Thế vận hội sắc đẹp Miss Cosmo 2024 chính thức khởi động tại Việt Nam với hơn 70 quốc gia tham dự
43250 Views
11-06-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Miss Cosmo 2024 vừa tổ chức buổi Họp báo chính thức công bố khởi động cuộc thi cùng các hoạt động đa dạng, hấp dẫn được tổ chức tại TP. HCM và các thành phố du lịch lớn của Việt Nam. Miss Cosmo 2024 có sự tham gia của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đại diện của các quốc gia sẽ bắt đầu đến Việt Nam vào giữa tháng 9/2024 để cùng tham gia lịch trình, đặc biệt là Festival gồm chuỗi hoạt động đậm chất lễ hội kết hợp thời trang - di sản và giao lưu văn hóa từ Bắc vào Nam. Bán kết, chung kết cuộc thi diễn ra vào đầu tháng 10/2024.

Ngày 11/6/2024,  tại TP.HCM, Công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp) - Đơn vị giữ bản quyền, tổ chức cuộc thi Miss Cosmo 2024 và Công ty TNHH Unimedia Vietnam (Unimedia) - đơn vị đồng tổ chức đã tổ chức buổi Họp báo, chính thức công bố khởi động cuộc thi Miss Cosmo 2024.

tm-img-alt

Buổi họp báo có sự tham gia của hơn 300 khách mời trong nước và quốc tế ở các lĩnh vực. Tham dự có ông Trần Ngọc Nhật - Trưởng Ban chỉ đạo; Ông Trần Việt Bảo Hoàng – CEO Miss Cosmo, Trưởng Ban tổ chức (BTC), Bùi Thị Xuân Hạnh - Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam, Ketut Permata Juliastrid Sari - Miss Cosmo Indonesia, Ma. Ahtisa Manalo - Miss Cosmo Philippines, Saranya - Miss Cosmo Malaysia, Mbali Dlamini - Miss Cosmo South Africa, giám đốc quốc gia các nước, đại diện các sở, ban, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí trong nước lẫn quốc tế, cùng các người đẹp là Hoa hậu, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam, top thí sinh Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam qua các năm cùng các khách mời. Trước đó, Miss Cosmo 2024 đã được Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh chấp thuận tổ chức theo số 2233/SVHTT-NT ngày 31/5/2024.

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

Miss Cosmo là Thế Vận Hội Sắc Đẹp Quốc Tế do Unimedia sáng lập, tổ chức tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2024. Miss Cosmo Organization được vận hành và phát triển với mục tiêu trở thành tổ chức hàng đầu vì phụ nữ tiên phong trên thế giới.

tm-img-alt

tm-img-alt

Miss Cosmo 2024 có sự tham gia của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đại diện của các quốc gia sẽ bắt đầu đến Việt Nam vào giữa tháng 9/2024 để cùng tham gia lịch trình, đặc biệt là Festival gồm chuỗi hoạt động đậm chất lễ hội kết hợp thời trang - di sản và giao lưu văn hóa từ Bắc vào Nam. Bán kết, chung kết cuộc thi diễn ra vào đầu tháng 10/2024.

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

Miss Cosmo 2024 được tổ chức chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế với các hoạt động hấp dẫn, sôi động diễn ra tại TP.HCM và các thành phố du lịch lớn của Việt Nam. Với sự tham gia của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cuộc thi là một trong những sự kiện văn hóa nghệ thuật bùng nổ, thu hút sự quan tâm và đồng hành của cộng đồng người hâm mộ lẫn truyền thông trong nước và quốc tế. Không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và du lịch Việt Nam, Miss Cosmo còn mang đến cơ hội quảng bá và vinh danh niềm tự hào bản sắc dân tộc của mỗi quốc gia trên thế giới.

Thông điệp từ MissCosmo: “Impactful beauty - Vẻ đẹp nâng tầm ảnh hưởng”

Mang khẩu hiệu với thông điệp: “Impactful beauty - Vẻ đẹp nâng tầm ảnh hưởng”, Miss Cosmo tìm kiếm và tôn vinh những người phụ nữ ưu tú, có sức ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng thông qua nhan sắc, trí tuệ, bản lĩnh, từ đó thúc đẩy sự phát triển và giải quyết các vấn đề của thế giới. Những người phụ nữ ưu tú của Miss Cosmo không chỉ sở hữu sắc đẹp và phẩm chất của một thế hệ phụ nữ lãnh đạo có bản lĩnh, họ còn được trao quyền hiện thực hóa những kế hoạch hành động cùng tổ chức Miss Cosmo.

tm-img-alt

tm-img-alt

Chia sẻ thêm về tiêu chí cuộc thi, ông Trần Việt Bảo Hoàng – CEO Miss Cosmo, Trưởng BTC cuộc thi nhấn mạnh: “Hoa hậu chiến thắng Miss Cosmo là người phụ nữ đặc biệt ưu tú với chúng tôi. Không chỉ tôn vinh vẻ đẹp đa dạng và sự độc đáo, chúng tôi còn tìm kiếm những người phụ nữ có bản lĩnh, biết tận dụng tiếng nói và sức ảnh hưởng của mình để làm việc với một tư duy tiên phong, hơn hết là sự cam kết bền vững của họ trong từng hành động. Đây đều là những tiêu chí quan trọng hàng đầu để chúng tôi tìm kiếm và lựa chọn ở người chiến thắng”.

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

Sau khi đạt danh hiệu, Hoa hậu Miss Cosmo sẽ bắt đầu hành trình trở thành cầu nối, đồng hành cùng tổ chức kết nối phụ nữ trên thế giới nhằm thiết lập một cồng đồng văn minh, cấp tiến. Thông qua những kế hoạch hành động được hiện thực hóa, họ giữ vai trò lãnh đạo sự phát triển toàn diện, hướng đến giá trị kiến tạo sự kết nối, đoàn kết;  Cùng Miss Cosmo cam kết thực hiện những hành động tích cực vì mục tiêu đem đến cuộc sống tiến bộ hơn cho cộng đồng trên thế giới.

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

Hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ giữ bản quyền tham gia

Thí sinh tham dự cuộc thi là Hoa Hậu/ Á Hậu/ Người đẹp mang danh hiệu Miss Cosmo của quốc gia dự thi, được công nhận thành tích và được đề cử quyền đại diện chính thức của quốc gia tham dự cuộc thi. Hồ sơ đăng kí dự thi theo quy định từ Ban tổ chức với các thông tin phù hợp và đúng quy định pháp luật hiện hành tại Việt Nam.

tm-img-alt

Tuy tổ chức mùa đầu tiên nhưng Miss Cosmo 2024 nhận được sự ủng hộ và tham gia của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, là một trong số ít những cuộc thi sắc đẹp lập kỷ lục về số lượng thí sinh dự thi lớn ngay từ lần tổ chức đầu tiên. Điều đó cho thấy uy tín của tổ chức Miss Cosmo và sự tin tưởng nhất định của các quốc gia dành cho Tổ chức Miss Cosmo, bước đầu tạo nên bức tranh nhan sắc, văn hóa đa dạng. Sự tham gia của các quốc gia mang ý nghĩa to lớn, đưa Miss Cosmo đạt mục tiêu trở thành cuộc thi sắc đẹp mới mang tầm vóc toàn cầu và được cộng đồng ủng hộ.

tm-img-alt

Các quốc gia tham gia trải dài khắp các châu lục trên thế giới gồm:

  • 14 quốc gia thuộc Châu Phi: Algeria, Benin, Cameroon, Côte D'Ivoire, Democratic Republic Of The Congo, Egypt, Ghana, Guinée, Malawi, Nigeria, Senegal, South Africa, Sierra Leone, Zimbabwe.
  • 17 quốc gia thuộc Châu Á – Thái Bình Dương: Australia, Bangladesh, Cambodia, India, Indonesia, Japan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Laos, Malaysia, Myanmar, Nepal, Pakistan, Singapore, Thailand, The Philippines, Vietnam.
  • 16 quốc gia thuộc Châu Âu: Albania, Benelux, Belarus, Belgium, England, France, Germany, Greece, Ireland, Italia, Kosovo, Poland, Portugal, Russia, Spain, The Netherlands.
  • 23 quốc gia thuộc Châu Mỹ: Argentina, Bolivia, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Cuba, Dominican Republic, Ecuador, EL Salvador, Guadeloupe, Guatemala, Haiti, Honduras, Mexico, Nicaragua, Panama, Paraguay, Peru, Puerto Rico, United States Of America, US Virgin Islands, Venezuela.

Ngoài danh sách 70 quốc gia đã được công bố, các nước giữ bản quyền tiếp theo sẽ được Tổ chức Miss Cosmo tiếp tục công bố trong thời gian tới.

tm-img-alt

tm-img-alt

Miss cosmo 2024: Chuỗi festival sôi động và đậm chất biểu diễn văn hóa tại nhiều thành phố, tỉnh thànhViệtNam với chủ đề “VividVietnam”

Trong Họp báo, Tổ chức Miss Cosmo cũng công bố chủ đề chính thức của cuộc thi Miss Cosmo 2024 là “Vivid Vietnam - Việt Nam sống động” thông qua chuỗi những lễ hội từ Bắc vào Nam. Các hoạt động của Miss Cosmo 2024 nhấn mạnh thông điệp sống xanh, sống bền vững với sự đồng hành của Nam A Bank - Nhà Tài Trợ Chính - Ngân Hàng Xanh Chính Thức nhằm kết nối, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Việt Nam mang đậm dấu ấn vẻ đẹp về đất nước, văn hóa, du lịch và con người Việt Nam trong sự tham gia và hưởng ứng nồng nhiệt từ các quốc gia tham dự và khán giả theo dõi trên thế giới.

tm-img-alt

tm-img-alt

Chuỗi Festival gồm các hoạt động chính:

  • Hà Nội - Ninh Bình: Cosmo Hello From Vietnam - Sự kiện do khu quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình và nhiều địa danh nổi tiếng khác đăng cai tổ chức, gồm chuỗi hoạt động: chào mừng thí sinh, giao lưu văn hóa, trình diễn thời trang và quảng bá di sản. Trong chương trình “Cosmo Hello From Vietnam”, các thí sinh sẽ trình diễn trang phục văn hoá Việt Nam từ NTK Lê Thanh Hòa trên bối cảnh sông núi đá vôi hùng vĩ của Ninh Bình. Sự kiện có ý nghĩa văn hóa này được chính quyền địa phương và tổ chức Miss Cosmo phối hợp tổ chức.
  • Bảo Lộc - Lâm Đồng: Best Of Vietnam Festival - Sự kiện có sự phối hợp của thương hiệu Đôi Dép - Không Thể Thiếu Nhau và Hoàn Vũ Yến, do Tea Resort Prenn đăng cai tổ chức với sự tham gia của thí sinh Miss Cosmo 2024, Hoa hậu, Á hậu nổi tiếng, cơ quan chính quyền,… Sự kiện mang đến không gian trải nghiệm trọn vẹn về văn hoá Việt Nam thông qua các hoạt động lễ hội như: Dâng hương Quốc tổ, không gian trà Việt – Quốc ẩm, lễ hội 3 miền,…tạo nên một không gian lễ hội độc đáo giữa đại ngàn cao nguyên.
  • Hồ Chí Minh: “Best Of The World Festival 2024” - Chuỗi hoạt động diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh do Gamuda Land đăng cai tổ chức là sự kiện tôn vinh sự đa dạng và phong phú của các nền văn hóa thế giới. Lễ hội mang đến một nền tảng độc đáo để trải nghiệm các buổi biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực và truyền thống hấp dẫn từ khắp các châu lục. Du khách tham dự sẽ đắm mình trong những trải nghiệm lễ hội đích thực từ các quốc gia trên khắp thế giới, thưởng thức các món ăn đặc sản và khám phá những khu chợ truyền thống cùng các hoạt động thú vị khác. Điều này sẽ tạo ra một bầu không khí giao lưu văn hóa toàn cầu ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Thành phố Hồ Chí Minh còn là địa điểm đăng cai tổ chức phần thi trang phục văn hóa dân tộc, Bán kết, Chung kết.

tm-img-alt

tm-img-alt

Bên cạnh hàng loạt sự kiện chính thức của Festival, Miss Cosmo còn tổ chức nhiều phần thi phụ trên nền tảng online trước khi các thí sinh chính thức nhập cuộc vào Việt Nam dự thi. Dự kiến phần thi phụ gồm các nội dung thi: Impactful Influencer - Sáng tạo nội dung theo chủ đề; Impactful Talent - casting tài năng và Impactful Beauty - thi phỏng vấn trực tuyến.

Các thí sinh đại diện quốc gia sẽ bắt đầu đến Việt Nam vào giữa tháng 9/2024 để tham gia lịch trình cùng nhau, bên cạnh các hoạt động quan trọng, các thí sinh sẽ tham gia các phần thi chính thức:

tm-img-alt

tm-img-alt

Đêm thi Bán kết diễn ra vào ngày 2/10/2024 với các nội dung: Đồng diễn, tự giới thiệu, trình diễn Bikini, trình diễn Dạ hội và trao các giải thưởng phụ.

Đêm thi Chung kết diễn ra vào ngày 5/10/2024 gồm các nội dung: Công bố Top 21, trình diễn Bikini, công bố Top 10, trình diễn Dạ hội, công bố Top 5, ứng xử, công bố Top 2, trình bày kế hoạch nhiệm kỳ - ứng xử, công bố Hoa hậu – Á hậu. Tất cả đêm thi đều diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ - Thành phố Hồ Chí Minh.

Thi Trang phục dân tộc hứa hẹn là đêm thi ấn tượng và hoành tráng mang chủ đề về tinh thần lễ hội đặc trưng. Cụ thể mỗi quốc gia sẽ mang theo trang phục dự thi của quốc gia mình và trình diễn trang phục đó trong đêm thi. Trang phục dự thi mang tinh thần lễ hội, dịp nghi lễ hoặc hội họp đặc trưng thể hiện rõ nét văn hóa dân tộc của quốc gia đó.

Tất cả các hoạt động chính thức thuộc khuôn khổ cuộc thi Miss Cosmo sẽ được đăng tải trực tuyến và liên tục trên hệ thống Digital của Miss Cosmo cùng hệ sinh thái Cosmo+.

Cuộc thi sẽ vinh danh 1 Hoa hậu, giải thưởng gồm Bằng chứng nhận danh hiệu, vương miện luân lưu sử dụng trong 1 năm đương nhiệm, 100.000 USD, căn hộ, xe hơi, điện thoại cao cấp Vertu, lưu trú tại hệ thống nghỉ dưỡng và golf tiêu chuẩn quốc tế cùng nhiều quà tặng giá trị và dịch vụ cao cấp khác; 1 Á hậu, giải thưởng gồm Bằng chứng nhận danh hiệu cùng nhiều quà tặng giá trị và dịch vụ cao cấp khác.

tm-img-alt

Ngoài ra còn có 6 giải thưởng phụ (Người đẹp có sức ảnh hưởng (Impactfull Beauty); Tinh thần nữ lãnh đạo (Woman Leadership); Biểu tượng sắc đẹp (Beauty Icon); Đại sứ quảng bá du lịch (Tourism Ambassador); Thiết kế trang phục dân tộc xuất sắc nhất (Best Design of National Custome); Thiết kế trang phục Dạ Hội xuất sắc nhất (Best Design of Evening Gown); Giải thưởng gồm Bằng chứng nhận danh hiệu cùng nhiều quà tặng giá trị và dịch vụ cao cấp khác.

Sau đăng quang, tân Hoa hậu sẽ sinh sống và làm việc chính tại Việt Nam trong thời gian đương nhiệm, đồng hành cùng tổ chức Miss Cosmo thực hiện các công việc và hoàn thành nhiệm kỳ của mình trước khi trao lại vương miện cho hoa hậu kế nhiệm. Á hậu sau đăng quang cũng sẽ đồng hành trong nhiều hoạt động cùng Hoa hậu trong thời gian nhiệm kỳ.

"Miss Cosmo (Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế) là thế vận hội sắc đẹp quốc tế do Unimedia sáng lập, tổ chức tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2024. Mang khẩu hiệu “impactful beauty - vẻ đẹp nâng tầm ảnh hưởng”, Miss Cosmo phát triển với mục tiêu là tổ chức hàng đầu vì phụ nữ tiên phong, trao quyền và đồng hành cùng họ tạo nên cộng đồng văn minh, hiện thực hóa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng bằng tiếng nói và hành động. Không chỉ tôn vinh phụ nữ ưu tú có trí tuệ, sắc đẹp, bản lĩnh và nội lực, Miss Cosmo còn mang đến cơ hội quảng bá và vinh danh niềm tự hào bản sắc dân tộc của mỗi quốc gia trên thế giơí.
Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Môi trường và Đô thị
RELATED NEWS

Xuân Phước công bố dự án phim truyền hình Miền ảo vọng, tâm huyết và kỳ công với 84 bối cảnh

22365 Views
09-07-2024
Dự án phim truyền hình Miền ảo vọng của đạo diễn Xuân Phước do đài THVL đặt hàng, đầu tư vừa chính thức khai máy và công bố dàn diễn viên sau thời gian dài ấp ủ. Miền ảo vọng dự kiến dài 50 tập, khai thác câu chuyện diễn ra trong bối cảnh Nam Bộ xưa từ những năm 1930 – 1950 của thế kỷ trước với dàn diễn viên thực lực NSND Trịnh Kim Chi, NSND Mỹ Uyên, NSƯT Công Ninh, NSƯT Nguyễn Sanh, NSƯT Kim Tuyến, Lương Thế Thành, Thúy Diễn, Dương Cẩm Lynh, Tim, Thanh Duy...

Đón chờ đêm thời trang Hello Cosmo From Vietnam kết hợp với Lê Thanh Hòa, Long Kan tổ chức tại Tràng An, Ninh Bình

21733 Views
09-07-2024
Tổ chức Miss Cosmo sẽ kết hợp với NTK Lê Thanh Hoà và đạo diễn Long Kan gửi lời chào đầu tiên của nước chủ nhà Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam” dự kiến diễn ra vào giữa tháng 9/2024 tại khu Quần thể Di sản Thế giới Tràng An, Ninh Bình. NTK Lê Thanh Hoà sẽ mang đến bộ sưu tập LE THANH HOA FALL - WINTER 24, tạo ra dòng chảy văn hóa giao hòa quyện cùng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ dưới bàn tay đạo diễn tài hoa Long Kan.

Châu Bùi, Quỳnh Anh Shyn, Tú Hảo trong hành trình khám phá vũ trụ hương sắc tại đêm tiệc Mugler

15945 Views
08-07-2024
Mugler - thương hiệu thời trang tiên phong đã mang đến một đêm tiệc bùng nổ tại Singapore, một bản diễn giải hiện đại về tinh thần Mugler, nơi sức hút truyền thống hòa quyện cùng hơi thở thời đại.

Đảo Thiên Đường: Hà An Huy được khen tinh tế vì hành động đặc biệt

24000 Views
06-07-2024
Tập 1 chương trình truyền hình thực tế về hẹn hò đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức lên sóng tối 6/7, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Dàn nghệ sĩ bình luận như đạo diễn Lê Hoàng, Hari Won,… đã dành những lời khen ngợi cho tập đầu tiên của Đảo Thiên Đường.

Memo Paris X The Memories sự giao hòa độc bản giữa kỷ niệm, mùi hương và âm nhạc

28170 Views
05-07-2024
Cùng chung một tôn chí hoàn thiện những mảnh ghép ký ức từ sự đơn giản trong tâm thức thông qua những luyến lưu quen thuộc từ mùi hương hay âm nhạc, MEMO PARIS vô cùng vinh dự khi trở thành nhà tài trợ chính cho hoạt động trải nghiệm hương thơm tại The Memories được diễn ra tại TP. HCM.