Chủ tịch Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm thành công của điện ảnh Hàn đến giới làm phim Việt
19896 Views
27-06-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Từ thành công của điện ảnh Hàn đến chiến lược phát triển cho điện ảnh Việt, Chủ tịch Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC) ông Park Ki-Yong đã chia sẻ với các nhà làm phim Việt Nam về chiến lược thành công của điện ảnh Hàn trong buổi Tọa đàm của CJ Cultural Foundation và Học viện Điện ảnh Hàn Quốc (KAFA).

Vào sáng ngày 27/6, tại CGV Sư Vạn Hạnh (TP.HCM), Chủ tịch Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC) ông Park Ki-Yong đã chia sẻ với các nhà làm phim Việt Nam về chiến lược thành công của điện ảnh Hàn trong buổi Tọa đàm của CJ Cultural Foundation và Học viện Điện ảnh Hàn Quốc (KAFA).

https://lh3.googleusercontent.com/hCLPvBdncu-vfla1X7Ky50GsL3qibFtfUlFnhIScxV20OHv_dv00ZA7qKmd3-R00_VXt2OGh3uXTQ67mS8iJxTXf-qTrdN0-Ty0wiqXUxDUz84nf2YOE9E7MtiX8BpC5a2rHU9fxXwxIe45tCAUu838

Đại diện từ KOFIC, CJ Cultural Foundation, KAFA và CJ CGV Việt Nam tham dự sự kiện

Đây là sự kiện khai mạc khóa đào tạo của Học viện điện ảnh Hàn Quốc (KAFA - Korean Academy of Film Arts) dành cho 5 đạo diễn xuất sắc nhất của Dự án phim ngắn CJ 2023.

Sự kiện còn có sự tham dự của bà Min Hee-Kyung - Phó Chủ tịch và Giám đốc toàn cầu các Chương trình cống hiến xã hội của CJ CheilJedang; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh; bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM,… cùng đông đảo các nhà làm phim tên tuổi tại Việt Nam.

https://lh4.googleusercontent.com/DgRUXpr8eFJUCoRb0sN58qpAWVZQ702RlpmqOziCHtvjxeRjCIopMh1E0uY8J8vxBlDlIj4EAcU5MM8cwq_6yYXEvUTGd5bmGKkOUBTIcXSlDubUAcut_0V7lX531w3ah30YLVD6GuljpJIocYIVH1A

Đại diện từ các đơn vị tổ chức và tài trợ của Dự án phim ngắn CJ 2023

Giải mã thành công điện ảnh Hàn

Đưa ra những ví dụ như “Parasite” (Ký Sinh Trùng), “Trò Chơi Con Mực” (Squid Game), Chủ tịch Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc Park Ki-Yong cho biết, thành công của phim Hàn chính là nhờ những kinh nghiệm đã được tích lũy trong nhiều năm của đội ngũ sáng tạo. Ngoài ra, điện ảnh Hàn hướng tới thị trường quốc tế với đối tượng xem phim đa dạng, nhiều độ tuổi khác nhau.

https://lh6.googleusercontent.com/6SHyEeoR0WjkZph74NpMD-WeeT9ox5OOhdUt9W-Kxyx8_Wtdq30fIdjgt8jtXXAZ9jx4-zSKS9QQyenog8gW_bUTPYmaDoFUiOCmueXJJUOG7XoUDVVI0QT1XltzFABjA8BbkfGhtS0kbpi8AiQVf8I

Ông Park Ki-Yong - Chủ tịch Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC)

Để tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trong thời gian tới, Hàn Quốc sẽ chú trọng phát triển các dạng phim nghệ thuật độc lập, phim cỡ vừa và nhỏ, hoạt hình, đồng thời nghiên cứu về mặt chính sách, văn hoá và kỹ thuật điện ảnh.  Ngoài ra, việc tham gia các liên hoan phim quốc tế, hợp tác sản xuất, chiếu phim và phân phối ở nước ngoài, giao lưu quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực mới cũng sẽ được quan tâm đầu tư.

Đóng vai trò trung tâm trong chiến lược đào tạo nhân lực của ngành điện ảnh chính là Học viện Điện ảnh Hàn Quốc (KAFA). Được thành lập bởi KOFIC vào năm 1984, KAFA là nơi đào tạo nên những tên tuổi hàng đầu của điện ảnh Hàn như Bong Joon-ho (đạo diễn của “Parasite”), Im Sang Soo (“The Housemaid”), Kim Tae Yong (“Late Autumn”), Min Kyu Dong (“Memento Mori”)... 

https://lh3.googleusercontent.com/HYNJfxRksSPYkgZk9Jalz4nYdwlDlCXW8pGedGuEvY8yam2Xpo75Rm0d-i85E7RzrFh10VJDY0qTQpKeUPtX44fLHb-_QM3AAs39P69OKwrV2j2-VAf4Aei-O3hYMhHleMC82Vpd3h_sRsAVfJdLpck

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Bày tỏ sự cảm kích tới các chuyên gia Hàn Quốc đã dành thời gian đến Việt Nam tổ chức khóa đào tạo và chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích về điện ảnh, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh khẳng định: “Đây chính là cơ hội quý báu và thiết thực, tạo đà cho sự phát triển của nền điện ảnh nói riêng, và nền công nghiệp văn hóa Việt Nam nói chung.”

Học viện Điện ảnh Hàn Quốc trực tiếp đào tạo Top 5 Dự án phim ngắn CJ 2023

Đến Việt Nam để trực tiếp hướng dẫn Top 5 của Dự án phim ngắn CJ 2023, các chuyên gia từ KAFA sẽ hỗ trợ các nhà làm phim trẻ hoàn thiện hơn dự án phim ngắn của mình thông qua khóa đào tạo chuyên sâu về đạo diễn, quay phim và tổ chức sản xuất diễn ra từ ngày 27 - 30/6.

Năm nay, các đạo diễn thuộc Top 5 của Dự án phim ngắn CJ bao gồm: Huỳnh Công Nhớ (“Thằng Bé Bán Kem”), Anh La (“Vùng Trũng”), Vũ Hoàng Hiệp và Tuấn Lê (“Anh Em Kiếp Này”), Lý Minh Bá (“Tàn Ngày Rực Rỡ”), và Đoàn Sĩ Nguyên (“Rừng Dịu Dàng”). Vượt qua vòng tuyển sinh và vòng thuyết trình, các bạn sẽ nhận kinh phí tài trợ làm phim 1,5 tỷ đồng (300 triệu đồng/dự án) để sản xuất phim ngắn được chọn.

https://lh4.googleusercontent.com/GEOSpd_HomnEx2MLaVX4-tJfI2F__pZsUFY8mOhM1KBxITmvFNKpEYjei2eC9iKtJQc0GMpQMiDJslXmPoM50BvzWFvTmMhk87ZlgdNlYzIBe9_mqBuCfieFJaAmQk2VqG_72-5ytw3floVigRNdgd8

Top 5 của Dự án phim ngắn CJ 2023 (từ trái sang): Đoàn Sĩ Nguyên, Lý Minh Bá, Anh La, Huỳnh Công Nhớ, Vũ Hoàng Hiệp và Tuấn Lê

Bà Min Hee-Kyung, Phó Chủ tịch và Giám đốc toàn cầu các Chương trình cống hiến xã hội của CJ CheilJedang chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng qua khóa đào tạo này, các tài năng được phát hiện và nuôi dưỡng từ cuộc thi sẽ được bổ sung những kỹ năng, kiến thức chuyên môn quan trọng để phát triển toàn diện, trở thành tương lai của ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam.”

https://lh5.googleusercontent.com/bnRFWeC9LXQ111BjYEtACnaKdFR9Ik4oK5oGdV8NkFa9rfk9pmrcRC9x695n0sbDboxGiRh7bWqM7cUT-ShU1zQAHtR0Av4svmBcbeTmwx3Hfj-3bezq_vkl2fUXwZkV-4wW-0tzZz5Vkazno4oEsG4

Bà Min Hee-Kyung - Phó Chủ tịch và Giám đốc toàn cầu các Chương trình cống hiến xã hội của CJ CheilJedang

Được khởi xướng từ năm 2018 bởi CJ Cultural Foundation và CGV Việt Nam, Dự án phim ngắn CJ là sân chơi điện ảnh uy tín và là bệ phóng của nhiều tài năng trẻ của điện ảnh Việt. Qua 3 mùa tổ chức, đến nay, các phim ngắn hoàn thành trong khuôn khổ cuộc thi đã được lựa chọn trình chiếu và đoạt giải tại hơn 50 Liên hoan phim (LHP) hàng đầu thế giới như: LHP Berlin, LHP Cannes, LHP Venice, LHP Busan… Thành quả gần đây nhất của cuộc thi chính là giải Camera d’Or tại LHP Cannes 2023 đã được trao cho đạo diễn Phạm Thiên Ân với phim dài đầu tay “Bên Trong Vỏ Kén Vàng”, tác phẩm được phát triển từ phim ngắn “Hãy Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng” thuộc Dự án phim ngắn CJ mùa đầu tiên.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: CGV Viet Nam
RELATED NEWS

Phương Vy Idol, Chi Pu xuất hiện tại sàn diễn dành cho thương hiệu thời trang nội địa SR Celebrating Local Pride 7

20739 Views
26-05-2024
Chi Pu sải bước trên sàn diễn thời trang cùng thương hiệu VERA by CHI PU với vai trò nhà thiết kế. Trong khi đó, Phương Vy Idol mang đến tiết mục trình diễn mãn nhĩ và mãn nhãn.

Lễ ký kết bản quyền đưa tủ sách Văn hóa Việt xuất bản sang Trung Quốc

37019 Views
20-05-2024
Công ty Cổ phần văn hóa Chi chính thức công bố lễ ký kết bản quyền Tủ sách Văn hóa Việt do Chibooks xuất bản cùng NXB Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây. Trước tiên sẽ xuất bản 2 tựa sách đã hoàn tất phần dịch tiếng Hoa là “Vắt qua những ngàn mây” (tác giả Ðỗ Quang Tuấn Hoàng), và cuốn “Người Hà Nội, chuyện ăn chuyện uống một thời” (tác giả Vũ Thế Long), dự kiến trong năm 2024 - 2025 và tiếp đó là lần lượt các tựa sách văn hóa Việt khác cũng được xuất bản sang tiếng Trung, giới thiệu cho độc giả Trung Quốc trong vòng ba năm liên tiếp.

Hòa mình vào những làn hương da thuộc cùng tiệc kỷ niệm MEMO paris và dàn KOLs đỉnh cao

38367 Views
20-05-2024
Dấu ấn da thuộc luôn mang lại một cảm giác mạnh mẽ nhưng quyến rũ đến lạ thường. Với MEMO Paris cũng thế, mỗi sáng tao được lấy cảm hứng từ nguyên liệu này luôn đưa người thưởng vào những chuyến hành trình hương vô cùng độc đáo và lôi cuốn.

Inlé - Chất hương làm nên tên tuổi, định hình phong cách nhà Niche MEMO Paris

34027 Views
16-05-2024
Là sáng tạo nổi bật đến từ nhà hương Niche trứ danh MEMO Paris, đồng thời được lấy cảm hứng mạnh mẽ từ một địa danh nổi tiếng tại Myanmar, Inlé mang đến giới mộ điệu một chỉnh hợp vô cùng độc đáo, hòa quyện giữa sự tươi mát, tinh tế và cực kỳ quyến rũ. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn mùa hè năm nay.

Tập đoàn Kiai Wellness Group hợp tác với Sofitel Saigon Plaza Hotel khai trương Bremiere Wellness Center chăm sóc sức khỏe cao cấp

34304 Views
15-05-2024
Tập đoàn Kiai Wellness Group hợp tác với Khách sạn Sofitel Saigon Plaza, tuyên bố hợp tác khai trương Bremiere Wellness Center, trung tâm cung cấp các liệu pháp chăm sóc cơ thể được cá nhân hoá và các liệu trình chăm sóc da chuyên biệt với sản phẩm từ thương hiệu mỹ phẩm Pháp Biologique Recherche.