Hãng L'Oréal bị kiện vì thiếu cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn của sản phẩm
29578 Views
27-10-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Nguyên đơn tại Mỹ cáo buộc L'Oreal cố tình tiếp thị các sản phẩm duỗi tóc mà không cảnh báo rủi ro, dù biết rõ chúng có chứa các hóa chất nguy hiểm; cô yêu cầu L'Oreal phải bồi thường thiệt hại.

Một nữ khách hàng ở bang Missouri (Mỹ) đã đệ đơn kiện hãng L'Oreal SA vì cho rằng cô bị ung thư tử cung sau khi sử dụng sản phẩm duỗi tóc của hãng mỹ phẩm Pháp này.

Đơn kiện được gửi tới tòa án liên bang ở Chicago (Mỹ) vào ngày 21/10, vài ngày sau khi Viện Y tế quốc gia Mỹ công bố báo cáo nghiên cứu cho rằng các sản phẩm duỗi tóc có thể làm gia tăng đáng kể nguy cơ ung thư tử cung ở những người sử dụng thường xuyên.

Theo nguyên đơn Jennifer Mitchell, các bác sỹ chẩn đoán cô mắc ung thư tử cung vào năm 2018. Mitchell khẳng định cô thường xuyên sử dụng các sản phẩm của L'Oreal kể từ năm 2000, khi cô mới 10 tuổi.

Cô cáo buộc L'Oreal cố tình tiếp thị các sản phẩm duỗi tóc mà không cảnh báo rủi ro, mặc dù biết rõ chúng có chứa các hóa chất nguy hiểm, theo đó Mitchell yêu cầu hãng này phải bồi thường thiệt hại.

Hiện L'Oreal chưa bình luận về thông tin này.

Theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, ung thư tử cung là bệnh ung thư phụ khoa phổ biến nhất, chiếm khoảng 3% tổng số ca ung thư mới ở Mỹ. Trong năm 2022, nước Mỹ ghi nhận khoảng 65.950 ca mắc ung thư tử cung, trong đó có 12.500 ca tử vong.

Source: Thông Tấn Xã Việt Nam - Viet Nam +
RELATED NEWS

Furla Unica thanh lịch dịu dàng, bước tiến mới của Furla trong lĩnh vực nước hoa

20874 Views
18-06-2024
Không ngừng đổi mới trong từng chế tác, từng giọt hương của Furla Unica được ẩn chứa trong thiết kế mang dáng vóc của chiếc túi đặc trưng của thương hiệu. Unica là kết tinh của cho sự kết hợp mới mẻ giữa đa dạng nguyên liệu tạo nên điểm nhấn độc đáo cho mùi hương này.

Ferragamo Signorina Collection vũ khúc làn hương dành tặng phụ nữ thành thị

20888 Views
18-06-2024
Lấy cảm hứng từ những người phụ nữ Signorina hiện đại, Ferragamo Signorina Collection là bản giao hưởng hoàn hảo, thuật lại vẻ đẹp tuyệt mỹ, dẫu khác nhau trong thể sắc nhưng đồng điệu trong tâm hồn, cùng lan tỏa nguồn năng lượng nữ quyền và bất tận.

Creed Queen Of Silk mang vẻ đẹp di sản thời trang quyến rũ được diễn giải bằng mùi hương

22365 Views
17-06-2024
Trong thế giới nước hoa xa xỉ, Creed bộc bạch sự tinh tế và vẻ đẹp vượt thời gian thông qua cảm hứng bất tận đến từ nước hoa và thời trang.

4 cách để có lối sống bền vững cùng mỹ phẩm Ý Oway

31244 Views
14-06-2024
Oway là nhãn hàng tiên phong trong ngành mỹ phẩm chuyên nghiệp đã bắt đầu thay thế bao bì nhựa bừng thủy tinh và nhôm từ năm 2013, 100% có thể tái chế và tái chế vô hạn. Đây là hành động thể hiện sự minh bạch và có mục đích xoay vòng sự “bền vững”.

Ngày của Cha 2024, tri ân đấng sinh thành với những món quà nến thơm từ MEMO PARIS

27460 Views
08-06-2024
Hãy để hương thơm MEMO PARIS trở thành món quà tinh tế mang đến trải nghiệm cảm xúc khó quên cho ngày lễ đặc biệt này – Ngày của Cha!