5 lý do thúc đẩy du khách Việt Nam lựa chọn du lịch bền vững ngày càng nhiều
31988 Views
21-03-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Khảo sát Ưu đãi Sinh thái của Agoda cho thấy có 4 trên 5 du khách quan tâm đến du lịch bền vững. Với du khách Việt Nam, các ưu đãi tài chính (37%), sự phổ biến của các gói du lịch bền vững hơn (24%) thúc đẩy họ chọn du lịch bền vững. Họ ưu tiên hỗ trợ cộng đồng địa phương, các dự án bảo tồn.

Khảo sát được thực hiện bởi nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda chỉ ra 74% du khách Việt Nam mong muốn trải nghiệm du lịch bền vững hơn. Du khách Việt ngày càng quan tâm đến những tác động tiềm ẩn khi lựa chọn đặt chân đến những điểm đến mới. Những người tham gia khảo sát nhấn mạnh rằng các ưu đãi về tài chính, nhiều gói du lịch bền vững và hướng dẫn rõ ràng về cách thức du lịch bền vững có trách nhiệm đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khách lựa chọn loại hình du lịch này cho những chuyến đi sắp tới.

Khảo sát trên mười nghìn du khách đến từ 10 thị trường Châu Á do Agoda thực hiện cho thấy gần 80% mong muốn thực hiện các lựa chọn du lịch bền vững hơn. Trong đó, 18% luôn cố gắng du lịch một cách bền vững, 22% du khách ít quan tâm đến tính bền vững cho chuyến du lịch. Nhật Bản dẫn đầu nhóm ít quan tâm chiếm 45%, trái ngược với Philippines chỉ có 8%.

Các ưu đãi về tài chính: chìa khóa cho lựa chọn du lịch bền vững hơn

Khảo sát Ưu đãi Sinh thái của Agoda cũng đã hỏi ​​người tham gia về các yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn du lịch bền vững. Ở hầu hết thị trường, ưu đãi tài chính được đánh giá cao nhất. Trung bình 45% người tham gia nhấn mạnh rằng các ưu đãi như giảm giá là yếu tố quan trọng. Tỷ lệ ​​này đặc biệt cao hơn tại các thị trường như Singapore (58%), Đài Loan (54%) và Indonesia (47%).

Xếp thứ hai trong các yếu tố thúc đẩy du lịch bền vững là sự phổ biến của các gói du lịch bền vững. Các gói du lịch này cung cấp nhiều hoạt động, từ đi bộ đường dài trong khu vực bảo tồn thiên nhiên cho đến ủng hộ các dự án cộng đồng địa phương, thu hút đặc biệt sự quan tâm của khách Philippines (28%), Việt Nam (24%) và Thái Lan (23%). Các yếu tố còn lại trong danh sách 5 yếu tố hàng đầu bao gồm hướng dẫn rõ ràng về cách thực hành du lịch bền vững có trách nhiệm (#3), giáo dục và nâng cao nhận thức về tác động môi trường (#4), và các chính sách bền vững của chính quyền địa phương (#5).

Tại Việt Nam, các ưu đãi tài chính (37%) và sự phổ biến của các gói du lịch bền vững hơn (24%) là hai yếu tố hàng đầu thúc đẩy khách chọn du lịch bền vững, chiếm hơn một nửa tổng số phản hồi. Ba yếu tố còn lại của top 5 là tăng cường giáo dục và nhận thức về tác động môi trường (13%), và hướng dẫn rõ ràng về cách thực hành du lịch bền vững có trách nhiệm (11%), cũng như chính sách hoặc ưu đãi của Nhà nước nhằm thúc đẩy các hình thức du lịch bền vững hơn (9%).

Ông Enric Casals, Phó Tổng Giám đốc Agoda tại Đông Nam Á, khẳng định: "Du khách ngày càng mong muốn có những lựa chọn bền vững hơn. Chương trình Ưu đãi Sinh thái của Agoda mang đến cho du khách nhiều ưu đãi hấp dẫn tại các điểm lưu trú tham gia chương trìnḥ. Với mỗi lượt đặt phòng thành công, Agoda sẽ đóng góp một đô la Mỹ cho các dự án bảo tồn địa phương của World Wide Fund for Nature (WWF). Với mục tiêu huy động tổng cộng một triệu đô la Mỹ, Agoda mong muốn giúp du khách khám phá thế giới với giá cả hợp lý, đồng thời góp phần chung tay bảo vệ môi trường tại điểm đến yêu thích".

Khi được hỏi về các hoạt động du lịch bền vững ưa chuộng, du khách Việt Nam ưu tiên hỗ trợ cộng đồng địa phương và các dự án bảo tồn (30%), tái chế và giảm thiểu rác thải (19%) và lựa chọn chỗ ở có chứng nhận bền vững (15%).

Ở khu vực châu Á, hơn một phần tư (26%) số người tham gia khảo sát cho biết họ muốn hỗ trợ cộng đồng địa phương khi đi du lịch bằng cách mua sản phẩm sản xuất tại địa phương hoặc tham gia hỗ trợ các sáng kiến địa phương.

Theo khảo sát, tái chế và giảm chất thải (20%) là hành động được ưa chuộng thứ hai, bao gồm việc tái sử dụng khăn tắm và ga trải giường. Tiếp theo đó là tham gia các hoạt động và tour du lịch tập trung vào bảo tồn thiên nhiên (17%). Ngoài ra, du khách cũng quan tâm lưu trú tại nơi có chứng nhận bền vững (#4) và lựa chọn phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường hơn (#5).

Kể từ ngày ra mắt Eco Deals vào ngày 3 tháng 3 năm 2024, trùng dịp với Ngày Động, Thực vật Hoang dã Thế giới (World Wildlife Day), khách du lịch đến Đông Nam Á đã có thể đặt phòng qua Eco Deals trên Agoda. Đặc biệt, với mỗi đặt phòng qua Eco Deals, một đô la Mỹ sẽ được trích đóng góp cho các dự án bảo tồn của WWF với mục đích bảo vệ các loài động vật hoang dã và bảo tồn các môi trường sống quan trọng của chúng tại Đông Nam Á.

Khảo sát Eco Deals được thực hiện trên nền tảng Agoda từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 3 năm 2024, với sự tham gia của hơn 10.000 người đến từ 10 quốc gia, bao gồm: Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Trong phiên bản này của Chương trình Ưu đãi Sinh thái, Agoda sẽ đóng góp ít nhất 500.000 USD với mục tiêu đóng góp là 1.000.000 USD. Agoda sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án bảo tồn của WWF tại tám quốc gia tham gia Chương trình Ưu đãi Sinh thái. Chiến dịch Ưu đãi Sinh thái có mặt tại Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam.
Text: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Agoda
RELATED NEWS

Singapore tháng 7 với lễ hội bong bóng hoành tráng tại công viên nước Adventure Cove Waterpark

17417 Views
11-07-2024
Tháng Bảy này, Singapore mang đến loạt trải nghiệm hấp dẫn đến du khách: Du khách có thể tham gia Bubble Fiesta 2024, lễ hội bong bóng có quy mô hoành tráng nhất tại công viên nước Adventure Cove Waterpark. Kéo dài cho đến ngày 11 tháng 8, lễ hội sẽ mang đến các hoạt động dành cho mọi lứa tuổi ở tám khu vui chơi theo chủ đề bong bóng. Bên cạnh đó là những thông tin mới nhất về các trải nghiệm độc đáo, đa dạng và bất ngờ, mang tính biểu tượng, và cả những điểm đến ít người biết tại đảo quốc sư tử.

Nắng hè say đắm đậm chất Địa Trung Hải tại La Festa Phu Quoc, Curio Collection by Hilton, Thị trấn Hoàng Hôn

22055 Views
09-07-2024
Dọc theo bờ biển phía Nam của Đảo Phú Quốc, Thị trấn Hoàng hôn xuất hiện sống động đầy màu sắc dưới ánh nắng hè với ngập tràn hoạt động giải trí và trải nghiệm văn hoá. Dạo bước giữa những bức tường gạch với mái ngói đỏ hay những con đường lát đá kỳ công đậm chất Địa Trung Hải, La Festa Phu Quoc, Curio Collection by Hilton là điểm dừng chân lý tưởng để các du khách có thể tận hưởng trọn vẹn nhất Thị trấn Hoàng Hôn.

Thụy Sĩ là điểm đến được yêu thích nhất trong xu hướng du lịch mùa hè 2024 của gia đình Việt

22056 Views
09-07-2024
Mùa hè này, yếu tố “hợp túi tiền” không còn là ưu tiên hàng đầu của các gia đình Việt Nam khi lựa chọn điểm đến du lịch với chỉ 36% gia đình được khảo sát cho rằng yếu tố giá cả là điều họ cân nhắc đầu tiên 1. Theo đó, Thụy Sĩ đứng đầu trong danh sách các điểm du lịch quốc tế mà gia đình Việt Nam đang tìm kiếm nơi lưu trú trong hè này. “Nơi lưu trú có trang bị máy điều hòa nhiệt độ” là yếu tố tiện nghi quan trọng nhất đối với các gia đình Việt Nam khi quyết định đặt phòng cho chuyến đi của mình.

Agoda công bố Bảng xếp hạng Độ phổ biến của bể bơi tại châu Á, khách Việt quan tâm ra sao?

21998 Views
09-07-2024
Khi phân tích thói quen du lịch tại 10 thị trường châu Á, Agoda nhận thấy du khách Ấn Độ có xu hướng thường xuyên sử dụng bộ lọc chỉ tìm kiếm những cơ sở lưu trú có bể bơi trong khi du khách Việt Nam lại ít quan tâm đến tiện ích này nhất.

Khám phá 4 thành phố đặc sắc trong hành trình du lịch mùa hè 2024 cùng Emirates

23550 Views
08-07-2024
Sau sáu tháng bận rộn với công việc, đã đến lúc lên kế hoạch cho một chuyến du lịch để nạp lại năng lượng và khám phá những miền đất mới. Tháng 7 này, Emirates dành tặng các hành khách tại Việt Nam chương trình ưu đãi với mức giá hấp dẫn khi đặt vé máy bay tới Dubai, London, Paris, Zurich cũng như nhiều điểm đến khác. Chương trình áp dụng cho khách hàng đặt vé từ nay đến hết ngày 21/7/2024 cho các chuyến bay khởi hành trong khoảng thời gian từ ngày 11/7/2024 đến ngày 31/1/2025.