Hậu ồn ào bản quyền, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam công bố tên gọi quốc tế lạ lẫm
23102 Views
02-08-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Đánh đấu hành trình 15 năm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng như bước ngoặt quan trọng trong thay đổi diện mạo, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chính thức công bố Quyền tác giả và bộ nhận diện thương hiệu mới với diện mạo trẻ trung, năng động, toát lên tinh thần sẵn sàng hành động để chinh phục thành công trong kỷ nguyên mới. Cuộc thi cũng chính thức công bố tên gọi quốc tế là Miss Cosmo Vietnam. 

Trang chủ chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã có bài đăng công bố tên gọi quốc tế mới. Tối 1/8, trên trang chủ chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã có bài đăng công bố tên gọi cũng như thay đổi toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu. Cụ thể, UniCorp - UniMedia đã đăng ký tên gọi quốc tế cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là "Miss Cosmo Vietnam".

Ngoài ra, phía UniCorp - UniMedia cũng thông báo về việc bản quyền các chương trình nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bao gồm: Truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chương trình Bán kết - Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Trong bài đăng công bố tên gọi quốc tế mới, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhấn mạnh: "Với một diện mạo mới, một định danh mới, Miss Cosmo Vietnam - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục sứ mệnh trong hành trình hỗ trợ phát triển, tìm kiếm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam tài sắc vẹn toàn, sẵn sàng hành động và đồng hành cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đóng góp và kiến tạo những giá trị tích cực ngày càng tốt đẹp hơn cho cộng đồng và xã hội".

Liên quan đến bản quyền mới của Miss Universe tại Việt Nam, ngày 18/2, công ty Unicorp thông báo chính thức kết thúc hợp đồng với Miss Universe, không cử người đi thi quốc tế nhưng vẫn tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Đồng thời, Unicorp xóa chữ "Miss Universe Vietnam" ra khỏi trang fanpage, chỉ để tên "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam".

Sau đó, loạt lùm xùm liên quan đến vấn đề bản quyền, tên gọi quốc tế và đại diện đi thi giữa Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với đơn vị mới nắm bản quyền Miss Universe Vietnam khiến dư luận xôn xao. Cho đến ngày 4/3, Miss Universe Vietnam lên tiếng về việc sẽ không sử dụng tên gọi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam". Bên cạnh đó, Miss Universe Vietnam cũng sẽ tìm đại diện mới thi Miss Universe quốc tế - thay thế suất thi của Á hậu Thảo Nhi Lê.

Republish: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Việt Nam
RELATED NEWS

Xuân Hạnh cùng dàn thí sinh Miss Cosmo 2024 diện áo dài, đội nón lá truyền thống Việt Nam

24866 Views
19-06-2024
Các đại diện đến từ Indonesia, Philippines, Malaysia và South Africa đã có những trải nghiệm thú vị đáng nhớ cùng đại diện Việt Nam - Hoa hậu Xuân Hạnh.

Thế vận hội sắc đẹp Miss Cosmo 2024 chính thức khởi động tại Việt Nam với hơn 70 quốc gia tham dự

35349 Views
11-06-2024
Miss Cosmo 2024 vừa tổ chức buổi Họp báo chính thức công bố khởi động cuộc thi cùng các hoạt động đa dạng, hấp dẫn được tổ chức tại TP. HCM và các thành phố du lịch lớn của Việt Nam. Miss Cosmo 2024 có sự tham gia của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đại diện của các quốc gia sẽ bắt đầu đến Việt Nam vào giữa tháng 9/2024 để cùng tham gia lịch trình, đặc biệt là Festival gồm chuỗi hoạt động đậm chất lễ hội kết hợp thời trang - di sản và giao lưu văn hóa từ Bắc vào Nam. Bán kết, chung kết cuộc thi diễn ra vào đầu tháng 10/2024.

Ngọc Châu chính thức đảm nhận vai trò Giám đốc quốc gia của Miss Cosmo Vietnam

30818 Views
10-06-2024
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - Nguyễn Thị Ngọc Châu chính thức đảm nhận vai trò Giám đốc quốc gia của Miss Cosmo Vietnam. Cô sẽ đồng hành cùng đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam Bùi Xuân Hạnh trong hành trình chinh phục vương miện quốc tế tại Miss Cosmo 2024.

Let’s Feast Vietnam - Hành Trình Kỳ Thú 2024, reality show dành cho các nhà sáng tạo nội dung và người ảnh hưởng trên mạng xã hội tuyển sinh mùa 2

29606 Views
28-05-2024
Nhiều cơ hội hơn cho các nhà sáng tạo nội dung và người ảnh hưởng trên mạng xã hội người Việt trong một Hành Trình Kỳ Thú tại Việt Nam & Hàn Quốc. Tìm kiếm 10 nhà sáng tạo nội dung và người ảnh hưởng trên mạng xã hội để cùng nhau truyền cảm hứng và các thông điệp tích cực tới cộng đồng.

Ma. Ahtisa Manalo sẽ đại diện Philippines tham gia Miss Cosmo 2024

19787 Views
25-05-2024
Sau Việt Nam, Honduras, Indonesia và Australia, Philippines là quốc gia tiếp theo công bố đại diện đến với Miss Cosmo 2024, người được chọn chính là Ma. Ahtisa Manalo. Cô là gương mặt quen thuộc với các fan sắc đẹp của Philippines cũng như quốc tế khi từng đạt danh hiệu cao ở đấu trường nhan sắc thế giới. Việc Ahtisa Manalo tiếp tục nhận sash và vương miện Miss Cosmo Philippines - Hoa Hậu Hoàn Vũ Philippines 2024 hiện đang trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao trên các diễn đàn sắc đẹp ở trong và ngoài nước.