Trưởng ban tổ chức Miss Peace Vietnam 2022 trần tình về việc tổ chức thi chui bị phạt hành chính tại TP. HCM
7399 Views
07-09-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Bà Nguyễn Thanh Thuỳ, Giám đốc công ty Minh Khang, đơn vị chủ quản tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 và là Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, hiện đơn vị vẫn đang tổ chức các hoạt động thử thách… chuẩn bị cho đêm chung kết.

Chiều 6/9, cổng thông tin Cục Nghệ thuật Biểu diễn đăng tải quyết định của UBND TP. HCM ký ngày 31/8, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Thương mại và Dịch vụ Minh Khang. Trên mạng xã hội tràn lan các bài đăng tải bất lợi cho Cuộc thi và nổi bật nhất là thông tin Công ty tổ chức “chui” khiến cộng đồng mạng lao vào ném đá dữ dội. Để tìm hiểu thực hư câu chuyện chúng tôi đã có phần phỏng vấn bà Nguyễn Thị Thanh Thùy, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2022).

Bà có thể cho khán giả biết thực hư thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc Cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 tổ chức “Chui”?

Bà Thanh Thùy: Chúng tôi làm việc dựa trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Giấy phép cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu hoà bình Việt Nam đã  được UBND Thành phố Đà Nẵng cấp phép theo nghị định 144 và cuộc thi đang được tổ chức đúng tiến độ từ ngày 03/09/2022 tới ngày 11/09/2022. Top 60 thí sinh của chúng tôi đã bước vào vòng nhà chung và đang tham gia rất nhiều các hoạt động có ý nghĩa đóng góp vào xây dựng văn hóa, quảng bá vẻ đẹp con người Việt Nam, bản sắc văn hóa Việt Nam tới du khách thập phương. Chúng tôi khá bất ngờ khi chỉ còn vài ngày nữa các thi sinh bước vào Chung kết mà tin đồn thất thiệt lan tỏa, và các bạn trẻ chưa biết thực hư thông tin đã chia  sẻ rất nhiều ảnh hưởng tới uy tín Cuộc thi nói riêng và Công ty Minh Khang nói chung. Tôi khẳng định lại một lần nữa “Không có chuyện tổ chức chui ở đây”

Về biên bản xử phạt hành chính được phát hành từ UNBD TP. HCM và đăng tải trên cổng thông tin của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi xin chia sẻ như sau: từ ngày 31/7 đến ngày 2/8, sau khi lọc hồ sơ online, chúng tôi có buổi gặp gỡ thí sinh để hướng dẫn thí sinh về tiêu chí cuộc thi, trao số báo danh, kiểm tra xem thí sinh có vi phạm các quy định của cuộc thi hay không (phẫu thuật thẩm mỹ, làm răng sứ, có hình săm....). Các buổi làm việc chủ yếu chúng tôi gặp thí sinh online và chỉ có một số thí sinh tại TP. HCM đến trực tiếp gặp Ban tổ chức và Ban giám khảo. Chúng tôi nhận định rằng hoạt động diễn ra từ ngày 31/7 đến ngày 2/8 chỉ mang tính chất tư vấn thí sinh, quy mô nhỏ lẻ tại trụ sở Công ty, không mang tính chất tụ tập đông người và cũng không phải là Vòng thi quy mô vì thế  công ty đã không xin phép cơ quan chức năng tại TP. HCM.

Sau khi nhận được công văn của Sở Văn hoá Thể thao TP. HCM. Ngày 10/8, chúng tôi đã lên làm việc với Sở và muốn lắng nghe chia sẻ của đại diện Sở về việc này vì chúng tôi không biết hoạt động này cũng phải xin phép Sở Văn hoá Thể thao TP. HCM, với tinh thần và quan điểm thượng tôn pháp luật, chúng tôi thật sự không biết quy định nằm trong Nghị định nào dẫn đến sai sót, vì vậy nếu có sai phạm chúng tôi xin nhận và điều chỉnh.  

Thưa bà, liệu sự việc này có ảnh hưởng gì tới tiến độ cuộc thi và đêm chung kết gần kề không?

Bà Thùy Dương: Sau khi quyết định được đăng tải, thông tin thất thiết được chia sẻ trên mạng xã hội, chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn khi phải chia sẻ sự việc với các Nhà tài trợ,  trang cá nhân của Đại sứ Cuộc thi, Ban tổ chức, Ban giám khảo cũng bị tấn công.  Thế nhưng chúng tôi tự tin vào giá trị chúng tôi mang lại cho cộng đồng, xã hội, cho các thí sinh trong cuộc thi. Sau bốn ngày Top 60 thí sinh tham gia các hoạt động nhà chung đầy ý nghĩa thì niềm vui, hạnh phúc, sự chia sẻ, đoàn kết của các thí sinh cùng với sự chăm sóc đặc biệt và công bằng của chúng tôi đối với các thí sinh đã được ghi nhận. Các hoạt động từ diễu hành xe đạp, lặn biển nhặt rác, dâng hương các anh hùng liệt sĩ, thăm làng trẻ SOS, hoạt động thể dục thể thao cho thí sinh.... chúng tôi đều xin cấp phép đầy đủ, thông qua chính quyền địa phương để hỗ trợ cho các hoạt động dù nhỏ nhất. 

Trong hoạt động đào tạo kỹ năng, chúng tôi cũng mời đại diện An ninh Văn hóa tới chia sẻ giúp nâng cao nhận thức pháp luật cho các thí sinh. Một lần nữa chúng tôi khẳng định rằng chuyện phạt hành chính không làm ảnh hưởng tới tiến trình cuộc thi và tinh thần chúng tôi đã xây đắp rất nhiều năm cho cuộc thi này.

           

Bà có thể bật mí về hành trình tiếp theo của Miss Peace Vietnam 2022?

Bà Thanh Thùy: Ban tổ chức chúng tôi đặt tiêu chí tìm kiếm các cô gái bản lĩnh, trí tuệ, truyền thông điệp xây dựng, gìn giữ hòa bình. Miss Peace Vietnam không có phần trình diễn áo tắm, thay vào đó là các hoạt động huấn luyện thể thao và trình diễn trang phục thể thao. Chúng tôi đang dồn sức để thực hiện một đêm chung kết hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị dành cho khán giả vào đêm 11/09/2022 tại Nhà hát Trưng Vương- TP. Đà Nẵng. Không dễ gì chúng tôi nhận được sự đồng hành từ những vị giám khảo uy tín như: Giáo sư Tiến sĩ Thái Kim Lan, Chuyên gia tâm lý - Tiến sỹ Lý Thị Mai, Nhà Thiết kế Lê Sĩ Hoàng (Viện trưởng viện trang phục Việt), Nhạc sỹ Huy Tuấn và Hoa hậu H'Hen Nie. Hiện tại vé chúng tôi đã phát hành hết và nhận được sự hưởng ứng của người dân Đà Nẵng, các tỉnh thành lân cận, khách từ các thành phố lớn thậm chí còn có khách quốc tế về tham dự. Chúng tôi muốn chứng minh cho tất cả khán giả thấy rằng: Chúng tôi đang làm việc hết sức nghiêm túc để tạo dựng sân chơi công bằng, chất lượng. Mong khán giả hãy chờ đón đêm chung kết cùng sự đăng quang của Hoa hậu năm nay. 

Cảm ơn bà đã dành thời gian chia sẻ với độc giả!

Việc xử phạt hành chính là sự việc có thể xảy ra với bất cứ công ty nào nếu vi phạm các quy định pháp luật về hành chính. Vào tháng Bảy, Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp) - tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - bị phạt 70 triệu vì người mẫu Hà Anh mặc áo dài xuyên thấu, lộ miếng dán ngực trên thảm đỏ. Cùng tháng, cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam bị xử lý khi tổ chức họp báo tại TP. HCM nhưng không xin phép. Gần đây nhất là vụ việc Ca sỹ Tuấn Hưng bị xử phạt hành chính khi làm show ở ban công. 

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025: Trưởng phòng tuyển dụng từ Thanh Hoá đạt danh hiệu Á hậu 3

13759 Views
21-04-2025
Tối 20/4/2025, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu mùa thứ tư đã diễn ra đầy cảm xúc và hoành tráng. Giữa không khí sôi động và sự cổ vũ cuồng nhiệt, nữ doanh nhân trẻ Lê Thị Xuân (SBD 225) đến từ Thanh Hóa, hiện là Trưởng phòng tuyển dụng MD Việt Nam, đã xuất sắc giành ngôi vị Á hậu 3, ghi dấu ấn mạnh mẽ với nhan sắc, bản lĩnh và tài năng của thế hệ doanh nhân Gen Z.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025: Nữ chủ phòng trà từ Hải Dương đạt danh hiệu Á hậu 3

14191 Views
21-04-2025
Trong khoảnh khắc thiêng liêng và xúc động của đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025, khi ánh đèn rọi sáng sân khấu Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, cái tên Phạm Thị Thúy (SBD 077) – đại diện đến từ Hải Dương được xướng lên cho ngôi vị Á hậu 3, cả khán phòng như vỡ òa trong niềm tự hào. Không chỉ là sự công nhận cho nhan sắc và phong thái đỉnh cao, đó còn là phần thưởng xứng đáng cho hành trình bền bỉ, tinh thần kiên định và trái tim đầy bản lĩnh của một nữ doanh nhân luôn biết cách toả sáng theo cách riêng của mình.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025: Á hậu 3 gọi tên bóng hồng Thủ đô Nguyễn Thị Hường

13565 Views
21-04-2025
Giữa không khí sôi động, rực rỡ ánh đèn và sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả tại khán phòng, đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025 đã khép lại bằng những khoảnh khắc vỡ òa cảm xúc. Vượt qua nhiều vòng thi đầy thử thách với bản lĩnh, sự thông minh và vẻ đẹp của một nữ doanh nhân hiện đại, Nguyễn Thị Hường đã chính thức được xướng tên ở vị trí Á hậu 3 – một danh hiệu xứng đáng cho hành trình nỗ lực, kiên định và không ngừng hoàn thiện bản thân của cô suốt cuộc thi.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025: Nữ doanh nhân mỹ phẩm từ Vĩnh Phúc đạt danh hiệu Á hậu 1

13669 Views
21-04-2025
Tối 20/4/2025 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu mùa thứ tư đã khép lại đầy rực rỡ và xúc động. Trong không khí sôi động và sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả lấp kín khán phòng, nữ doanh nhân Kim Thị Dung (SBD 180), đến từ “chủ nhà” Vĩnh Phúc, hiện đang kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử đồng thời là Founder thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp đã được vinh danh ngôi vị Tân Á hậu 1, trong niềm tự hào của khán giả quê hương.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025: Tân Hoa hậu Đại sứ khát vọng phát triển giao thông vận tải xanh và bền vững

13623 Views
21-04-2025
Tân Hoa hậu Đại sứ của Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025 xướng tên Lê Thanh Hương, nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn, Phó Giám đốc công ty vật giao thông vận tải, đến từ “sân nhà” Vĩnh Phúc. Cô gây ấn tượng với khuôn mặt mang nét hài hòa và thanh tú cùng làn da trắng mịn không tì vết, tỏa sáng rạng ngời dưới ánh đèn sân khấu đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo và khán giả. Đêm chung kết diễn ra vào tối 20/4/2025, tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, cũng khép lại mùa giải thứ tư đầy rực rỡ trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả ngồi kín khán phòng Trung tâm hội nghị tỉnh.