Miss Peace Vietnam 2022 gọi tên người đẹp đến từ TP. HCM
6814 Views
12-09-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Vượt qua 47 thí sinh còn lại, người đẹp đến từ TP.HCM Trần Thị Ban Mai đã giành chiến thắng cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022. Vị trí á hậu 1, 2 lần lượt thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân.

Mới đây, đêm chung kết cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng với sự tranh tài của 48 thí sinh xuất sắc nhất. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV8.

Ban giám khảo đêm chung kết có nhà thiết kế Sĩ Hoàng (trưởng ban), nhạc sĩ - đạo diễn Bùi Huy Tuấn, giáo sư - tiến sĩ Thái Kim Lan, chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai và hoa hậu H’Hen Niê.

Người đẹp TP.HCM Trần Thị Ban Mai đăng quang Miss Peace Vietnam 2022 - Ảnh 2.

H’Hen Niê cho biết cô tự hào là đại sứ của cuộc thi, đồng hành với các thí sinh qua các hoạt động thiện nguyện của cuộc thi. Cũng thông qua cuộc thi lần này, Hen chia sẻ về vấn nạn tảo hôn của đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó lan tỏa thông điệp bảo vệ, giúp các em có cơ hội thay đổi cuộc đời của chính mình.

Chị Lương Thị Minh Nguyệt - phó giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Phát triển năng lực người khuyết tật Việt Nam - đã chia sẻ về câu chuyện của bản thân mình thành người khuyết tật nặng do nạn bạo lực gia đình.

Theo chị, hòa bình là sự yên ổn trong tâm hồn mỗi người, bình yên trong gia đình. Hòa bình là tha thứ để có sự bình yên. Bảo vệ phụ nữ, bảo vệ người yếu thế cũng là mục tiêu mà cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 hướng đến.

Người đẹp TP.HCM Trần Thị Ban Mai đăng quang Miss Peace Vietnam 2022 - Ảnh 3.

Các thí sinh trải qua các phần thi giới thiệu và hô tên, trình diễn áo dạ hội, áo dài và cuối cùng năm thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào phần thi ứng xử.

Người đẹp TP.HCM Trần Thị Ban Mai đăng quang Miss Peace Vietnam 2022 - Ảnh 4.

Người đẹp TP.HCM Trần Thị Ban Mai đăng quang Miss Peace Vietnam 2022 - Ảnh 5.

Các thí sinh tự tin sải bước trên sân khấu mang đến phần trình diễn ấn tượng

Ở phần thi áo dài, các thí sinh diện bộ trang phục áo dài mang tên Đại dương xanh của nhà thiết kế Mai Thanh Duy.

Các thiết kế lấy màu xanh làm chủ đạo kết hợp tinh tế các họa tiết, được nhà thiết kế sáng tạo nên những bộ trang phục đặc sắc, phù hợp với chủ đề cuộc thi là bảo vệ môi trường biển, bảo vệ hệ sinh thái biển.

Người đẹp TP.HCM Trần Thị Ban Mai đăng quang Miss Peace Vietnam 2022 - Ảnh 6.

Người đẹp TP.HCM Trần Thị Ban Mai đăng quang Miss Peace Vietnam 2022 - Ảnh 7.

Top 15 với trang phục áo dài thể hiện phần thi tự tin tỏa sáng để chọn ra top 10

Năm thí sinh vào vòng thi ứng xử gồm: Nguyễn Ngọc Khánh Tiên, Võ Thị Ngọc Châu, Trần Khánh Nhi, Quản Trần Gia Hân, Trần Thị Ban Mai.

Người đẹp TP.HCM Trần Thị Ban Mai đăng quang Miss Peace Vietnam 2022 - Ảnh 8.

Các thí sinh chia sẻ quan niệm cá nhân về hòa bình thông qua những câu hỏi cụ thể: Tại sao nên có hòa bình trong thời bình?; Bạo lực trong đời sống trái ngược với văn hóa thời bình gồm những loại bạo lực nào?;

Bạo lực trên mạng xã hội là một thực trạng nhức nhối, bạn sẽ làm gì để giảm thiểu thực trạng này?; Bạn có thể làm gì để góp phần văn hóa hòa bình?; Quan niệm về một điều nhịn chín điều lành…

Top 3 Nguyễn Ngọc Khánh Tiên, Quản Trần Gia Hân, Trần Thị Ban Mai cùng trả lời một câu hỏi chung là "Tại sao nói bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên cũng nằm trong văn hóa hòa bình?".

Người đẹp Trần Thị Ban Mai đến từ TP.HCM chiến thắng cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 với giải thưởng trị giá một tỉ đồng.

Vị trí Á hậu 1 trao cho thí sinh Nguyễn Ngọc Khánh Tiên trị giá 800 triệu đồng và giải thưởng Á hậu 2 thuộc về Quản Trần Gia Hân với trị giá 600 triệu đồng. Hoa hậu Trần Thị Ban Mai còn nhận được giải thưởng Người đẹp môi trường biển.

Ngoài ra ban tổ chức còn trao 11 giải thưởng phụ cho các thí sinh: Trần Thị Ban Mai (Người đẹp nhân ái), Trần Hải Anh (Người đẹp áo dài), Quản Trần Gia Hân (Người đẹp ảnh), Trần Khánh Nhi (Người đẹp dạ hội),

Nguyễn Ngọc Khánh Tiên (Người đẹp tài năng), Thomas Iris Thanh (Người đẹp du lịch), Phạm Thị Ánh Hồng (Người đẹp cộng đồng), Trần Thị Ban Mai (Người đẹp ứng xử), Nguyễn Thị Hoa (Người đẹp thể thao), Nguyễn Ngọc Khánh Tiên (Người đẹp truyền thông).

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Thế vận hội sắc đẹp Miss Cosmo 2024 chính thức khởi động tại Việt Nam với hơn 70 quốc gia tham dự

20963 Views
11-06-2024
Miss Cosmo 2024 vừa tổ chức buổi Họp báo chính thức công bố khởi động cuộc thi cùng các hoạt động đa dạng, hấp dẫn được tổ chức tại TP. HCM và các thành phố du lịch lớn của Việt Nam. Miss Cosmo 2024 có sự tham gia của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đại diện của các quốc gia sẽ bắt đầu đến Việt Nam vào giữa tháng 9/2024 để cùng tham gia lịch trình, đặc biệt là Festival gồm chuỗi hoạt động đậm chất lễ hội kết hợp thời trang - di sản và giao lưu văn hóa từ Bắc vào Nam. Bán kết, chung kết cuộc thi diễn ra vào đầu tháng 10/2024.

Ngọc Châu chính thức đảm nhận vai trò Giám đốc quốc gia của Miss Cosmo Vietnam

22212 Views
10-06-2024
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - Nguyễn Thị Ngọc Châu chính thức đảm nhận vai trò Giám đốc quốc gia của Miss Cosmo Vietnam. Cô sẽ đồng hành cùng đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam Bùi Xuân Hạnh trong hành trình chinh phục vương miện quốc tế tại Miss Cosmo 2024.

Let’s Feast Vietnam - Hành Trình Kỳ Thú 2024, reality show dành cho các nhà sáng tạo nội dung và người ảnh hưởng trên mạng xã hội tuyển sinh mùa 2

28762 Views
28-05-2024
Nhiều cơ hội hơn cho các nhà sáng tạo nội dung và người ảnh hưởng trên mạng xã hội người Việt trong một Hành Trình Kỳ Thú tại Việt Nam & Hàn Quốc. Tìm kiếm 10 nhà sáng tạo nội dung và người ảnh hưởng trên mạng xã hội để cùng nhau truyền cảm hứng và các thông điệp tích cực tới cộng đồng.

Ma. Ahtisa Manalo sẽ đại diện Philippines tham gia Miss Cosmo 2024

18949 Views
25-05-2024
Sau Việt Nam, Honduras, Indonesia và Australia, Philippines là quốc gia tiếp theo công bố đại diện đến với Miss Cosmo 2024, người được chọn chính là Ma. Ahtisa Manalo. Cô là gương mặt quen thuộc với các fan sắc đẹp của Philippines cũng như quốc tế khi từng đạt danh hiệu cao ở đấu trường nhan sắc thế giới. Việc Ahtisa Manalo tiếp tục nhận sash và vương miện Miss Cosmo Philippines - Hoa Hậu Hoàn Vũ Philippines 2024 hiện đang trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao trên các diễn đàn sắc đẹp ở trong và ngoài nước.

Dự án phim ngắn CJ 2024: Cơ hội tiếp cận nguồn vốn lên đên 1,5 tỷ đồng cho các nhà làm phim trẻ

36852 Views
09-05-2024
Lễ công bố "Dự án phim ngắn CJ" 2024 vừa diễn ra tại CGV Sư Vạn Hạnh, TP. HCM chiều 8/5/2024, với sự tham gia của nhiều đạo diễn, nhà sản xuất điện ảnh hàng đầu cùng hàng trăm bạn trẻ yêu điện ảnh."Dự án phim ngắn CJ" có sự phối hợp chỉ đạo từ phía Cục Điện ảnh và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Bộ VH,TT, DL), được đánh giá là một sự kiện có ý nghĩa thiết thực để ươm mầm tài năng điện ảnh trẻ.