Hỏi Bác Sĩ Chuyên Khoa: Hỗ trợ giảm triệu chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần bằng thảo dược
5535 Views
05-09-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Người đàn ông trung niên mắc hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB dẫn đến tiểu gấp, tiểu đêm, tiểu nhiều lần và phương pháp điều trị gây bất ngờ.

Tập 44 chương trình Hỏi Bác Sĩ Chuyên Khoa vừa phát sóng trên kênh HTV7 có chủ đề Chế độ dinh dưỡng cải thiện tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, với sự tham gia tư vấn của Thạc sĩ - Bác sĩ Trần Thanh Phong, Phó trưởng khoa Ngoại Niệu bệnh viện Nhân Dân 115 và được kết nối bởi MC Như Yến.

Tìm đến chương trình để nghe tư vấn tuần này là chú Nguyễn Thanh Vân, 60 tuổi, ngụ tại Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh. Theo như chú chia sẻ, chú bắt đầu mắc chứng tiểu đêm tiểu nhiều lần vài năm gần đây. Ban ngày thì chú đi tiểu khoảng 8,9 lần. Ban đêm thì mất ngủ vì chú không nhịn được đi tiểu.

Đặc biệt, chú không thể nhịn được cơn buồn tiểu của mình. Không dám đi đâu vì sợ nơi đó không có nhà vệ sinh, mất ngủ khiến sức khỏe tinh thần của chú bị ảnh hưởng. Để kiểm soát chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần chú đã giảm ăn canh, uống nước nhưng không thuyên giảm. Tìm đến chương trình Hỏi Bác Sĩ Chuyên Khoa, chú Vân muốn được nghe tư vấn của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng cải thiện tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần của mình.

Nghe những chia sẻ của chú Vân, BS Phong tư vấn: “Có những dấu hiệu tiểu gấp, tiểu đêm, tiểu nhiều lần cơ thể đã gợi ý chúng ta dẫn đến một tình trạng đó là bàng quang tăng hoạt OAB. Tình trạng này phổ biến với những người sau 40 tuổi. Cứ 6 người thì có 1 người mắc hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB. Chế độ thay đổi dinh dưỡng chỉ chiếm một phần nhỏ để điều trị hội chứng trên. Nguyên nhân gây ra hội chứng là do bàng quang bị kích thích, bị co bóp liên tục. Do đó để điều trị chúng ta cần phải ức chế sự co bóp của bàng quang.”

Nói về phương pháp điều trị tiểu đêm tiểu nhiều lần bằng thảo dược, BS khuyên: “Để điều trị hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB chúng ta cần phải đi khám bác sĩ sớm đề tìm ra cách điều trị phù hợp. Trong quá trình điều trị, chúng ta có nhiều mức thang điều trị. Thứ nhất, điều chỉnh lối sống và thói quen. Thứ hai chúng ta sử dụng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa. Ngày nay, chúng ta có thể sử dụng liệu pháp thảo dược để ức chế sự co bóp của bàng quang. Như sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần Go less chiết xuất từ hạt bí đỏ pepo và mầm đậu nành.”

Sau một tháng sử dụng sản phẩm theo tư vấn của bác sĩ, chú Vân nhận thấy tình trạng của mình đã đỡ hơn. Chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần của chú đã được giảm hẳn. Thể hiện rõ nhất là ban đêm chú chỉ đi tiểu từ một đến hai lần cũng không còn chạy ra chạy vào nhà vệ sinh nhiều như trước. Giờ đây, chú không còn phải nhịn uống nước chứng mất ngủ sức khỏe tinh thần cũng từ đó mà ổn định hơn.

​​Chương trình Hỏi Bác Sĩ Chuyên Khoa được phát vào Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp cùng Đài truyền hình TP.HCM thực hiện.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Việt Hương trong phiên bản kịch nói của vở cải lương kinh điển Con gái chị Hằng: Trở về để lắng sâu

13714 Views
24-01-2026
Sau những dấu ấn điện ảnh, Việt Hương trở về với sân khấu trong “Con gái chị Hằng”, mang theo trải nghiệm sống và chiều sâu diễn xuất chín muồi. Phiên bản dàn dựng mới từ tác phẩm cải lương nổi tiếng cùng tên của 2 cố soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng giữ tinh thần nguyên tác nhưng mở rộng biên độ cảm xúc cho khán giả hôm nay. Trở lại sân khấu với một vai diễn gai góc, Việt Hương góp phần thổi sinh khí mới vào “Con gái chị Hằng”, ngôn ngữ sân khấu hiện đại mở ra một không gian cảm xúc vừa quen, vừa mới. Một hành trình nghệ thuật chạm đến thân phận và phẩm giá con người. Một cuộc tái ngộ giàu chiều sâu với di sản sân khấu Việt.

Duyên dáng Ngoại thương – Beauty & Charm 2025: Phan Trâm Anh giành ngôi vị Hoa khôi

14267 Views
19-01-2026
Tối 18/1/2026, tại Trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội), đêm Chung kết Duyên dáng Ngoại thương – Beauty & Charm đã khép lại với danh hiệu Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương thuộc về thí sinh Phan Trâm Anh. Cũng trong đêm thi, Ban Tổ chức đã trao danh hiệu Nam vương Ngoại thương 2025 cho sinh viên Nguyễn Cao Thiên Bảo với sự đồng thuận cao từ Ban giám khảo.

Duyên dáng Ngoại thương – Beauty & Charm 2025: Nữ sinh thể hiện tài sắc qua vòng thi tài năng

14250 Views
11-01-2026
Vào ngày 09/01, Top 12 thí sinh Miss và Manhunt đã bước vào vòng thi Hoa khôi Tài năng của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương - Beauty & Charm 2025. Vòng thi được diễn ra tại hội trường D201 trường Đại học Ngoại thương. Với các phần trình diễn đặc sắc và được chuẩn bị công phu, các thí sinh đã thể hiện vẻ đẹp và bản lĩnh của sinh viên Ngoại thương.

Duyên dáng Yoga Việt Nam 2025: Dấu ấn Á hậu Đặng Thị Tân trong vai trò Cố vấn Cấp cao

14611 Views
06-01-2026
Vừa qua tại Thủ đô Hà Nội, Chuỗi sự kiện Gala dành cho cộng đồng Yoga & Những người kiến tạo giá trị sống đẹp” đã diễn ra trang trọng, thu hút sự quan tâm đông đảo của giới chuyên môn và công chúng. Tâm điểm của chương trình là chung kết cuộc thi “Duyên dáng Yoga Việt Nam 2025”. Tại đây, Á hậu Đặng Thị Tân xuất hiện với vai trò Cố vấn Cấp cao kiêm Ban tổ chức, khẳng định vị thế và tâm huyết của một người đẹp hành động vì cộng đồng.

Duyên dáng Yoga Việt Nam 2025: CEO Ula Namaste Yoga – Trần Thị Lan: Viết tiếp chương mới cho Yoga nghệ thuật quốc gia

14765 Views
06-01-2026
Cuộc thi Duyên dáng Yoga Việt Nam 2025 vừa diễn ra thành công rực rỡ vào ngày 03/1 tại Thủ đô Hà Nội. Không chỉ là một sân chơi kỹ thuật, sự kiện còn là hành trình tôn vinh vẻ đẹp hài hòa giữa sức khỏe, thần thái và bản lĩnh của con người Việt Nam hiện đại.