Liên đoàn bắn súng TP.HCM đổi mới phát triển trong nhiệm kỳ II
33420 Views
15-06-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Liên đoàn bắn súng TP.HCM vừa tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (2024 – 2029), xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động và nhiệm vụ trong 5 năm tới của bộ môn trên địa bàn thành phố. Ông Trần Văn Tâm tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng thành phố Hồ Chí Minh ở nhiệm kỳ mới.

Mới đây, Liên đoàn bắn súng TP. HCM đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ II (2024 – 2029) vào ngày 15/6 tại quận 1, TP.HCM. Sau thời gian bình bầu, ông Trần Văn Tâm đã tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TP.HCM nhiệm kỳ II (2024 – 2029).

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo về hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ qua. Theo đó, nhiệm kỳ I (2019 – 2024) đã tạo được nhiều dấu ấn quan trọng trong phát triển phong trào và thể thao thành tích cao. Liên đoàn đã mở 6 CLB bắn súng thể thao tại TPHCM, 1 CLB đĩa bay và các CLB súng hơi.

Ra mắt ban chấp hành Liên đoàn bắn súng TPHCM nhiệm kỳ II. Ảnh: THANH TÙNG

Ngoài ra, Liên đoàn bắn súng TP. HCM đã phối hợp chặt chẽ với bộ môn bắn súng thành phố để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm nâng cao thành tích thể thao. Hàng năm, phối hợp tổ chức 3 giải đấu thành phố, đăng cai 1 giải đấu quốc gia. Các CLB do liên đoàn thành lập cũng như liên kết phối hợp với các trung tâm TDTT, trung tâm VH-TT quận - huyện, tổ chức các giải đấu phong trào, qua đó tạo nguồn tuyển chọn vận động viên năng khiếu cho bộ môn.

Từ định hướng phong trào cấp quận, huyện đến đầu tư cho thành tích cao, điều này giúp bộ môn bắn súng thành phố xây dựng được nguồn VĐV chất lượng. Tại Asiad 19, Phan Công Minh và Lại Công Minh góp sức vào tấm HCĐ nội dung đồng đội nam 10m súng ngắn hơi. Gương mặt nổi bật của bắn súng TPHCM thời điểm này là Lê Thị Mộng Tuyền, nữ xạ thủ đã giành tấm vé thông hành đến Olympic Paris (Pháp) 2024 ở nội dung 10m súng trường hơi.

Trong nhiệm kỳ I, Liên đoàn đã phối hợp tổ chức đào tạo được gần 3.500 lượt VĐV, 28 huấn luyện viên, trong đó có 4 huấn luyện viên có bằng của Ủy ban Olympic Việt Nam, 10 trọng tài quốc gia, 2 trọng tài quốc tế, 18 hướng dẫn viên.

IMG_20240615_115254.jpg

Ông Trần Văn Tâm tái đắc cử vị trí Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TPHCM

Tại đại hội, 17 thành viên của Ban chấp hành Liên đoàn nhiệm kỳ II đã ra mắt. Trong đó, ông Trần Văn Tâm (Nguyên Phó Tư lệnh Bộ tư lệnh TP.HCM, Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TPHCM nhiệm kỳ I) đã tiếp tục được tín nhiệm để tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TP.HCM nhiệm kỳ II. Bà Huỳnh Phương Loan (Phó Giám đốc Trung tâm TDTT Hoa Lư) giữ vị trí Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

IMG_20240615_105454.jpg

IMG_20240615_105419.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM Nguyễn Nam Nhân đánh giá cao những đóng góp của Liên đoàn bắn súng TP.HCM trong suốt thời gian qua. "Đây là một đơn vị còn non trẻ và mang nhiều tính đặc thù nhưng có nhiều đóng góp cho thể thao TP.HCM. Điển hình đó là có VĐV giành tấm vé đến Olympic Paris 2024. Tôi mong muốn Liên đoàn bắn súng TP.HCM trong nhiệm kỳ II sẽ có những nét đột phá mới, cũng như phát huy thế mạnh vốn có của mình", ông Nhân nói thêm.

Dịp này, Chủ tịch Trần Văn Tâm cũng bày tỏ sự biết ơn đến với các cơ quan, ban ngành, đơn vị, công ty... đã cùng đồng hành và phát triển vững mạnh liên đoàn. Thời gian tới, Liên đoàn bắn súng TP.HCM định hướng là cánh tay nối dài của Liên đoàn quốc gia trong chiến lược cùng Cục TDTT phát triển các CLB bắn súng thể thao và giải trí tại các thành phố lớn khu vực phía Nam. Liên kết hỗ trợ các tỉnh, thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu...Phối hợp Sở GD-ĐT TP.HCM nghiên cứu đẩy mạnh phong trào tập luyện trong học đường...

Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Liên Đoàn Bắn Súng Thành Phố Hồ Chí Minh
RELATED NEWS

Đài Loan (Trung Quốc) mang 56 tác phẩm đến Telefilm Việt Nam2026, tăng tốc chiến lược nội dung tại Đông Nam Á

13378 Views
26-06-2026
Tại Telefilm Việt Nam 2026, Đài Loan (Trung Quốc) gây chú ý khi giới thiệu 56 tác phẩm và dự án mới nhất thuộc nhiều thể loại, đồng thời thúc đẩy chiến lược hợp tác sâu rộng với thị trường Đông Nam Á. Sự hiện diện của 30 đơn vị sản xuất dưới mô hình “Team Taiwan” không chỉ phản ánh sức bật của ngành công nghiệp nội dung Đài Loan trên các nền tảng quốc tế, mà còn mở ra những cơ hội đồng sản xuất, đầu tư và giao thương bản quyền ngày càng sôi động giữa các nhà làm phim trong khu vực.

Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026: Kể tiếp câu chuyện nhân tâm, 100 bệnh nhân Quy Hòa nhận phần quà nhân ái

13641 Views
24-06-2026
Với mong muốn sẻ chia cùng những hoàn cảnh khó khăn, sáng 24/6, Ban Tổ chức Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 cùng các nhà tài trợ, mạnh thường quân đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai). 100 phần quà được trao tận tay bệnh nhân, góp phần hỗ trợ thiết thực và tiếp thêm động lực cho người bệnh.

Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2026 họp báo công bố mùa giải mới, mở cánh cửa đến kỷ nguyên nhan sắc mới

13603 Views
24-06-2026
Được sự chấp thuận của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, tối 23/6, tại Trung tâm Hội nghị Ẩm thực Việt (Khu biệt thự Đại Phú Gia, phường Quy Nhơn Đông), Hãng truyền thông Starworld Entertainment đã tổ chức họp báo công bố và ký kết nhà tài trợ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2026. Sự kiện đánh dấu màn khởi động chính thức của mùa giải mới, mở đầu hành trình tìm kiếm những gương mặt trẻ hội tụ nhan sắc, trí tuệ và khát vọng cống hiến.

Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026: Dưới ánh đèn Bán kết lộ diện Top 20, chặng tăng tốc thể hiện bản lĩnh

14300 Views
23-06-2026
Tối 23/6, tại Trung tâm Hội nghị Ẩm thực Việt (Khu biệt thự Đại Phú Gia, phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai), đêm Bán kết Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 đã chính thức lộ diện Top 20 thí sinh xuất sắc. Bên cạnh hành trình tôn vinh bản lĩnh thương trường, trí tuệ nhân hiệu và vẻ đẹp của nữ doanh nhân Việt, sự kiện còn góp phần lan tỏa hình ảnh Gia Lai trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2026 với chủ đề “Đại ngàn chạm biển xanh”.

VMARK Vietnam Design Week 2026 kích hoạt kinh tế tuần hoàn bằng sức mạnh thiết kế đưa Việt Nam vào tâm điểm tái tạo châu Á

13603 Views
23-06-2026
Với chủ đề “Design | Recreating The World – Thiết kế Tái tạo Thế giới”, VMARK Vietnam Design Week 2026 khẳng định vai trò ngày càng lớn của thiết kế trong chiến lược phát triển kinh tế sáng tạo và tăng trưởng bền vững. Quy tụ các kiến trúc sư, nhà thiết kế, chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu khu vực, sự kiện mở ra những cuộc đối thoại quan trọng về vật liệu xanh, không gian sống tái tạo, công nghệ và đổi mới sáng tạo. VMARK đồng thời cho thấy tham vọng đưa Việt Nam trở thành điểm kết nối mới của cộng đồng thiết kế châu Á – Thái Bình Dương.