Khi thành viên Tinder thổi làn gió mới biến loạt thơ nổi tiếng thành bộ từ điển bí kíp hẹn hò an toàn
25938 Views
04-10-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Mới đây, fanpage Xa Lộ đã thổi làn gió mới vào những vần thơ từng quen thuộc trong các tiết học văn một thời trở lại, đem tới góc nhìn mới về chuyện hẹn hò cho các thành viên Tinder của Xa Lộ. Những bài thơ nổi tiếng được “cảm thụ” qua góc nhìn mới sẽ là cuốn từ điển giúp thế hệ trẻ Việt Nam xác định “cờ xanh” trong chuyện hẹn hò và chỉ cho họ cách giữ an toàn khi kết nối với bạn mới trên Tinder.

Tuyển tập thơ hẹn hò của fanpage Xa Lộ chỉ ra lời khuyên an toàn và “cờ xanh” khi hẹn hò trực tuyến giúp các bạn trẻ có những trải nghiệm kết nối lành mạnh và an toàn trên ứng dụng hẹn hò Tinder. Mùa thu đến gợi nhớ về nhiều kỉ niệm của quãng thời gian cắp sách tới trường, với những câu chuyện tình yêu tuổi mới lớn và những tiết học không thể nào quên.

Mới đây, fanpage Xa Lộ đã thổi làn gió mới vào những vần thơ từng quen thuộc trong các tiết học văn một thời trở lại, đem tới góc nhìn mới về chuyện hẹn hò cho các thành viên Tinder của Xa Lộ.Khi chuyện hẹn hò trên Tinder trở thành một phần của văn hóa hẹn hò ngày nay, sự tin tưởng và  an toàn trở thành tiêu chí hàng đầu đối với các bạn trẻ. Xa Lộ mới đây đã cho ra mắt bộ ảnh hài hước mượn lời từ 8 bài thơ nổi tiếng để nói về cách hẹn hò an toàn trên Tinder cũng như những dấu hiệu nhận biết “cờ xanh” của đối phương. Bộ ảnh này được truyền cảm hứng từ câu chuyện của chính các thành viên Tinder của Xa Lộ, chia sẻ với mong muốn tạo nên cộng đồng hẹn hò trực tuyến lành mạnh hơn.

Những bài thơ nổi tiếng được “cảm thụ” qua góc nhìn mới sẽ là cuốn từ điển giúp thế hệ trẻ Việt Nam xác định “cờ xanh” trong chuyện hẹn hò và chỉ cho họ cách giữ an toàn khi kết nối với bạn mới trên Tinder.

Sự chân thực và cùng tầng số là dấu hiệu “cờ xanh” đầu tiên cho một mối quan hệ

Xa Lộ mở đầu bằng một bài thơ nổi tiếng thường được các phụ huynh sử dụng để dạy con về cách giữ an toàn khi ở nhà một mình. Hình ảnh chú thỏ và nai phải để lộ “tai” và “gạc” để chứng thực danh tính được khéo léo dùng để khuyến khích các thành viên Tinder sử dụng tính năng xác minh ảnh trên ứng dụng. Trên các ứng dụng hẹn hò như Tinder, hình ảnh và lời giới thiệu (bio) là những ấn tượng đầu tiên, vì vậy, có một dấu tích xanh xác thực hình ảnh cá nhân trên hồ sơ Tinder được coi là một trong những dấu hiệu “cờ xanh” căn bản nhất giúp thành viên Tinder trở thành một đối tượng tiềm năng.

Bên cạnh đó, các thành viên Tinder cũng cần một môi trường thoải máiđể có thể tự tin thể hiện bản thân một cách chân thực nhất, và việc tránh gặp phải những người không mong muốn trên Tinder như người yêu cũ, đồng nghiệp, khách hàng… cũng là một yếu tố giúp họ an tâm hơn. Để giới thiệu tính năng Chặn Liên Hệ tới các bạn trẻ, Xa Lộ đã tinh tế sử dụng hình ảnh Ánh trăng và Con người trong bài thơ nổi tiếng của Nguyễn Duy để mô tả hiệu quả của tính năng này khi giúp thành viên Tinder tránh xa mọi cuộc chạm trán khó xử. Giống như Trăng và Người trong thơ Nguyễn Duy, tuy biết nhau nhưng không làm gián đoạn cuộc hành trình của nhau.

Sự tôn trọng và tốc độ phù hợp là những gì cần có khi bắt đầu một mối quan hệ lành mạnh

Theo các bạn trẻ của Xa Lộ, nửa kia có tín hiệu “cờ xanh” khi họ biết tôn trọng cảm xúc của đối phương, sẵn sàng dành thời gian trò chuyện trên Tinder để hiểu nhau hơn cũng như mang lại cảm giác thoải mái cho nhau trước khi tiến xa hơn. Thông điệp này được thể hiện một cách vui nhộn thông qua bài thơ Lục Vân Tiên của Nguyễn Đình Chiểu, trong đó Lục Vân Tiên giữ khoảng cách để thể hiện sự tôn trọng với Kiều Nguyệt Nga, mặc cho tình cảm dành cho cô gái đã đong đầy nơi chàng trai.

Mặt khác, trong trường hợp cuộc trò chuyện với đối phương trở nên tiêu cực, Xa Lộ khuyên các bạn trẻ sử dụng tính năng Báo cáo của Tinder. Xa Lộ sử dụng đoạn thơ nổi tiếng trong Truyện Kiều của Nguyễn Du, nơi Thúy Kiều phải cắt đứt mọi mối liên hệ với người yêu và dẫn đến tính năng Báo cáo, khuyến khích mọi người tự bảo vệ mình khỏi những mối liên hệ không lành mạnh.

Khi đối phương đặt niềm tin của bạn làm ưu tiên hàng đầu

Nếu như khi xưa, nhà thơ Hàn Mặc Tử có những mối tơ vương không hồi kết về đối phương, thì ngày nay chúng ta có thể tìm đến những dấu hiệu “cờ xanh” để xác định liệu họ có đang quan tâm đến chúng ta một cách chân thành. Xa Lộ gợi ý về những hành động lịch thiệp, coi trọng việc tạo dựng niềm tin và thể hiện sự tôn trọng như làkhi họ ngỏ ý muốn gọi video trước buổi hẹn hò trực tiếp, hay đề xuất hẹn hò ở những nơi công cộng để giúp bạn cảm thấy an toàn...

Các thành viên trên Tinder cũng có thể chủ động bảo vệ bản thân ở mọi nơi. Trung tâm An toàn của Tinder như một bách khoa toàn thư Tinder-pedia chứa đựng tất cả thông tin bạn cần biết để xây dựng mối quan hệ lành mạnh và an toàn.

Chỉ với một hình ảnh, Xa Lộ mang đến hai thông điệp hữu ích trong việc hẹn hò cho những người trẻ. Với dòng giải nghĩa được cố ý gạch ngang, với hình ảnh của một cô gái luôn lén lút đi gặp người yêu vào ban đêm, Xa Lộ muốn khuyên nhủ các bạn trẻ không nên có những hành động bồng bột và thiếu an toàn. Thay vào đó, ở dòng thứ hai, Xa Lộ giới thiệu Trung tâm An toàn của Tinder để tiếp cận các thông tin về hẹn hò an toàn, tương tự như cách thế hệ trẻ tìm đến những lá bài Tarot để tiếp nhận thông điệp từ vũ trụ.

Những câu chuyện thường ngày của bạn trở thành mối quan tâm của họ, vậy thì đối phương chính là điểm tựa đáng tin cậy cho bạn

Nếu trước đây, Xuân Quỳnh còn đắn đo không biết mối quan hệ bắt đầu từ đâu, khi nào, thì Xa Lộ ngày nay đã tìm thấy đáp án cho câu hỏi đó. Có rất nhiều cách để nhận ra một mối quan hệ nghiêm túc và lành mạnh, một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất chính là sự tự tin, thoải mái và sẵn sàng chia sẻ nhiều hơn về những câu chuyện trong cuộc sống của nhau, kể cả những tổn thương khó nói. Việc đối phương lắng nghe và thể hiện sự quan tâm đến những điều bạn chia sẻ, đặc biệt là trong giai đoạn đầu khi hai bạn gặp nhau trên Tinder thật sự thể hiện nhiều điều cho tương lai của mối quan hệ.

Chúng tôi lớn lên ở một đất nước, nơi những bài học cuộc sống được thế hệ trước truyền dạy qua những bài thơ dịu êm cùng những câu chuyện dân gian sâu sắc. Điều đó đã tiếp thêm động lực cho đội ngũ sáng tạo của chúng tôi mang ý thơ vào bài viết này một cách hài hước và gần gũi với các bạn trẻ Việt, nhằm lan tỏa thông điệp tích cực về nuôi dưỡng những tình yêu lành mạnh và xây dựng một cộng đồng hẹn hò trực tuyến an toàn", quản trị viên trang Xa Lộ chia sẻ.

Với tất cả các dấu hiệu được mô tả một cách hài hước, những đối tượng hẹn hò “cờ xanh” cùng các mối quan hệ lành mạnh được định hình rõ ràng qua bộ ảnh của Xa Lộ. Hi vọng mỗi thành viên Tinder đều là một “cờ xanh” trước tiên và tìm được đối tượng “cờ xanh” cho mình trên Tinder.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Tinder Viet Nam
RELATED NEWS

Tinder ra mắt AI Photo Selector giúp bạn chọn ảnh đại diện dễ dàng hơn

15796 Views
18-07-2024
Photo Selector giúp bạn hết băn khoăn khi chọn ảnh mà vẫn thể hiện cá tính riêng nhờ công nghệ AI hàng đầu được kiểm soát hoàn toàn bởi người dùng.

Tinder cùng giới trẻ thành thị Việt Nam tô màu bản sắc nhân tháng Tự hào

31928 Views
27-06-2024
Bộ sticker cho hồ sơ hẹn hò với chủ đề tự hào nhằm thể hiện sự ủng hộ của ứng dụng hẹn hò trong hành trình come out của các thành viên. Bộ sticker Tự hào gồm 5 thông điệp: Mình đã come out online, Mùa Pride đầu tiên, Bảo vệ các không gian Queer, Chúc mừng tháng Tự hào và Đồng minh của Cộng đồng nhanh chóng được giới trẻ Việt thích thú và sử dụng.

Cặp đôi trai Nhật gái Việt bật mí bí quyết quẹt Tinder đi đến cái kết hôn nhân viên mãn

62499 Views
08-05-2024
Từ một lần Quẹt phải đến cuộc hôn nhân viên mãn: Cặp đôi Việt - Nhật mới cưới bật mí bí quyết giúp hội độc thân tìm kiếm 'nửa kia’ phù hợp mà các thành viên Tinder không nên bỏ lỡ!

Tinder tối ưu hóa trải nghiệm với tính năng chia sẻ kế hoạch hẹn hò cho giới trẻ thành thị

67104 Views
22-04-2024
Giờ đây, thành viên Tinder có thể dễ dàng chia sẻ mọi thông tin về buổi hẹn hò trực tiếp của mình cho hội bạn bè và người thân chỉ với một đường dẫn.

Bật mí mẹo yêu mở lời cuốn hút cho bạn giúp ghi điểm với đối phương trên Tinder

83970 Views
29-03-2024
Trong vô vàn những cách giao tiếp đầy sáng tạo của giới trẻ Việt ngày nay, tiếng lóng được xem là từ ‘vũ khí bí mật’ giúp Gen Z diễn đạt cảm xúc nhằm tăng phần thú vị cho các cuộc trò chuyện trên các ứng dụng hẹn hò.