ELLE Fashion Show 2022 trở lại với chủ đề Dream Of New Beginnings trên sàn diễn cùng 4 nhà thiết kế trẻ
27992 Views
15-11-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Với chủ đề Dream Of New Beginnings, ELLE Fashion Show sẽ mang đến câu chuyện về những khởi đầu mới, những góc nhìn đầy thuyết phục từ thế hệ tiếp nối của ngành thời trang Việt Nam thông qua các bộ sưu tập của bốn thương hiệu: HANOIA; CHATS by C.DAM; KHAAR; và SUBTLE LE NGUYEN. 

Sau hai năm đại dịch, ngành thời trang đã cho thấy sự bền bỉ, linh hoạt, và khả năng vượt qua những thử thách chưa từng có. Việc ứng dụng công nghệ 3D, AI, AR trong thời trang thường xuyên được nhắc đến; trong khi đó, Sustainability - Phát triển bền vững - vẫn tiếp tục là mối quan tâm lớn kêu gọi những hành động thiết thực. Những khó khăn mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng cho những ai sẵn sàng bứt phá, học hỏi và thử nghiệm để thay đổi.

Những gì chúng ta đã trải qua cũng cho thấy ngành thời trang cần nhìn lại toàn bộ cách các thương hiệu đang được vận hành, không chỉ ở triết lý thiết kế, quảng bá sản phẩm, mà còn là quy trình sản xuất, lựa chọn chất liệu, phương thức phân phối và bán lẻ… Đã có nhiều thay đổi tích cực nhưng chúng ta vẫn cần rất nhiều nỗ lực, quyết tâm và kết nối để có thể hướng đến một tương lai phát triển bền vững của ngành thời trang. 

Chị Liên Chi, Giám đốc Nội dung của Tạp chí ELLE Việt Nam chia sẻ: “Sau những thử thách của hai năm đại dịch, chúng ta đang được chứng kiến ngành thời trang trong nước phát triển ngày càng hứa hẹn và chuyên nghiệp hơn. Những thương hiệu bứt phá và có thể đi đường dài là những thương hiệu hiểu rõ về đối tượng khách hàng, phân khúc thị trường của mình để phát triển những sản phẩm thật sự chất lượng. Sự sáng tạo không chỉ thể hiện ở thiết kế, kiểu dáng mà còn là cách lựa chọn, xử lý chất liệu, cách nhà thiết kế kể chuyện và kết nối với cộng đồng của mình”. 

Bốn bộ sưu tập trình diễn tại ELLE Fashion Show 2022 sẽ là bốn câu chuyện về tài năng, tâm huyết và những quan điểm thiết kế, thực hành thời trang đáng chú ý. KHAAR là thương hiệu mới được thành lập chưa đầy một năm với định hướng ứng dụng công nghệ 3D, chất liệu tái chế để hạn chế rác thải; HANOIA là thương hiệu vốn được biết đến với những món đồ sơn mài thủ công tinh xảo lần đầu tiên ra mắt bộ sưu tập thời trang hướng đến đối tượng trẻ; SUBTLE LE NGUYEN đang vươn ra thị trường quốc tế với những thiết kế tinh giản và thanh lịch; và CHATS by C.DAM hướng đến người phụ nữ hiện đại bằng sự tung hứng giữa những nguồn cảm hứng đa chiều và kỹ thuật thiết kế điêu luyện. Dù khác nhau về phong cách, triết lý thiết kế và hướng đi, cả bốn nhà thiết kế đều tìm thấy cảm hứng từ văn hoá truyền thống Việt Nam. Họ đặt sự chú trọng cao nhất vào kỹ thuật cắt may và chất lượng hoàn thiện sản phẩm, đồng thời tính kết nối trong cộng đồng luôn là nguồn động lực lớn. Họ là những nhà thiết kế và thương hiệu góp thành những mảng màu sôi động trong sân chơi thời trang đang ngày càng chuyên nghiệp và thú vị hơn. 

Đạo diễn Cao Trung Hiếu, người đã đồng hành cùng Tạp chí ELLE Việt Nam trong bốn chương trình ELLE Fashion Journey trước đây cho biết: “Tôi cảm thấy thật sự hứng thú với bốn bộ sưu tập của bốn nhà thiết kế của ELLE Fashion Show 2022. Dù họ đều có những cá tính sáng tạo cũng rất khác nhau, tất cả đều bắt đầu từ những bản sắc, những giá trị văn hoá truyền thống. Điều này đã cho tôi nhiều cảm hứng để tạo nên một không gian trình diễn đáng mong đợi tại The Global City cùng với âm nhạc được sản xuất bởi nghệ sĩ Thành Chu. Những thanh âm đương đại với điểm nhấn cổ truyền đậm chất Việt Nam, kết hợp với ánh sáng và hiệu ứng đặc biệt sẽ tạo nên một không gian trình diễn nhiều cảm xúc". 

The Global City, nơi sẽ diễn ra ELLE Fashion Show 2022, với quy mô 117.4 hecta được định vị trở thành một khu đô thị biểu tượng của toàn khu vực Đông Nam Á, một trung tâm mới của TP.HCM với đầy đủ các tiện ích đẳng cấp quốc tế. Tại đó, khu kênh đào và nhạc nước lớn nhất Đông Nam Á giai đoạn một đã tạo tiếng vang lớn, hứa hẹn mang đến show trình diễn bùng nổ và mãn nhãn.

Các thương hiệu nhà thiết kế 

CHATS by C.DAM

Theo học và tốt nghiệp ngành kiến trúc, sự nghiệp thiết kế của nhà thiết kế Cường Đàm lại rẽ hướng sang thời trang. Với Cường Đàm, thời trang và kiến trúc chia sẻ những đặc điểm chung về ứng dụng của tỉ lệ, thống nhất hình ảnh và quan trọng nhất là mục đích thấu hiểu nhu cầu của con người. Vì thế, kiến trúc chính là nền tảng để anh bắt đầu với thời trang bằng thương hiệu CHATS. Sự chuyển mình của thương hiệu CHATS được đánh dấu từ năm 2022 với hình ảnh mới hiện đại, tinh tế hơn chứa đựng tinh thần độc lập và mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được sự nữ tính. 

Bộ sưu tập “Figure" của CHATS by C.DAM tại ELLE Fashion Show 2022 vẽ nên hình tượng của người phụ nữ mạnh mẽ, luôn làm chủ giấc mơ đời mình. Những trang phục của CHATS có nhiều phom dáng và đường cắt thẳng, sắc nét lấy cảm hứng từ nét vẽ tối giản, dứt khoát của tranh Mondrian đầu thế kỷ 20; bộ sưu tập còn là cuộc chơi của nhà thiết kế với khái niệm “đối nghịch" trong phom dáng của menswear với những đường cắt mạnh mẽ nhưng vẫn có sự bay bổng, uyển chuyển của dáng hình chiếc áo dài; đối nghịch trong tỷ lệ ngắn - dài giữa áo và chân váy…

HANOIA

Yếu tố nghệ thuật đương đại mang đậm dấu ấn văn hóa Việt được thương hiệu HANOIA thể hiện rõ nét trong các lĩnh vực, từ sản phẩm trang trí nội thất, trang sức, phụ kiện cho đến thời trang. Không chỉ mang đến một góc nhìn về việc ứng dụng bản sắc văn hóa trong thiết kế đương đại, HANOIA còn tôn vinh những giá trị thủ công từ bàn tay người nghệ nhân lành nghề cùng những chất liệu bản địa đặc trưng vốn đã góp phần làm nên những thế mạnh sản xuất chỉ có ở Việt Nam. 

Giám đốc sáng tạo thời trang của HANOIA, nhà thiết kế Tom Trandt hứa hẹn sẽ mang đến một một bộ sưu tập thời trang hiện đại và trẻ trung. Chất liệu lụa cao cấp Lãnh Mỹ A lừng danh sẽ xuất hiện dưới diện mạo mới đầy thú vị và sinh động trong bộ sưu tập mang tên “Bloom” - hình ảnh những loài hoa lạ của thiên nhiên, đồng thời cũng tượng trưng cho những vẻ đẹp khác lạ, riêng biệt và nổi bật giữa đám đông. Với tinh thần ưa khám phá, tìm tòi và không ngại thử nghiệm, Tom Trandt lựa chọn một bảng màu rực rỡ của những loài hoa, và nổi bật giữa rừng hoa lạ ấy là hình bóng của cây sơn mài được tạo hình trên chất liệu Lãnh Mỹ A đen óng. 

KHAAR

Ngô Hoàng Kha tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang tại Đại học Kiến trúc TP.HCM năm

2016. Sau quá trình học tập và trải nghiệm ở nhiều cuộc thi thiết kế thời trang trong và ngoài

nước, cùng bốn năm làm việc tại một tập đoàn thời trang đa quốc gia, Kha sáng lập thương hiệu

thời trang KHAAR với ý tưởng theo đuổi thời trang bền vững. Ngô Hoàng Kha thực hành bền vững trong thời trang dưới nhiều góc độ khác nhau: sử dụng vật liệu tái chế, vận dụng kỹ thuật thủ công truyền thống và ứng dụng công nghệ ảo 3D vào thiết kế để giảm phát thải, rút ngắn quy trình, cắt giảm tổn hao nguyên vật liệu…

Tại ELLE Fashion Show 2022, thương hiệu KHAAR giới thiệu bộ sưu tập “Tóc” với nguồn cảm hứng được khơi gợi từ hình ảnh mái tóc người phụ nữ. “Tóc” là hình ảnh ẩn dụ cho tính nguyên bản đến quá trình khám phá, rồi khai phóng để tự do theo cách riêng của mỗi người. Sự chuyển dịch từ những sắc màu trung tính đến bảng màu rực rỡ hơn đi cùng với kỹ thuật xử lý, ghép vải và tái chế chất liệu vô cùng tỉ mỉ của nhà thiết kế cho thấy một quan điểm thời trang mang tính thử nghiệm rất riêng biệt của Ngô Hoàng Kha.

SUBTLE LE NGUYEN

Thương hiệu SUBTLE LE NGUYEN được thành lập bởi Lê Thùy Giang (từng học ngành tài chính) và Nguyễn Nhật Việt (tốt nghiệp thiết kế thời trang với đam mê nghệ thuật). Thương hiệu khởi đầu từ năm 2014 với tên gọi Subtle & Simple tại Hà Nội, theo đuổi phong cách tối giản với sắc đen – trắng chủ đạo và thường xuyên nằm trong tầm ngắm của các tín đồ thời trang sành điệu, nhạy bén với xu hướng. Năm 2022, tên gọi mới SUBTLE LE NGUYEN đánh dấu bước chuyển mình với nhiều thành tựu: mở stockists tại nước ngoài, giới thiệu bộ sưu tập mới tại showroom ở Vetemaze trong thời gian diễn ra Paris Fashion Week. Đầu năm nay, SUBTLE LE NGUYEN đã có mặt trên trang thương mại điện tử Ssense – nhà bán lẻ đa thương hiệu nổi tiếng.

Lần đầu tiên tham gia ELLE Fashion Show cũng là lần đầu giới thiệu một bộ sưu tập hoàn chỉnh trên runway, bộ sưu tập Xuân - Hè 2023 của SUBTLE LE NGUYEN đặt trọng tâm vào khái niệm “fluidity" -  sự uyển chuyển, dễ dàng xoay chuyển để truyền tải thông điệp về tính cộng đồng, sự bình đẳng và thấu cảm. Lấy cảm hứng từ văn hoá, nghệ thuật Việt Nam và những di sản bản địa, những trang phục của SUBTLE LE NGUYEN sử dụng kỹ thuật draping tạo phom dáng mềm mại, hiệu ứng xếp pli mô phỏng những chiếc váy của người dân tộc, và hình dáng mái nhà Rông của dân tộc Bana được tái hiện trên những chiếc túi được làm bằng da. 

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Liên đoàn bắn súng TP.HCM đổi mới phát triển trong nhiệm kỳ II

22739 Views
15-06-2024
Liên đoàn bắn súng TP.HCM vừa tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (2024 – 2029), xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động và nhiệm vụ trong 5 năm tới của bộ môn trên địa bàn thành phố. Ông Trần Văn Tâm tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng thành phố Hồ Chí Minh ở nhiệm kỳ mới.

Thế vận hội sắc đẹp Miss Cosmo 2024 chính thức khởi động tại Việt Nam với hơn 70 quốc gia tham dự

30734 Views
11-06-2024
Miss Cosmo 2024 vừa tổ chức buổi Họp báo chính thức công bố khởi động cuộc thi cùng các hoạt động đa dạng, hấp dẫn được tổ chức tại TP. HCM và các thành phố du lịch lớn của Việt Nam. Miss Cosmo 2024 có sự tham gia của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đại diện của các quốc gia sẽ bắt đầu đến Việt Nam vào giữa tháng 9/2024 để cùng tham gia lịch trình, đặc biệt là Festival gồm chuỗi hoạt động đậm chất lễ hội kết hợp thời trang - di sản và giao lưu văn hóa từ Bắc vào Nam. Bán kết, chung kết cuộc thi diễn ra vào đầu tháng 10/2024.

Harry Lu, Liên Bỉnh Phát giao lưu quảng bá phim Hóa Ngoại Chi Y tại triển lãm Telefilm Vietnam 2024

30633 Views
07-06-2024
Gian hàng Đài Loan Taiwan Vision thu hút đông đảo khách tham quan tại Telefilm Vietnam 2024 năm nay. Sau gần 1 năm đóng máy, nhà sản xuất Hóa Ngoại Chi Y vừa tổ chức buổi giới thiệu phim cùng với dàn diễn viên trong tác phẩm như Harry Lu, Liên Bỉnh Phát, Dương Nhất Triển…, chiều 7/6/2024 tại TP. HCM.

Cuộc phiêu lưu lãng mạn với hương thơm mới nhất từ Ralph Lauren - Romance eau de parfum Intense

32194 Views
05-06-2024
Tình yêu là một cuộc phiêu lưu với vô vàn cung bậc cảm xúc, hãy để Ralph Lauren dẫn lối vào cuộc phiêu lưu của tình yêu và sự lãng mạn với hương thơm mới nhất - Romance Eau de Parfum Intense.

Khẳng định cá tính riêng cùng mùi hương MCM với dàn KOLs nổi bật

31408 Views
04-06-2024
Với chất riêng và hành trình tìm đến sự nổi bật trong cá tính và sức trẻ, fashionisto Nam Phùng, người mẫu Trang Bùi, người mẫu Mike Lei, người mẫu Taon, và người mẫu Kiet Quoc Tran luôn có cho mình những hương thơm độc bản, trong đó có các tạo tác từ MCM.