Ra mắt Trạm Hạnh Phúc Biti's và cuốn sách Happy Children mang hạnh phúc đến hàng triệu gia đình Việt Nam
57057 Views
31-10-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Với mục tiêu đưa thương hiệu vươn tầm Châu Á và mang đến Hạnh Phúc cho mọi người, mọi loài; Biti's chính thức triển khai dự án Biti's Happy Kids, mở đầu bằng sự kiện ra mắt Trạm Hạnh Phúc Biti's và cuốn sách “Happy Children". Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới, tiếp nối hành trình hạnh phúc của dự án Happy Biti’s với sứ mệnh mang Hạnh Phúc đến hàng triệu gia đình và trẻ em Việt Nam.

Khởi sự từ năm 2018, với dự án Happy Biti's nhằm xây dựng một cộng đồng Biti's hạnh phúc, sau nhiều năm ấp ủ, thương hiệu giày quốc dân Biti's tiếp tục mang đến dự án cộng đồng Biti's Happy Kids, hướng tới đối tượng trẻ em từ 3 - 10 tuổi tại Việt Nam. Biti's Happy Kids gửi gắm ước mong của Biti’s, đem đến Hạnh Phúc bền vững cho hàng triệu gia đình Việt, đặc biệt là trẻ em, những thế hệ tiếp nối làm chủ tương lai của đất nước.

Dự án được phát triển trên nền tảng triết lý hạnh phúc được tư vấn bởi GS. TS Hà Vĩnh Thọ - Nguyên Giám đốc chương trình Trung tâm Tổng hạnh phúc Quốc gia Bhutan. Dựa trên nền tảng triết lý Hạnh Phúc, Biti's Happy Kids hướng mỗi đứa trẻ tới ba kết nối: Kết nối bản thân, Kết nối người khác, và Kết nối thiên nhiên. Kết nối bản thân để bước vào thế giới bên trong, hiểu sâu sắc bản thân và nhận diện cảm xúc của mình. Kết nối với người khác thông qua việc lắng nghe, giao tiếp trắc ẩn là nền tảng cho trẻ tạo dựng những mối quan hệ trong xã hội. Cuối cùng, mỗi đứa trẻ cần được trao cơ hội để kết nối, chung sống hài hòa và quý trọng thiên nhiên. Nền tảng của cả 3 kết nối trên là sự Chú Tâm (cảm giác hiện hữu trong thực tại, cảm nhận được những điều đang diễn ra quanh mình một cách sâu sắc). Thực hành Chú Tâm sẽ giúp mỗi đứa trẻ phát triển toàn diện về Thân - Tâm - Trí, thông qua các hoạt động rèn luyện thể chất và dinh dưỡng, nuôi dưỡng sự biết ơn và quan sát mọi người, sáng tạo qua việc chơi và tiếp xúc thiên nhiên.

Biti's Happy Kids tiếp nối hành trình gieo những hạt mầm hạnh phúc mà thương hiệu Biti's đã nỗ lực trong nhiều năm qua thông qua Trạm Hạnh Phúc Biti's, Trạm Hạnh Phúc Online dựa trên nền tảng triết lý Hạnh Phúc từ GS. TS Hà Vĩnh Thọ. Trạm Hạnh Phúc Biti’s hứa hẹn là nơi phụ huynh và các bé có cơ hội trải nghiệm trực tiếp các hoạt động trực quan, được thực hành triết lý Hạnh Phúc thông qua ba kết nối với 3 không gian tương thích từng kết nối.

Đi kèm với sự kiện ra mắt Trạm Hạnh Phúc Biti’s, Biti’s mang đến người bạn đồng hành Chú Tâm - nhân vật hoạt hình được nhân hoá từ khái niệm “Chú Tâm” với những đặc điểm gần gũi với trẻ em Việt Nam. Nhân vật Chú Tâm với cơ thể chú gấu mũm mĩm mang đến cảm giác thân thuộc cho các bé, màu sắc hài hoà giữa hoa sen và hạt sen, đội nón cách điệu từ nón lá và lá sen, cùng chiếc Chuông Chú Tâm giống như một bông hoa sen được dùng để khơi dậy sự chú tâm của các bé khi tham gia Trạm Hạnh Phúc Biti’s. Tại Trạm Hạnh Phúc Biti’s, Chú Tâm đóng vai trò là một người bạn đồng hành hướng dẫn các bé kết nối bản thân, mọi người và thiên nhiên.

Là một phần quan trọng trong họp báo ra mắt Trạm Hạnh Phúc Biti's và sách “Happy Children", cuốn sách “Happy Children" của GS. TS Hà Vĩnh Thọ chính thức ra mắt với nền tảng triết lý Hạnh Phúc - cơ sở khoa học để Biti's tham khảo và hiện thực hóa mong ước đem đến hạnh phúc cho trẻ em Việt Nam. Cuốn sách “Happy Children" sẽ đưa người đọc qua hành trình phát triển của trẻ, từ giai đoạn thời thơ ấu, bước vào trường học rồi chuyển qua những năm tháng thanh thiếu niên. Hiểu về trẻ là nền tảng để phụ huynh có thể mang đến cho con trẻ một tuổi thơ hạnh phúc. Xuyên suốt cuốn sách, GS. TS Hà Vĩnh Thọ mang đến cho phụ huynh những ví dụ thực tiễn, gợi ý hay các bài tập để phát triển “kỹ năng Hạnh Phúc". Nuôi dưỡng một đứa trẻ hạnh phúc không chỉ mang đến hạnh phúc cho mỗi gia đình mà còn là nền tảng để vun đắp tổng hạnh phúc cho mỗi quốc gia.

Chia sẻ về Triết lý Hạnh Phúc, GS. TS Hà Vĩnh Thọ bày tỏ: “Để hiểu về hạnh phúc cho người lớn đã khó, hiểu về hạnh phúc cho trẻ lại càng là một bài toán khó hơn và cần được được quan tâm. Thấu cảm với những băn khoăn của các bậc huynh hiện nay về hạnh phúc của trẻ, cuốn sách “Happy Children” được xuất bản để giúp ba mẹ tiếp cận với những hướng dẫn hữu ích về kỹ năng hạnh phúc, có thể ứng dụng được trong gia đình. Song hành cùng với Biti’s trong những năm vừa qua, tôi tin tưởng với sứ mệnh mang Hạnh Phúc đến triệu gia đình Việt và dự án Trạm Hạnh Phúc Biti’s sẽ được lan rộng ở những bậc phụ huynh ở mọi cấp độ gia đình - cộng đồng - xã hội”.

Từ nền tảng Triết lý Hạnh Phúc đó, bà Vưu Lệ Quyên, Tổng Giám Đốc Biti’s khẳng định: “Sự ra đời của Biti's Happy Kids đóng góp vào sứ mệnh vì cộng đồng tại Việt Nam trong suốt hơn 40 năm qua. Và suốt hơn 5 năm qua, Biti's đã triển khai Happy Biti's trong chính doanh nghiệp vì chúng tôi tin rằng, một tập thể hạnh phúc mới có thể lan tỏa giá trị hạnh phúc cho khách hàng. Biti's mong muốn Trạm Hạnh Phúc Biti's sẽ là nơi giúp cha mẹ có thể quan sát con mình rõ hơn để thấy rằng liệu “Hạnh Phúc” mà mình luôn mong muốn đem đến cho con có phải điều mà con cần. Từ đó cha mẹ có thể tham khảo, đúc kết, rút ra những trải nghiệm của bản thân để cùng con tạo nên một “tuổi thơ Hạnh Phúc”. Hy vọng Trạm Hạnh Phúc Biti's sẽ là điểm dừng chân thú vị, nơi các bé và cha mẹ cùng nhau “Chú Tâm” cảm nhận về hạnh phúc thông qua ba kết nối. Trong tương lai, Biti's sẽ tiếp tục với sứ mệnh phụng sự cộng đồng mà thương hiệu luôn nỗ lực thực hiện. Dự án Trạm Hạnh Phúc Biti's sẽ làm tiền đề để chúng tôi tiếp tục góp phần đem lại hạnh phúc cho hàng triệu trẻ em Việt Nam thông qua nhiều hoạt động như xây dựng nền tảng online để cha mẹ và con trẻ có cơ hội luyện tập thực hiện kỹ năng hạnh phúc thường xuyên và có thể nhân rộng mô hình trên toàn quốc…”.

Ngoài các hoạt động Trạm Hạnh Phúc Biti's diễn ra trực tiếp, trong thời gian tới, dự án Biti's Happy Kids sẽ mang đến Trạm Hạnh Phúc Online trên nền tảng website. Đây sẽ là không gian để các bậc phụ huynh chưa có cơ hội trải nghiệm thực tế vẫn có thể cùng con trẻ mỗi ngày thực hành và suy ngẫm về những kỹ năng để có một cuộc sống hạnh phúc.

Thông tin về Trạm Hạnh Phúc Biti's: Địa điểm: 241Bis Hai Bà Trưng - Lầu 1 + 2, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian: Thứ Bảy, Chủ Nhật từ ngày 28/10 đến ngày 05/11. Là một trạm dừng cho các bé để Chú Tâm tìm hiểu về hạnh phúc. Nơi đây có 3 không gian tương ứng với ba trò chơi riêng biệt để cha mẹ và các bé dành nhiều thời gian hơn bên nhau và tìm hiểu về sự kết nối với bản thân, kết nối với người khác và kết nối với thiên nhiên. Kết nối bản thân: Khu trải nghiệm với những trò chơi đầy màu sắc giúp bé hiểu hơn về cảm xúc của bản thân.  Kết nối người khác: Khu trải nghiệm để bé tự tay thiết kế quà tặng và giao lưu, kết bạn với nhiều bạn mới.  Kết nối thiên nhiên: Khu trải nghiệm thủ công với nguyên liệu tự nhiên giúp bé hiểu rõ hơn về các loài động vật và thiên nhiên xung quanh.
Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Michelin Guide Việt Nam công bố thêm 13 hàng quán ở hạng mục Bib Gourmand, vẫn quá nhiều phở và không có tiệm bánh mì nào!

16242 Views
20-06-2024
Danh sách mới nhất cho hạng mục Bib Gourmand của Michelin Guide vinh danh thêm 13 cơ sở ăn uống mới ở Hà Nội và TP HCM. Năm nay, Michelin sẽ trao giải thưởng cho cả các quán ăn ở thành phố Đà Nẵng. Nhiều thành viên trong các hội nhóm sành ăn còn thẳng tay loại nhiều cái tên được cho là chưa "xứng tầm" trong danh sách này.

Liên đoàn bắn súng TP.HCM đổi mới phát triển trong nhiệm kỳ II

22641 Views
15-06-2024
Liên đoàn bắn súng TP.HCM vừa tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (2024 – 2029), xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động và nhiệm vụ trong 5 năm tới của bộ môn trên địa bàn thành phố. Ông Trần Văn Tâm tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng thành phố Hồ Chí Minh ở nhiệm kỳ mới.

Thế vận hội sắc đẹp Miss Cosmo 2024 chính thức khởi động tại Việt Nam với hơn 70 quốc gia tham dự

30637 Views
11-06-2024
Miss Cosmo 2024 vừa tổ chức buổi Họp báo chính thức công bố khởi động cuộc thi cùng các hoạt động đa dạng, hấp dẫn được tổ chức tại TP. HCM và các thành phố du lịch lớn của Việt Nam. Miss Cosmo 2024 có sự tham gia của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đại diện của các quốc gia sẽ bắt đầu đến Việt Nam vào giữa tháng 9/2024 để cùng tham gia lịch trình, đặc biệt là Festival gồm chuỗi hoạt động đậm chất lễ hội kết hợp thời trang - di sản và giao lưu văn hóa từ Bắc vào Nam. Bán kết, chung kết cuộc thi diễn ra vào đầu tháng 10/2024.

Đổi mới ăn vặt lành mạnh với nguyên liệu Bơ sữa Hoa Kỳ cho sự thay đổi lối sống và sức khỏe của bạn

29527 Views
08-06-2024
Các chuyên gia nêu bật cơ hội với những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng và tiện lợi, phù hợp với khẩu vị của người Việt tại hội thảo “Đổi Mới Ăn Vặt Lành Mạnh” ngày 06/6/2024 do Hiệp hội xuất khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC) tổ chức.

Ngày hội Sống xanh TP.HCM lần IV năm 2024 chủ đề Phục hồi đất, chống chịu với sa mạc hóa và hạn hán

16328 Views
08-06-2024
Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM phối hợp Ủy ban Nhân dân Quận 5 tổ chức khai mạc chương trình ngày hội Sống xanh lần 4 sáng 8/6/2024 và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường tại TP.HCM năm 2024. Ngày hội tiếp tục được tổ chức theo các tiêu chí bền vững như chú trọng sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa trong các hoạt động tại ngày hội.