Kỷ niệm 22 năm thành lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương, bà Huỳnh Tiểu Hương trao tặng 1.200 phần quà cho người khó khăn
43787 Views
10-12-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Với tinh thần sẻ chia cho những người tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đã trao tặng 1.200 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng, 50 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 1.000 suất ăn dành tặng cho học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những hoàn cảnh khuyết tật tại Bình Thuận và Bình Dương trong buổi lễ kỷ niệm 22 năm ngày Thành lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương vào sáng 10/12/2023.

Tham dự tại buổi lễ kỷ niệm có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính; Ông Mai Thế Trung – nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước MTTQ Việt Nam cùng các Ban bộ ngành trung ương và địa phương tham dự.

Vào ngày 10 tháng 12 năm 2001 Bà Huỳnh Tiểu Hương đã thực hiện thực giấc mơ mà bà đã ấp ủ từ lâu, một mái ấm tình thương mang tên Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương được thành lập với diện tích vỏn vẹn 2100 mét vuông, khai sơ là những căn nhà mái lá cột gỗ đơn sơ, mộc mạc mà đầy ắp tình thương yêu. Trải qua 22 năm với phương châm “Sức mạnh cộng đồng” giúp đỡ người già neo đơn, phụ nữ lỡ lầm, trẻ em bị bỏ rơi , trẻ lang thang, tham gia các chương trình thiên tai lũ lụt. Trung tâm đã vận động các nguồn tài trợ, thực hiện nhiều chương trình, dự án, xây nhà tình thương, trao tặng xe lăn, xe lắc, giúp người già neo đơn và người khuyết tật, nâng cao năng lực cuộc sống, đón nhận và nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi, tạo điều kiện cho các trẻ được đến trường, hòa nhập như bao trẻ khác.

Với tinh thần sẻ chia cho những em có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội trung tâm đã tặng 81,500 phần quà, 2,976 suất học bổng, 19,145 chiếc xe lăn, 481 chiếc xe lắc, 1,040 chiếc xe đạp, 250 căn nhà tình nghĩa. Và bên cạnh đó đầu tư mở rộng cơ sở II của trung tâm tại Ấp Cây Xoài, Xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai tổng diện tích hơn 46,000m2 và đang cho cơ sở III tại địa chỉ Thôn 2, Xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận với diện tích gần 17.000m2 đi vào hoạt động. Bà Huỳnh Tiểu Hương và Trung tâm nhân đạo Quê Hương đã nuôi 345 trẻ trong đó, 197 trẻ mồ côi, còn lại trẻ em, hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, khiếm thính, khiếm thị, trẻ lang thang cơ nhỡ, có những cháu đã lớn lập gia đình, và đám cưới cho 46 cặp vợ chồng, những người con lớn đến tuổi trưởng thành, tất cả có 70 cháu. Cháu nội 35 cháu trong đó 19 trai, 16 cháu gái. Cháu ngoại 34 cháu trong đó 18 cháu trai 17 cháu gái… Cũng trong chương trình lễ kỷ niệm năm nay trung tâm cũng trao tặng 1,200 phần quà mỗi phần trị giá 300,000 đồng, 50 suất học bổng mỗi suất trị giá 1,000,000 đồng và những suất ăn dành tặng học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những hoàn cảnh khuyết tật tại Bình Dương và Bình Thuận.

Tại buổi lễ kỷ niệm Mẹ Huỳnh Tiểu Hương, Giám đốc kiêm sáng lập trung tâm chia sẻ: "Mong muốn các con có một tương lai tốt đẹp, giúp sau này các con trưởng thành có thể tự lập, tự làm chủ cuộc đời và góp sức của mình cống hiến cho gia đình, cho xã hội, cho đât nước. Mẹ Huỳnh Tiểu Hương tha thiết mong các cá nhân, đơn vị phối hợp, các nhà hảo tâm giúp đỡ Trung tâm có hoạt động để tạo ra nguồn thu để nuôi các con khôn lớn; Đồng thời giúp đỡ các con ở tất cả các phương diện để các con tự tin, các con được cơ hội trang bị kiến thức, trang bị kỹ năng sống, kỹ năng làm việc để các con thực hiện được ước mơ của mình. Cũng trong buổi hôm nay, Mẹ của 345 trẻ em nhỏ mong nhận được sự quan tâm của các chuyên gia, các nhà khoa học và các đơn vị, doanh nghiệp mạnh thường quân luôn đồng hành chia sẻ tới các em thiếu nhi tại trung tâm”.

Bà Huỳnh Tiểu Hương – Giám đốc kiêm sáng lập Trung tâm nhân đạo quê hương

Tại buổi lễ Trung tâm vinh dự được đón nhận lẵng hoa chúc mừng của gia đình cố Tổng bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, gia đình cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nguyên Thường trực Ban bí thư, Chủ tịch danh dự Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai ông Phan Diễn, ông Phạm Thế Duyệt – nguyên Uỷ viên thường vụ, thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam; Cùng các doanh nghiệp, đơn vị và quý mạnh thường quân.

Trung tâm nhân đạo quê hương kêu gọi và mong muốn các mạnh thường quân các doanh nhân chuyên nghiệp và các tổ chức xã hội cá nhân trong và ngoài nước sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ trung tâm trên hành trình bảo vệ trẻ em và những hoàn cảnh khó khăn cùng nhau hướng đến cuộc sống an toàn tốt đẹp hơn của người dân Việt Nam.

Text: Người Thành Thị  – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Việt Hương trong phiên bản kịch nói của vở cải lương kinh điển Con gái chị Hằng: Trở về để lắng sâu

13529 Views
24-01-2026
Sau những dấu ấn điện ảnh, Việt Hương trở về với sân khấu trong “Con gái chị Hằng”, mang theo trải nghiệm sống và chiều sâu diễn xuất chín muồi. Phiên bản dàn dựng mới từ tác phẩm cải lương nổi tiếng cùng tên của 2 cố soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng giữ tinh thần nguyên tác nhưng mở rộng biên độ cảm xúc cho khán giả hôm nay. Trở lại sân khấu với một vai diễn gai góc, Việt Hương góp phần thổi sinh khí mới vào “Con gái chị Hằng”, ngôn ngữ sân khấu hiện đại mở ra một không gian cảm xúc vừa quen, vừa mới. Một hành trình nghệ thuật chạm đến thân phận và phẩm giá con người. Một cuộc tái ngộ giàu chiều sâu với di sản sân khấu Việt.

Duyên dáng Ngoại thương – Beauty & Charm 2025: Phan Trâm Anh giành ngôi vị Hoa khôi

14174 Views
19-01-2026
Tối 18/1/2026, tại Trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội), đêm Chung kết Duyên dáng Ngoại thương – Beauty & Charm đã khép lại với danh hiệu Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương thuộc về thí sinh Phan Trâm Anh. Cũng trong đêm thi, Ban Tổ chức đã trao danh hiệu Nam vương Ngoại thương 2025 cho sinh viên Nguyễn Cao Thiên Bảo với sự đồng thuận cao từ Ban giám khảo.

Tiếp nối cam kết bảo tồn thiên nhiên với Eco Deals lần 5, Agoda và WWF ký thỏa thuận hợp tác 5 năm tiếp theo

13785 Views
19-01-2026
Chương trình Eco Deals 2026 tăng cường hiển thị cho đối tác lưu trú, đồng thúc thúc đẩy công tác bảo tồn động vật hoang dã và các hệ sinh thái quan trọng tại châu Á.

HLA In Red – Sắc đỏ ngựa phi chuyển động cùng Ra Man Đô, Trần Ngọc Vàng cho Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

13925 Views
18-01-2026
Từ biểu tượng ngựa phi của Á Đông, bộ sưu tập mới HLA In Red kiến tạo một tuyên ngôn thời trang Tết mang tinh thần tiến bước, nơi sắc đỏ dẫn dắt nhịp sống đương đại chào xuân Bính Ngọ 2026. Bộ sưu tập được giới thiệu tối 17/01 trong khuôn khổ sự kiện HLA In Red – Mã đáo khai niên diễn ra AEON Mall Tân Phú Celadon, TP. HCM từ ngày 16-20/01/2026.

Ngôi Sao Xanh 2025: Mưa Đỏ, Steven, Lê Hạ Anh, Việt Hương, Lâm Vỹ Dạ,... đại thắng

13979 Views
10-01-2026
Đêm gala Ngôi Sao Xanh lần thứ 12 - 2025 khép lại với bức tranh toàn cảnh về một năm điện ảnh - truyền hình sôi động, nơi những tác phẩm nghiêm túc, giàu giá trị nghệ thuật và tinh thần dân tộc được vinh danh xứng đáng. Với hàng chục triệu lượt vote và những kỷ lục vô tiền khoáng hậu được xác lập, tổng cộng 33 giải thưởng đã tìm được chủ nhân.