Đấu Trường Siêu Việt: Chàng bác sĩ ngưỡng mộ Angelina Jolie chinh phục giải thưởng 35 triệu
5715 Views
29-09-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) CEO của Talks English Đinh Minh Quyền với giấc mơ biến Việt Nam thành “quốc gia khởi nghiệp” như Israel khiến Thành Trung thích thú; “Bác sĩ Bé Đầu Bự” Lê Quang Mỹ mang kiến thức y khoa chinh phục giải thưởng của Đấu Trường Siêu Việt. 

Tập 13 chương trình Đấu Trường Siêu Việt vừa lên sóng lúc 20h30 thứ Năm trên kênh VTV3. Với sự dẫn dắt quen thuộc của MC Thành Trung, hai nhà thách đấu đối đầu với 50 nhóm người của chương trình là CEO Đinh Minh Quyền và Bác sĩ Lê Quang Mỹ. 

Đinh Minh Quyền được biết đến là nhà sáng lập và điều hành Talks English - chuỗi hệ thống lớp học tiếng Anh tại quán cà phê. Vừa xuất hiện, CEO Minh Quyền đã khiến MC Thành Trung vô cùng bất ngờ và thích thú bởi những ước mơ của anh chàng. Nam CEO chia sẻ: “Giấc mơ của em rất lớn, thứ nhất là trong vòng 10 năm có thể tạo ra môi trường để giúp cho khoảng 10 triệu người Việt Nam phải nói được tiếng anh lưu loát giống như Singapore hay Phillipines. Giấc mơ thứ hai, em mong muốn đóng góp những gì em đang làm để góp phần biến Việt Nam trở thành một “quốc gia khởi nghiệp” giống như Israel”.

Đến với Đấu trường siêu việt, Minh Quyền tiết lộ điểm yếu của mình là không dành thời gian cho việc đọc sách báo mà chủ yếu tập trung cho việc kinh doanh. Tuy nhiên, nam CEO vẫn không ngần ngại đến với những cuộc chơi để được trải nghiệm, đồng thời tự thử thách bản thân là phải vượt qua chủ đề thứ 6 của chương trình. 

Bước vào chủ đề đầu tiên “CLB bóng đá Việt Nam”, Minh Quyền cần trả lời đúng 6/10 câu khi đối đầu với nhóm “Nghiên cứu y khoa”. Anh chàng tỏ ra khá tự tin với kinh nghiệm nhiều năm theo dõi bóng đá của mình, và nhờ vậy đã nhanh chóng vượt qua các câu hỏi của chương trình mà không mắc một lỗi nào. 

Ở chủ đề “Ca sĩ yêu thích”, CEO Minh Quyền bày tỏ bản thân vô cùng thần tượng những ca sĩ thuộc thế hệ 8X, 9X như Đan Trường, Mỹ Tâm, Lam Trường và Đàm Vĩnh Hưng. Khá thích thú với chủ đề này, anh chàng lập tức lựa chọn nhóm “quản trị doanh nghiệp” làm đối thủ. Tuy nhiên, khi biết được số điểm trung bình của những người đồng nghiệp mình quá cao, Minh Quyền lập tức đổi ngay sang đối đầu với nhóm “Khai thác vận tải” và dễ dàng vượt qua 5 câu hỏi của chủ đề sở trường này. 

Vượt 3 chủ đề đầu tiên khá dễ dàng, Minh Quyền quyết định không nhận 5 triệu đồng để tiếp tục cuộc chơi, chinh phục mục tiêu vượt qua 6 chủ đề của chương trình. MC Thành Trung thán phục nói: “Với tư duy một lãnh đạo và là một người lập chiến lược như bạn thì chắc chắn phải tiếp tục tiến lên”. Bước đến chủ đề thứ 6 “Nhà thiết kế nổi danh”, sau lời tư vấn của Thành Trung và nhận thấy nam MC có cùng suy nghĩ với mình nên người chơi đã lựa chọn đối đầu với nhóm “Cán bộ hưu trí”. Đánh giá nhóm đối thủ lớn tuổi không quan tâm nhiều tới thời trang, vì vậy CEO Minh Quyền đã khá chủ quan với cuộc chơi mà quên mất chủ đề này cũng không thuộc về sở trường của mình. Người chơi nhanh chóng rời khỏi chương trình khi chỉ mới trả lời được 6 câu hỏi và mất trắng số tiền thưởng tích lũy được là 25 triệu đồng. 

Người thách đấu thứ hai đến Đấu trường siêu việt là Bác sĩ Nhi khoa Lê Quang Mỹ, công tác tại bệnh viện Nhi Đồng 2. Có nhiều năm gắn bó và điều trị cho các bệnh nhi bị “Não úng thủy”, Quang Mỹ được mọi người yêu quý gọi là “Bác sĩ Bé Đầu Bự”. Đến với chương trình, nam bác sĩ khiến MC Thành Trung thán phục khi chia sẻ không ít kiến thức y khoa để mọi người hiểu hơn về căn bệnh quái ác này.

Bước vào chủ đề “Các nước Đông Dương”, Quang Mỹ liền đưa ra lập luận cho rằng nhóm “Hướng dẫn viên” sẽ rất giỏi về lĩnh vực này, vì vậy anh chàng chắc chắn sẽ không chọn nhóm này làm đối thủ mà quyết định đối đầu với nhóm “Hẹn hò online” đầu tiên. Với khả năng phân tích thấu đáo nên “Bác sĩ Bé Đầu Bự” đã có chiến thuật hợp lý, không chỉ nhanh chóng giành chiến thắng ở vòng đầu tiên mà còn liên tục vượt qua nhiều chủ đề một cách dễ dàng.  

Ở chủ đề “Nữ diễn viên nổi tiếng”, khi nói về các nữ diễn viên tài năng của Hollywood, bác sĩ Quang Mỹ bày tỏ sự ngưỡng mộ với nữ diễn viên Angelina Jolie: “Có lẽ người mà em biết đến nhiều hơn là Angelina Jolie bởi chị là một diễn viên rất nổi tiếng, và em rất thích vì chị ấy làm rất nhiều việc thiện nguyện, đặc biệt là nuôi nhiều trẻ mồ côi”. Mặc dù ngưỡng mộ Angelina Jolie nhưng nam bác sĩ vẫn gặp không ít khó khăn trước những câu hỏi về dàn sao quốc tế. Tuy nhiên, cùng sự bình tĩnh của mình mà bác sĩ Quang Mỹ đã kịp thời vượt qua chủ đề “khó nhằn” của chương trình.

Đặc biệt, chủ đề thứ 6 “Võ sĩ tài ba”, Bác sĩ Lê Quang Mỹ cho biết bản thân không mấy tự tin vì đã lâu không theo dõi võ thuật. Tuy khá khó khăn nhưng với sự điềm tĩnh và khả năng ghi nhớ tuyệt vời, Quang Mỹ đã trả lời đúng 7 /10 câu hỏi, vượt qua nhóm “Thiết kế nội thất” để mang về 35 triệu đồng về tay. Anh chàng tiết lộ sẽ dùng số tiền này chuẩn bị một món quà đặt biệt cho cô em gái sắp bước vào đại học của mình.  

Đón xem chương trình Đấu Trường Siêu Việt phát sóng vào lúc 20h30 thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: General

 

RELATED NEWS

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025: Trưởng phòng tuyển dụng từ Thanh Hoá đạt danh hiệu Á hậu 3

13781 Views
21-04-2025
Tối 20/4/2025, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu mùa thứ tư đã diễn ra đầy cảm xúc và hoành tráng. Giữa không khí sôi động và sự cổ vũ cuồng nhiệt, nữ doanh nhân trẻ Lê Thị Xuân (SBD 225) đến từ Thanh Hóa, hiện là Trưởng phòng tuyển dụng MD Việt Nam, đã xuất sắc giành ngôi vị Á hậu 3, ghi dấu ấn mạnh mẽ với nhan sắc, bản lĩnh và tài năng của thế hệ doanh nhân Gen Z.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025: Nữ chủ phòng trà từ Hải Dương đạt danh hiệu Á hậu 3

14244 Views
21-04-2025
Trong khoảnh khắc thiêng liêng và xúc động của đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025, khi ánh đèn rọi sáng sân khấu Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, cái tên Phạm Thị Thúy (SBD 077) – đại diện đến từ Hải Dương được xướng lên cho ngôi vị Á hậu 3, cả khán phòng như vỡ òa trong niềm tự hào. Không chỉ là sự công nhận cho nhan sắc và phong thái đỉnh cao, đó còn là phần thưởng xứng đáng cho hành trình bền bỉ, tinh thần kiên định và trái tim đầy bản lĩnh của một nữ doanh nhân luôn biết cách toả sáng theo cách riêng của mình.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025: Á hậu 3 gọi tên bóng hồng Thủ đô Nguyễn Thị Hường

13583 Views
21-04-2025
Giữa không khí sôi động, rực rỡ ánh đèn và sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả tại khán phòng, đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025 đã khép lại bằng những khoảnh khắc vỡ òa cảm xúc. Vượt qua nhiều vòng thi đầy thử thách với bản lĩnh, sự thông minh và vẻ đẹp của một nữ doanh nhân hiện đại, Nguyễn Thị Hường đã chính thức được xướng tên ở vị trí Á hậu 3 – một danh hiệu xứng đáng cho hành trình nỗ lực, kiên định và không ngừng hoàn thiện bản thân của cô suốt cuộc thi.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025: Nữ doanh nhân mỹ phẩm từ Vĩnh Phúc đạt danh hiệu Á hậu 1

13690 Views
21-04-2025
Tối 20/4/2025 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu mùa thứ tư đã khép lại đầy rực rỡ và xúc động. Trong không khí sôi động và sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả lấp kín khán phòng, nữ doanh nhân Kim Thị Dung (SBD 180), đến từ “chủ nhà” Vĩnh Phúc, hiện đang kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử đồng thời là Founder thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp đã được vinh danh ngôi vị Tân Á hậu 1, trong niềm tự hào của khán giả quê hương.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025: Tân Hoa hậu Đại sứ khát vọng phát triển giao thông vận tải xanh và bền vững

13642 Views
21-04-2025
Tân Hoa hậu Đại sứ của Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025 xướng tên Lê Thanh Hương, nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn, Phó Giám đốc công ty vật giao thông vận tải, đến từ “sân nhà” Vĩnh Phúc. Cô gây ấn tượng với khuôn mặt mang nét hài hòa và thanh tú cùng làn da trắng mịn không tì vết, tỏa sáng rạng ngời dưới ánh đèn sân khấu đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo và khán giả. Đêm chung kết diễn ra vào tối 20/4/2025, tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, cũng khép lại mùa giải thứ tư đầy rực rỡ trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả ngồi kín khán phòng Trung tâm hội nghị tỉnh.