Tân Thi Công Kỳ Án - Chinese Sherlock Shi: Những vụ điều tra phá án của Thi Sĩ Luân dưới thời Khang Hy
18796 Views
12-06-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Tân Thi Công Kỳ Án là bộ phim thuộc thể loại cổ trang, điều tra trinh thám do Trung Quốc sản xuất. Phim được “nhào nặn” dưới bàn tay tài hoa của đạo dư Dư Đinh. Bộ phim có sự góp mặt của nhiều diễn viên gạo cội của truyền hình Hoa ngữ như Phạm Minh, Quách Chân Nghê, Triệu Cẩm Đạo,… Tân Thi Công Kỳ Án được phát sóng lúc 22h30 hàng ngày, bắt đầu từ ngày 16/6 trên kênh THVL1.

Tân Thi Công Kỳ Án - Tháng 6/2023: Phim trinh thám về vị quan được ca tụng cùng với Bao Thanh Thiên, Địch Nhân Kiệt

Trong lịch sử Trung Quốc, Địch Nhân Kiệt, Bao Thanh Thiên và Thi Công là ba vị quan nổi tiếng thanh liêm cùng tài xử án hơn người. Hình tượng Địch Nhân Kiệt và Bao Thanh Thiên đã được khai thác nhiều trong phim ảnh còn nhân vật Thi Công mới được đưa lên phim ảnh trong thời gian gần đây. Bộ phim Tân Thi Công Kỳ Án là phiên bản mới nhất về vị quan thanh liêm Thi Công. Đồng thời, phim cũng chính là điểm sáng về thành công trong việc khắc họa chân dung và cuộc đời của nhân vật lừng lẫy này. Phim xoay quanh những vụ điều tra phá án của Thi Công hay còn gọi là Thi Sĩ Luân dưới thời Khang Hy. Ông được đặc cách làm quan, không phải qua thi cử vì cha ông là Tịnh Hải Hầu, vị tướng nổi tiếng có công lớn với triều đình. Tuy nhiên, Thi Sĩ Luân là một người tài năng, chính trực, nổi tiếng thanh liêm và không sợ quyền thế. Ông được vua Khang Hy ban tặng danh hiệu “Thanh liêm bậc nhất Giang Nam” và thăng chức Giang Châu tri phủ. Người dân xem ông như một Bao Thanh Thiên thứ hai và tôn kính gọi ông là Thi Công. Bên cạnh Thi Sĩ Luân có những trợ thủ đắc lực, trung thành, dũng cảm và cơ trí hơn người, luôn sát cánh cùng ông điều tra các vụ án. Đó là nữ võ sĩ Liễu Thanh Y, sư gia Bạch Dương, bổ đầu Đỗ Khang và hai bổ khoái Đinh Trung, Đinh Hiếu.

Mở đầu bộ phim là việc điều tra về vụ án thập tam hoàng tử - vị hoàng tử thứ 13 Dận Tường mới 10 tuổi bị mất tích một cách bí ẩn. Thi Sĩ Luân đã vạch trần và đập tan âm mưu của Đức Nam cùng đồng bọn là hậu duệ của Ngao Bái muốn soán ngôi đoạt vị. Ông tìm được thập tam hoàng tử và từ đó hai người hình thành một tình bạn thân thiết. Sau này, ông còn liên tục phá thêm nhiều vụ án phức tạp khác phải kể đến như vụ Huyết án liên hoàn liên quan đến thân thế của Quận vương Nhĩ Tề và vụ giết người cưỡng đoạt Phong thủy bảo địa của Hoàng phủ. Với tài dùng người và mưu trí của mình, Thi Công đã dũng cảm đối mặt với những kỳ án, sử dụng thủ pháp phá án tài tình. Trước những hoàng thân quốc thích, bọn quan lại cường hào ác bá, ông không hề nương tay mà luôn tỏ ra cương nghị, thẳng thắn. Bên cạnh đó, ông cũng đấu tranh quyết liệt với những kẻ lợi dụng quyền hành để lạm thu của dân, hết lòng vì mưu cầu phúc lợi cho bá tánh. Nhờ vậy, ông được người dân kính trọng và tôn danh là một trong Tam công cùng với Bao Thanh Thiên của triều Tống và Địch Nhân Kiệt của triều Đường. Về sau, hậu thế còn phong Thi Công là “một trong ba người xử án đáng kính nhất” của Trung Quốc cổ đại. Hãy cùng theo dõi hành trình phá án đầy gay cấn và hấp dẫn của vị quan tài trí Thi Công.

Tân Thi Công Kỳ Án (tên tiếng Anh: Chinese Sherlock Shi) là bộ phim thuộc thể loại cổ trang, điều tra trinh thám do Trung Quốc sản xuất. Phim được “nhào nặn” dưới bàn tay tài hoa của đạo dư Dư Đinh. So với những phiên bản trước đây, bộ phim có nhiều đổi mới về mặt nội dung để lôi cuốn khán giả cùng các tình tiết vụ án mới mẻ, cách xử án thấu tình đạt lý, công bằng với những phương pháp ít ai ngờ tới. Bộ phim có sự góp mặt của nhiều diễn viên gạo cội của truyền hình Hoa ngữ như Phạm Minh, Quách Chân Nghê, Triệu Cẩm Đạo,… Tân Thi Công Kỳ Án được phát sóng lúc 22h30 hàng ngày, bắt đầu từ ngày 16/6 trên kênh THVL1.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: THVL
RELATED NEWS

Con Cám: Hải Nam học đấu kiếm, cưỡi ngựa, bắn cung để vào vai nam chính Thái Tử

16155 Views
18-07-2024
Hải Nam - Nam diễn viên điển trai từng gây ấn tượng với vai cậu Đức trong sê-ri "Tết ở làng địa ngục" sẽ hóa thân thành Thái Tử trong phim điện ảnh "Con Cám".

Con Cám: Lâm Thanh Mỹ thoát mác ma nhí với vai chính điện ảnh đầu tiên ở tuổi 19

17432 Views
17-07-2024
Lâm Thanh Mỹ - “em bé ma” của màn ảnh Việt nay đã trưởng thành, sẵn sàng tỏa sáng với vai chính điện ảnh đầu tiên ở tuổi 19 trong "Con Cám".

Con Cám: Rima Thanh Vy “Đạo diễn nói mặt tôi lúc hiền lúc ác, hợp với vai Tấm”

18874 Views
16-07-2024
Nữ diễn viên bất ngờ có một màn lột xác thành nàng Tấm mới của điện ảnh Việt, hứa hẹn mang lại một cô Tấm khác biệt nhất từ xưa đến nay trong phim điện ảnh kinh dị "Con Cám".

Con Cám: Thúy Diễm trở lại màn ảnh rộng với vai diễn mẹ kế độc ác

19239 Views
15-07-2024
Thúy Diễm - nữ hoàng rating phim truyền hình miền Nam trở lại với điện ảnh sau 10 năm, hóa bà dì ghẻ huyền thoại trong phim điện ảnh Con Cám. Thúy Diễm lần đầu đóng phim điện ảnh kinh dị, tham vọng trở thành 'Ác nữ màn ảnh Việt' trong Con Cám.

Khai máy Nụ Hôn Bạc Tỷ, Thu Trang “đổi gió” với 2 chàng thơ mới Lê Xuân Tiền và Ma Ran Đô

12878 Views
14-07-2024
Sau hơn một năm từ thành công của "Con Nhót mót chồng", Thu Trang Entertainment chính thức khai máy dự án mới với hai diễn viên Lê Xuân Tiền và Ma Ran Đô.