Hội độc thân thành thị cho biết những trò chơi tình cảm đã đi vào dĩ vãng trong năm 2022
31825 Views
29-11-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Năm 2022 dần khép lại, Year in Swipe của Tinder sẽ hé lộ những tuyệt chiêu tán tỉnh nổi bật nhất năm. Từ những khái niệm mối quan hệ mới, các lý tưởng xã hội, đến xu hướng hẹn hò không cồn và những emoji mới xuất hiện trên bảng xếp hạng, sau đây cái nhìn toàn cảnh chuyện hẹn hò trên Tinder trong năm qua:

Thú thật rằng, cuộc sống năm 2021 chưa thực sự quay trở lại trạng thái bình thường như mong đợi - khi mà khẩu trang là phụ kiện thiết yếu và phiếu xác nhận tiêm chủng đắt giá như một tấm vé concert ca nhạc. Bước vào năm 2022, sự nỗ lực bù đắp khoảng thời gian đã mất trong khoảng thời gian giãn cách xã hội của mọi người đã mang lại dấu hiệu phấn khởi cho việc quay trở lại cuộc sống bình thường. Các hoạt động xã hội như du lịch và sự kiện đã được phục hồi với tốc độ kỷ lục và hẹn hò cũng không ngoại lệ. Hàng triệu người trẻ đã bắt đầu quay trở lại cuộc sống hẹn hò ngay sau khi chấm dứt chỉ thị giãn cách, cho thấy rằng họ đã thật sự sẵn sàng hoà nhập, và khác với các thế hệ trước, giới trẻ ngày hẹn hò theo quy luật của riêng mình và đã không còn muốn chơi đùa.

10 xu hướng chủ đạo trên Tinder năm 2022

#1.Hội độc thân trẻ tuổi xem ‘cặp đôi hoàn cảnh’ như một trạng thái hẹn hò. Người trẻ vẫn mở lòng cho chuyện hẹn hò trong năm nay, nhưng họ hướng đến những đối tượng chất lượng hơn, ai đó cùng chia sẻ nhiều điểm tương đồng với họ. "Cặp đôi hoàn cảnh", được ví như mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" đã trở nên phổ biến vào năm 2022. Tinder đã ghi nhận số lượng thành viên dùng từ khóa trên để thể hiện mong muốn trên hồ sơ tăng đến 49%. Ngoài ra, một trong số 10 người độc thân trẻ được khảo sát cho biết họ thích mối quan hệ hoàn cảnh hơn vì đó là cách để phát triển mối quan hệ lãng mạn tự nhiên và ít áp lực.

#2. Tích cực là một điểm cộng lớn. Ban đầu là biểu tượng bãi đỗ xe, được ‘chế lại’ để mang nghĩa ‘Pushing P’ và là biểu tượng cảm xúc thịnh hành số một toàn cầu trên Tinder trong năm nay. Đây là một sự biến đổi thú vị bắt nguồn từ các biểu tượng cảm xúc thịnh hành trong những năm qua, các thành viên đã chuyển sang để bày tỏ cho cả thế giới - và đối phương hiểu rằng 'năng lượng tích cực' và tính chân thực’ chính là điều họ đang tìm kiếm

#3. Cuộc hẹn ăn tối đang dần mất đi ưu thế. Các hoạt động phổ biến trong thời kỳ đại dịch vẫn tiếp tục được ưa chuộng. Đi dạo, đi xem phim hay cùng hẹn ăn trưa là ba hoạt động hẹn hò được Gen Z Việt Nam yêu thích nhất. Điều này cho thấy rằng hội độc thân ngày nay gặp nhau không chỉ để ăn tối và uống rượu. Họ đang chọn những cách mới mẻ, chân thực và lành mạnh hơn để tìm hiểu nhau. Các ý tưởng hẹn hò sáng tạo khác như Cắm trại, BBQ, Thử những điều mới và Thức ăn đường phố đều lọt vào top 10 Sở thích thịnh hành toàn cầu trên Tinder.

#4. Hội độc thân bắt đầu thích việc hẹn hò lành mạnh, không cồn. Hẹn hò không cồn đã trở thành cách để mọi người chân thực hơn trong buổi gặp gỡ và thách thức các lối mòn hẹn hò truyền thống. Hơn 25% những người độc thân trẻ được khảo sát trên Tinder cho biết họ uống rượu ít hơn vào các buổi hẹn hò so với năm ngoái và 72% thành viên chia sẻ trên hồ sơ Tinder rằng họ không hoặc chỉ thỉnh thoảng uống rượu. Trên thực tế, các biểu tượng cảm xúc đều giảm (lần lượt là 40% và 25%) trên hồ sơ Tinder theo từng năm.

#5. Hài hước, Tươm tất và Tự tin là ba điểm lôi cuốn nhất. Sự hài hước là điều mà các thành viên tìm kiếm nhiều nhất khi đọc hồ sơ về các đối tượng tiềm năng và 73% thanh niên độc thân được khảo sát thuộc mọi giới tính cho biết họ đang tìm kiếm một người hiểu rõ về những gì họ mong muốn và phải tươm tất. Khi được hỏi điều quan trọng nhất ở một đối tượng tiềm năng, hội độc thân ưu tiên những giá trị phẩm chất như sự trung thành (79%), tôn trọng (78%) và cởi mở (61%) hơn là ngoại hình (56%)3.

#6. Lập trường về các vấn đề xã hội có thể thắt chặt hoặc phá vỡ một mối quan hệ tiềm năng. Ba phần tư (75%) hội độc thân đang tìm kiếm một đối tượng tôn trọng hoặc quan tâm đến những vấn đề xã hội. Thực tế, có rất nhiều thành viên Tinder đã liệt kê ‘Bảo vệ môi trường’, ‘Tình nguyện’, ‘Vegan’ và ‘Quyền LGBTI+’ vào mục sở thích trong hồ sơ Tinder của mình. Ngoài ra, lượng thành viên Tinder có sở thích là Hoạt động xã hội và Quyền Cử tri cũng đều tăng (lần lượt là 84% và 37%) trong năm nay.

#7. Tự hào với những sở thích hoài niệm. Người trẻ đang lấy cảm hứng từ xu hướng hẹn hò từ thập niên 90 và 2000. Các sở thích được ưa chuộng hàng đầu trên Tinder đến từ thập niên cũ như Hội sinh năm 90s, Anime và Giày sneakers. Ngay cả bài hát cũ được yêu thích như “Running Up That Hill'' của Kate Bush cũng đã trở lại và nằm trong top 10 ca khúc Spotify trên hồ sơ. Phiên bản cách tân của Tinder cho các buổi Hẹn Hò Giấu Mặt truyền thống cũng được tung ra để tăng thêm sức nóng. Tính năng Hẹn giấu mặt của Tinder ghép đôi các thành viên trước khi cho phép họ xem hồ sơ của nhau và được sử dụng trung bình 200.000 lần mỗi ngày4. Có vẻ như hội độc thân muốn tìm lại sự chân thành giản dị và những cảm xúc tốt đẹp trước khi điện thoại thông minh ra đời.

#8. Biểu tượng cảm xúc (red flag - cờ đỏ) & (gaslighting - thao túng tâm lý) được sử dụng thường xuyên với mục đích tích cực. Các mối quan hệ độc hại không còn là khái niệm xa lạ, tuy nhiên, những phân tích tâm lý trên mạng xã hội cho thấy các bạn trẻ ngày nay quan tâm nhiều hơn tới cả mặt tốt và xấu trong một mối quan hệ. Hơn một phần hai (58%) tổng số thanh niên tham gia khảo sát tự tin rằng họ có thể phân biệt được các tín hiệu cờ xanh và cờ đỏ khi hẹn hò2 . Trong năm 2022, hội độc thân đã thấu hiểu hơn về những dấu hiệu cờ xanh và cờ đỏ, khả năng phát hiện những dấu hiệu đó cũng trở nên nhạy bén hơn. Các thành viên Tinder cũng có thể truy cập Trung tâm An toàn để nắm được tuyệt chiêu xây dựng những kết nối lành mạnh và an toàn.

#9. Du lịch bù sau đại dịch trở nên phổ biến trên Tinder. Sau thời kỳ giãn cách vì đại dịch, hội độc thân cuối cùng đã có thể tự do khám phá những chân trời mới mà không lo lắng bởi những hạn chế về đi lại. Các thành viên Tinder trong độ tuổi 18-25 trung bình sử dụng tính năng Hộ chiếu lên tới 9 lần mỗi tháng. Seoul, Bangkok và Singapore là ba điểm đến hàng đầu của các bạn trẻ Việt Nam khi sử dụng tính năng Hộ chiếu trên Tinder

#10. Dưới tác động của ba lần sao thủy nghịch hành trong năm 2022, người độc thân tìm đến tín hiệu vũ trụ từ các chòm sao. Cung hoàng đạo là một trong những đặc điểm được các thành viên Tinder thêm vào phần giới thiệu nhiều nhất, chỉ xếp sau thông tin về lựa chọn hút thuốc/không hút thuốc, thú cưng và chế độ ăn uống. Sư Tử, Bọ Cạp và Cự Giải là ba cung để thông tin chòm sao của mình trên hồ sơ Tinder nhiều nhất, và bất ngờ thay, các cung hoàng đạo đều có xu hướng tương hợp với những người cùng cung với mình.

10 emoji thịnh hành nhất trên hồ sơ Tinder toàn cầu năm 2022

10 biểu tượng cảm xúc được ưa chuộng nhất trên Tinder thể hiện cách hội độc thân tán tỉnh và hẹn hò trong năm 2022:

10 sở thích thịnh hành nhất trên hồ sơ Tinder toàn cầu năm 2022

Dưới đây là 10 sở thích được ưa chuộng nhất mà Tinder đã nắm bắt được vào năm 2022:

Giày sneaker, Sushi, Thập niên 90, Phim hoạt hình, Cắm trại, BBQ, Thử những thứ mới, Đồ ăn đường phố, Bóng đá, Phượt

10 giai điệu Spotify hẹn hò HOT nhất trên hồ sơ Tinder Việt Nam năm 2022

We Don't Talk About Bruno – Encanto, STAY - The Kid LAROI, Justin Bieber, Kiss Me More - Doja Cat, SZA, Heat Waves - Glass Animals, good 4 u - Olivia Rodrigo, Bad Habit - Steve Lacey, INDUSTRY BABY - Lil Nas X, Jack Harlow, As It Was - Harry Styles, Easy On Me – Adele, Glimpse of Us - Joji

10 emoji thịnh hành nhất trên hồ sơ Tinder Việt Nam năm 2022

10 Sở thích thịnh hành nhất  trên hồ sơ Tinder Việt Nam năm 2022

Đi du lịch, Phim, Cà phê, Âm nhạc, Đi dạo, Instagram, Các môn thể thao, Netflix, Cuộc sống về đêm, Thức ăn đường phố

Bà Papri Dev, Giám đốc truyền thông tại Tinder APAC chia sẻ cách Gen Z Việt Nam hẹn hò trong Tinder Year in Swipe năm 2022: “Hội độc thân Gen Z của Việt Nam bước vào năm 2022 với nhiều hy vọng sẽ nâng cao tiêu chuẩn trong nhiều khía cạnh: từ mong muốn tìm thấy một đối tượng chất lượng, trong cách họ hẹn hò, cho đến mong muốn trở thành phiên bản đích thực nhất của chính họ. Bước sang một chương mới vào năm 2023, các xu hướng của năm 2022 chắc chắn sẽ định hướng cách giới trẻ Việt Nam hẹn hò hay gặp gỡ những người bạn mới – và chúng tôi háo hức dõi theo cách người trẻ tiếp tục xu hướng hẹn hò không áp lực, những chuyến đi ngẫu hứng và những buổi hẹn hò không cồn!”

Một thành viên Gen Z của Tinder Việt Nam chia sẻ: “Ở thời kỳ Bình thường mới, những người trẻ tuổi như mình nhận ra giá trị của những kết nối xã hội và tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng tâm hồn. Tinder với chúng mình là một nền tảng thú vị và an toàn để duy trì kết nối, sống thật với chính mình trong khi trải nghiệm những cách hẹn hò vui vẻ và tạo ra những mối quan hệ có ý nghĩa mới.”

Tinder lần đầu tiên được ra mắt tại một trường đại học vào năm 2012 và hiện nay đã trở thành ứng dụng làm quen và gặp gỡ bạn mới phổ biến nhất trên toàn thế giới. Có mặt tại 190 quốc gia với hơn 40 ngôn ngữ, Tinder đã trở thành ứng dụng ngoài mảng game (trò chơi) có doanh thu cao nhất toàn cầu. Ứng dụng đã nhận được hơn 505 triệu lượt tải về và dẫn đến hơn 70 tỷ lượt tương hợp. Vuốt, Tinder và logo ngọn lửa là thương hiệu được bảo hộ của Tập đoàn Match, LLC

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Tinder ra mắt AI Photo Selector giúp bạn chọn ảnh đại diện dễ dàng hơn

16037 Views
18-07-2024
Photo Selector giúp bạn hết băn khoăn khi chọn ảnh mà vẫn thể hiện cá tính riêng nhờ công nghệ AI hàng đầu được kiểm soát hoàn toàn bởi người dùng.

Tinder cùng giới trẻ thành thị Việt Nam tô màu bản sắc nhân tháng Tự hào

31971 Views
27-06-2024
Bộ sticker cho hồ sơ hẹn hò với chủ đề tự hào nhằm thể hiện sự ủng hộ của ứng dụng hẹn hò trong hành trình come out của các thành viên. Bộ sticker Tự hào gồm 5 thông điệp: Mình đã come out online, Mùa Pride đầu tiên, Bảo vệ các không gian Queer, Chúc mừng tháng Tự hào và Đồng minh của Cộng đồng nhanh chóng được giới trẻ Việt thích thú và sử dụng.

Cặp đôi trai Nhật gái Việt bật mí bí quyết quẹt Tinder đi đến cái kết hôn nhân viên mãn

62542 Views
08-05-2024
Từ một lần Quẹt phải đến cuộc hôn nhân viên mãn: Cặp đôi Việt - Nhật mới cưới bật mí bí quyết giúp hội độc thân tìm kiếm 'nửa kia’ phù hợp mà các thành viên Tinder không nên bỏ lỡ!

Tinder tối ưu hóa trải nghiệm với tính năng chia sẻ kế hoạch hẹn hò cho giới trẻ thành thị

67148 Views
22-04-2024
Giờ đây, thành viên Tinder có thể dễ dàng chia sẻ mọi thông tin về buổi hẹn hò trực tiếp của mình cho hội bạn bè và người thân chỉ với một đường dẫn.

Bật mí mẹo yêu mở lời cuốn hút cho bạn giúp ghi điểm với đối phương trên Tinder

84014 Views
29-03-2024
Trong vô vàn những cách giao tiếp đầy sáng tạo của giới trẻ Việt ngày nay, tiếng lóng được xem là từ ‘vũ khí bí mật’ giúp Gen Z diễn đạt cảm xúc nhằm tăng phần thú vị cho các cuộc trò chuyện trên các ứng dụng hẹn hò.