khoa được phát sóng định kỳ lúc 17 giờ 50 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025: Hành trình thanh xuân rực rỡ của nữ sinh Việt cùng Lê Hoàng Phương, Ngọc Châu, Bùi Quỳnh Hoa

13473 Views
25-07-2025
Tối 26/7/2025, tại không gian văn hóa đặc sắc của Bảo Tháp Thần Nông – Đông Đô Village (Bắc Ninh), buổi họp báo công bố khởi động Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025 (Miss University Vietnam 2025) vừa diễn ra trang trọng và đầy cảm xúc. Sự kiện mở ra hành trình tìm kiếm những gương mặt nữ sinh tài sắc vẹn toàn, mang theo thông điệp mạnh mẽ: “Thanh xuân rực rỡ”.

Chiến sĩ quả cảm: Dàn nghệ sĩ đổ mồ hôi, sôi nước mắt trước thử thách khắc nghiệt

13457 Views
23-07-2025
Lần đầu tiên tại Việt Nam, “Chiến Sĩ Quả Cảm” - chương trình truyền hình thực tế nhập vai hành động - ra đời để tôn vinh những hy sinh thầm lặng nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, và mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân.

Chủ tịch Đặng Gia Bena công bố lịch trình 4 cuộc thi Hoa hậu quý IV/2025: Mùa giải mới, vẻ đẹp Việt vươn tầm thế giới

13759 Views
17-07-2025
Trung tuần tháng 7/2025, buổi họp báo công bố lịch trình bốn cuộc thi hoa hậu lớn do Hãng truyền thông Topstar Entertainment cùng Hãng Truyền hình Trực tuyến Việt Nam và Tổ chức Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam thực hiện đã diễn ra trang trọng, đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trên hành trình tôn vinh nhan sắc, trí tuệ và bản lĩnh của nữ doanh nhân Việt Nam trên bản đồ sắc đẹp quốc tế.

Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025: Nữ tướng ngành xây dựng về đích với danh vị Á hậu 3

13894 Views
07-07-2025
Tối 06/7, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Ninh Bình, đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025 khép lại mùa giải thứ hai bằng những khoảnh khắc ngập tràn cảm xúc. Trong khung cảnh rực rỡ ánh đèn, phông nền được dàn dựng như một Tràng An thu nhỏ – nơi non nước hữu tình giao hòa cùng tiếng vỗ tay vang dội của hơn một nghìn khán giả, nữ doanh nhân Trương Thị Lệ, SBD 099, đại diện đến từ Thủ đô Hà Nội đã được xướng tên danh hiệu Á hậu 3 – Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025, đồng thời được vinh danh với giải thưởng phụ Người đẹp Công sở, như một minh chứng cho phong thái thanh lịch, trí tuệ và bản lĩnh của người phụ nữ hiện đại.

Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025: Cô chủ nhà hàng Bê thui cầu Mống đạt danh hiệu Á hậu 3

14911 Views
07-07-2025
Tối 06/7, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Ninh Bình, đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025 khép lại mùa giải thứ hai bằng những giây phút lắng đọng và thăng hoa cảm xúc. Trong không gian lung linh được tái hiện như một Tràng An thu nhỏ, nơi non nước hữu tình hòa cùng âm thanh hân hoan của hơn một nghìn khán giả, nữ doanh nhân Huỳnh Thị Châu (SBD 399), đến từ Bình Thuận (cũ, nay là Lâm Đồng), đã về đích với danh hiệu Á hậu 3 và giành thêm giải thưởng phụ Người đẹp Dạ hội.