Phim Ngắn Cuối Tuần - Danh Nghĩa Người Nhà: Câu chuyện gia đình đầy xúc động về tấm long người mẹ
5610 Views
16-10-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Danh Nghĩa Người Nhà kể về câu chuyện nhà bà Hoàng, người phụ nữ ở tuổi xế chiều và hai đứa con gái mang đến những giây phút đầy cảm động và những bài học ý nghĩa cho người xem.

Bà Hoàng sống cùng con gái lớn là chị Nhung, đúng hơn là cô con gái riêng của chồng được bà nuôi từ bé. Mối quan hệ giữa hai mẹ con tuy không ruột thịt nhưng cực kì tốt, vợ chồng chị Nhung hiền lành, lại rất hiếu thảo với bà Hoàng. Còn cô con gái ruột là chị Hương, do chị và chồng làm ăn không thuận lợi nên về quê sống nhờ ở nhà mẹ sau nhiều năm đi xa.

Ấy vậy, khi vừa về thì Hương lại muốn mẹ đuổi vợ chồng chị gái đi, kèm theo âm mưu bán căn nhà của mẹ. Với tình cảm suốt mấy chục năm nuôi nấng, bà Hoàng cũng rất thương Nhung, bà nhiều lần không đồng ý với lời cầu khẩn của chị Hương. Nhưng tình cảm có nhiều đến đâu, lòng bà vẫn biết rõ, mình thương con gái ruột hơn. Cuối cùng, bà đã dành hết số tiền tiết kiệm của mình đưa cho chị Nhung, với mong muốn hai vợ chồng chị sẽ đi làm ăn xa.

Một nửa mong muốn đã được thực hiện, chị Hương nhanh chóng lừa được mẹ kí vào hợp đồng bán nhà. Cuộc sống của bà Hoàng như trong địa ngục khi mỗi ngày phải chứng kiến hai vợ chồng Hương cãi vã, đánh nhau, thậm chí khiến bị thương cả bà mỗi lần can ngăn. Và tồi tệ thật sự kéo đến khi vợ chồng cô con gái cưng trốn đi, bỏ lại cho bà một số nợ lên đến vài tỉ đồng. Nhà thì bị xiết nợ, bà đi bán vé số mưu sinh mỗi ngày, đau khổ này khiến bà dằn vặt vì đã đối xử tệ với chị Nhung nên bị trừng phạt.

Có ai mà ngờ, bà Hoàng và chị Nhung lại gặp nhau trong hoàn cảnh vô cùng éo le. Chị Nhung đang phát cơm từ thiện thì vô tình phát trúng bà Hoàng, xấu hổ tủi nhục khiến bà không dám nhìn mặt cô con gái. Nhưng phận làm con không cho chị Nhung bỏ mặc mẹ, hai vợ chồng anh chị đã năn nỉ bà Hoàng về sống cùng. Cuộc sống của bà Hoàng một lần nữa ý nghĩa trở lại vì chị Nhung, rõ ràng không cần phải có quan hệ huyết thống, không mang cùng một họ cũng chẳng sao, chỉ cần trong tim có nhau là được.

Phim Ngắn Cuối Tuần - Danh Nghĩa Người Nhà

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19 giờ 50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Con Cám: Lâm Thanh Mỹ thoát mác ma nhí với vai chính điện ảnh đầu tiên ở tuổi 19

16266 Views
17-07-2024
Lâm Thanh Mỹ - “em bé ma” của màn ảnh Việt nay đã trưởng thành, sẵn sàng tỏa sáng với vai chính điện ảnh đầu tiên ở tuổi 19 trong "Con Cám".

Con Cám: Rima Thanh Vy “Đạo diễn nói mặt tôi lúc hiền lúc ác, hợp với vai Tấm”

17709 Views
16-07-2024
Nữ diễn viên bất ngờ có một màn lột xác thành nàng Tấm mới của điện ảnh Việt, hứa hẹn mang lại một cô Tấm khác biệt nhất từ xưa đến nay trong phim điện ảnh kinh dị "Con Cám".

Con Cám: Thúy Diễm trở lại màn ảnh rộng với vai diễn mẹ kế độc ác

18194 Views
15-07-2024
Thúy Diễm - nữ hoàng rating phim truyền hình miền Nam trở lại với điện ảnh sau 10 năm, hóa bà dì ghẻ huyền thoại trong phim điện ảnh Con Cám. Thúy Diễm lần đầu đóng phim điện ảnh kinh dị, tham vọng trở thành 'Ác nữ màn ảnh Việt' trong Con Cám.

Khai máy Nụ Hôn Bạc Tỷ, Thu Trang “đổi gió” với 2 chàng thơ mới Lê Xuân Tiền và Ma Ran Đô

11691 Views
14-07-2024
Sau hơn một năm từ thành công của "Con Nhót mót chồng", Thu Trang Entertainment chính thức khai máy dự án mới với hai diễn viên Lê Xuân Tiền và Ma Ran Đô.

Xuân Phước công bố dự án phim truyền hình Miền ảo vọng, tâm huyết và kỳ công với 84 bối cảnh

28492 Views
09-07-2024
Dự án phim truyền hình Miền ảo vọng của đạo diễn Xuân Phước do đài THVL đặt hàng, đầu tư vừa chính thức khai máy và công bố dàn diễn viên sau thời gian dài ấp ủ. Miền ảo vọng dự kiến dài 50 tập, khai thác câu chuyện diễn ra trong bối cảnh Nam Bộ xưa từ những năm 1930 – 1950 của thế kỷ trước với dàn diễn viên thực lực NSND Trịnh Kim Chi, NSND Mỹ Uyên, NSƯT Công Ninh, NSƯT Nguyễn Sanh, NSƯT Kim Tuyến, Lương Thế Thành, Thúy Diễn, Dương Cẩm Lynh, Tim, Thanh Duy...