Lựa chọn sống khỏe & giải pháp tự chữa lành cơ thể thông qua thực dưỡng
128788 Views
12-11-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị - Cosmolife.vn) Với thời đại 4.0 hiện nay, ngoài việc phát triển kinh tế, khoa học xã hội, vấn đề sức khỏe, tâm thức con người hiện nay được đại đa số đông mọi người quan tâm. Muốn sống thọ, muốn sống không bệnh phải làm gì? Phải phòng bệnh. Nếu mắc bệnh tạm thời, cần trị liệu toàn diện dứt điểm, không thì phải uống thuốc suốt đời. Muốn thế cần biết rõ nguyên nhân gây bệnh và nhất là khả năng tự chữa lành của cơ thể.

Vừa qua, chương trình talk show với chủ đề Sống khỏe và giải pháp tự chữa lành cơ thể tại Đại học Văn Hóa TP.HCM, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM do Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Viện Y dược - Chữa lành, Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức thực hiện vào sáng 11/11/2023.

Tại chương trình này, Ông Trần Nhật Sinh, Chủ tịch Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chào mừng và tặng hoa cho các đại biểu, khách mời đến tham dự talk show. Được biết, chương trình Talk show nhằm nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao hiệu quả làm việc cho sinh viên, “mầm non tương lai” của đất nước để sống vui, sống khỏe, đóng góp thiết thực cho xã hội.

Theo Ông Trần Nhật Sinh, Chủ tịch Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chúng ta vừa trải qua đại dịch Covid-19, sau khi dịch bệnh qua đi, những vấn đề về sức khỏe thể chất, tinh thần của người lao động, đặc biệt là những người từng nhiễm vi rút gây ra nhiều thách thức về chất lượng cuộc sống và kết quả lao động của cán bộ, công chức, viên chức, lao động nói chung. Chương trình talk show với chủ đề Sống khỏe và giải pháp tự chữa lành cơ thể mang đến cho người tham dự những kiến thức để người lao động có thể lựa chọn ăn sạch, sống khỏe.

Do đó, tại chương trình, Bác sĩ Đỗ Thị Hồng Hưởng, Phó Viện trưởng Viện Nguyên Cứu Y Dược và Chữa Lành đã mang chia sẻ những kiến thức cơ bản về “Sống khỏe” từ và các giải pháp giúp cơ thể cân bằng, phòng ngừa các bệnh lý phát sinh trong quá trình học tập, lao động. Bên cạnh đó, trang bị những kiến thức cơ bản, cần thiết về dinh dưỡng, chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập, chế độ sinh hoạt giúp cơ thể phòng vệ hiệu quả với các bệnh lý xâm nhập và các bệnh lý tự phát sinh.

Bác sĩ Đỗ Thị Hồng Hưởng nhấn mạnh: “Bệnh tại chính mình, đó là sai lầm trong lối sống (nhiều stress, thiếu vận động thể lực) và chế độ ăn (nhiều axit, thiếu kiềm) dẫn đến chính mình là thủ phạm hủy hoại sức khỏe bản thân”. Khi mới mắc bệnh, các biện pháp y khoa cũng như sự can thiệp của thầy thuốc chỉ là hỗ trợ cho cơ thể hoàn thành xuất sắc tự chữa lành. Có thể ví khả năng tự chữa lành của cơ thể chính là một bác sĩ bên trong cơ thể. Cơ chế của năng lực tự chữa lành là từ khả năng hồi báo của hệ thần kinh, tự cải thiện, tự phục hồi và đặc biệt nhất là cơ chế tự tiêu - tự phân - tự ăn (autophagy). Autophagy đã được phát hiện và chứng minh bởi nhà khoa học Yoshinori Ohsumi - nhờ công trình này mà nhà khoa học Nhật Yoshinori Ohsumi được trao giải Nobel y học 2016. 

Cũng trong chương trình, Ông Nguyễn Đức Quang, Chủ tịch Công ty Cổ phần Happy Life Mall OK chia sẻ: Yếu tố quyết định sự khỏe mạnh của bạn chính là thức ăn, nước uống bạn đưa vào cơ thể mỗi ngày. Theo tìm hiểu của phóng viên, tham gia thị trường với cam kết “Vì sức khỏe cộng đồng”, Tập đoàn Mall OK là tập đoàn đa lĩnh vực hàng đầu trong khu vực, đặc biệt về chế tạo các dòng máy tạo nước Hydrogen và công nghệ xử lý nước sạch chuẩn tốt có độ dinh dưỡng cao. Chú trọng phát triển các sản phẩm với nhiều điểm khác biệt mang tính chiến lược, Mall OK sử dụng công nghệ độc quyền cho hệ thống lọc tổng hợp công nghệ cao từ Nhật, Mỹ, Nga về xử lý nguồn nước. Hai dòng máy chủ đạo Wasy Pro OK01 Pro Max và Wasy Pro OK05 Pro được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.

Được biết, người Nhật Bản có một loại nước uống mà người Nhật ưa chuộng trong hơn 50 năm qua, đó là nước điện giải ion kiềm giàu hydro. Nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water) được xem là “vua” của tất cả các loại nước tại Nhật Bản. Vậy nên Nhật Bản là quốc gia có người dân sống thọ nhất thế giới với tuổi thọ trung bình là 81,9 tuổi. Nước điện giải ion kiềm rất giàu Hydrogen (Hydro phân tử). Hydrogen trong nước điện giải ion kiềm có tác dụng chống oxi hóa cực mạnh, giúp trung hòa các gốc tự do nguy hiểm. Nước điện giải ion kiềm giàu hydro được coi là loại nước uống không chỉ sạch, mà còn giúp tăng cường sức khỏe, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh.

Chính nhờ công năng đặc biệt này người ta cũng gọi nước điện giải ion kiềm giàu hydro bằng một cái tên khác là nước Hydro/ nước Hydrogen. Loại nước quý này được yêu thích và sử dụng tại hầu hết các gia đình, công ty, nhà hàng, khách sạn 5 sao và các bệnh viện lớn ở Nhật.

Text: Người Thành Thị  – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Những mẹo chăm sóc tâm lý đơn giản khi bạn không có nhiều tiền điều trị tâm lý

49711 Views
08-04-2024
Bạn muốn thăm khám và điều trị sức khỏe tâm lý nhưng ngân sách eo hẹp. Dưới đây là những phương pháp chữa lành tinh thần đơn giản, hiệu quả mà ít tốn kém.

Vì sao mọi người đều đang stretching?

71460 Views
20-02-2024
Ý tưởng ở đây là “stretching” không phải chuyện giãn cơ sau bài tập chính, mà nó có thể là hoạt động chính, cải thiện tư thế, tuần hoàn và khả năng vận động của bạn.

Trung thu 2023 ai cũng được chiều, Shopee tung ngàn deal giảm giá cho cả thiếu nhi lẫn người lớn

136542 Views
19-09-2023
Không phải lo lắng thiếu ý tưởng quà tặng cho dịp Tết đoàn viên 2023, tất tần tật sản phẩm từ truyền thống đến bắt trend đều có mặt tại sự kiện “Đón Trung Thu - Deal Chiều Sở Thích” trên Shopee hôm nay.

Vui Tết thiếu nhi đúng điệu với loạt deal giảm đẫm đến 50% trên Shopee

98213 Views
13-09-2023
Một mùa Trung thu nữa lại sắp về, cơ hội để gắn kết tình thân và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ bên gia đình càng trở nên dễ dàng hơn với chương trình ưu đãi đặc biệt nhân Tết thiếu nhi trên Shopee.

Để báo chí, quảng cáo và tiếp thị nâng cao nhận thức về giới và nói không với định kiến giới

91491 Views
13-09-2023
Thông qua diễn đàn với sự tham gia chia sẻ của 3 bên là Thanh niên/Sinh viên – Marketer – Nhà báo từ đó, đóng góp các góc nhìn đa chiều, phản biện và tiến bộ về những định kiến giới trong xã hội, hướng đến đề xuất những giải pháp để thúc đẩy bình đẳng giới trong 3 lĩnh vực được coi là có tác động lớn: Giáo dục, Báo chí & Quảng cáo, Marketing.