Nghe giới trẻ thành thị kể về hành trình tạo dựng thời phục hưng Tương lai của hẹn hò
66131 Views
07-06-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) “Phục hưng hẹn hò” có ý nghĩa như thế nào đối với giới trẻ thành thị Việt Nam? Thành viên Tinder thuộc thế hệ Z và chuyên gia tư vấn mối quan hệ Kimmy Phượng cùng khám phá cách thế hệ Z viết lại tiêu chuẩn hẹn hò thông qua talkshow “School Of Swipe: Mọi khởi đầu đều đến từ lần Quẹt Tinder”.

Sau khi công bố báo cáo Tương lai của Hẹn hò năm 2023, Tinder mời các thành viên thuộc thế hệ Z cùng chia sẻ về câu chuyện hẹn hò tại Việt Nam, nơi mọi khởi đầu đều đến từ lần quẹt Tinder. Tại sự kiện School of Swipe: Mọi khởi đầu đều đến từ lần Quẹt Tinder, chuyên gia tư vấn hẹn hò Kimmy Phượng cùng các bạn Gen Z thảo luận về bối cảnh hẹn hò hiện nay của hội độc thân trẻ tại Việt Nam và giải đáp những điều mà các bạn trẻ còn băn khoăn khi gặp gỡ người mới trên mạng.

Trong buổi trò chuyện cùng các bạn trẻ về trải nghiệm hẹn hò, tính chân thực là yếu tố được nhấn mạnh, tác động đến mọi khía cạnh của việc hẹn hò đối với người trẻ thuộc thế hệ Z tại Việt Nam hiện nay.

Anh Duy, một thành viên Tinder thuộc cộng đồng LGBTQIA+ chia sẻ: “Theo mình, thế hệ trẻ hiện nay nhận thức rõ hơn về con người thật và sở thích của mình, biết cách thể hiện bản thân hơn và coi trọng việc thể hiện những gì chân thật nhất của mình. Khi hẹn hò, ưu tiên hàng đầu của Duy là tìm được một người yêu thương Duy vì chính con người thật của mình, điều này cũng giúp Duy có thể tìm thấy những người cùng cộng đồng dễ dàng hơn.”

Báo cáo Tương lai của hẹn hò 2023 gần đây của Tinder đã chỉ ra rằng 80% thanh niên từ 18-25 tuổi đồng ý rằng chăm sóc bản thân là ưu tiên hàng đầu của họ khi hẹn hò. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là liệu khi quá tập trung vào bản thân và ranh giới của mình đến mức hạn chế cơ hội xây dựng các mối quan hệ có giá trị mà có lẽ cần thời gian vun đắp không, Kimmy Phượng đã chia sẻ rằng “Yêu thương bản thân đúng bản chất là biết cách yêu chính mình để tạo năng lượng, từ đó yêu thương người khác. Điều đó cũng có nghĩa là bạn phải biết cho đi và tôn trọng người khác. Điều này đòi hỏi bạn phải có cảm xúc của riêng mình và giao tiếp, trong đó hai bên nên tìm hiểu nhau trước và xem mối quan hệ này có thể dẫn đến đâu. Tôi tin rằng việc yêu bản thân đúng cách sẽ tạo cơ hội cho mọi người phát triển bản thân và xây dựng một mối quan hệ tốt hơn”.

Nhằm tôn vinh bản sắc chân thật và cổ vũ các bạn trẻ thể hiện chính mình, Tinder tổ chức buổi workshop in áo mô phỏng một buổi hẹn hò đậm chất Gen Z Việt Nam, nơi các thành viên Tinder tại thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội sáng tạo chiếc áo phông cho riêng mình. Hàng trăm các bạn trẻ Gen Z và các bạn sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh đã tham dự workshop và tạo ra những chiếc áo đậm chất riêng, thể hiện cá tính và mong muốn khi hẹn hò của mình với các nhãn dán ý nghĩa như “Tuy tôi cringe nhưng tôi tự do là chính mình” hay “Cờ xanh của tớ: Tôn trọng ranh giới”.

Trong thập kỷ vừa qua, hệ thống tương hợp dựa trên thao tác quẹt mang tính cách mạng của Tinder đã thay đổi cách người độc thân hẹn hò, với các ứng dụng hẹn hò nay đã trở thành một cách phổ biến để gặp gỡ những người mới. Đồng thời, Gen Z cũng đang định hình lại bối cảnh hẹn hò theo cách riêng của họ. Báo cáo Tương lai của Hẹn hò 2023 mới nhất của Tinder cho hay, 75% Gen Z tin rằng thế hệ của họ đang thách thức các tiêu chuẩn về hẹn hò và mối quan hệ đã được truyền lại cho họ từ các thế hệ trước.

So sánh định nghĩa về hẹn hò của mình với thế hệ cũ, Thắng cho hay: “Khi gặp gỡ người mới, cá nhân mình ưu tiên những trải nghiệm hẹn hò mà có thể tạo ra kỷ niệm ý nghĩa, khám phá bản thân và thế giới. Lớn lên với những “chuẩn mực giới” như đàn ông con trai phải mạnh mẽ và không được thể hiện nhiều cảm xúc, mình cảm thấy được truyền cảm hứng với dự đoán tương lai của Tinder về việc thế hệ trẻ đang đón nhận sự nam tính tích cực hơn, khi khía cạnh dễ bị tổn thương và cá tính chân thật đều được trân trọng.”

Hẹn hò ngày nay tôn vinh sự tự do, tính trải nghiệm, đi kèm với những khả năng vô tận mà một lần quẹt hay một lần gặp gỡ cũng có thể mang tới, như được minh họa trong 'It Starts with a Swipe', chiến dịch toàn cầu mà Tinder đã phát động đầu năm nay nhằm tôn vinh vẻ đẹp, sự sống động và những tiềm năng mà Tinder mang tới cho hàng triệu người dùng của mình.

Bên cạnh sự hào hứng và hy vọng của Gen Z Việt Nam về hẹn hò, các thành viên Tinder tại buổi trò chuyện tiết lộ họ vẫn phần nào cảm thấy lúng túng khi gặp gỡ người mới, chẳng hạn như lo lắng hay làm thế nào để chủ động mở lời.

“Việc gặp gỡ những người mới trực tuyến bản thân mình cởi mở hơn để kết nối với những người khác nhưng mình cũng có một phần nào đó cảm thấy ngại ngùng và không chắc chắn”, Thiên Thanh thừa nhận. “Mình vẫn còn cảm thấy khá bối rối trong việc tìm kiếm cách để cuộc trò chuyện thú vị, không nhàm chán khi kết nối với nhiều người mới trên mạng.”

“Hẹn hò rất thú vị và ý nghĩa nhưng đôi khi nó cũng có thể khiến bạn nản lòng. Việc có những tài nguyên trực tuyến như School of Swipe có thể giúp các bạn trẻ Việt có thể định hướng trong việc hẹn hò, giảm bớt những áp lực và tạo không gian xây dựng những kết nối ý nghĩa. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, các bạn trẻ nên trò chuyện trên Tinder và tận dụng các tính năng của ứng dụng như cuộc gọi video để sàng lọc đối tượng tương hợp và bảo vệ bản thân”, Kimmy Phượng chia sẻ.

Nhằm giúp thế hệ Z kết nối với những người bạn mới một cách cẩn trọng và hạn chế những cuộc trò chuyện dông dài, Tinder mới đây đã ra mắt tính năng Mục đích Hẹn hò cho phép thành viên thể hiện điều họ tìm kiếm. Dù là tìm kiếm bạn mới hay một mối quan hệ yêu đương, các thành viên Tinder giờ đây có khả năng kiểm soát việc tương hợp với người phù hợp hơn nhờ các thông tin hữu ích về mục đích hẹn hò của đối phương.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Tinder Việt Nam
RELATED NEWS

Tinder ra mắt AI Photo Selector giúp bạn chọn ảnh đại diện dễ dàng hơn

15969 Views
18-07-2024
Photo Selector giúp bạn hết băn khoăn khi chọn ảnh mà vẫn thể hiện cá tính riêng nhờ công nghệ AI hàng đầu được kiểm soát hoàn toàn bởi người dùng.

Tinder cùng giới trẻ thành thị Việt Nam tô màu bản sắc nhân tháng Tự hào

31950 Views
27-06-2024
Bộ sticker cho hồ sơ hẹn hò với chủ đề tự hào nhằm thể hiện sự ủng hộ của ứng dụng hẹn hò trong hành trình come out của các thành viên. Bộ sticker Tự hào gồm 5 thông điệp: Mình đã come out online, Mùa Pride đầu tiên, Bảo vệ các không gian Queer, Chúc mừng tháng Tự hào và Đồng minh của Cộng đồng nhanh chóng được giới trẻ Việt thích thú và sử dụng.

Cặp đôi trai Nhật gái Việt bật mí bí quyết quẹt Tinder đi đến cái kết hôn nhân viên mãn

62521 Views
08-05-2024
Từ một lần Quẹt phải đến cuộc hôn nhân viên mãn: Cặp đôi Việt - Nhật mới cưới bật mí bí quyết giúp hội độc thân tìm kiếm 'nửa kia’ phù hợp mà các thành viên Tinder không nên bỏ lỡ!

Tinder tối ưu hóa trải nghiệm với tính năng chia sẻ kế hoạch hẹn hò cho giới trẻ thành thị

67126 Views
22-04-2024
Giờ đây, thành viên Tinder có thể dễ dàng chia sẻ mọi thông tin về buổi hẹn hò trực tiếp của mình cho hội bạn bè và người thân chỉ với một đường dẫn.

Bật mí mẹo yêu mở lời cuốn hút cho bạn giúp ghi điểm với đối phương trên Tinder

83992 Views
29-03-2024
Trong vô vàn những cách giao tiếp đầy sáng tạo của giới trẻ Việt ngày nay, tiếng lóng được xem là từ ‘vũ khí bí mật’ giúp Gen Z diễn đạt cảm xúc nhằm tăng phần thú vị cho các cuộc trò chuyện trên các ứng dụng hẹn hò.