Phim Ngắn Cuối Tuần: Đi là để trở về vì nhà là nơi có mẹ
5710 Views
02-07-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) “Mẹ là người có thể thay thế tất cả ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ”. Trên con đường cố gắng đến thành công, bạn có thể ở bất cứ đâu nhưng khi đã thành công xin đừng quên mẹ. Với 15 phút cuối tuần, đài THVL1 sẽ mang đến những giây phút đầy cảm động cho người xem.

Ai trong chúng ta đều có rất nhiều lời hứa với mẹ, nhưng có bao nhiêu lời hứa đã được thực hiện. Và Đi là để trở về sẽ kể về lời hứa của Nhân, cậu bé nghèo học tại trường quê và luôn khao khát sẽ được lên Sài Gòn học. Có ba đi làm ở Sài Gòn, Nhân thích thú khi nghe ba kể về nó mỗi cuối tuần ông về thăm nhà, nhưng vì thương mẹ nên Nhân lại không nỡ đi xa. 

Đến một ngày cũng được ba về thăm như bao lần và lần này Nhân đã chọn đi cùng ba lên Sài Gòn học tập. Quyết định này được đưa ra vì ba Nhân đã không còn thương mẹ cậu và ông muốn ly hôn để cưới một phụ nữ khác. Đau đáu khi ba hỏi Nhân muốn ở cùng ai, nhưng cậu buộc phải chọn ở cùng ba để có thể chạm đến nền giáo dục tốt hơn. 

Cũng từ đó, Nhân dành cả thời niên thiếu của mình để phấn đấu học tập thật giỏi bởi một lời hứa với mẹ, rằng cậu đi và sẽ trở về lo cho mẹ. “Đi là để trở về” là câu nói mà ba Nhân luôn hứa sau mỗi lần đi làm xa về, nhưng ông đã không thực hiện được và căn nhà cũ kĩ ở quê giờ đây chỉ còn một người cô đơn. Nghĩ về lời hứa của ba, Nhân lại nghĩ về mẹ, tất cả đã giúp cậu học trò nghèo ngày nào trở thành một người thành công với công việc ổn định dù suốt quãng thời gian ở Sài Gòn luôn bị dì ghẻ hoạnh hoẹ. 

Sau 10 năm cố gắng, Nhân đã quyết định trở về sống bên mẹ, sửa sang nhà cửa cũng như thực hiện tiếp những lời hứa dang dở của ba bằng chính sức lực của mình. Sau tất cả Nhân đã có thể nói với mẹ rằng ngày đó cậu chọn ở cùng ba không phải vì muốn đi Sài Gòn hay vì ở với ba sẽ có điều kiện tốt hơn mà vì đi là xây dựng một tương lai tốt đẹp để trở về lo lắng chăm sóc cho mẹ. 

Phim Ngắn Cuối Tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19 giờ 50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Út Lan: Oán linh giữ của: Tung teaser trailer rùng rợn, hé lộ Mạc Văn Khoa vào vai phản diện

13219 Views
08-05-2025
Sau khi hé lộ hình ảnh đầu tiên đầy ấn tượng và thu hút sự quan tâm lớn của khán giả, bom tấn kinh dị Việt mùa hè năm nay "Út Lan: Oán linh giữ của" tiếp tục ra mắt teaser trailer đầy ám ảnh.

Holy night - Đội săn quỷ: Neko Lê gây náo loạn buổi premiere cùng Thái Hoà, Kỳ Duyên, Misthy

13390 Views
06-05-2025
Vừa qua, tại Lotte Cinema Nam Sài Gòn đã diễn ra sự kiện họp báo ra mắt phim điện ảnh bom tấn Hàn Quốc Holy night: Đội săn quỷ, rất đông nghệ sĩ nổi tiếng cùng khán giả đã đến tham dự.

Lật mặt 8: Vòng tay nắng: Long Đẹp Trai lấy nước mắt khán giả với vai ông bố tảo tần nhưng nong nảy

13518 Views
06-05-2025
Nếu người bà, người mẹ là hình ảnh chính trong Lật Mặt 7 thì sang Lật mặt 8: Vòng Tay Nắng, Lý Hải dành trọn tâm huyết để tôn vinh người cha. Nhân vật ông Phước (do Long Đẹp Trai đóng) là hiện thân của người cha lam lũ, tần tảo, đôi lúc nóng nảy, áp đặt, nhưng sâu thẳm trong trái tim ông là tình yêu cháy bỏng dành cho vợ con.

Dưới đáy hồ: Karen Nguyễn, Kay Trần thử thách giới hạn bản thân, gây tò mò với vai diễn độc lạ

13415 Views
05-05-2025
Dự án phim điện ảnh này lấy ý tưởng từ truyền thuyết hồ đá tử thần, lật thẻ bài 7 nhân vật then chốt cùng song trùng (bản sao tà ác của họ). Mỗi nhân vật do các nghệ sĩ Việt thủ diễn, xuất hiện cùng song trùng đang ló dạng trên mặt nước u tối, phủ đầy rêu ma quái, gây tò mò cho khán giả.

Holy night - Đội săn quỷ: Thái Hòa trở lại lồng tiếng, lần đầu kết hợp cùng Kỳ Duyên

486 Views
03-05-2025
10 năm kể từ bộ phim hoạt hình Angry Birds, diễn viên Thái Hòa mới trở lại với vai trò lồng tiếng trong Holy Night: Đội săn quỷ. Đáng chú ý, dự án mới này cũng có sự tham gia lần đầu của hoa hậu Kỳ Duyên.